Quái Phi Thiên Hạ - Chương 1610

Chương 1610 Người giống tang phụ?

 

Nhà lao u tĩnh khô ráo, gió thu từ trên không qua song sắt thổi vào. Ngay lúc yên tĩnh không một tiếng động, không khí ngưng trọng nhẹ nhàng xoay quanh trong nhà tù, vừa lúc có một mảnh lá khô vàng phiêu rơi xuống, dừng ở phía trên bàn gỗ.

Tầm mắt Hoàng Nhận rũ xuống, dừng ở phiếm lá khô kia, hắn hiện tại cũng giống như mảnh lá khô nay, đã thân bất do kỷ, chỉ có thể tùy theo gió phiêu linh.

“Hầu gia, ngươi là người tự tin nhất hạ quan gặp qua, mọi thứ tính sẵn trong lòng. Nhưng thế gian này cũng không phải mọi thứ đều trong lòng bàn tay ngươi, phải biết nhân tâm khó khống chế.”

Khóe môi Ôn Đình Trạm nhẹ nhàng đẩy ra tia ý cười: “Gió thu nổi, lá tuy chuyển vàng, nhưng căn chưa đoạn.”

“Dù chưa đoạn, cũng là hư thối.” Hoàng Nhận đứng lên, hắn từ nhỏ lớn lên trong quân doanh, tư thế thẳng tắp đĩnh bạt, “Chỉ có phá rồi lập mới có thể đủ tân sinh.”

Đôi bàn tay thon dài giống như ngọc trác được trạm khắc tinh tế chậm rãi vươn ra, thẳng tới ánh nắng xuyên qua song sắt, ánh sáng như chiếu xạ trên khớp xương của hắn. Ôn Đình Trạm tay cầm chén trà, chậm rãi rời khỏi bàn, đầu ngón tay hơi buông lỏng, bang một tiếng, chén trà vỡ nát phát ra âm thanh thanh thúy trong nhà lao trầm tịch.

Vừa lúc một mảnh sứ vỡ rơi xuống bên chân Hoàng Nhận, đôi mắt sâu thẳm dừng ở chỗ này, Ôn Đình Trạm thanh âm nhẹ nhàng chậm rãi nhưng lại có lực độ, thẳng đánh vào nhân tâm: “Đồ đã vỡ, vào tay người tay nghề giỏi nhất có thể dính hợp, nhưng bên trên vẫn đầy vết nứt rách, rốt cuộc không thể lấy ra chiêu đãi khách quý.”

Nghe hiểu ý chỉ từ lời nói của Ôn Đình Trạm, thân mình Hoàng Nhận cứng đờ, hắn nặng nề nhắm hai mắt lại: “Hoàng gia đã không còn đường lùi?”

“Ai nói không có?” Ôn Đình Trạm giương mắt, tầm măt đạm mạc dừng ở trên mặt Hoàng Kiên, “Chỉ cần ta Ôn Đình Trạm vẫn còn, thế gian này không có chuyện không lấy được đầu người. Hoàng gia vẫn như cũ, chẳng qua phải nhìn xem Hoàng phó tướng có thể tàn nhẫn hạ quyết tâm, đại nghĩa diệt thân hay không.”

“Đại nghĩa diệt thân?” Hoàng Nhận cười nhạo, “Hầu gia, hạ quan từ nhỏ sinh ra trong nhà võ tướng, không thiếu nhất chính là một khang nhiệt huyết cùng chiến ý. Hạ quan không có cái gọi là đúng cùng sai. Trên thế gian này, người thắng làm vương, người thua làm giặc, ai cũng không thể so đúng hơn ai, cho dù chí tôn như Kim Loan Điện thượng vị kia, hay người bày mưu lập kế như Hầu gia người, ai lại không vì chính tâm mình mà ra thủ đoạn? Hạ quan xem ra, phụ thân ta bất quá vì quyền thế mà ông ấy liều chết thôi, ông cũng không sai. Nam nhi Hoàng gia thà rằng ưỡn ngực ngẩng đầu chết, cũng không muốn khom lưng uốn gối sống!”

Cái gọi là đại nghĩa diệt thân, còn không phải thừa nhận hành vi phạm tội của bọn họ? Hắn không muốn dùng tánh mạng phụ thân hắn để bảo toàn cho Hoàng gia, ngược lại làm cho toàn bộ Hoàng gia lưng đeo danh loạn thần tặc tử, tồn tại chỉ với hơi tàn?

Giang sơn nào mà không phải nhiễm máu mới giành được? Thiên hạ ai không phải cướp đoạt? Ngôi vị hoàng đế không phải sát phạt mới có? Chẳng qua người thắng được tôn là hoàng, thua ắt mất đầu! Giờ này ngày này, thắng thua còn chưa định, nếu còn có phần thắng, vì cái gì phải đi buông tay?

“Hoàng phó tướng là cảm thấy các ngươi còn có lực cho một trận chiến?” Ôn Đình Trạm ưu nhã đứng lên, hắn chậm rãi đi tới bên song sắt, nguồn sáng dừng trên người hắn, đem thân hình hắn cùng bộ xiêm y tinh xảo màu xanh lá thêu trúc diệp ngân bạch chiếu phá lệ rõ ràng.

“Ngươi có ý tứ gì?” Ngực Hoàng Nhận từng tấc trầm xuống

Lúc này, trong không trung có tiếng chim kêu trong trẻo, Hoàng Nhận liền nhìn thấy một con chim trắng như tuyết phi qua song sắt, dừng trên cánh tay Ôn Đình Trạm đang vươn ra.

Nó đem phong thư cắn trong miệng đặt vào tay Ôn Đình Trạm, Ôn Đình Trạm thế nhưng không mở ra xem, trực tiếp đưa cho Hoàng Nhận, dùng mắt ý bảo hắn xem đi.

Hoàng Nhận do dự một chút mới duỗi tay mở ra, sắc mặt tức khắc biến đổi, cặp mắt đầy nhuệ khí trừng lớn. Càng xem về cuối, tay hắn càng thêm run rẩy lợi hại. Đây là tin hàm Khắc Tùng viết cho Ôn Đình Trạm, trên mặt có tự ấn của Khả Hãn Mông Cổ, tràn đầy những nét chữ của Mông Cổ, nhưng Hoàng Nhận cũng là người thông hiểu ngôn ngữ Mông Tàng, hắn đọc được rõ ràng minh bạch.

Tam vương tử Mông cổ, Khắc Tùng đài cát tỏ vẻ cảm tạ Ôn Đình Trạm, cảm ta hắn để phu nhân kịp thời đuổi tới cứu phụ hãn hắn, phụ hãn hắn hiện giờ đã thanh tỉnh, vương đình Mông Cổ bọn họ đã nắm giữ trong tay, đến nỗi thiết kỵ bị đại ca hắn mang đi, trong đó có ba vị chủ tướng kiêu dũng thiện chiến cũng đều là thân tín phụ thân hắn, chỉ cần phụ thân hắn gửi một phong thư, tự nhiên có thể làm bọn họ bắt đại ca mưu nghịch của hắn, báo Ôn Đình Trạm không cần lo lắng.

“Ôn phu nhân…. Không phải đã…..” Hoàng Nhận không thể tin nhìn Ôn Đình Trạm.

Đây là tác phẩm đắc ý nhất của phụ thân hắn, Ôn Đình Trạm cùng phu nhân hắn, hai người liên hợp ở bên nhau là lực lượng phi thường khủng bố, muốn hủy diệt bọn họ, nhất định phải diệt trước một người. Chính phụ thân đã nói cho hắn, Ôn phu nhân bị Tả Ký trưởng lão giết chết, bản lĩnh Tả Ký trưởng lão hắn cũng nhìn thấy qua, ngày ấy Tả Ký trưởng lão cùng Ôn phu nhân đấu pháp, tuy rằng bọn họ không dám tới gần nhưng cũng đủ cảm nhận sự kịch liệt bên trong.

Đây không thể làm giả, Ôn phu nhân đi vào liền không có trở ra, Tả Ký trưởng lão bình yên vô sự, bọn họ không phải chưa từng hoài nghi qua, phụ thân hắn ba lần bốn lượt thử, xác định Tả Ký trưởng lão vẫn là Tả Ký trưởng lão.

“Dáng vẻ này của Bản hầu giống một người tang phụ?” Ôn Đình Trạm cúi đầu nhìn từ trên xuống dưới tự đánh giá chính mình. Bộ xiêm y này vẫn là bộ ngày hôm qua tới thành lâu, vẫn chưa đổi, là phu nhân hắn chính tay làm chi hắn, ngăn nắp có ngăn lắp, sạch sẽ không cần phải nói, tuy mặt có chút suy sut, nhưng hắn nơi nào giống người có tang phụ?

Lúc này Hoàng Nhận mới phản ứng lại, Ôn Đình Trạm báo Mang thị tới tìm hắn, để hắn cứu Ôn Đình Trạm từ trên thành lâu, hắn vẫn luôn thủ Ôn Đình Trạm. Hắn vẫn luôn cảm thấy Ôn Đình Trạm có điểm kỳ quái, nhưng Ôn Đình Trạm không cho hắn thời gian tự tìm hiểu Ôn Đình Trạm quái chỗ nào, suy nghĩ của hắn toàn bộ là Ôn Đình Trạm lai đưa ra một tin tức lớn.

Ôn Đình Trạm quái ở chỗ, hắn yêu thê hơn mạng sống, nhưng thê tử hắn qua đời, hắn thế nhưng một chút bi thương đều không có, còn có thể đủ bất động thanh sắc uống trà, thong thả ung dung cùng hắn trò chuyện……

Nguyên lai, nguyên lai phu nhân hắn không có chết, như vậy…..

Vừa lúc này, Ôn Đình Trạm hướng về phía sau Hoàng Nhân nhìn, Hoàng Nhận xoay người, liền nhìn thấy Diệu Tinh vô thanh vô tức xuất hiện trước cửa nhà lao, hắn cả người cứng đờ: “Tả Ký trưởng lão……”

Diệu Tinh vẫy tay với hắn.

Hoàng Nhận lại xoay người lại, ánh mắt hoảng sợ nhìn Ôn Đình Trạm: “Tả Ký trưởng lão là người của ngươi!”

Hoàng Nhận lập tức nghĩ tới thủ đoạn Ôn Đình Trạm đối phó với Đoạn Thác, thu phục Lưu Cầu. Sự kiện đánh sập Đoạn Thác, từ lúc bắt đầu tới lúc mấu chốt có một nhân vật, đó chính là Vương gia tông thất Lưu Cầu vu oan cho một đạo sĩ!