Quái Phi Thiên Hạ - Chương 1553

Chương 1553 Cự thân

 

Dạ Dao Quang chậm rãi bình tâm trở lại, nàng đem con rối để lại chỗ cũ, sau đó lặng yên không tiếng động rời khỏi Ngưu phủ, lại tiến nhập hoàng cung. Tiến vào Đông Cung, Tiêu Sĩ Duệ vừa lúc nghỉ lại trong viện Dụ Thanh Tập, hai người đều chưa ngủ, vẫn đang trò chuyện, Dạ Dao Quang cũng liền không bận tâm bay vào.

“Chước Hoa tỷ tỷ.” Dụ Thanh Tập đứng lên chào đón, khuôn mặt đầy chờ mong.

Dạ Dao Quang cười với nàng rồi nhẹ giọng nói: “Ta có một số việc muốn trao đổi riêng với Sĩ Duệ, Tố Vi cứ an trí.”

“Được” Dụ Thanh Tập cái gì cũng đều không hỏi, liền tự mình cầm áo choàng phủ lên người Tiêu Sĩ Duệ.

Dạ Dao Quang cùng Tiêu Sĩ Duệ ra khỏi tẩm điện, tới chính điện, Tiêu Sĩ Duệ mới thấp giọng hỏi: “Có phải chuyện của Tố Vi gặp phiền toái?”

Tiêu Sĩ Duệ biết Dạ Dao Quang đi truy tìm người thi thuật lên Dụ Thanh Tập, lúc này vội vã tới tìm hắn, lại muốn tránh Dụ Thanh Tập, trong lòng không khỏi có chút lo lắng.

“Ngươi thừa dịp Tố Vi không có ở đây, đem mấy tấm phù triện đặt này đặt trong đệm chăn, hoặc để dưới giường, có thể tạm bảo đảm Tố Vi an bình.” Dạ Dao Quang nguyên bản tính toán đêm nay phá đi thuật pháp kia, nhưng lúc này phải truy tra nguồn gốc Thiên Lân, nguyên nhất cái chết của Liễu thị, Dạ Dao Quang tất nhiên phải dùng tới biện pháp khác, trước trợ giúp Dụ Thanh Tập không bị tà thuật quấy nhiễu.

Tiêu Sĩ Duệ tiếp nhận cầm trong tay, đỉnh mày hơi nhăn lại: “Dao tỷ tỷ, rốt cuộc phát sinh chuyện gì?”

“Ngươi còn nhớ rõ ta từng nói với ngươi về nguyên nhân cái chết của cha mẹ A Trạm không?” Dạ Dao Quang cũng không giấu giếm Tiêu Sĩ Duệ, chuyện này còn cần Tiêu Sĩ Duệ âm thầm điều tra, “Bọn họ chết do bị âm sát khí ăn mòn, Thiên Lân trong tay ta chính là thứ chứa âm sát khí.” Nói xong, Dạ Dao Quang lấy ra Thiên Lân, Thiên Lân thu nhỏ lại tinh xảo nằm trong lòng bàn tay Dạ Dao Quang. Nàng giơ Thiên lân lên nói, “Hôm nay ta truy tra người thi thuật lên Tố Vi, truy tới Ngưu phủ, Ngưu phủ đích xác có chuyện, Tố Vi cũng chính là chịu khí âm sát ảnh hưởng. Sau lưng con rối có một lưỡi dao giống Thiên Lân như đúc.”

Tiêu Sĩ Duệ nghe xong cả kinh, giương mắt nhìn Dạ Dao Quang: “Lần này người xuống tay với Tố Vi có thể là người đã từng hại chết cha mẹ Duẫn Hòa!”

“Có cùng một người hay không ta cũng không biết được, nhưng tuyệt đối có quan hệ.” Dạ Dao Quang ngưng mi nói.

“Dao tỷ tỷ, yên tâm, ta hiểu nên làm như thế nào, giao cho ta đi.” Tiêu Sĩ Duệ nháy mắt lĩnh ngộ ý tứ Dạ Dao Quang.

Dạ Dao Quang vui mừng cười: “Mấy năm nay, ngươi trưởng thành rất nhanh.”

“Dao tỷ tỷ quá khen, làm ta lại đắc ý rồi.” Tiêu Sĩ Duệ cười toe với Dạ Dao Quang.

“Mới nói ngươi trưởng thành đã có dáng vẻ này.” Dạ Dao Quang bất đắc dĩ lắc lắc đầu, “Nếu ngươi biết làm như thế nào, ta hiện quay trở về, ngươi sớm chút nghỉ ngơi.”

Nói xong, Dạ Dao Quang cũng không cho Tiêu Sĩ Duệ cơ hội từ biệt, liền biến mất trong bóng đêm.

Về đến nhà, Dạ Dao Quang ở trong phòng do dự hồi lâu, rốt cuộc có nên đem chuyện này nói cho Ôn Đình Trạm hay không, hết thảy còn chưa thể định luận, Ôn Đình Trạm cũng đang ở xa như vậy xa, mọi chuyện ngoài tầm tay với. Hơn nữa Dạ Dao Quang tuy rằng không tin có sự trùng hợp như vậy, nhưng nếu thật sự chỉ là trùng hợp, đến lúc đó chẳng phải là lại gợi lên đau xót trong lòng Ôn Đình Trạm? Mấy năm nay Ôn Đình Trạm ngoài miệng tuy rằng không nói, cũng không tìm Liễu gia gây phiền toái, hết thảy dường như theo Liễu Thị Nhẫm chết đi, Liễu gia ngã xuống tan thành mây khói, nhưng kỳ thật Dạ Dao Quang biết Ôn Đình Trạm vẫn luôn canh cánh trong lòng.

“Nguyên lai tiểu đao nuôi dưỡng hung huyệt thế nhưng còn liên quan tới chuyện xưa.” Thấy Dạ Dao Quang không buồn ngủ, Mị Lượng liền đong đưa tiến lên, “Ngươi là đang cân nhắc có nên đem chuyện này nói cho phu quân của ngươi?”

Dạ Dao Quang trừng mắt liếc hắn một cái, không trả lời.

“Ngươi cùng ta nói tiếng người là việc khó quá nhỉ?” Mị Lượng không vui lại chuyển tới trước mặt Dạ Dao Quang.

“Ngươi là người sao?” Dạ Dao Quang kéo khóe môi.

“Ta đã từng cũng là người a.” Mị Lượng không vui phản bác, “Ta hảo ý tới vì ngươi bài ưu giải nạn, ngươi đừng không biết lòng tốt người khác!”

Dạ Dao Quang mắt trợn to: “Ngươi thay ta bài ưu giải nạn là giả, ngươi muốn biết bát quái là thật.”

Nói xong, Dạ Dao Quang vung tay lên, liền đem Mị Lượng bắn bay ra ngoài, sau đó xoay người lên giường, đắp chăn ngủ.

Đã xảy ra việc này, Dạ Dao Quang cũng không có tâm tình đi thăm hỏi, đem những quà lễ chuẩn bị trong giới tử ra, cho người dưới đem đi tặng, nàng ở lại phủ đệ chờ tin tức Tiêu Sĩ Duệ.

Nào biết trưa hôm đó Quan gia nhận được lễ vật của nàng, Quan đại thái thái liền dẫn theo Quan Chiêu tìm tới.

“Từ biệt hai năm, hầu gia phu nhân phong hoa càng lợi hại.” Quan đại thái thái cười khen Dạ Dao Quang.

“Đại thái thái đừng nói nữa, không chừng bị tên lắm mồm kia nghe được, lại nói ta tinh quái tu luyện trong núi sâu.” Dạ Dao Quang nghĩ đến lời năm đó Tiêu Hựu Xu nói, không khỏi lây qua Quan đại thái thái.

“Những người đó không có tầm mắt, Hầu gia phu nhân cần gì cùng nàng so đo.” Quan đại thái thái cũng nghĩ đến chuyện này, năm đó bà cũng tham gia yến hội, vì thế nói sang chuyện khác, “Phu nhân, nguyên do ta lần này tới đây, nói vậy phu nhân trong lòng hiểu rõ. Chiêu ca nhi nhà ta lúc trước vừa mới tham dự kỳ thi mùa xuân, có tên trên bảng, qua hai ngày nữa liền đi thi đình, ta muốn sớm chút hạ sính, sẽ là song hỷ lâm môn, thỉnh phu nhân thành toàn.”

Dạ Dao Quang nghe xong ánh mắt dừng ở trên người Quan Chiêu, Quan Chiêu lại cúi đầu không biết suy nghĩ cái gì, vì thế nàng mở miệng nói: “Chiêu ca nhi, ta có chút lời muốn nói cùng mẫu thân ngươi.”

Quan Chiêu ngẩng đầu há miệng thở dốc, cuối cùng không nói gì thêm, đứng lên hành lễ với Dạ Dao Quang rồi ra khỏi khách đường.

“Phu nhân có chuyện gì xin nói thẳng.” Quan đại thái thái đã phát hiện có gì đó không đúng, chuẩn bị tâm lý mới nói với Dạ Dao Quang.

“Đại thái thái, Đình tỷ nhi, nàng đã nhớ ra chút chuyện xưa……” Dạ Dao Quang đem tình huống Lôi Đình Đình hiện tại nói từ đầu chí cuối cho Quan đại thái thái, “Đại thái thái, ta cũng thực đáng tiếc cho Đình tỷ nhi, nàng không có phúc khí làm con dâu Quan gia. Ta biết được với gia phong Quan gia, có rất nhiều hảo nữ muốn gả đến Quan gia, hiện giờ Chiêu ca nhi lại bước đầu có thành tựu, có thể nói là rể hiền trong mắt không ít nhà cao cửa rộng, nhưng Đình tỷ nhi có suy nghĩ riêng của nàng, ta cũng không thể miễn cưỡng, dưa hái xanh không ngọt.”

Sắc mặt Quan đại thái thái sắc có điểm không tốt, nhưng rốt cuộc bà không tức giận. Bà hít sâu một hơi: “Đa tạ phu nhân đã nói thẳng, không thể cùng phu nhân trở thành thông gia cũng là Quan gia không có phúc khí, Lôi cô nương không qua được vết khảm trong lòng, ta cũng có thể hiểu. Phu nhân yên tâm, chuyện này ta về sau sẽ không bao giờ đề cập tới. Hai nhà chúng ta nếu phu nhân không ngại, có thể lui tới giao hảo.”

“Chuyện này tất nhiên là cầu mà không được.” Dạ Dao Quang cũng vui mừng cười.

Quan đại thái thái lại cùng Dạ Dao Quang nói chút chuyện trong các phủ đệ lớn tại Đế đô, nói xong nhìn sắc trời không còn sớm mới đứng dậy cáo từ, Dạ Dao Quang tự mình đưa mẫu tử bọn họ ra cửa. Nhìn hai thân ảnh dần đi xa, trong lòng không khỏi vì Lôi Đình Đình thở dài.

---------

Rose: lâu lâu có đợt thanh tra cty nên bận ghê T__T, có lỗi với mn quá T__T