Quái Phi Thiên Hạ - Chương 1538

Chương 1538 Cứu

 

Quản hay là mặc kệ, đây quả thực là nan đề.

Thực rõ ràng Đạo Đại là hổ xuống đồng bằng lại bị chó khinh, nàng đấu với Thả Nhân làm Thả Nhân bị thương rất nặng, lúc này lại gặp sinh linh tu luyện nổi lên ý đó khuy ký với nàng.

“Đi trước nhìn xem thế nào rồi quyết.” Ôn Đình Trạm nói với Dạ Dao Quang.

Kỳ thật Dạ Dao Quang cũng không muốn can thiệp, là bởi vì Dạ Dao Quang không có hảo cảm với Đào Đại, nhưng Ôn Đình Trạm cùng Dạ Dao Quang nghĩ không giống nhau, Đào Đại là mấu chốt hóa giải ván cờ Nam Cửu Vương cấu kết cùng Hoàng Kiên làm loạn Thổ Phiên. Nếu Đào Đại chết….

Hai lần đấu pháp, nguyên khí tiêu hao không ít.

Nếu Ôn Đình Trạm cũng nói nhanh chân tới nhìn xem, Dạ Dao Quang tất nhiên kéo theo Ôn Đình Trạm bay vút mà đi, có trận đấu lúc trước giữa Thả Nhân cùng Đào Đại, Dạ Dao Quang lúc này cẩn thận không tới gần vòng chiến. Tuy nói có người muốn thu Đào Đại, nhưng tu vi của Đào Đại không phải nhân vật cấp bậc nào cũng dám nhân cơ hội đối phó, ít nhất như cấp bậc Dạ Dao Quang không dám, cũng không muốn tới.

Lẩn sau những nhánh cây, Dạ Dao Quang dùng khí Ngũ hành đem nàng cùng Ôn Đình Trạm bao bọc lấy, hai người che giấu hơi thở chậm rãi tới gần, chờ đến khi nhìn thấy người cùng Đào Đại giao phong, Dạ Dao Quang cùng Ôn Đình Trạm đều ngây ngẩn cả người.

Kẻ to gan lớn mật không phải người nào khác, không, cũng không phải là người, đúng rra là Huyết Ma Diệu Tinh được Tu Tuyệt mời tới bảo hộ tại Dư Hàng. Gia hỏa này không phải đang bế quan tiêu hóa thủy thần trọc khí sao, lúc này mới được nửa năm, hắn đã xuất quan? Hơn nữa tu vi dường như tiến bộ cũng không bao nhiêu…

Tuy rằng tu vi không quá tiến triển, nhưng hắn nguyên bản tu vi đã cao thăm, lúc này gặp Đào Đại bị thương nặng, vẫn có thế bức Đào Đại bại lui.

Mắt thấy Đào Đại tung ra dây mây như lưỡi đao chém tới, Huyết Ma Diệu Tinh nháy mắt hóa thân thành một cỗ máu tươi, luồn theo dây đằng như một con rắn đỏ tươi cắn xé lại. Thế nhưng hắn có thể phá tan khí phòng ngự của Đào Đại, miệng ngậm một đầu roi mây. Sau đó, Dạ Dao Quang nhìn thân mình Diệu Tinh như đỉa hút máu, thân hình hắn hiện ra tuy trong suốt, nhưng Dạ Dao Quang có thể rõ ràng nhìn thấy từng luồng khí lực của Đào Đại bị Diệu Tinh hút vào theo dây mây.

Dạ Dao Quang đã sớm đoán được Đào Đại không phải người, nàng là cây đào tinh, cũng chỉ có phách tinh thuần như vậy, Huyết Ma mới có thể không tiếc mạo hiểm thử một lần.

“A Trạm, mau ngăn cản Diệu Tinh.” Dạ Dao Quang nhìn nguyên thần Đào Đại bị hút bắt đầu trong suốt, lập tức nói với Ôn Đình Trạm.

“Diệu Tinh, dừng tay!” Ôn Đình Trạm hưởng ứng Dạ Dao Quang, động thân ra hướng Diệu Tinh.

Giọng nói của Ôn Đình Trạm Diệu Tinh ấn tượng khắc sâu, hắn tức khắc cứng lại, nhìn thấy từ trong rừng cây Dạ Dao Quang cùng Ôn Đình Trạm tiến ra, hắn dừng một chút rồi nhảy lên, cuốn lấy Đào Đại mới nhìn Ôn Đình Trạm: “Ta không có vi phạm hứa hẹn với ngươi nha, thụ tinh này trên tay đã có sát nghiệt, trong giới tu luyện chúng ta, một khi đã dính sát nghiệt, vậy đã không còn là sinh linh vô tội, sinh tử tồn vong, phải dựa vào bản lĩnh mà thôi.”

Ôn Đình Trạm nhìn về phía Dạ Dao Quang, Dạ Dao Quang gật đầu.

Đây là sự hà khắc trong tu luyện, cũng là vì sao Dạ Dao Quang quý thanh danh như vậy. Kỳ thật không chỉ tu luyện giả, phàm nhân cũng giống như vậy, trên tay có thể nhiễm máu tươi, nhưng lại không thể dính sát nghiệt. Sát cũng không đại biểu cho “nghiệt”, nếu có cường thế, gây nguy hiểm cho sinh mệnh, tất nhiên phải phản kích, loại ‘sát’ này không sao cả, Thiên Đạo cũng không trói buộc. Nhưng một khi chủ động bởi vì bất kỳ sự tư dục gì của bản thân mà tạo ‘sát’ có ‘nghiệt’, vậy đó không thể được Thiên Đạo phù hộ, một bên sinh linh bị giết, đối phương cùng cấu thành ‘nghiệt’.

Trên người Đào Đại có sát nghiệt, lúc trước Dạ Dao Quang đã nhìn ra, Diệu Tinh chỉ sợ chính là lợi dụng lỗ hổng này mới dám không kiêng nể gì. Phải biết rằng thụ tinh cũng là linh tu, cùng Bách Lí Khởi Mộng giống nhau. Tuy rằng rất nhiều người khuy ký, nhưng những người thông minh sẽ tìm kẻ chết thay, bất quả Diệu Tinh là ma, hắn không để tâm tới Thiên Đạo, nhưng hắn cùng Ôn Đình Trạm có lời thề, đối diện với Đào Đại, lời thề này không có tác dụng trói buộc.

Diệu Tinh cũng là hiểu rõ điểm này, hắn dừng tay. Rất rõ ràng hắn nhìn ra Ôn Đình Trạm muốn cứu Đào Đại, lấy chuyện này đem ra đàm điều kiện. Quả nhiên, Diệu Tinh mở miệng: “Thả nàng ta cũng được, ngươi cùng ta trao đổi, chỉ cần ngươi giải lời thề cho ta, ta liền thả người.”

“Diệu Tinh, ngươi cho chúng ta là ngốc tử sao?” Dạ Dao Quang cười lạnh, “Một khi thề ước được giải trừ, chỉ sợ ngươi liền ngay cả máu huyết phu thê chúng ta cũng muốn hút sạch?”

“Phu quân ngươi trên người có cát thần tướng hộ mệnh, ta cho dù muốn trả thù cũng vẫn phải giữ lại cái mạng. Nếu có một ngày ta có thể không sợ trời phạt, ta thật sự rất muốn báo thù này.” Diệu Tinh thực thẳng thắn nói sự bất mãn của hắn với Ôn Đình Trạm ra tới.

Hắn là Huyết Ma, trên chiến trường hằng cổ, máu chảy thành sông, là hấp thu máu cùng tinh phách vô số chiến sĩ mà thành ma, lấy máu mà sống, cuồng thị huyết. Cho dù hắn hiện giờ không cần dùng máu tươi cấp để tu luyện hàng ngày, nhưng uống máu đã thành thói quen, từ khi lập lời thề với Ôn Đình Trạm, hắn không có lấy một lần được tẩy huyết!

Nguyên bản hắn nghĩ hắn có thủy thần trọc khí, thế nào cũng phải bế quan ít nhất một năm để tiêu hóa, đáng tiếc chuyện nhanh như vậy truyền tới tai Tu Tuyệt, tên hỗn đản Tu Tuyệt này được Ma Cung hỗ trợ nhanh chóng tìm thấy chỗ hắn bế quan, thế nhưng còn tìm được hỏa khí, đem thủy thần trọc khí của hắn hút hơn phân nửa, làm hại hắn giỏ tre múc nước, công dã tràng.

Hắn lập tức cảm thấy lời thề của hắn với Ôn Đình Trạm là cái xích lớn, không thể không gấp rút gỡ bỏ, hấp thu máu tươi mới có thể phát tiết bất mãn trong lòng, nhưng lại không thể hút, cũng không thể uống. Nó thực muốn bật dậy một lần, nhưng cũng không muốn về cúi đầu trước Tu Tuyệt. Trời không tuyệt đường người a, để hắn đụng phải nguyên thần thụ tinh tu vi Độ Kiếp kỳ, hơn nữa còn đang bị thương nặng. Nó thêm một lần sát nghiệt nữa cũng không đáng tính.

Vốn dĩ hắn muốn nuốt Đào Đại nhưng lại không nghĩ tới gặp Ôn Đình Trạm. Ôn Đình Trạm cùng thê tử của hắn, nếu không phải bằng hữu của Đào Đại, Diệu Tinh cũng sẽ không nghĩ hai người rảnh tới mức muốn quản việc này. Tuy rằng nguyên thần thụ tinh cực tốt, nhưng thu tinh có tu vi thâm hậu như vậy chưa chắc không có thuộc hạ đắc lực, hắn về sau còn muốn từ Thông Thiên Thành lên trời cao, tốt nhất không nên gây thù chuốc oán, hơn nữa lại bị Ôn Đình Trạm cùng Dạ Dao Quang gặp được, đã không thể thiên y vô phùng* (kín kẽ không kẽ hở), Ôn Đình Trạm hắn lại không thể giết…..

Cân nhắc một lúc, Diệu Tinh cảm thấy hắn dùng Đào Đại đổi lấy một thân tự do vẫn tương đối có lời, đến nỗi cho dù đắc tội Đào Đại, hắn cũng không sợ. Hắn là Huyết Ma, giỏi nhất việc tìm kiếm ma, Đào Đại lại là nguyên thần từ Thông Thiên Thành xuất khiếu tới, hắn có rất nhiều biện pháp để Đào Đại không có thời gian tìm hắn gây phiền toái, không thể không vội vã trở về để bảo vệ thân mình.