Phần 1: Cái chết của một luật sư và tên sát nhân có đôi bàn tay phù thủy (2)

Ngày hôm sau, câu chuyện về “tên sát nhân không có dấu vân tay” đã trở thành một đề tài nóng trên các tờ báo pháp luật.

Ở mọi nơi, người ta sôi nổi bàn tán, thi nhau phỏng đoán động cơ gây án và còn đánh cược cả thời hạn cảnh sát tóm được hung thủ.

Rốt cuộc, đau đầu vì “tên sát nhân có đôi bàn tay phù thủy” ấy nhất lại chính là sở cảnh sát.

Người nhà của nạn nhân, dư luận, cấp trên… tất cả đều dồn hết sự quan tâm chú ý vào vụ án “có một không hai” này. Đến nỗi, mỗi ngày, lại có trên dưới chục cuộc điện thoại gọi tới sở cảnh sát chỉ để biết thêm những thông tin về cuộc điều tra.

Ngày hôm nay, cuối cùng tổ điều tra cũng nhận được lệnh bắt khẩn cấp kẻ tình nghi. Đó là Đỗ Văn – một khách hàng đã từng thuê Lí Hùng làm luật sư bào chữa cho em trai anh ta là nghi can trong một vụ án giết người. Nhưng đến sát ngày đưa ra xét xử, Lí Hùng đã hủy bỏ hợp đồng, bỏ mặc em trai Đỗ Văn là Đỗ Vũ. Cuối cùng, Đỗ Vũ bị tòa tuyên án tử hình. Thời điểm xảy ra vụ án mạng, Đỗ Văn không hề có chứng cứ ngoại phạm. Xét về ngoại hình vóc dáng lại hoàn toàn có điểm tương đồng với hung thủ được ghi lại trong đoạn băng. Cộng với động cơ gây án rõ ràng, anh ta hoàn toàn hội tụ đầy đủ các yếu tố để trở thành kẻ tình nghi số một.

Thông tin về lệnh bắt kẻ tình nghi trong vụ án “tên sát nhân với đôi bàn tay phù thủy” ngay lập tức lại trở thành đề tài xôn xao trên các phương tiện thông tin đại chúng. Hình ảnh người thanh niên hai mươi bảy tuổi với nét mặt vô cùng hoảng loạn, cố gắng che mặt trước ống kính ghi hình càng làm dư luận thêm căm phẫn.

Thế nhưng trong một căn phòng nhỏ, gã đàn ông ngồi trước màn hình tivi khẽ nhếch miệng, nở một nụ cười chế giễu. Gã gác chân lên đùi, nhấp một ngụm café đặc quánh thở dài:

“Nhâm à, anh lại đây mà xem này. Đúng là một lũ ngốc!”

Lão đàn ông béo lùn nhăn nhó trả lời vọng ra từ trong bếp:

"Ừ, mày đừng nên xía vô. Tao không muốn dính líu gì nữa với bọn cảnh sát đâu".

Gã kia trưng ra bộ mặt méo mó. Gã tắt phụt màn hình tivi lại gần một cái lồng nhỏ đặt trên nóc tủ.

"Cưng à. Biết đâu mày còn thông minh hơn chúng nó."

Gã lách tay, mở cái lồng bắt ra một sinh vật đầy lông lá. Con chuột nhắt đứng trên bàn tay lão, kêu "chít chít" không ngừng.

**

Ngày hôm sau, sở cảnh sát nhận được một thùng hàng chuyển phát nhanh, bên trong có chứa một cuộn băng video.

Cả tổ ai nấy đều không khỏi hiếu kì và tò mò. Họ cho phát cuộn băng lên. Nhưng nội dung bên trong của nó còn lạ lùng hơn thế.

Trên màn hình chỉ hiện lên duy nhất một hàng chữ màu đỏ tươi trên nền đen kịt.

"You were wrong. Things did not end and you will pay the price".