Ông Xã Cầm Thú Không Đáng Tin - Chương 17

Ông Xã Cầm Thú Không Đáng Tin
Chương 17: Ngày đó
gacsach.com

Mẹ An Cửu - Chu Tĩnh Di mấy đời dòng dõi thư hương, năm xưa tang lễ cha, để lại gia sản lớn như thế cho một mình mẹ Nguyễn Quân lo liệu, lại dồn tất cả tâm huyết trên người con gái Chu Tĩnh Di này, trước khi Chu Tĩnh Di gả cho Tống Hưng Quốc có một người yêu thanh mai trúc mã là Lương Đông, bởi vì hoàn cảnh gia đình không tốt, lại luôn đầu cơ trục lợi(lợi dụng cơ hội để kiếm lợi riêng một cách không chính đáng.), Nguyễn Quân không thích. Dưới sự kiên quyết phản đối của Nguyễn Quân, cuối cùng Chu Tĩnh Di vẫn phải gả cho người mẹ lựa chọn - Tống Hưng Quốc.

Một người thanh cao (trong sạch và cao thượng) kiêu ngạo, là một người đàn ông chủ nghĩa lớn, cuộc sống sau khi cưới có thể tưởng tượng được. Bởi vì đắn đo sẽ ảnh hưởng đến cổ phiếu của công ty, mẹ vẫn kiềm chế, bởi vì sau đó lại có An Cửu, cộng thêm hàng năm Tống Hưng Quốc đi chi nhánh công ty ở nước ngoài, Chu Tĩnh Di cũng làm việc ở bên ngoài, quan hệ của hai người có chút nới lỏng.

Cho đến khi An Cửu vừa được ba tuổi, Chu Tĩnh Di và Lương Đông lén lút yêu đương, lại giấu diếm chuyện lén sinh một đứa con gái ở ngoài bị mọi người phát hiện, mâu thuẫn càng trở nên gay gắt. Nguyễn Quân xụ mặt tự mình đi nhận lỗi với nhà họ Tống, thề thốt không cho Chu Tĩnh Di và Lương Đông sinh ra con gái riêng nữa, cũng hứa hẹn không ít chỗ tốt, mới không đến bước ồn ào ly hôn.

Sau lần đó mặc dù Chu Tĩnh Di bị người nhà họ Tống nhốt, nhưng trái tim người phụ nữ lại ở chỗ Lương Đông ấy. Một là phá hủy hạnh phúc cả đời của cô sinh đứa con gái chồng có cũng được mà không có cũng được, một là sinh đứa con gái với người đàn ông yêu thích không đủ khả năng hẹn gặp, trong đó người thân vừa nhìn thì biết.

Từ đó về sau, Tống Hưng Quốc cũng quang minh chính đại(ngay thẳng, rõ ràng, không chút mờ ám) tìm đàn bà ở bên ngoài, có lúc vì khiêu khích Chu Tĩnh Di còn công khai mang về nhà qua đêm, Chu Tĩnh Di đã sớm không ôm hi vọng vào Tống Hưng Quốc, chỉ mắt điếc tai ngơ. Có lần bé An Lâu vì bảo vệ mẹ mà trêu đùa người đàn bà kia, bị Tống Hưng Quốc đánh cho một trận tàn nhẫn, ngay lúc đó lòng Chu Tĩnh Di chan chứa nhớ tình một đêm với Lương Đông đẹp trai, chỉ coi An Cửu nghịch ngợm rước lấy phiền phức cho bà ta, ngoài một câu bực dọc ra cũng chưa từng bảo vệ.

Tình huống như thế vẫn duy trì đến khi năm An Cửu mười tuổi ấy, một năm kia, Lương Đông bệnh nặng, mạng sống bị đe dọa, thiếu chút nữa không thể cứu trở về, cũng vì chuyện đó làm cho tình mẹ của Chu Tĩnh Di mở ra, lấy dũng khí không nghe lời Nguyễn Quân, không tiếc tất cả hậu quả ly hôn với Tống Hưng Quốc trở về người phụ nữ bên cạnh Lương Đông. Lúc đó chuyện ầm ĩ này rất khó nhìn, Nguyễn Quân giận dữ đau tim, một cơn bệnh không dậy nổi, sau đó thân thể vẫn không tốt, vừa qua đời mấy năm trước.

Trong nhà này, người chỉ bảo vệ An Cửu, chỉ có thể để cho An Cửu nghe lời ngoan ngoãn đứng yên cũng đã chết.

Sau đó, Tống An Cửu phản nghịch đến đỉnh cao nhất.

Nếu như không phải là lúc ấy có Phó Cảnh Hi tồn tại thỉnh thoảng nhắc nhở tâm thiếu nữ của cô, có lẽ bây giờ cũng phải ầm ĩ quá mức hơn.

Sau khi cha mẹ ly hôn, An Cửu thuộc về Tống Hưng Quốc, nhưng cô thật sự không cho người khác bớt lo, nhà cửa cãi nhau không yên, cộng thêm vợ bé gối đầu thổi một chút gió vào tai ông ta(trèo lên giường nói bóng gió đây mà-.-), Tống Hưng Quốc quyết định bỏ quyền nuôi dưỡng Tống An Cửu.

Con gái không phải là của ông, tại sao lại do một mình ông dạy, dạy tốt rồi không ai nói ông được, dạy không tốt thì tất cả đều là lỗi của ông, ông là một thành viên hội đồng quản lí thị trường, đầu tiên là phụ nữ bên ngoài, nữa là con gái khác người, sắc mặt cũng mất nhanh. Cưới vợ rất khó khăn, còn sinh một thằng con mập mạp, ông nhất định sắp xếp qua tất cả, bắt đầu một cuộc sống mới.

Sau khi biết được tính toán của Tống Hưng Quốc, Chu Tĩnh Di tự nhiên không chịu, cô không tiếc bất cứ giá nào đổi cuộc sống mình muốn, làm sao chịu đón nhận cục diễn rối rắm này nữa, làm khó cho Lương Đông sao?

Mà một ngày kia Phó Thần Phương xuất hiện, chính là cha mẹ ruột thịt của An Cửu, mẹ ghẻ cha ghẻ, em trai em gái, ngày đó mọi người tề tụ một nhà thảo luận vấn đề quyền sở hữu An Cửu.