Nhật Ký Sau Khi Chết - Chương 29

Nhật Ký Sau Khi Chết
Chương 29
gacsach.com

Tôi hít sâu một hơi, đè nén cảm xúc kích động của bản thân mà nói với nàng: "Người viết cuốn nhật ký này... chính là Lâm Tấu, cô ta sau khi chết, từng gặp Mạnh Nhất Loan, sau đó cô ta viết chuyện mình và Mạnh Nhất Loan gặp nhau vào".

Tả Y Y vẫn vẻ mặt nghi ngờ như cũ.

"Đầu tiên là thời tiết, thời tiết trong nhật ký mỗi ngày đều ghi rất chính xác," chẳng quan tâm nàng có thể nghe hiểu được hay không, tôi tiếp tục nói, "Sau đó chính là miêu tả tiết mục này, tiết mục và Mạnh Nhất Loan cô ta viết trong nhật ký, đều giống ngươi vừa nói, cho dù là người dẫn hay là thời gian phát sóng, đều giống nhau".

Tả Y Y mấp máy miệng, nói: "Nhưng có thể là vì tác giả từng nghe tiết mục này cũng không chừng, viết chuyện trong đời thực vào trong tiểu thuyết, chuyện này rất bình thường không phải sao?"

Tôi lắc đầu: "Tuyệt không đơn giản như vậy," tôi vừa nói vừa mở nhật ký trong tay ra, muốn kiểm tra lại ngày Lâm Tấu gặp Mạnh Nhất Loan một chút, "Mạnh Nhất Loan nói với Lâm Tấu, hắn sẽ nhắc chuyện hắn gặp Lâm Tấu ở trong tiết mục. Nói cách khác, nếu Mạnh Nhất Loan quả thật gặp Lâm Tấu, hắn nhắc tới chuyện này trong tiết mục... ngày 5 tháng 4, ngày Lâm Tấu gặp Mạnh Nhất Loan là ngày 5 tháng 4".

Tả Y Y lại cầm lấy nhật ký trong tay tôi, nghiêm túc nói: "Nhạc Phạm, tớ thấy cậu thật là tẩu hỏa nhập ma rồi".

"Ngày 5 tháng 4, tháng 4..." Tôi cầm di động trên bàn lên, vừa xem lịch ngày vừa lầm bầm, "Ngày 5 tháng 4 là... thứ ba! Như vậy tính ra, thứ bảy chính là... ngày 9 tháng 4. Tiết mục của Mạnh Nhất Loan sẽ phát vào ngày 9 tháng 4, hắn có thể sẽ nhắc tới Lâm Tấu ở trong tiết mục".

"Nhạc Phạm!" Tả Y Y đề cao giọng, có chút tức giận mà nói: "Đây chỉ là một cuốn tiểu thuyết! Cậu có phải... điên rồi không?"

Tôi mấp máy miệng, khẽ nói với nàng: "Có phải là một cuốn tiểu thuyết hay không, chúng ta có thể chứng thật thử".

Tả Y Y cầm lấy cuốn nhật ký, tùy tiện lật vài tờ: "Sao chứng thật?"

Tôi hỏi lại nàng: "Tiết mục radio bây giờ thường đều gửi ghi âm tiết mục lên mạng... còn cậu, cậu dẫn tiết mục kia có phải như vậy không?"

"Tiết mục của tớ?" Nàng có chút do dự mà nói, "Đúng là sẽ được gửi lên mạng cho mọi người nghe lại... Nhưng, nhưng việc này thì đại biểu cái gì?"

"Cậu không phải nói tiết mục này của Mạnh Nhất Loan rất nổi tiếng sao," tôi khẽ cười, "Tiết mục nổi tiếng như vậy, không được đưa lên mạng để người nghe nghe lại cũng quá đáng tiếc rồi".

"Cậu là muốn..."

"Đúng vậy", tôi cắt ngang lời Tả Y Y nói, tiếp tục cười nói, "Bây giờ chúng ta sẽ nghe lại, ghi âm tiết mục của hắn vào ngày 9 tháng 4".

"Phạm", Tả Y Y bất đắc dĩ mà thở dài một hơi, "Đây chẳng qua chỉ là một cuốn tiểu thuyết mà thôi".

"Chỉ là nghe thử", tôi không cam lòng mà nói, "Nếu như Mạnh Nhất Loan không nhắc tới Lâm Tấu, vậy coi như xong, thật ra cũng không có gì".

Tả Y Y không nói lời nào, chỉ nhướng mày cùng tôi bốn mắt nhìn nhau.

"Vậy... Y Y, cậu đi nghỉ trước đi", tôi nhìn thoáng qua thời gian hiện trên di động, "Bây giờ cũng đã mười giờ hơn rồi". Nếu Tả Y Y mâu thuẫn đối với sự kiên trì của tôi như vậy, vậy cũng không cần phải bức nàng tiếp tục ở lại trong này cùng tôi nghe đoạn ghi âm tiết mục kia. Nhưng Tả Y Y vẫn đứng ở tại chỗ không hề rời đi, một lát sau, nàng đột nhiên đẩy vai tôi, nói: "Ngồi xê qua một chút".

Tôi nghe không hiểu, thắc mắc mà ngẩng đầu lên nhìn nàng. Tả Y Y thấy tôi vẫn không nhúc nhích, liền tự mình ngồi xuống ghế tựa. Nàng dùng sức đẩy mông của tôi sang bên kia, hại tôi thiếu chút nữa bổ nhào trên đất. Tôi tức giận mà quay đầu lại, vừa định hung dữ mà mắng nàng hai câu, lại phát hiện chúng tôi giờ phút này lại gần kề vô cùng. Gần tới mùa hè, tôi mặc đồ ngủ tay ngắn, nàng mặc váy ngủ dây đeo, da thịt cánh tay của chúng tôi đang kề nhau, tiếp xúc thân mật. Vốn điều này cũng không có gì, cũng không phải đụng tới bộ vị mẫn cảm, nhưng tôi bây giờ lại cảm thấy chạm vào như vậy cực kỳ không được tự nhiên, thậm chí ngay cả trái tim cũng bởi vì xúc giác ấm áp kia mà bắt đầu đập nhanh hơn.

"Phát ngốc gì đấy?" Tả Y Y đột nhiên hỏi.

"Không có", tôi vội quay đầu đi nhìn màn hình máy tính, bối rối che dấu sự thất thố của mình, "Trang web radio cậu, các cậu là gì?"

Tả Y Y dường như không phát hiện tôi có gì không ổn, nàng sau khi nói địa chỉ trang web cho tôi biết, lại dựa vào người tôi càng thêm tùy ý. Tôi vừa không được tự nhiên mà gõ địa chỉ trang web trên bàn phím nhập vào máy tính, vừa liều mạng mà bỏ qua cảm giác bối rối khó hiểu trong lòng kia. Không biết là khẩn trương hay là nguyên nhân gì khác, tôi tìm hồi lâu ở trong trang web, không ngờ tìm không được ghi âm tiết mục do Mạnh Nhất Loan dẫn. Ngược lại tiêu đề tiết mục của Tả Y Y luôn lúc ẩn lúc hiện ở trang đầu, kích nhẹ vào thấy tỷ lệ vẫn là tiết mục cao nhất. Ngoại trừ tiết mục của nàng, còn có mấy mục khác người xem cũng không tệ, có một mục phía dưới còn viết "Mỹ nữ DJ", thậm chí còn kèm ảnh chụp để hấp dẫn ánh mắt. Tôi nhìn thoáng qua ảnh chụp của "Mỹ nữ DJ" kia, bộ dạng không tệ, nhưng so với Tả Y Y vẫn hơi có chút thua kém.

"Sao cậu không gửi hình của mình lên?" Tôi hỏi Tả Y Y.

"Cần sao". Nàng không cần suy nghĩ, trả lời như đúng lý hợp tình.

Tôi khẽ cười: "Dệt hoa trên gấm".

Lần này Tả Y Y cũng không trả lời, tôi kỳ quái mà nghiêng đầu qua, liền thấy nàng đang cười, hơn nữa còn là loại cười lén kia. Tả Y Y đúng là có vốn "đúng lý hợp tình", cho dù không có kèm ảnh chụp, thậm chí cũng không hề ghi chữ "Mỹ nữ DJ" để tạo chú ý, nhưng tiết mục của nàng vẫn là mục có người xem cao nhất. Dời tầm mắt của mình lên màn hình vi tính, tôi lại kích mở nhiều cái liên tiếp, nhưng đều tìm không thấy ghi âm tiết mục của Mạnh Nhất Loan, mà ngay cả ảnh chụp của bản thân hắn cũng không tìm được một tấm.

"Cậu không phải nói tiết mục kia rất nổi tiếng sao", tôi khó hiểu mà hỏi Tả Y Y, "Sao không tìm thấy ghi âm tiết mục của hắn chứ?"

"Không biết", Tả Y Y nhún vai, "Thật ra tớ cũng chỉ từng gặp Mạnh Nhất Loan mấy lần, ở trong đài của bọn tớ, hắn là một quái nhân nổi danh".

"Hắn có phải là đeo gọng kính tròn màu đen không?" Tôi hỏi.

Tả Y Y xoay đầu lại nhìn tôi, kinh ngạc mà hỏi ngược lại: "Sao cậu biết?"

Tôi nói như không có việc gì: "Trong nhật ký ghi vậy". Đối với miêu tả chính xác đến không thể tin nổi trong cuốn nhật ký kia, tôi đã bắt đầu tin tưởng.

Kích con chuột hồi lâu nhưng không có chút tiến triển nào, tôi dứt khoát tắt trang web đi, định tìm một trang web khác tìm ghi âm tiết mục của Mạnh Nhất Loan. Gõ mấy từ mấu chốt trong trang tìm kiếm, nhưng tìm tới tìm lui, những trang web kia không phải là giới thiệu thoáng qua tiết mục thần quái này, thì chính là liệt kê ra rất nhiều người bạn trên mạng đánh giá khen chê không đồng nhất với Mạnh Nhất Loan này, nhưng dù thế nào cũng không có ghi âm gì để nghe. Càng kỳ lạ hơn chính là, tôi đến lúc này vẫn chưa tìm được một tấm ảnh của Mạnh Nhất Loan, mà ngay cả ảnh bình thường cũng không có. Nhưng tôi không muốn buông tha dễ dàng, chỉ không nói lời nào mà liều mạng kích chuột, xem kỹ từng trang web. Nửa chừng, Tả Y Y đứng dậy rời khỏi phòng sách, tôi còn tưởng nàng chịu không được buồn ngủ muốn đi nghỉ ngơi. Nhưng một lát sau, nàng lại cầm một ly nước đi vào phòng lại. Tả Y Y đưa ly cho tôi, sau đó ngồi lại chỗ cũ.

"Cảm ơn". Tôi khẽ nói với nàng, nhận lấy cúi đầu uống một hớp. Hương vị ngọt ngào từ từ lan khắp thân thể, tôi lập tức nhớ tới phen "tâm tình" mà nàng nói vừa rồi.

"Còn chưa tìm được sao?" Tả Y Y nhìn màn hình máy tính, hỏi.

"Ừ", tôi khẽ gật đầu, có chút không được tự nhiên hỏi nàng, "Cậu... cậu không khát à?"

Nàng nghiêng mặt qua nhìn tôi, nhưng ngay sau đó liền cười nói: "Có một chút". Nói xong, cầm thẳng ly trong tay tôi, ngửa đầu uống một hớp. Trước kia hai bọn tôi cho dù chia ăn một cái bánh đều không có gì, nhưng không biết tại sao, bây giờ chỉ cần cùng uống một ly nước cũng khiến tôi cảm thấy hai má nóng lên. Sau khi ý thức được điểm này, tôi cuống quít quay đầu đi nhìn chằm chằm mày hình, nhưng tim đập dần dần nhanh hơn lại vô tình bộc lộ sự khẩn trương của tôi.

"Có phải trang web này không", Tả Y Y đột nhiên vươn tay ra, chỉ một trang web trên màn hình, nói, "Ở đây viết 'Ghi âm tiết mục'".