Nhân Gian Băng Khí - Chương 814

Nhân Gian Băng Khí
Chương 814: Mười Một là chiến sỹ gien
https://gacsach.com

Không đợi Mười Ba trả lời Lục Đạo đã tiếp tục nói: ''Hơn nữa khi ở Anh Quốc chúng ta đã phát hiện họ đang nghiên cứu về một loại chiến sĩ mới, đó cũng là một loại quái vật, chính là bản cải tiến của chiến sỹ gien Nhật Bản. Không lẽ đó chỉ là trùng hợp? Mặt khác ta phát hiện có một kẻ tên là tiến sỹ Tần có liên quan đến hai quốc gia này.''

Lục Đạo ngừng một lát rồi tiếp tục nói: "Sau khi phát hiện được điểm này ta rất tò mò về tiến sỹ Tần và điều tra về hắn, ngươi đoán xem kết quả thế nào? Ta không tra được bất cứ thứ gì. Thông tin và lai lịch của hắn hoàn toàn trống rỗng..."

Lục Đạo cười tự giễu: "Ngay cả hệ thống tình báo của chúng ta vẫn không tra được, mọi việc càng trở nên thú vị rồi. Sau đó ta lại bảo Long Uy thử xâm nhập hệ thống của FBI nhưng vẫn không có được thông tin gì về tiến sỹ Tần..."

Mười Ba liếc nhìn hắn, thản nhiên nói: "Ngươi tốn nhiều công sức như vậy, thậm chí để cho Long Uy mạo hiểm chỉ để điều tra chuyện vớ vẩn này?" "Vớ vẩn? Không, không vớ vẩn chút nào mà còn rất quan trọng..." Lục Đạo khẽ quơ quơ ngón trỏ, cười nói: "Bởi vì ta phát hiện có một người được gọi là tiến sỹ Tần tham gia chuyện hai mươi năm trước." Mười Ba hơi giật mình, lộ ra vẻ suy tư.

Lục Đạo biết rõ hắn đang nghĩ đến việc tiến sỹ Tần có vai trò thế nào trong chuyện năm xưa bèn tiếp tục nói: "Mỗi lần tiến sỹ Tần xuất hiện thì đều có liên quan đến Mỹ và Đức. Dựa vào những chứng cứ có được ta đoán tiến sỹ Tần không phải là nhân vật lớn trong hai quốc gia này nếu không không có chuyện chúng ta không tra được, nhưng hắn lại có quan hệ rất mật thiết với hai quốc gia này. Đã không thuộc quốc gia nào vậy chắc chắn hắn nằm trong một thế lực lớn nào đó. Chỉ có ba thế lực đứng đầu trong tám thế lực lớn trên thế giới là đủ sức che mắt mạng lưới tình báo của chúng ta. Nhưng trong ba tổ chức này chỉ có Ma Quỷ có quan hệ mật thiết với Mỹ và Đức vậy. Vậy nên tiến sỹ Tần là người của Ma Quỷ, hơn nữa địa vị của hắn trong Ma Quỷ không thấp..."

Lục Đạo dừng một chút sau đó nói thêm: "Còn có một việc, ta tra được mẫu vật để nghiên cứu chiến sỹ gien của cả Nhật và Anh đều do tiến sỹ Tần cung cấp. Nước Mỹ và nước Đức chỉ đứng tên trên danh nghĩ thôi. Vậy nên ta đoán rằng những người đi tiên phong trong việc nghiên cứu chiến sỹ gien chính là Ma Quỷ..."

Mười Ba nghi hoặc hỏi: "Ma Quỷ nghiên cứu ra những quái vật kia đầu tiên?" Lục Đạo khẽ gật đầu, nói: "Hơn nữa có lẽ họ đã nghiên cứu vấn đề này rất lâu, hơn hai mươi năm tiến sỹ Tần cũng tham gia chuyện đó, ta đoán rằng..."

Lục Đạo nhìn Mười Ba, tiếp tục nói: "Ta nghĩ Ma Quỷ đã tìm ra thứ gì đó ở trong chỗ kia, và việc nghiên cứu chiến sỹ gien cũng bắt đầu từ đó..."

Mười Ba trầm mặc, suy nghĩ về những lời của Lục Đạo. Nếu đúng như Lục Đạo đoán thì Ma Quỷ chính là kẻ được lợi lớn nhất trong chuyện hai mươi năm trước. Nhưng rốt cuộc Ma Quỷ đã tìm được cái gì? Có gì ở trong chỗ thần bí kia? Mười Ba nghĩ mãi không ra, thậm chí còn không có chút ấn tượng nào.

Lúc này Lục Đạo thở dài nói: "Còn có một việc, dù tới giờ đó vẫn chỉ là suy đoán của ta nhưng khả năng nó là thật rất lớn. Chỉ là khi chưa chắc chắn thì ta không dám nói cho ngươi biết..."

Mười Ba nhìn hắn, lạnh nhạt hỏi: "Có liên quan đến Mười Một?" Lục Đạo cười khổ, gật đầu nói: "Xem ra ngươi cũng đoán được từ sớm?"

Mười Ba lạnh nhạt nói: "Khi ở nước Anh ta đã bắt đầu nghi ngời. Lần đầu gặp hắn ta rõ ràng đã cắt đứt động mạch cổ của hắn, làm lục phủ ngũ tạng bị thương, thậm chí đâm hai đao vào chỗ trí mạng của hắn, thế nhưng hắn vẫn không chết, trái lại còn khỏe mạnh bình thường. Lúc đó ta chủ quan nên cũng không nghĩ nhiều về vấn đề này. Sau này nghĩ lại chuyện đó thì ta cảm thấy rất khó tin, không ai có thể trúng đòn của ta vào chỗ trí mạng mà không chết, trừ khi... Hắn không phải là con người..."

Lục Đạo khẽ gật đầu, nghiêm túc nói: "Vậy nên ta vẫn luôn hoài nghi, sợ rằng Mười Một không phải là người bình thường, rất có thể hắn là..."

"Chiến sĩ gien." Mười Ba lạnh lùng nói.

Lục Đạo vừa cười vừa nói: "Chuyện này cũng không khó đoán, chiến sĩ gien vốn là đề tài nghiên cứu của Ma Quỷ mà Mười Một lại xuất thân từ Ma Quỷ. Hơn nữa mấy năm gần đây hắn có những biểu hiện rất phi thường. Từ tất cả các yếu tố trên ta có lý do để tin Mười Một là chiến sỹ gien do Ma Quỷ nghiên cứu ra, hơn nữa còn là thế hệ đầu tiên, còn xuất sắc hơn loại mà Nhật nghiên cứu ra."

Nói đến đây Lục Đạo lại nghi hoặc nói: "Có một vấn đề ta vẫn chưa hiểu, nếu như Mười Một quả thật là chiến sỹ gien thì hắn hoàn thiện hơn rất nhiều đám quái vật ở Nhật Bản. Nhưng tại sao sau khi có Mười Một rồi mà Ma Qủy vẫn phải hợp tác với Anh và Nhật, hơn nữa kỹ thuật lại tụt lùi. Dường như càng nghiên cứu lại càng tệ hại..."

Mười Ba nhìn hắn, hỏi: "Ngươi nghĩ thế nào..."

Lục Đạo trầm ngâm sau đó nói: "Ta đoán có lẽ Mười Một chưa đủ hoàn thiện hoặc có nhược điểm trí mạng nào đó, không đạt được yêu cầu của tiến sỹ Tần. Đừng quên Mười Một đã phản bội Ma Quỷ, tuy Ma Quỷ không công bố nguyên nhân nhưng ta nghĩ hắn phản bội là do vấn để của hắn với tiến sỹ Tần. Có lẽ trước đó Mười Một không biết mình là chiến sỹ gien, sau này khi biết được hắn không nhận được sự thât này nên mới phản bội chạy trốn. Cũng có thể chắn đã sớm biết chuyện này nhưng vẫn làm ngơ, đến tận khi tiến sỹ Tần tiến sĩ cảm thấy hắn chưa đủ hoàn mỹ hoặc quá nguy hiểm muốn trừ bỏ hắn thì hắn mới trở mặt. Ngoài hai khả năng đó ra ta không nghĩ ra khả năng nào khác. Bất kể thế nào thì khả năng Mười Một là chiến sỹ gien là rất lớn.''

Mười Ba khẽ gật đầu, trong mắt lộ chút bất đắc dĩ. Hắn rất thích Mười Một, hơn nữa Mười Một lại là con của Long Nguyệt, vậy nên hắn không muốn nghĩ đến lúc hắn gặp Mười Một ở Anh. Lúc đấy Mười Một quả thật là một quái vật bất tử. Trong lòng Mười Ba hy vọng Mười Một là một người bình thường mà không phải là một quái vật bất tử.

Mười Ba thở nhẹ một hơi, thản nhiên nói: "Việc này ta và ngươi biết là được rồi, không nên nói cho kẻ khác..."

Lục Đạo khẽ gật đầu, nói: "Yên tâm, ta vốn không định để cho ai biết.", Mười Ba lại nhìn hắn, hỏi:, "Ngươi đã sớm đoán được điều này vì thế luôn sắp xếp hắn đi làm những việc rất nguy hiểm để có thể xác thực..."

Lục Đạo đẩy gọng kính, cười nói: "Quả thật đôi khi ta cũng có ý như vậy, nhưng kế hoạch lại càng quan trọng hơn..."

"Lần này ngươi cố ý để DK tới tìm hắn cũng là vì vậy..."

Lục Đạo khẽ gật đầu, thừa nhận không chút giấu giếm: "Không sai, lần này ta muốn thử xem có phải Mười Một thật sự có năng lực đáng sợ kia không. Hơn nữa ta cũng muốn mượn tay Mười Một và Long Hồn để giết DK, giết được hắn đương nhiên là tốt nhất, cho dù hắn chạy thoát cũng không sao, bởi vì ta đã sớm bày ra một cái bẫy khác dành cho hắn..."

"Tiếp tục vấn đề chính..." Lục Đạo cẩm chiếc ly rỗng trên bàn trà đi đến quầy rượu, vừa rót rượu vừa nói:, "Nếu như Mười Một là chiến sỹ gien, vậy hắn bị cải tạo từ lúc nào? Chắc chắn là trước khi hắn phản bội, cũng không thể là sau khi hắn rời khỏi trại huấn luyện, dù sao từ lúc hắn rời trại huấn luyện đến khi phản bội mới có gần hai năm, thời gian quá ngắn. Vậy nên chắc chắn hắn bị cải tạo trước khi rời khỏi trải huấn luyện. Vì thế ta đã liều lĩnh sử dụng người của chúng ta ở trong Ma Quỷ, nhưng cũng chỉ biết được lúc Mười Một mười tuổi thì hắn được đưa đến trại huấn luyện, sau đó ở đó đến tận khi tốt nghiệp. Không có chút thông tin gì về những việc trước khi hắn mười tuổi, cứ như là người này xuất hiện từ không khí vậy. Đến tận khí chúng ta phát hiện những tài liệu kia trong căn cứ của Huyết Mân Côi ta mới biết hắn chính là con của Long Nguyệt, hắn vừa sinh ra đã bị người mang đi, mà người mang hắn đi năm đó chính là tiến sỹ Tần. Vậy nên ta có lý do để tin rằng tiến sỹ Tần đã thu được lợi ích rất lớn trong chuyện hai mươi năm trước, rất có thể hắn đã tìm được thứ gì đó liên quan đến gien. Hắn mang Mười Một đi làm thí nghiệm, cuối cùng thu được thành quả như ngày hôm nay..."

Lục Đạo cầm ly rượu, quay người dựa lưng vào quầy bar, nhìn Mười Ba đang ngồi im lặng trên salon, nhấp một ngụm rượu rồi nói: "Không có thông tin gì về Mười Một trước năm hắn mười tuổi bởi trong khoảng thời gian đó hắn đang bị dùng để thí nghiệm giống như chuột bạch. Đến tận khi thí nghiệm hoàn thành tiến sỹ Tần mới gửi hắn đến trại huấn luyện, một mặt là để tiếp tục quan sát sự phát triển của hắn, một mặt cũng muốn quan sát xem mẫu vật này có khiếm khuyết gì không.,.."

Mười Ba gật đầu nói: "Ngươi phân tích rất có lý.", Lục Đạo quơ quơ ly rượu, nói: ''Lại nói đến vấn đề chính, nếu như phân tích của ta là đúng, vậy thì tiến sỹ Tần đã chiếm được lợi rất lớn từ chỗ kia. Thế nhưng sao hắn lại biết đến chỗ kia? Sao hắn biết Thiên Cơ sẽ mở cửa vào lúc nào? Nếu hắn lấy ý tưởng về chiến sỹ gien từ chỗ kia thì liệu trong đó còn thứ gì vượt xa khoa học kỹ thuật ngày nay không? Trong đó rốt cuộc là chỗ nào..."

Lục Đạo mỉm cười: "Ta càng lúc càng tò mò..."

Mười Ba thản nhiên nói: "Ngươi nghĩ xem sao năm đó tiến sỹ Tần có thể tìm được lối vào và vào được trong..."

"Việc này rất đơn giản..." Lục Đạo quơ quơ ly rượu: "Bất cứ thời đại nào cũng không thiếu nội gian.",

Mười Ba hỏi: "Trong chuyện năm đó có nội gian?", "Có lẽ phải gọi đó là hợp tác mới đúng, chỉ cần có đủ tiền thì có thể mua chuộc được quan chức cấp cao. Có lòng tham thì sẽ làm một số việc hại người ích ta..."

Ánh mắt Mười Ba lóe lên, thấy vậy Lục Đạo biết rõ Mười Ba đang muốn giết người.

Lục Đạo cười khẽ, nói: "Còn chuyện nội gian là ai, tin rằng ta không nói ngươi cũng có thể đoán được. Năm đó quân đội canh giữ ngay ở cửa ra vào, có thể cho người đi vào trong hoàn cảnh đó không những cần quyền cao chức trọng mà còn phải có địa vị cực cao ở trong quân độ..."