Nhân Gian Băng Khí - Chương 189

Nhân Gian Băng Khí
Chương 189: Long Duyên tổng tài (Hạ)
https://gacsach.com

" Đinh!" Thang máy dừng ở tầng ba mươi, cửa thang máy tự động mở.

Bên ngoài thang máy là một vệ sĩ thân vận bộ đồ tây, hắn nhìn kỹ đánh giá hai mắt Mười Một, hỏi: "Sở tiên sinh?"

Mười Một mặt không chút thay đổi khẽ gật đầu.

Vệ sĩ nói: "Tổng tài đang đợi ngươi, xin theo ta."

Vệ sĩ mang theo Mười Một đi tới một văn phòng, cũng không có gõ cửa đi vào, mà là đi đến bên một nữ thư ký xinh đẹp nói: "Người tổng tài đợi đã tới."

Nữ thư ký ngẩng đầu nhìn Mười Một liếc mắt một cái, nhấc điện thoại bàn nói: "Tổng tài, người ngài đợi đã tới."

Điện thoại vang lên thanh âm Long Hải Du: Mời hắn vào.

" Vâng." nữ thư ký đặt điện thoại xuống, đứng dậy đi tới cửa phòng, gõ cửa rồi đẩy vào, hướng Mười Một nói: "Mời vào."

Mười Một trực tiếp đi thẳng vào, nữ thư ký cùng vệ sĩ kia không có tiến đến, sau khi Mười Một đi vào, cánh cửa một lần nữa khép lại.

Văn phòng này rất lớn, chừng chừng năm mươi mấy mét vuông, không gian lớn như vậy mà chỉ đặt một cái bàn, hai giá sách, một bộ đi văng, một bàn trà, cùng một TV, nếu chỉ là như thế này thì sẽ cho người ta một cảm giác trống rỗng. Hoàn hảo thay, hai bên gian phòng trồng những bồn hoa phi thường thích hợp, hơn nữa nội thất lại được bố trí hợp lý, sau khi đến chỉ thấy rộng rãi nhưng lại không có cảm giác trống vắng.

Sau khi vào, chỉ có ba mặt tường, phía đối diện với cửa chính toàn là kính. Ánh sáng từ bên ngoài chiếu vào làm cho văn phòng trở nên sáng ngời.

Bên cái bàn đặt trước cửa sổ, giờ phút này một trung niên nam tử hướng Mười Một ngồi ở trước bàn, sau lưng hắn là cửa sổ thủy tinh.

Trung niên nam tử này đúng là tổng tài Long Duyên tập đoàn, Long Hải Du. Có thể là bởi vì có quan hệ với tâm pháp tu luyện Long gia, Long Hải Du mặc dù đã năm mươi tuổi, nhưng bề ngoài nhìn qua vẫn còn rất trẻ, làm cho người ta cảm giác hắn hẳn là chỉ ba, bốn mươi tuổi. Long Hải Du mày rậm phương kiểm, một đôi chiêu phong nhĩ, cặp mắt có thần. Ngồi ở nơi này tự nhiên mơ hồ lộ ra một cổ khí thế thượng vị giả.

Từ lúc Mười Một đi vào Long Hải Du chỉ nhìn chằm chằm vào hắn. Hắn cả đời xem xét vô số người. Nhưng người như Mười Một hắn thật sự là lần đầu tiên nhìn thấy. Mười Một trên mặt thần sắc rất lãnh đạm, ngay cả ánh mắt hắn cũng rất lạnh nhạt, hình như có cảm giác vứt bỏ thế tục, bỏ mặc nhân sinh, cảm giác như chuyện gì cũng không quan tâm. Lần đầu tiên nhìn thấy đã làm cho hắn đối với Mười Một cảm thấy hứng thú.

" Sở Nguyên?" Long Hải Du thanh âm rất trầm, thập phần tự tin. Chỉ cần là cao thủ, rất dễ dàng có thể nhận thấy hắn là người luyện võ, mặc dù so ra kém cao thủ chính thức. Nhưng đối với người bình thường không luyện võ mà nói, hắn có thể xem là nhân vật lợi hại. Long gia là thế gia võ học, mặc dù rất nhiều đệ tử bỏ võ học đi theo vũ khí hay chính trị. Nhưng những người này vẫn tu luyện võ công Long gia, chỉ là còn hơn đệ tử dốc lòng tu luyện võ học, bọn họ chính là trẻ con so với người lớn.

Mười Một sắc mặt bình thản khẽ gật đầu.

Long Hải Du không để ý cười cười, đứng lên hướng đi văng bên kia làm động tác " Mời ", nói: "Ngồi."

Mười Một không khách khí ngồi ở trên đi văng, Long Hải Du cũng ngồi xuống bên cạnh hắn. Hai người trong lúc này quan hệ tương đối phức tạp. Long Hải Du gọi Lục Dương là ông nội, Mười Một lại là thân truyền đệ tử của Lục Dương, nếu lấy bối phận mà nói, Mười Một so với Long Hải Du lớn hơn một bậc. Nhưng là luận về tuổi, Long Hải Du làm cha Mười Một cũng có thừa.

Cũng may hai người đối với chuyện này cũng không coi trọng, Long Hải Du hỏi: "Uống gì? Rượu? Cà phê? đồ uống?"

Long Hải Du cũng không kiên trì, cười cười trực tiếp đi vào vấn đề chính hỏi: "Ông nội nói ngươi có việc muốn ta hỗ trợ, rốt cuộc là chuyện gì?"

Mười Một không nhìn hắn. Mở miệng hỏi: "Ngươi đối với Trần gia có ý kiến gì không?".

Long Hải Du sửng sốt một chút, hiển nhiên không rõ Mười Một tại sao đột nhiên như vậy, bất quá hắn cũng là kẻ làm đại sự, ngắn ngủi địa kinh lăng hậu lập tức khôi phục thái độ bình thường, hỏi lại: "Là về Trần gia?"

Mười Một lạnh nhạt nói: "Ta muốn tiêu diệt Trần gia."

Long Hải Du lại sửng sốt một chút, lập tức lộ ra một tia mỉm cười nói: "Ngươi nói chính là diệt cả Trần gia?"

Long Hải Du không hổ là Long Hải Du, nếu đổi lại là người khác, nghe khẩu khí của Mười Một, tuyệt đối sẽ cho rằng là thiên phương dạ đàm, cười khinh thường, nếu là tính tình bất thường một chút, thậm chí còn cho hắn là người điên, trực tiếp đuổi ra ngoài, Nhưng là Long Hải Du không cười nhạo hắn, càng không có đuổi hắn, đan là giá phân thành phủ tựu đủ để làm cho người ta bội phục.

Long Hải Du lại hỏi: "Ngươi tìm đến ta, có đúng hay không muốn ta thuyết phục gia tộc cao thủ ra mặt giúp ngươi?"

Mười Một khẽ lắc đầu, nói: "Không cần, ta một người là đủ rồi."

Long Hải Du có chút cười cười, hắn biết Lục Dương dám chắc biết chuyện này, nhưng là hắn không rõ, Lục Dương tại sao không ngăn cản, ngược lại muốn hợp tác với Mười Một? Một người diệt cả Trần gia? Nếu đổi lại là người khác, Long Hải Du thật sự không có kiên nhẫn cùng hắn nói xong, nhưng Mười Một dù sao cũng là đệ tử Lục Dương, huống hồ chuyện này này còn là Lục Dương ra mặt yêu cầu. Là Lục Dương đối với hắn thật sự rât tự tin? Còn là hắn chỉ là muốn cho Mười Một thụ điểm tỏa chiết? Nhưng là hắn cũng hẳn là rõ ràng, có ai một khi cùng Trần gia kết thượng cừu, cục diện tuyệt đối là không chết không thôi. Lục Dương dựa vào cái gì tự tin đồng ý cho Mười Một ra tay?

Long Hải Du móc ra một bao thuốc, đưa cho Mười Một một điếu, Mười Một lắc đầu nói: "Ta không hút thuốc."

Long Hải Du cũng không kiên trì, tự cấp cho mình một điếu, hút một hơi, hỏi: "Ngươi muốn ta giúp ngươi như thế nào?"

"Chỉ cần giúp ta bảo vệ tốt vài người."

Long Hải Du nhìn về phía hắn, hỏi: "Chỉ vậy thôi?"

Mười Một khẽ gật đầu.

Long Hải Du lại hút một hơi, chậm rãi nói: "Muốn ta điều động cao thủ bảo vệ vài người thì không thành vấn đề, nhưng đối phương là Trần gia, ta làm như vậy cũng có nghĩa là đưa gia đình tiến vào hầm lửa. Ngươi cũng biết, chúng ta mặc dù không sợ Trần gia. Nhưng rất nhiều phương diện không thể không cố kỵ, vạn nhất Trần gia triển khai phản công, ta cũng không có biện pháp đối mặt với gia tộc."

Mười Một thản nhiên nói: "Nếu Trần Hải Trữ đã chết?"

Long Hải Du khẽ nhíu mày, hỏi: "Nghĩa là sao?"

Trần Hải Trữ là Trần gia tham chánh đệ tử, hôm nay tứ đại gia tộc đều tại tranh đoạt chức vị bộ trường bộ ngoại thương, người gia tộc nào nắm giữ trụ vị trí này, đối với bọn họ đối ngoại kinh thương có lợi ích lớn lao. Hiện giai đoạn mọi gia tộc làm đều là hải ngoại sinh ý, nếu có thể tự mình khống chế một khối khu vực này, tương đương với hải ngoại là có một đại bộ phận bị bọn họ nắm trong tay. Càng huống chi chức vị bộ trường ngoại thương này chỉ là một khối đạp cước thạch, chỉ cần vững vàng đạp trụ. Lại ở gia tộc trợ giúp làm ra điểm đóng góp, rất dễ dàng là có thể cao hơn một tầng. Từ nay về sau bình bộ thanh vân, vì hai điểm nguyên nhân này, tứ đại gia tộc mới có thể tranh đoạt vị trí này kịch liệt như thế. Đối với hai nhà, Long gia hôm nay đều giữ lấy ưu thế rất lớn, bây giờ bọn họ duy nhất lo lắng đối thủ chính là Trần gia Trần Hải Trữ, nghe nói Trần Hải Trữ là người có hy vọng ngồi trên vị trí này nhất.

Đối mặt nghi vấn của Long Hải Du, Mười Một chỉ là thản nhiên cười cười. Nhưng lão du điều Long Hải Du này lập tức là có thể nhận ra, Mười Một căn bản không có ý cười, chỉ là bì tiếu nhục bất tiếu đích na chủng. Mười Một không có trả lời hắn, tiếp tục báo ra liên tiếp tên: "Trần Dương Phàm. Trần Lộc, Trần Bảo Tường..."

Hắn đọc ra mấy cái tên này này không tên nào không phải Trần gia tham chánh hoặc từ thương, hơn nữa đều là đối thủ cạnh tranh với Long gia có tính uy hiếp nhất. Đặc biệt là Trần Dương Phàm, hắn nắm trong tay Thiên Hạ tập đoàn hôm nay đang ở cùng Long Duyên cạnh tranh một hạng mục, mà hạng mục này lại là Long Hải Du nhất định phải giành được. Đối với kiếm tiền còn là thứ phụ, nếu Long Hải Du có khả năng cướp được này hạng mục khai phát hải ngoại, Đối với hắn ở trong gia tộc địa vị cao hơn một tầng, hơn nữa đối với tương lai hải ngoại kinh thương sẽ có lợi ích lớn lao. Có thể hết lần này tới lần khác hắn lại bị tập đoàn Thiên Hạ của Trần Dương Phàm áp chế gắt gao, vì chuyện này, Long Hải Du thời gian gần đây đều ăn không ngon ngủ không yên.

Ngoại trừ Trần Dương Phàm cùng Trần Hải Trữ, còn lại Trần gia không một người nào không phải với Long gia có tính uy hiếp rất lớn, nếu Long Hải Du thật sự có khả năng giúp Long gia trừ khử đối thủ cạnh tranh này, vậy cho dù trong gia đình hội trưởng lão, tất sẽ có hắn một tịch vị.

Cho nên tên Sậu Văn này, đối với Long Hải Du cũng hấp dẫn lớn lao. Nhưng là Long Hải Du dù sao cũng là lão giảo hoạt, mặc kệ đáy lòng hắn tưởng tượng như thế nào. Từ mặt ngoài căn bản là nhìn không ra, hắn thanh âm không hề thay đổi hỏi: "Ngươi nói với ta cái tên này, là cái ý tứ gì?"

Mười Một mặt không chút thay đổi, ngữ khí bình thản nói: "Nếu người này đã chết, kẻ có lợi nhất là ai?"

Long Hải Du khóe miệng mỉm cười nói: "Là ngươi."

Mười Một nhẹ lắc đầu nói: "Là Long gia, Long gia căn bản không cần ra tay, là có thể bình bạch đích xong này ích lợi. Mà ngươi, là người được lợi nhất."

"Ừm?" Long Hải Du cười nói: "Đối với ta mà nói chính là thiếu đi đối thủ cạnh tranh..."

Mười Một ngắt lời nói: " Hội trưởng lão."

Long Hải Du có chút nhíu mày. Lập tức buông lỏng, nói: "Ta đối với hội trưởng lão không có gì hứng thú a."

Mười Một bình thản nói: "Có thật không? Nhưng ngươi vào hội trưởng lão có rất nhiều chỗ tốt. Đầu tiên nữ nhi ngươi Long Lệ Quyên có thể danh chánh ngôn thuận tiếp nhận vị trí tổng tài Long Duyên. Còn có..."

Nói đến đây thì Mười Một đột nhiên dừng lại không nói. Long Hải Du có chút kỳ quái nhìn về phía hắn, đúng lúc này, bên ngoài truyền đến một trận thanh âm rầm rĩ.

" Tiểu thư..."

" Phanh!" Cửa phòng bị người dùng lực đẩy ra, một cô gái giận dữ xông vào.

Nữ thư ký cùng hai người vệ sĩ hơi khó khăn đứng ở cửa, nữ thư ký xấu hổ nói: "Xin lỗi, tổng tài, chúng ta..."

Long Hải Du phất tay, nữ thư ký cùng hai người vệ sĩ mới thở phào một lần nữa đóng cửa lại.

Cô gái vừa xông tới vẫn hung hăng nhìn chằm chằm Mười Một, nghiến răng nói: "Ngươi quả nhiên ở chỗ này."

Long Hải Du nhíu mày, nói: "Lệ nhi!"

Mười Một lúc này đưa lưng về phía cô gái, hắn không cần quay đầu lại chỉ biết nàng là người lúc thang máy đóng cửa thì làm hắn phải chờ một chút. Từ lúc Long Hải Du gọi " Lệ nhi " thì Mười Một biết nàng là ai, nàng đúng là tiểu nữ của Long Hải Du, Long Lệ.

Long lệ chỉ vào Mười Một đang đưa lưng về phía nàng, giận dữ nói: "Ba, người này quá ghê tởm, hắn..."

Long Hải Du trầm giọng kêu lên: "Đi ra ngoài, không thấy ta đang ở tiếp khách sao?"

Long lệ vội la lên: "Nhưng là ba..."

Long Hải Du sắc mặt trầm xuống: "Đi ra ngoài."

Long lệ lắc đầu, nói: "Ta không."

Long Hải Du trừng mắt, mắt lộ ra hung quang, một lần nữa trầm giọng nói: "Đi ra ngoài!"

Long lệ cắn răng, hung hăng trừng mắt phía sau lưng Mười Một, cắn răng nói: "Ta nhớ kỹ ngươi!" Nói xong giận dữ đẩy cửa đi ra ngoài.

" Phanh!" Cửa phòng bị nàng đóng mạnh, Long Hải Du cười khổ nói: "Không có ý tứ, làm cho ngươi chê cười."

Mười Một thản nhiên nói: "Không có việc gì."

Long Hải Du than thở: " Nữ nhi này, từ nhỏ được chúng ta nuông chiều."

" Ừm." Mười Một bình thản hỏi: "Có thể tiếp tục không?"

Long Hải Du có chút kinh ngạc một lần nữa đánh giá Mười Một vài lần, gật đầu nói: "Đương nhiên." Lập tức còn nói: "Giải quyết mấy người này, đối với Long gia chúng ta quả thật là có chút trợ giúp. Nhưng là, ngươi một người..."

Mười Một biết Long Hải Du băn khoăn, một người đối phó một gia tộc khổng lồ, quả thật không ai tin. Nhưng là Mười Một không cần hắn tin tưởng, hắn chỉ biết dùng hành động để chứng minh. Hắn lãnh đạm nói: "Trong vòng một ngày, miễn phí Trần Hải Trữ cùng Trần Dương Phàm. Qua mười hai giờ hôm nay, nếu ngươi không thu được tin tức, coi như ta không tới. Nếu ngươi thu được tin tức, lập tức an bài người bảo vệ tốt người ta chỉ định."

Long Hải Du suy nghĩ một chút hỏi: "Người ngươi muốn bảo vệ là ai?"

" Sở Phàm, Trương Hân Hân, Âu Dương Nguyệt Nhi, Nguyễn Thanh Ngữ."

Long Hải Du không biết bốn người này với Mười Một là quan hệ gì, nhưng hắn biết Sở Phàm cùng Âu Dương Nguyệt Nhi, một người là tiến sĩ di truyền cơ nhân học Long Quốc quyền uy, một người là minh tinh. Hắn hỏi: "Như thế nào trong thời gian ngắn nhất tìm được các nàng?"

Mười Một nói cho hắn địa chỉ Trương Hân Hân cùng Nguyễn Thanh Ngữ, sở Phàm cùng Âu Dương Nguyệt Nhi đều là nhân vật nổi tiếng, với thực lực Long gia muốn tìm các nàng không khó.

Long Hải Du gật đầu nói: "Được, đúng mười hai giờ đêm nay." lập tức còn nói nói: "Có chuyện ta rất tò mò."

"Cái gì?"

"Ngươi là đệ tử của ông nội?"

Mười Một khẽ gật đầu.

"Vậy ông nội có biết hay không ngươi tìm đến ta là vì việc của Trần gia?"

Mười Một lại gật đầu.

"Nói như vậy ông nội biết ngươi muốn một mình đối phó Trần gia, mà không phải muốn cho Long gia chúng ta ra tay?"

"Đúng."

Long Hải Du có chút nheo mắt, hỏi: "Ông nội dựa vào cái gì đối với ngươi một cách tự tin như vậy?"

" Không phải tin tưởng." Mười Một đứng dậy nói: "Ta muốn làm, không ai có khả năng ngăn cản. Ta đi, hy vọng ngươi đừng nuốt lời." Mười Một nói xong lập tức đi ra ngoài.

Long Hải Du không có đứng dậy tiễn Mười Một, mặc dù như vậy rất không lễ phép. Nhưng là động tác Mười Một đã minh xác nói cho hắn, hắn không cần lễ phép dối trá này. Long Hải Du hứng thú nhìn Mười Một đi ra ngoài, một mình trầm tư chốc lát, lại nhìn một chút điếu thuốc lá trong tay còn đang cháy dở, hắn đưa điếu thuốc lên miệng hút một hơi thật sâu, lại chậm rãi phun ra một ngụm khói thuốc.

Nói thật, Long Hải Du vẫn không thể hoàn toàn tin tưởng Mười Một, nhưng hắn nguyện ý đổ một ván, việc buôn bán vốn là ánh mắt cùng vận khí. Hắn tin tưởng ánh mắt mình, cũng tin tưởng ánh mắt Lục Dương, Lục Dương sẽ không hại Long gia, cũng sẽ không hại cháu gái cùng tôn nữ tế của hắn, nếu Lục Dương một cách như vậy, Long Hải Du cũng tình nguyện đổ một ván, thắng tất nhiên là danh lợi song thu, thua cũng không có gì tổn thất, chỉ là phái ra mấy người cao thủ tạm thời làm vệ sĩ mà thôi.

Ngồi ở trên đi văng Long Hải Du trên mặt hiện ý cười, lộ ra một tia thâm trầm.