Nhân Gian Băng Khí - Chương 137

Nhân Gian Băng Khí
Chương 137: Công nhập đại hạ
https://gacsach.com

"Cuồng Triều, báo cáo tình hình cụ thể đi."

Mười Một đi tới trước, Lãnh Dạ và Hầu Tử chia ra một tả một hữu hơi lùi về phía sau một chút, ba người tạo thành hình chữ "phẩm" (品), bước nhanh đến gần tòa nhà.

"Đã khống chế tất cả các thiết bị theo dõi, tầng hầm có bốn bảo vệ, tầng một có sáu tên gác cửa, tầng hai mười ba tên, tầng trên cùng có bốn người, những tầng còn lại tạm thời chưa phát hiện gì."

"Hừm, mục tiêu ở đâu?"

"Tổng đà chủ của Đao hội là Vệ Đông, đại bả tử là Phong Cẩu, nhị bả tử là Kê Ca (bả tử, là chức danh cao nhất sau tổng đà chủ, một số bang hội thường dùng cách xưng hô này). Còn có một tiểu bang phái phân ra từ Đao hội, trên thực tế vẫn thuộc sự khống chế của Đao hội. Những tên này hiện đều đi vắng, ta đã thông qua tín hiệu điện thoại của bọn chúng mà truy tìm, cuối cùng xác định được bọn chúng bây giờ đều tụ lại ở một câu lạc bộ đêm tên là Manila điên cuồng."

Mười Một dừng bước hỏi: "Vậy chúng ta tới đây làm gì?"

"Ngươi chỉ hỏi tổng bộ ở đâu, không hỏi bọn hắn ở đâu mà."

"... Cuồng Triều."

"Được rồi." Cuồng Triều nói: "Dù sao cũng đã lỡ đến đây rồi, tiện thể đột nhập phòng làm việc người quản lý tài chính của bọn chúng, mang những tư liệu trong máy tính đi luôn."

Lãnh Dạ không nhịn được hỏi chen vào: "Cần những thứ đó để làm gì?"

"Người quản lý tài chính của bọn chúng tên là Tằng Kiện, bề ngoài là quản lý tài chính của công ty đó, nhưng trên thực tế là tầng lớp quản lý của Đao hội. Hắn mặc dù không phải bả tử, nhưng địa vị trong Đao hội cũng rất cao, rất được Vệ Đông tín nhiệm.

Những khỏan thu chi đều do hắn trực tiếp quản lý, máy tính trong phòng làm việc của Tằng Kiện không nối mạng, ta không có cách nào xâm nhập được. Tuy nhiên, phần lớn tư liệu của Đao hội đều chứa trong máy tính ở phòng làm việc của Tằng Kiện, chỉ cần có thể lấy được tự liệu này, cũng sẽ tìm được một vài chuyện của Trần gia. Lãnh Dạ ngươi giao lại cho chính quyền trung ương, để chính quyền kiềm chế Trần gia, như vậy lúc chúng ta tiêu diệt Đao hội thì Trần gia tạm thời không có cách gì trả thù chúng ta."

Lãnh Dạ nghe xong, thở dài: "Cuồng Triều, ta bây giờ mới phát hiện thì ra ngươi thật sự rất thông minh, mà cũng rất âm hiểm."

"Được rồi." Mười Một lạnh lùng nói: "Cuồng Triều, văn phòng làm việc của hắn ở đâu?"

"Ở tầng mười bảy."

"Được, chúng ta đi. Lãnh Dạ xuống tầng hầm, ta giải quyết tầng một, Hầu Tử ngươi lo tầng hai. Sau khi xong việc, lên thẳng tầng mười bảy hội hợp. Đi thôi, tốc chiến tốc thắng."

Hầu Tử và Lãnh Dạ cùng gật đầu, sau đó Lãnh Dạ rời khỏi đội ngũ, đi xuống nhà xe.

Cánh cửa lớn để vào tầng một đã bị đóng lại, bên trong có sáu tên, theo như Cuồng Triều nói, hai tên trong phòng điều khiển, hai tên tuần tra và hai tên ở gần lối vào.

Mười Một và Hầu Tử lặng lẽ tiến đến gần cửa, qua cánh cửa thủy tinh chịu lực, quan sát bên trong một chút, tổng cộng có bốn người, phân thành hai đội, một đội gần, còn đội kia ở xa hơn.

Mười Một lại quan sát cánh cửa thủy tinh chịu lực. Với chất liệu và độ dày của mấy cánh cửa này, nếu chỉ dùng đạn thì rất khó phá vỡ được. Đến lúc đó, có khi bọn họ còn chưa phá được cửa, những người bên trong đã cảnh giác rồi. Một khi để cho bọn chúng báo tin ra ngoài, gọi người của Đao hội đến cũng không hề gì, vạn nhất kéo người của Trần gia đến thì đúng là phiền phức lớn.

Mười Một tìm kiếm một hồi, vẫn không phát hiện được cơ hội nào có thể lén đột nhập vào bên trong, xem ra Đao hội này cũng không hề đơn giản. Bề ngoài phòng tuyến bố trí có vẻ rất bình thường, thưa thớt, thật ra lại rất chặt chẽ, một giọt nước cũng chẳng lọt ra được, tin rằng Lãnh Dạ xuống nhà xe chắc chắn cũng chẳng làm được gì.

Mười Một hạ giọng nói vào tai nghe: "Cuồng Triều, có cách nào ngắt điện một lúc được không?"

" Để ta tìm hiểu hệ thống điện của chúng một chút, nếu do mạng khống chế thì không thành vấn đề." Một lát sau, Cuồng Triều lại lên tiếng: "Tìm được rồi, mạng có thể khống chế, nhưng cũng có thể dùng tay khống chế, ta sẽ ngắt điện, nhưng rất nhanh sẽ bị bọn chúng khôi phục."

"Bao lâu?"

"Hai đến năm phút."

"Đủ rồi."

Lúc này, giọng Lãnh Dạ cũng vang lên trong tai nghe: "Chờ đã, ta chuẩn bị một chút, tiện thể ngươi ngắt luôn điện ở chỗ ta." Xem ra Lãnh Dạ ở phía đó cũng có chút phiền toái.

Sau khi chờ vài phút, Lãnh Dạ mới nói: "Có thể ngắt được rồi."

Lãnh Dạ vừa dứt lời, cả tòa nhà trong nháy mắt trở nên tối đen.

Mười Một lập tức lướt đến, cố hết sức cúi người xuống, dùng một sợi thép nhỏ ngoáy vào trong ổ khóa của cánh cửa thủy tinh kia, chẳng mấy chốc đã mở được cánh cửa mà không gây một tiếng động nào.

"Hầu Tử, ngươi lập tức lên tầng hai, chưa tới tầng hai tuyệt không nổ súng." Mười Một nói vào tai nghe xong, liền lắc mình tiến vào đại sảnh.

Hầu Tử cũng chớp cơ hội chạy vào, cố nén nỗi ham muốn xả vài ổ đạn, vọt tới cửa thoát hiểm, trèo lên cầu thang tiến đến tầng hai.

Mười Một vừa vào đại sảnh liền chuyển mình sang ngay một vị trí khác, khi hắn tiến đến chỗ đó đã nghe thấy tiếng hít thở cạnh mình. Mười Một giống như một u linh trong bóng tối, nhẹ nhàng xẹt qua bên ấy. Sau khi hắn đi qua, trên mặt đất đã sõng soài hai cái xác với yết hầu bị cắt đứt.

Mười Một phân tích những tiếng hô hấp nghe được, lại lắc mình lướt đến chỗ hai tiếng hít thở vừa phát ra, thanh chủy thủ một lần nữa lạnh lùng lấy đi hai mạng người trong chớp mắt.

"Cuồng Triều, phòng điều khiển ở đâu?" Mười Một giải quyết bốn tên bảo vệ bên ngoài xong, liền hỏi.

"Bên ngươi đã ngắt điện, ta cũng không biết vị trí cụ thể của ngươi nữa, tuy nhiên, ngươi đi thẳng từ chỗ cửa lớn vào, chạy đến phía sau bên phải, đến cuối hành lang chính là phòng điều khiển."

Đang nói thì tiếng súng từ tầng hai và tầng hầm cùng truyền lại, khác nhau là tiếng súng ở tầng hầm thì đứt quãng, còn ở trên tầng hai thì súng nổ dồn dập, liên tục không ngừng.

Mười Một sau khi hình dung sơ qua phương hướng lập tức phóng đến hành lang theo như lời của Cuồng Triều, chạy thẳng đến căn phòng cuối cùng.

"**! Con mẹ mày, đi ra ngoài nghe ngay cho ta, chỗ mày ồn quá! Nhanh một chút đi! Tao bảo mày đi ra ngoài mà nghe biết chưa?" Trong phòng truyền ra âm thanh một cuộc cãi lộn ầm ĩ, hình như có ai đó đang gọi điện thoại, nhưng do bên ngoài quá ồn ào nên đối phương chẳng thể nghe được rõ ràng. Tuy nhiên, bên trong sao chỉ có một người? Mười Một suy nghĩ một chút, lập tức hiểu ra, người còn lại hẳn là phải đi bật lại hệ thống điện.

Mười Một lén lút đẩy cửa bước vào, tên trong phòng kia vẫn cứ chửi sa sả mà chẳng hề phát giác, hoàn toàn không biết tử thần đã đứng ngay sau lưng mình. Bỗng hắn cảm thấy cổ lạnh buốt, rồi tức thì một cơn đau dữ dội ập đến, sau đó ngã lăn ra đất không biết gì nữa.

Tên bảo vệ kia vừa ngã xuống chẳng bao lâu, cả tòa nhà lại sáng rực trở lại.

Ngay lúc này, giọng nói mệt mỏi của Cuồng Triều vang lên bên tai ba người: "Ô, điện đã được bật lại rồi, còn may là ta đã để lại cánh cửa sau* này, mấy cái thiết bị theo dõi đó cứ giao cho ta, các ngươi tiếp tục công việc đi." (*= back door: thuật ngữ chuyên môn của hacker- vào google tìm hiểu thêm)

Sau khi cả gian phòng sáng lên, Mười Một mới thấy được thì ra phía trước đặt một dãy rất nhiều màn hình theo dõi, may mà điện vừa mới khôi phục, hệ thống này còn đang trong quá trình khởi động lại, Cuồng Triều có thể lợi dụng thời gian này khống chế những thiết bị theo dõi một lần nữa. Nếu không, Cuồng Triều căn bản không thể nào khống chế kịp, trên bảng theo dõi khẳng định không ít thì nhiều cũng đã lưu lại được thân ảnh của Lãnh Dạ và Hầu Tử rồi.

Bên ngoài hành lang vang lên tiếng bước chân vội vã. Hẳn là tên bảo vệ còn lại trong phòng điều khiển đã trở lại. Mặc dù Mười Một không biết công tắc của hệ thống điện ở chỗ nào, nhưng thấy tên bảo vệ này quay về nhanh như vậy, hắn đoán chỗ đó chắc cũng không cách quá xa nơi này.

Tên bảo vệ nôn nóng đẩy cửa phòng, nhưng hắn đột nhiên sững người, bởi nghênh tiếp hắn chính là một nòng súng đen thui.

"Đoàng!" Liền theo tiếng súng nổ, một chùm máu tươi mang theo một ít chất dịch sền sệt màu trắng bắn ra tung tóe, cả chóp đầu của tên bảo vệ này đã bị một súng bắn văng đi, có thể nhìn thấy rõ ràng não và não tương trắng trắng ở bên trong.

Mười Một không thèm nhìn hắn lấy một cái, đi thẳng ra ngoài. Trước tiên trở lại đại sảnh kéo bốn cái xác kia giấu vào một góc ít bị chú ý, sau đó mới vào thang máy lên tầng mười bảy.

Hai cái thang máy ở tầng mười bảy cơ hồ cùng mở ra, Mười Một và Lãnh Dạ từ trong hai thang máy bước ra, đưa mắt nhìn nhau.

Lãnh Dạ cười cười nói: "Hành động rất nhanh đó!"

Mười Một không để ý đến hắn, quay sang tai nghe, hỏi: "Phòng làm việc ở đâu?"

"Đi thẳng, đến ngã ba phía trước quẹo trái, rồi lại đi thẳng, quẹo phải ở ngã ba thứ hai, phòng cuối cùng đó." Cuồng Triều lại tiếp: "Hai tên tầng trên cùng xuống rồi, bọn chúng đến tầng mười bảy."

Mười Một và Lãnh Dạ xoay người nhìn lên đèn chỉ số tầng phía trên thang máy, con số trên một trong hai thang máy kia là hai mươi hai, rồi nhanh chóng biến thành hai mốt, và không ngừng giảm xuống.

Xem ra, vừa rồi lúc Mười Một và Lãnh Dạ lên tầng mười bảy, đối phương đang đợi thang máy, phát hiện cả hai thang máy đều dừng ở tầng mười bảy, cảm giác được có chuyện đáng ngờ, mới xuống ngay tầng này để xem xét.

Mười Một quay đầu nhìn Lãnh Dạ, Lãnh Dạ khẽ gật đầu, tức thì lùi sâu vào một góc khuất của hành lang tối đen, sau đó ẩn thân trong bóng tối chĩa súng ngắm vào phía thang máy. Mười Một cũng vòng sang cửa thoát hiểm không xa thang máy, nấp ở bên ngoài lối ra.

Cuồng Triều vừa nhìn thiết bị theo dõi thang máy, vừa nói: "Hai tên này cũng rất thông minh, đều nằm xuống đất cả."

"Đinh!" Cửa thang máy từ từ mở ra, Lãnh Dạ không thừa dịp này nổ súng, Mười Một cũng không bước ra.

Hai tên bảo vệ trong thang máy nhìn ngó một chút, có thể cảm thấy không có nguy hiểm, mới chậm rãi đứng lên, cẩn thận ra khỏi thang máy. Một tên cầm thùng rác để bên ngoài thang máy chặn cửa thang máy, như vậy cửa thang máy sẽ không bị đóng lại, nếu vạn nhất bọn chúng gặp phải nguy hiểm, chỉ cần có thể kịp thời đá thùng rác văng ra, là đã an toàn rồi.

Hai tên bảo vệ này có vẻ rất kinh nghiệm, trong tay cầm khẩu súng lục, bám sát nhau từ từ tiến về phía trước.

Đột nhiên, "Đoàng!" Tiếng súng của Lãnh Dạ vang lên, một viên đạn bắn tỉa ở cự ly gần đã xé toạc đầu một tên bảo vệ ngay tại chỗ, nửa bên mặt của tên này trong chớp mắt đã bị bắn nát, sau đó mới ngã ngửa ra sau.

Tên bảo vệ còn lại cũng phản ứng rất nhanh, tức khắc chạy trở lại thang máy.

Khuyết điểm lớn nhất của súng bắn tỉa chính là lên đạn chậm. Bắn xong một phát cần phải đợi mấy giây để lên đạn, Lãnh Dạ chỉ có thể trơ mắt nhìn tên bảo vệ kia chạy đến thang máy.

Ngay lúc tên bảo vệ vừa đến được cửa thang máy, đột nhiên gió bên tai rít lên, một bóng đen với tốc độ cũng cực nhanh hướng về phía hắn phóng đến. Tên này đưa tay lên đỡ theo bản năng, nhưng Mười Một đang chạy rất nhanh thì chợt dừng chân lại, sau đó vòng sang bên trái tên bảo vệ, trong lúc xoay vòng, thanh chủy thủ đã nhanh chóng lướt qua cổ hắn một cách không thương tiếc.

Lãnh Dạ từ trong bóng tối bước ra, giơ ngón tay cái về phía Mười Một.

Mười Một liếc mắt nhìn hắn, thản nhiên nói: "Đi thôi."

Đúng lúc này, Cuồng Triều đột nhiên nói: "Có hai tin, một tốt, một xấu, muốn nghe cái nào trước?"

"Tin tốt." Mười Một trả lời.

"Tin tốt là người phụ trách của Đao hội đã nhận được tin, rời câu lạc bộ đêm Manila điên cuồng, và đang đến đây."

Lãnh Dạ cười nói: "Ngươi không phải muốn nói với ta, tin xấu là bọn chúng triệu tập rất nhiều thủ hạ, còn có Trần gia cũng xuất động đó chứ?"

"Đúng vậy. Ta vừa bắt được một đoạn tín hiệu điện thoại di động của Vệ Đông, mới biết được hắn đã báo cáo tình hình cho Trần gia. Chỉ là về mặt bảo vệ còn chưa nói sẽ phái người tham gia, dù sao quan hệ giữa Đao hội và Trần gia cũng không thể công khai, nếu để người ta biết Đao hội thật ra chỉ là một phân chi của Trần gia, đối với danh dự gia tộc của bọn họ khẳng định sẽ có ảnh hưởng."

"Ồ." Lãnh Dạ nhăn mũi nói: "Chỉ cần Trần gia không nhúng tay vào, thì chẳng có gì đáng ngại. Mấy tên lưu manh côn đồ này, đến nhiều bao nhiêu cũng vô dụng."

"Vậy các ngươi phải tự cẩn thận, tốc chiến tốc thắng, càng nhanh càng tốt."

Cuồng Triều vừa nói xong, một thang máy bỗng mở ra, Hầu Tử cả người dính đầy máu, từ bên trong bước ra, nhìn nhìn, hỏi: "Giải quyết xong rồi à?"

"Ừ." Mười Một thản nhiên nói: "Đi thôi, nhân lúc này trước tiên lấy tư liệu ra ngoài, rồi tính sổ Đao hội một lần nữa."

Ba người theo đường Cuồng Triều chỉ đi thẳng đến phòng làm việc của tên quản lý tài chính. Gian phòng làm việc này bài trí rất đơn giản, chỉ có một chậu cây, một cái bàn làm việc, một máy tính và một kệ sách. Mười Một đi đến kiểm tra một chút, xác nhận máy tính này quả thật không nối mạng, nói: "Hầu Tử, lấy ổ cứng đi."

"Không cần phiền phức vậy đâu." Cuồng Triều nói: "Mang máy tính ra ngoài, nối mạng là được mà, còn lại cứ giao cho ta, các người cứ đi bố trí đi."

"Tốt, Hầu Tử, ngươi nối mạng cho máy tính đi, Lãnh Dạ, tìm chỗ bắn tỉa, ta thiết kế một cái bẫy."

Bốn người chia nhau hành động, Lãnh Dạ sau khi tìm được một ví trí bắn tỉa thích hợp, cũng không nhúc nhích gì nữa. Hầu Tử nối mạng cho máy tính xong, khởi động máy cũng không quan tâm nữa, chạy ngay đi giúp Mười Một bố trí bẫy. Thật ra cái bẫy này cũng rất đơn giản, chính là sửa đổi một chút quả bom của bọn họ, giấu vào một nơi ẩn mật một chút, sau đó làm một cái kíp nổ là được rồi.

Cuồng Triều còn đang tải tư liệu trong máy tính, bên kia Mười Một cũng đã bố trí xong xuôi, lập tức cùng Hầu Tử bắt đầu ẩn núp, chờ đợi người của Đao hội trở về bảo vệ căn cứ.

Buổi đêm tại kinh thành luôn rất tĩnh lặng, nhưng cơn gió đêm nay thủy chung vẫn mang theo mùi máu tanh nhàn nhạt.