Người Tìm Xác - Chương 41

Người Tìm Xác
Chương 41: Căn phòng kín giấu xác chết
gacsach.com

Lúc tôi và Đinh Nhất cùng xuống lầu, chú Lê và ba mẹ của Lữ Tuyết Đan đã sốt ruột từ sớm rồi. Thấy tôi cuối cùng cũng xuống, họ đều rất hi vọng. Tôi vào phòng khách, ngồi đối diện họ, không biết nên kể với bố mẹ Lữ Tuyết Đan những chuyện đó như thế nào.

Vẫn là Đinh Nhất nói trước: “Cô Lữ, cô châm thêm trà cho cháu được không?”

Bà Lữ nghe xong, vội đứng dậy rót nước cho tôi, rồi áy náy nói: “Ngại quá, cháu vất vả rồi.”

Tôi nhận chén trà uống một hớp lớn, chén trà nóng loáng cái đã cạn sạch. Chú Lê sợ tôi sặc nên vội: “Từ từ thôi, coi chừng sặc.”

Từ nhỏ tôi đã có tật xấu, người ta khi hồi hộp lo lắng thì lại buồn đi vệ sinh, mà tôi lại càng khát nước. Uống một chén trà vào bụng rồi, tôi mới bình tĩnh hơn.

Lúc này, chỉ số thông minh của tôi cũng đã quay lại. Tôi biết mình không thể nói thẳng ra con gái họ đã bị hại thế nào, chắc chắn họ sẽ không chịu nổi, khi đột nhiên bị ném vào hiện thực tàn khốc thế này. Nhất là mẹ Lữ Tuyết Đan, bà sẽ suy sụp mất.

Nên bây giờ tôi chỉ có thể nói chỗ giấu xác của Lữ Tuyết Đan, còn lại đều phải chờ đến khi tìm được xác cô ấy đã. Hơn nữa, tôi còn một nghi vấn mơ hồ, nhưng bây giờ vẫn chưa có chứng cứ, chỉ đành từ từ điều tra...

Tôi nhìn ba mẹ Lữ Tuyết Đan, dùng ngữ điệu bình tĩnh để nói với họ: “Lữ Tuyết Đan... đã mất rồi.”

Tôi vừa dứt lời, chén trà trong tay mẹ Lữ Tuyết Đan rơi xuống đất. Tôi biết, dù đã đoán được kết quả này từ sớm, nhưng khi nghe tôi chắc chắn như vậy, bọn họ vẫn khó mà chịu được.

Ba Lữ Tuyết Đan bình tĩnh hơn, nhưng vẫn run giọng hỏi: “Con bé ở đâu?”

Tôi thở dài, nói: “Cháu biết thi thể ở đâu, nhưng vì chưa quen chỗ này, nên phải nhờ mọi người đưa cháu tới con đường năm đó đã.”

Ba mẹ Lữ Tuyết Đan nghe tôi nói vậy, không nhịn được mà khóc òa. Tôi biết họ phải tự vượt qua chuyện này, chẳng ai có thể giúp được. Cuối cùng, vẫn là ba Lữ Tuyết Đan cố nén đau, nói với tôi: “Được, bây giờ chú sẽ dẫn mọi người đi. Con đường đó không xa chỗ chúng ta lắm.”

“Chúng ta đi theo con đường mà cô ấy đã đi.” Tôi nói chắc chắn.

Cứ như vậy, mọi người cùng đến nơi Lữ Tuyết Đan làm việc năm đó. Tuy Hoa Đô là thành phố hạng ba, nhưng mấy năm nay phát triển rất nhanh, nơi Lữ Tuyết Đan từng làm giờ đã thay đổi từ lâu.

Tôi nhận ra nơi này đã thay đổi rất nhiều, nhưng con đường vẫn không khác gì. Tôi liên tục quan sát các công trình kiến trúc, muốn tìm tòa nhà năm đó chưa xây xong.

Quả nhiên con đường không dài như tài liệu ghi, chúng tôi tới góc chết kia rất nhanh. Tôi ngẩng lên, thấy đây không còn là góc chết nữa, có bốn năm camera quay nhiều hướng. Nếu năm đó có những thứ này, chắc Lữ Tuyết Đan đã được tìm thấy từ sớm...

Tôi đi tới góc chết, định hình mấy tòa kiến trúc mới tinh. Ba Lữ Tuyết Đan nói, tuy nhìn rất mới, nhưng chúng đều được xây xong trước khi Lữ Tuyết Đan mất tích.

Tôi nghĩ thầm, xem ra Lữ Tuyết Đan đang ở dưới hầm của một trong mấy tòa nhà này. Tôi dừng giữa đường cái, không ngừng đi lòng vòng. Cũng may lúc đó không có nhiều xe trên đường lắm, cũng không có cảnh sát giao thông.

Cuối cùng, tôi xác định tòa cao ốc nằm ở hướng Đông Nam, là trung tâm thương mại Hằng Thái. Ba Lữ Tuyết Đan thấy tôi cứ nhìn tòa nhà này thì nói: “Sau khi Đan Đan gặp chuyện hai năm thì chỗ đó mới xây xong. Năm đó cảnh sát cũng đã tìm ở đây, nhưng chẳng có kết quả gì...”

“Đã tìm dưới hầm chưa ạ?” Tôi đột nhiên hỏi.

Ba Lữ Tuyết Đan nghe xong thì ngạc nhiên: “Hầm? Hầm gì?”

Tôi kiên nhẫn giải thích: “Chắc chắn tòa kiến trúc này có tầng hầm, hơn nữa không chỉ là một tầng.”

Ba Lữ Tuyết Đan nghĩ nghĩ rồi nói: “A! Đúng là có. Nó có bãi đỗ xe dưới hầm, nhưng năm đó bọn chú đã tìm hết rồi, không có gì cả.”

Ta nhớ lại, nói: “Không, chú chưa tìm đúng chỗ, dưới đó có một tầng không người. Cháu không biết là vì sao lúc đó người ta không phá bỏ nó, Lữ Tuyết Đan... đang ở dưới đó.”

“Cái gì? Sao Đan Đan lại chạy xuống đó?” Mẹ Lữ Tuyết Đan khó hiểu hỏi.

Tôi hơi do dự, không biết có nên nói sự thật cho bà biết không, cũng may chú Lê kịp thời lên tiếng: “Bà Lữ, điều quan trọng bây giờ là tìm được di thể của cô bé, chỉ khi tìm được thì bí mật mới được sáng tỏ...”

Chúng tôi đi xuống bãi đỗ xe của tòa nhà, nhưng vòng tới vòng lui, vẫn không tài nào tìm được cửa xuống dưới nữa. Lúc này, một bảo vệ trông xe đi tới: “Xin chào, xin hỏi tôi có thể giúp gì không?”

Ba Lữ Tuyết Đan đi tới, khách sáo nói: “Xin chào, cậu có biết làm sao để xuống tầng hầm thứ hai không?”

Bảo vệ nghe xong thì lắc đầu: “Thật ngại quá, ở đây không có tầng hầm thứ hai.”

Lúc này, chú Lê đi tới nói: “Chàng trai, cậu làm việc ở đây bao lâu rồi?”

“Sắp ba năm rồi.” Bảo vệ tính lại rồi nói.

Chú Lê gật đầu, lại hỏi: “Vậy cậu có biết trong số các đồng nghiệp của cậu, có ai đã làm việc ở đây được bảy năm rồi không?”

Chuyện này khiến bảo vệ khó xử, theo lời anh ta, trung tâm này chỉ mới khai trương chưa tới bốn năm, chẳng có nhân viên nào làm tới bảy năm cả. Nhưng nếu muốn tìm hiểu cấu trúc tòa nhà này, thì có thể đến phòng quản lý nhà đất để xem bản thiết kế.

Tôi và chú Lê không phải dân địa phương, nên đương nhiên không quen biết ai trong bộ xây dựng. Vẫn là ba của Lữ Tuyết Đan nhanh chóng liên lạc với cảnh sát Dương Lỗi, người phụ trách vụ án này năm đó.

Lúc đó vị này đang là đội phó của đội cảnh sát hình sự, hôm nay đã leo lên đến chức phó Cục trưởng. Nhưng vì mấy năm nay vẫn luôn chú ý đến vụ án của Lữ Tuyết Đan, nên ông dần trở thành bạn của ba mẹ Lữ Tuyết Đan.

Nhờ Dương Lỗi, chúng tôi nhanh chóng lấy được bản vẽ thi công của tòa nhà từ phòng quản lý nhà đất. Kết quả đương nhiên không cần phải bàn, quả thật là tầng hầm thứ hai. Nhưng khi chúng tôi nghiên cứu bản vẽ thì lại phát hiện, trong đó không vẽ chi tiết mặt cắt của tầng đó, mà chỉ cho biết là có cửa ra vào. Hơn nữa không hiểu vì sao, cánh cửa này cũng bị niêm phong.

Tuy mấy năm nay vì tìm con gái, nên ba mẹ Lữ Tuyết Đan đã không còn là nhân tài kiệt xuất của giới kinh doanh, nhưng họ vẫn có quan hệ với nhiều người. Nhờ bạn bè, hai người liên hệ với ông chủ Hoàng của trung tâm thương mại Hằng Thái, ông ta nghe tòa nhà này còn có một tầng hầm nữa thì cũng cảm thấy rất kỳ lạ.