Người Chồng Tốt - Chương 06

Người Chồng Tốt
Chương 6: Tâm ý của Lục Tuấn Huy
gacsach.com

Editor: Mộc Mộc

Lâm Sâm Sâm được mời tham gia một số nghi thức bấm máy, sau đó ở lại studio xem những cảnh quay đầu tiên của phim. Tên phim được Lâm Sâm Sâm đặt cùng tên với tiểu thuyết “Thủy tinh lam dưới ánh mặt trời”, vừa đọc tên phim nhiều người sẽ lầm tưởng đây là một bộ phim thần tượng dành cho giới trẻ nhưng trên thực tế lại là một bộ phim trinh thám.

  Nội dung phim xoay quanh những vụ án giết người tinh vi ở thành phố A, kể về đội trưởng đội hình sự vừa được thăng chức, một tháng sau anh tiếp nhận vụ án. Khi đến hiện trường gây án tìm hiểu, anh gặp Liêu Phi trong số những người đến hiện trường xem chuyện, cũng trong khi tìm hiểu anh đã vô tình phát hiện một viên thủy tinh xanh có hình dáng khá đặc biệt, nó có khả năng phát ánh sáng màu vàng sẫm trong bóng tối và tạo ra ánh sáng sanh khi gặp ánh sáng vì vậy đã tạo ấn tượng mạnh cho anh. Trải qua quá trình nghiên cứu vụ án anh đã phát hiện rất nhiều tình tiết khả nghi, anh đã bắt tay lật lại vụ án để tìm kiếm những manh mối mới. Sau quá trình điều tra, kết quả làm mọi người phải bất ngờ khi phát hiện ra thân phận thật sự của nạn nhân đã xác định sai, thân phận thật sự không phải là Liêu Phi mà mà là Liêu Tường. Vậy cuối cùng hung thủ thật sự sau vụ án là ai? Vụ việc sau khi báo cáo lên cập trên đã được cấp trên vô cùng coi trọng và lập tổ chuyên án để điều tra cẩn thận.

  Với dự cảm mạnh mẽ của một cảnh sát anh nghĩ Liêu Phi sắp gặp nạn nên anh đã tăng cường bảo vệ, trực giác cho anh biết vụ án này có lên quan mật thiết với viên thủy tinh xanh anh đã phát hiện được ở hiện trường nhưng Liêu Phi lại không muốn giao viên thủy tinh xanh cho anh, sau quá trình điều tra không có tiến triển cuối cùng Liêu Phi cũng giao cho anh viên thủy tinh xanh. Từ viên thủy tinh xanh đã tìm ra một manh mối quan trọng là dưới ánh mặt trời viên thủy tinh xanh sẽ xuất hiện một địa chỉ email hộp thư điện tử có cả mật mã, bức thư đề cập tới Liêu Phi có một người chị song sinh tên Liêu Tường với một mối tình đã trải qua, còn tra ra được ba cố gái xấu số có cùng kết cục.

  Liêu Tường quen biết bạn trai của cô là Lưu Băng trong một vụ tai nạn xe cộ, lúc ấy Liêu Tường bị một chiếc xe nhỏ đâm ngã, ở hiện trường có rất nhiều người tới xem náo nhiệt nhưng không ai tới giúp đỡ cô chỉ có Lưu Băng chủ động đứng ra chỉ trích tài xế đưa cô vào bệnh viện. Liêu Tường vì hành động của Lưu Băng mà nảy sinh tình cảm, sau đó không lâu thì chính thức quen nhau và dọn về sống chung. Mặc dù Lưu Băng tính tình nóng nảy, cố chập nhưng Liêu Tường nhiều lần mù quán tha thứ và tin tưởng anh. Không lâu Lưu Băng trong công việc sáng tác bị người khác cướp mất thành quả sáng tác gặp đã kích nghiêm trọng, tinh thần xa xuất mắc bệnh tâm thần phân liệt. Hắn không tha thứ cho bất cứ thứ gì có giống vật sở hửu của hình kể cả Liêu Tường. Vì lí do này hắn không ngần ngại bày mưu, sắp đặt nhiều chuyện để giết chết ba cô gái được coi là có diện mạo giống Liêu Tường, thủ đoạn tàn nhẫn nhưng được sắp xếp rất gọn gàng nên không bị cảnh sát phát hiện. Đáng tiếc lưới trời lòng lọng, giấy không gói được lửa, khi mục tiêu kế tiếp của Lưu Băng xuất hiện là Liêu Vi em gái song sinh của Liêu Tường, trong lúc vô tình bị Liêu Tường phát hiện, ngoài khiếp sợ nhiều hơn nữa là nản lòng. Cô biết không thể ngăn lại hành động tàn nhẫn của Lưu Băng nhưng chính mình cũng không nỡ tố cáo. Vì vậy cô tình nguyện chết thay em gái và để ông trời quyết định có trừng trị Lưu Băng hay không. Cố lấy lí do thích một viên thủy tinh xanh nên đã lấy chứng minh nhân dân đưa em gái đi nơi khác, còn bản thân thì đến chổ em gái ở. Trong đêm đó Liêu Tường thật sự chết trong tay người yêu. Trong tang lễ Lưu Băng biết được sự thật Liêu Tường đã dùng tính mạng để cứu em gái song sinh nên đau đớn tìm đến cái chết.

  Lục Tuấn Huy sau khi đọc xong kịch bản thì vô cùng hứng thú, không nói hai lời liền tiếp nhận vai diễn. Nhưng có điều làm Lục Tuấn Huy không ngờ là một câu chuyện tư duy trôi chảy, tình tiết ly kỳ và đáng sợ như vậy lại được viết bởi một nữ tác giả xinh đẹp và dịu dàng như vậy, cô thật sự làm anh ta vô cùng khiếp sợ và bội phục.

  Thật ra không chỉ có anh ta bội phục cô mà cô cũng bội phục anh. Lâm Sâm Sâm đặc biệt chú ý Lục Tuấn Huy luôn cầm theo kịch bản mọi lúc, mọi nơi dù là rảnh rỗi hay nghỉ ngơi chưa từng thư giản. Có lúc thấy anh ta chỉ lẳng lặng ngồi học thuộc kịch bản, có lúc lại chăm chú luyện tập mọi phong thái, nét mặt của nhân vật. Những khi tới phiên anh ta diễn đều rất chú tâm và mau chóng hóa thân vào nhân vật, lời thoại rất trôi chảy, rất ít khi bị quay lại. Nếu có ai không thể tập trung, khó hòa vào nhân vật anh ta cũng sẽ giúp họ nghiên cứu để dể nhận tâm hơn.

  Có lẽ quá nhập tâm vào nhân vật, cho tới ngày tổ chức tiệc bấm máy Lục Tuấn Huy vẫn không thể thoát ra khỏi nhân vật, có người gọi anh ta Lục Tuấn Huy anh ta không có phản ứng nhưng khi gọi bằng tên nhân vật thì anh ta lại trả lời làm cho tất cả mọi người đều cười duy chỉ có Lâm Sâm Sâm là không cười, cô yên lặng quan sát anh ta nữa buổi và cuối cùng cầm ly rựu tới gần anh ta nói: “Lục tiên sinh thật không ngờ có thể mời được một diễn viên chuyên nghiệp và xuất sắc như anh có thể diển tả một cách hoàn hảo nhân vật của tôi, mong rằng sau này có thể còn cơ hội hợp tác với anh.” nói xong cạn sạch ly rựu trong tay.

  Mọi người cùng xửng sốt, không biết ai là người đầu tiên vỗ tay sau đó tất cả mọi người cùng vỗ tay, Lục Tuấn Huy bị chuốt say trong tiếng vỗ tay của mọi người.

  Nữ chính Liêu Vi do nữ diễn viên tốt nghiệp học viện điện ảnh Tiểu Phỉ đảm nhiệm. Trong phim cô thủ vai Nhật Cửu cùng Nhất Hào do Lục Tuấn Huy thủ vai hai người nảy sinh tình cảm. Lần đầu tiên viễn vai chính cô diễn cảnh thân mật với bạn diễn nam cảnh một vài cảnh hôn môi... Không có kinh nghiệm trước ống kính nên cô quyết định cùng Nhất Hào thân thiết hơn, thường cùng anh ăn cơm, thảo luận kịch bản bồi dưỡng tình cảm, tránh cho lúc diễn bị lúng túng.

  Lục Tuấn Huy từ đáy lòng rất thích cô gái thông minh ham học hỏi này nhưng cảm giác thích này không giống với cảm giác đối với Lâm Sâm Sâm, chỉ là sự quan tâm, chăm sóc dành cho sư muội. Nhưng thực tế giới giải trí không nghĩ như vậy, luôn cho rằng họ có những quan hệ mập mờ tạo ra những scandel tình ái. Nhưng may mắn Lục Tuấn Huy là quân tử không dựa vào những tin đó mà có những hành động khiếm nhã với nữ diễn viên, dù là nói chuyện hay thảo luân cũng rất chuẩn mực, nên người ngoài không thể tìm ra bất cứ sơ hở nào, chỉ có thể lén lút thảo luận trong lúc giải lao.

  Từ ngày đó Lâm Sâm Sâm rất bận rộn không có thời gian tới studio, mỗi lần nghe phim trường có người đến thăm Lục Tuấn Huy hay nhìn quanh mọi nơi để tìm kiếm bóng dáng xinh đẹp nhưng lại thất vọng thu hồi ánh mắt. Đạo diễn Liên nói gần đây anh ta không có tâm trạng thường hay phải quay lai nhiều lần mới thành công. Anh ta cuối cùng củng hiểu vì sao lúc đầu lại diễn tốt như vậy là vì có cô, không muốn mất mặt trước cô, cô chính là động lực của anh ta chỗ nào có cô chỗ đó anh ta sẽ tập trung cao nhất. Thì ra nhớ thương một người là cảm giác này, một người luôn kiêu ngạo trong sự nghiệp như anh ta cũng khó tránh, anh ta tự nhủ không thể như vậy, phải nghĩ ra biện pháp thay đổi