Ngũ Hành Thiên - Chương 30

Ngũ Hành Thiên
Chương 30: Quân sư Sa Ngẫu
gacsach.com

Ngải Huy không có chút kinh ngạc nào với biểu hiện này của Lâu Lan, một Sa Ngẫu chưa từng có kinh nghiệm chiến đấu sinh tồn, lần đầu lên đài tỷ thí, không bị thất thần đã là không dễ dàng rồi.

Sa Ngẫu càng thông minh, ý thức lại càng có ảnh hương lớn. Trái lại, những Sa Ngẫu thấp kém kia linh trí không được tốt cho lắm, chỉ biết nhất nhất chấp hành mệnh lệnh, không ý thức được quá nhiều.

Bởi vì nguyên nhân này mà rất nhiều thổ tu không thích Sa Ngẫu thông minh. Sa Ngẫu càng thông minh sẽ càng giống nhân loại, ý thức bản thân sẽ càng mãnh liệt, sẽ biết tự phán đoán trong nhiều trường hợp.

Sa Ngẫu chiến đấu đa số đều không quá thông minh. Vì chỉ cần giống nhân loại, sẽ có cảm giác sợ hãi, khủng hoảng, nhát gan, vân vân, những thổ tu muốn tạo ra nhưng cỗ máy giết chóc rất không thích những điểm này.

Nhưng thế giới vẫn luôn mẫu thuẫn như thế, thông minh lại là yếu tố cần thiết cho một cỗ máy giết chóc cao cấp, Một Sa Ngẫu trên chiến trường, đưa ra những lựa chọn chính xác, chính là tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá một cỗ máy giết người cao cấp.

Lâu Lan rất thông minh, điều này đúng là sẽ gây khó khăn cho nó khi lần đầu lên chiến trường.

Bất quá nhìn tình hình hiện tại cũng coi như là không tệ, Lâu Lan không bị kinh hoảng thất thố, sau khi so sánh lực lượng hai bên, khuyên mình đầu hàng chính là lựa chọn chính xác.

Thông minh, bình tĩnh, không còn nghi ngờ gì nữa Lâu Lan có đủ tiềm chất của Sa Ngẫu chiến đấu cao cấp.

"Hắn tu luyện chính là Hỏa Võng Thiên Chu Biến, đó là một môn tuyệt học.” Lâu Lan thấp giọng nói: “Cảnh giới của hắn chắc hẳn là lưỡng cung, khi cảnh giới lưỡng cung, Hỏa Võng Thiên Chu Biến có thể kết xuất ra Địa Hỏa mạng nhện, chúng ta không thể thắng được.”

Nếu lúc trước Lâu Lan khuyên nhủ chủ nhân đầu hàng đã làm cho quần chúng dưới đài cười lên ầm ầm, thì những lời này lại gây ra một hồi kinh ngạc.

“Không phải là Sa Ngẫu quân sư đấy chứ?”

“Lại có thể nhận biết Hỏa Võng Thiên Chu Biến, Sa Ngẫu quân sư!”

“Sa Ngẫu thông minh thật, đây là Sa Ngẫu quân sư sao?”

“Không biết hôm nay là ngày gì? Mà không chỉ xuất hiện tuyệt học, còn xuất hiện cả Sa Ngẫu quân sư!”

Đám người phía dưới trên mặt đầy kinh nghi bất định* thấp giọng thảo luận.

*Kinh nghi bất định: Vừa cảm thấy nghi ngờ, vừa ngạc nhiên.

Trải qua một nghìn năm phát triển, Sa Ngẫu đã phát triển ra nhiều loại hình cổ quái. Trong mắt đa số mọi người thổ tu đều là những người tính tình quái dị, là quần thể độc hành đặc biệt, nếu là một người bình thường sẽ không muốn nói mình là một thổ tu.

Sa Ngẫu quân sư là loại hình tương đối hiếm thấy, nó phải có linh trí rất cao, có năng lực học tập mạnh mẽ, bình tĩnh tỉnh táo, ở những thời khắc mấu chốt có thể đưa ra kiến nghị tốt nhất.

Độ khó chế tạo ra Sa Ngẫu quân sư cực cao, cầu linh trí phải vượt xa Sa Ngẫu bình thường. Sa Ngẫu quân sư rất yếu đuối, trên chiến trường luôn là mục tiêu công kích hàng đầu của địch nhân, cho nên rất dễ bị tổn thất.

Đương nhiên, thổ tu đều là những người tự phụ về tài trí, nên so với việc Sa Ngẫu đưa ra quyết định giúp họ thì họ càng cần những Sa Ngẫu có thể bảo đảm an toàn cho họ hơn. Vì thế bọn họ không quá coi trọng Sa Ngẫu quân sư.

Nhưng đối với những người tu luyện thuộc tính khác mà nói, Sa Ngẫu quân sự là loại hình mà họ rất yêu thích, nhất là những tên có sức mạnh lớn nhưng ngốc nghếch. Năng lực học tập của Sa Ngẫu mạnh hơn nhân loại rất nhiều, bọn họ không cần phải ngủ, có thể học tập và hấp thu tri thức không biết mệt mỏi.

Ai mà chẳng muốn có một người bạn đồng hành thông minh? Chính vì thế trên thị trường, giá Sa Ngẫu quân sư luôn rất cao không hề thấp.

Dễ chịu nhất chính là lão bản của đạo trường, tuyệt học Tổ gia Hỏa Võng Thiên Chu Biến vừa mới xuất hiện, đã lại xuất hiện thêm một Sa Ngẫu ngốc nghếch nhưng mà rất có khả năng là Sa Ngẫu quân sư hiếm thấy, trong một ngày mà có hai lần được hưởng cảm giác đặc biệt, quả thực khiến lão như đang bay bổng cả lên.

Ngải huy vốn đang chuẩn bị lui xuống, như Lâu Lan nói, thực lực hai bên chênh lệch quá lớn, hắn không có phần thắng.

Hắn tới đạo trường là để kiếm tiền, nếu không có cơ hội kiếm tiền, vậy thì đổi một cuộc đối đầu khác tốt hơn là được. Về việc chống đối mình, hắn không thèm để ý.

Nhưng khi hắn nghe Lâu Lan nói, đối phương thi triển chính là một môn tuyệt học, Ngải Huy lập tức thay đổi chủ ý.

Hắn ở Man Hoang này ba năm, từng thấy qua rất nhiều nguyên tu cường đại, nhưng không ai có được tuyệt học. Những nguyên tu đại nhân cao cao mà hắn không thể với tới kia, khi nhắc đến tuyệt học mặt cũng đầy mơ ước hướng tới. Từ lúc đó, Ngải Huy rất hiếu kỳ, tuyệt học rốt cuộc là như thế nào.

Tuy hắn không biết làm sao Lâu Lan biết được đối phương tu luyện chính là tuyệt học, nhưng hắn tin tưởng Lâu Lan. Ngay từ khi bắt đầu quen biết, Lâu Lan chưa từng nói ra một chuyện gì không đáng tin cậy, cũng như chưa bao giờ nói lung tung.

Cơ hội ngay trước mắt!

Không có cơ hội nào tốt hơn bây giờ!

Nhắm mắt chiến đấu cũng nhỉ là một trận đấu, thất bại cũng không lo ảnh hưởng tới tính. Có thể kiến thức một tuyệt học trên sân thi đấu chứu không phải ở chiến trường khiến cho người ta hưng phấn cỡ nào!

Ngải Huy trở nên phấn khích, cánh tay phải đã không còn cảm giác, nhưng hắn lại cảm thấy toàn thân tràn đầy sức lực dùng mãi không hết.

“Ngươi đi xuống trước đi, lát ta sẽ xuống.”

Sau chiếc mặt lạ, Ngải Huy liếm liếm môi, hơi cúi xuống.

Lâu Lan không hiểu vì sao Ngải Huy lại không chấp nhận đề nghị của mình, thực lực hai bên chênh lệch quá lớn, hoàn toàn không thể thắng được, Ngải Huy hẳn là cũng thấy được điều này!

Nhưng nếu Ngải Huy lựa chọn đánh tiếp, thì mình cũng không thể lui lại. Lâu Lan bỗng nhiên nhớ lại cảm ngộ lúc trước của mình, nó cảm thấy Ngải Huy có một loại nhiệt huyết mà nó chưa từng thấy, đó là sự nhiệt huyết nó chưa từng có được.

Cùng lắm thì thân thể mình bị đánh tan thôi...

Lâu Lan tự an ủi mình.

Nó đứng bên cạnh Ngải Huy, sa hạch toàn lực vận chuyển tìm kiếm tin tức liên qua tới Hỏa Võng Thiên Chu Biến.

Ngải Huy chú ý tới Lâu Lan bên cạnh, hắn không ngờ Lâu Lan cũng không rời đi. Bất quá hắn cũng không nhiều lời nói thêm gì nữa, không như người khác, Ngải huy cảm thấy đây cũng là một cơ hội vô cùng tốt với Lâu Lan.

Lần đầu tiên chiến đấu đã gặp tuyệt học, khởi điểm như vậy... cao đến mức khiến người khác phải ước ao nha!

Về phần có bị tâm lý người mới hay không, ngay từ đầu Ngải Huy đã không để ý. So với Man Hoang vốn là nơi đầy máu huyết thì sân thi đấu quả thực ôn hòa như trong nhà vậy.

Lâu Lan đứng cạnh Ngải Huy, nhưng lại không biết nên thể hiện tư thế gì, nhìn như một con chim cánh cụt vụng về.

Dưới đài, nhiều nữ sinh tay ôm ngực, mắt long lanh.

“Sa ngẫu thật đáng yêu!”

“Ngốc ngốc, thật muốn có một con!”

Những người khác đều là lắc đầu, Sa ngẫu quân sư lại đi chiến đấu, không phải tự đi tìm xui xẻo hay sao? Nhìn đẳng cấp Sa ngẫu quân sư này cũng không cao, không đủ thông minh, không cũng không có cử chỉ ngu xuẩn như vậy.

Mà càng có khả năng là suy đoán của mọi người vừa rồi không đúng, căn bản đây không phải là Sa ngẫu quân sư.

Lưới lửa đỏ tươi trên mặt đất giống như một cái mạng nhện thật lớn, Tổ Diễm như con nhện trên mạng nhện, nhất cử nhất động đều trong lòng bàn tay gã. Tên vừa rồi đối với gã một quyền, là đối thủ duy nhất gã cảm thấy hứng thú.

Tổ Diễm thấy người vừa rồi không có rời đi, làm cho hắn có mấy phần hứng thú. Gã định cho đối phương nghỉ ngơi chốc lát, thừa dịp này, gã tựa như Kim phong cuốn hết là vàng, quét sạch những người khác bên trong ra ngoài sân.

Lúc này Ngải Huy không rảnh để ý tới Lâu Lan, hắn tập trung toàn bộ tinh thần lên người đối phương.