Ngã Vi Trụ Vương Chi Ngạo Khiếu Phong Thần - Chương 66

Ngã Vi Trụ Vương Chi Ngạo Khiếu Phong Thần
Chương 66 - Phân Loạn Chi Thủy! Nữ Oa Miếu Vấn Đối
gacsach.com

Ngày hàng hương đến Miếu Nữ Oa rốt cục đã tới, đối với Đại Thương mà nói, cái này bất quá chỉ là một cuộc tế lễ long trọng mà thôi, đối với Trương Tử Tinh mà nói, cũng là bước đầu tiên quan trọng nhất đối nghịch với thiên mệnh.

Ngày đó, triều ca dân chúng tuân theo lệnh của Thiên tử, nhà nhà dâng hương đốt đèn, kết hoa khắp nơi, cùng mừng thánh đản Nữ Oa nương nương, Trương Tử Tinh dẫn văn võ bách quan, đi tới Nữ Oa cung bên ngoài cửa Nam để dâng hương.

Bởi vì Trương Tử Tinh sớm đã có kế hoạch, năm đó khi đăng cơ đã một lần nữa tu sửa Nữ Oa cung, vốn là tượng đất đã đúc thành tượng đồng càng thêm tôn quý, rồi sau đó hàng năm đều cung phụng sung túc, hương khói không ngừng. Trong đại điện trang sức tinh xảo, phong cách hoa lệ, ở giữa là thánh tượng Nữ Oa nương nương ngồi trên bảo tọa trầm hương, hai bên có Kim Đồng Ngọc Nữ, ở dưới là vũ hạc tường loan, hương khói bốc lên thành từng làn khói tím, nhìn qua đầy vẻ trang trọng mà thần bí.

Trương Tử Tinh đi tới đại điện, nhìn thánh tượng Nữ Oa nương nương, trong lòng âm thầm cười lạnh, tượng đồng Nữ Oa trước mắt tướng mạo tuyệt đối chưa nói tới "Quốc sắc thiên tư", thậm chí có thể nói có chút thảm không đành lòng, bất quá xem ra công nghệ của thời đại này, có thể đúc ra như vậy thì đã là không tệ rồi. Nhưng chỉ bằng bộ dáng Nữ Oa hiện tại, đừng nói là hắn, cho dù là vị hôn quân Trụ vương hoang dâm kia, cũng không có khả năng "xuất hiện dâm tâm", xem ra trong sách cũng có rất nhiều chỗ không thật. Bất quá hắn đã trải qua nhiều chuyện như vậy, cũng mơ hồ hiểu được thế giới này cũng không phải hoàn toàn dựa theo tình tiết phát triển trong tiểu thuyết được, hoặc có thể nói, từ khi hắn phục sinh thành Thọ vương tới nay, đã ảnh hưởng nhiều đến "thiên mệnh", hôm nay đến xem, thế giới phong thần này là tiểu thuyết + sự thật + biến số tống hợp lại. Có thể nói, tất cả đều nắm trong tay; mà tất cả cũng không nằm trong tay.

Mặc dù trong lòng khinh thường, nhưng hắn mặt vẫn lộ vẻ thành kính, cung kính dựa theo trình tự lễ nghi mà dâng hương, văn võ bách quan tùy theo mà quỳ xuống bái hạ, dâng lên các loại cung phẩm. sau khi tế lễ, Trương Tử Tinh phân phó quần thần đợi ở ngoài điện, một mình ở lại hướng tới nương nương cầu phúc.

Trương Tử Tinh sắc mặt cung kính, mục bất tà thị, chỉ là cúi đầu tụng niệm kỳ văn đã chuẩn bị từ trước "Đại Thương Thiên tử tân cung hạ nương nương vạn thọ vô cương, nương nương thánh đức vô lượng, thiên hạ tử dân, vô bất thành tâm bái phục. Khẩn xin nương nương phù hộ cho Đại Thương quốc tộ miên trường..."

Sau khi tụng niệm, chỉ nghe một thanh âm từ bên cạnh thánh tượng truyền đến: "Bệ hạ có thành ý như thế, nếu có thể khắp nơi thuận theo thiên ý, tự có thiện quả, đến lúc đó có thể phong thần thăng thiên, vĩnh hưởng tiên phúc".

Trương Tử Tinh nhìn lại, bên cạnh hương án không biết từ khi nào đã có thêm một đạo cô, đạo cô này cho hắn cảm giác rất kỳ quái, rõ ràng là ngay trước mắt, nhưng không cách nào thấy rõ tướng mạo của nàng, trong linh giác càng không có cảm giác gì, chỉ có thể mơ hồ trong ý thức cảm giác được có đạo cô như vậy tồn tại.

Quả nhiên, cái gì tới, thủy chung cũng tới.

Nếu là quân vương bình thường, nghe được "phong thần", "tiên phúc" như vậy trước mắt, nhất định là mừng rỡ như điên. Nhưng đối với vị Thiên tử trước mắt đối với "phong thần" cực độ mẫn cảm thậm chí là phản cảm, chẳng những không có cảm ân, ngược lại thiếu chút nữa nhịn không được nhảy dựng lên mắng. Cuối cùng Trương Tử Tinh vẫn duy trì lý trí, biết đạo cô trước mắt cũng không phải là con người, mười phần hết tám chín chính là bản thân Nữ Oa, cho nên mặt không dám lộ vẻ bực bội, vẫn duy trì vẻ mặt thành khẩn nói: "Vinh nhục của người làm sao |so với an nguy của xã tắc, chỉ cần bốn biển thanh bình, thiên hạ dân chúng không hề bị chiến loạn khổ, cho dù quả nhân chết không được siêu sinh, cũng không tiếc!"

Từ góc độ khoa học hiện đại mà xem, cổ nhân đối với tử vong có sự tưởng tượng khá phong phú, tuẫn táng của Thương triều, Tần chôn theo binh mã, kể cả Hoàng lăng thần bí của lịch đại đế vương, cũng không ngoài sự tưởng tượng về tử vong mà sinh ra - ngoời khi chết sẽ thành thần thành tiên, hưởng thụ quyền thế phú quý, hậu nhân cũng có thể thu được phúc của tổ tiên, lễ nghi tế lễ cũng bởi vậy mà sinh, từ cổ chí kim, loại truyền thống này đã ăn sâu vào lòng người.

Trong lịch đại đế vương, vô luận là hiền quân hay hôn quân, cơ hồ đều có cùng một giấc mộng, đó chính là trường sinh bất lão, thành tiên thành thần, hoặc phái người đi tìm phương thuốc bất tử, hoặc tin vào các phương sĩ luyện đan chế dược... Hôm nay Trương Tử Tinh thân là Thiên tử chí tôn dĩ nhiên có thể nói câu "vĩnh bất siêu sinh", cho dù đạo cô nọ tu vi đã đến cảnh giới vạn kiếp bất diệt, cũng không khỏi biến sắc. Lại không biết người nầy hào ngôn tráng ngữ chỉ để cho đạo cô có ấn tượng tốt, mặc dù hắn là thật tâm muốn cho dân chúng có cuộc sống tốt, nhưng dù sao không phải là loại đại thánh hiền cắt thịt nuôi ưng, nếu thật có một ngày liên đến sự an nguy của bản thân, cũng chỉ là "Chết ai thì chết chỉ cần bần đạo không chết là được".

"Bệ hạ trí dũng song toàn, hùng tài đại lược, ngày nay Đại Thương quốc phú dân cường, thiên hạ thái bình, tại sao lại nói đến chiến loạn?" Đạo cô cũng không chính diện trả lời, nhẹ nhàng chuyến ang vấn đề khác.

Trương Tử Tinh không muốn lòng vòng, hướng tới đạo cô thi lễ, rồi trực tiếp nói: "Thượng tiên, ngưopừi đang hoàng không nói lời dấu diếm, quả nhân mặc dù bất tài, nhưng cũng biếti thiên sổ, như ngày nay sát kiếp nổi lên, đời sống hỗn loạn, đến lúc đó chiến loạn bùng nổ dân chúng làm thế nào sinh sống, phải ứng phó thế nào, xin thượng tiên chỉ dạy".

Đạo cô trong giọng nói hơi lộ ra vẻ kinh ngạc: "Bệ hạ quả nhiên phi phàm, chỉ là ngươi biết sát kiếp thiên sổ, cũng biết thiên ý vô tình, đại loạn này theo thế mà thành, duy chỉ có thuận theo mà thôi, chỉ có thương vong, cũng là nhất định, không thể sửa đổi, ngươi chỉ cần thuận theo lòng trời, tự có thiện quả".

"Ngay cả các thánh nhân đại thần thông đắc chứng hỗn nguyên đạo quả cũng không có thể thay đổi?" Trương Tử Tinh ánh mắt lấp lánh rơi vào trên mặt đạo cô, trong lòng cũng không bị thiện quả theo như lời nàng nói mà đả động – không phải chỉ là được phong Thiên hỉ tinh gì đó thôi sao? Trụ vương cho dù sau khi phong thần, có thể có mặt mũi thấy Thương Dung, so ra, Văn Trọng còn có thể đối đãi như vi thần với thần tử sao?

"Bệ hạ cũng biết về người tu luyện," Đạo cô có chút chần chờ: "Thánh nhân diệu ngộ thiên đạo, phương đắc hỗn nguyên, thì làm sao có thể nghịch thiên?"

Không thể nghịch thiên? Là bởi vì quan hệ không có lợi, không muốn sao! Nếu nói Chu diệt Thương là thiên ý, vậy Thông Thiên giáo chủ tại sao lại bày ra Tru tiên trận, Vạn tiên trận? Chẳng lẻ hắn không biết trợ giúp Ân Thương là nghịch thiên sao? Cũng bởi vì môn hạ đệ tử liên tiếp bị đồ lục, động tới lợi ích căn bản của Tiệt giáo! Nguyên thủy Thiên tôn tại sao không để ý tới thể diện mà tại Hoàng Hà trận tự mình ra tay đàn áp tiểu bối Tam Tiêu? Cũng là vì bảo toàn tinh anh của Xiển giáo! Trương Tử Tinh không biết vì sao, hôm nay hỏa khí trong lòng đặc biệt lớn, cuối cùng hắn tu vi không kém, mạnh mẽ đè xuống sự phẫn nộ, chỉ hỏi một câu: "Là không muốn, hay là không thể?"

"Bệ hạ có thể hiểu khả năng của thánh nhân, vì sao lại nghi vấn như thế?" Đạo cô hừ lạnh một tiếng: "Vũ trụ vạn vật, đều có định sổ, trong thiên đạo mang mang, tinh thần sinh diệt cũng chỉ là trong một ý niệm, huống chi quốc gia thịnh suy, sanh linh sinh diệt. Ngươi vì dân chúng thương sinh, bất quá cũng chỉ là hạt cát trên thiên hà, đạo của thánh nhân là trên hợp với thiên ý, dưới là ứng với kiếp số, là sao ngươi có khả năng lý giải?"

Trương Tử Tinh chỉ cảm thấy một cổ lửa giận xông thẳng lên não, cũng không thể nhẫn nại để ở trong lòng phẫn nộ lớn tiếng chất vấn: "Dân chúng cung phụng tiên nhân thần linh, có thể nói là vạn phần thành kính, ngay cả một ngày ăn ba bữa cũng không thể bảo vệ, lại muốn bảo vệ hương khói, cung phẩm chu toàn. Bọn họ tuy có cầu phú quý, hoặc vinh hoa, nhưng phần lớn chỉ là cầu xin bình an mà thôi. Không ngờ cho tới bây giờ ngay cả thánh nhân cũng không thể bảo trì sự bình an, vậy nhân gian này tế lễ cung phụng thì có tác dụng gì!"

[đúng vậy, loài người tế lễ cung phụng tiên phật quỷ thần thậm chí thánh nhân rốt cuộc có tác dụng gì? Kiếp nạn đến thì không thể phù hộ, ngược lại vì bọn họ mà "thuận theo thiên đạo" thành vật hy sinh. Nếu không tế lễ thì sao? Thần linh hẳn là hạ xuống các loại tai họa để trừng phạt loài người sao. Vậy thần linh là cái gì? Bắt nạt kẻ yếu, sợ hãi kẻ mạnh sao? Loài người là cái gì? Thần linh nuôi như súc vật sao?

"Hôn quân lớn mật! Ngươi xem ta là ai?" Đạo cô toàn thân hóa thành một đạo kim quang nhập vào thánh tượng, pho tượng đồng ở trên đài nhất thời phát sinh dị biến, trong lúc nhất thời tỏa ra vô số màu sắc, tường vân bốc lên, như là thần thánh phủ xuống, mà bên ngoài đại điện chỉ cách vài thước quần thần đang tranh luận cũng không thấy được dị tượng, phảng phất như chỉ có Thiên tử là cảm giác được.

Đạo cô thân phận cũng không ngoài dự liệu của Trương Tử Tinh, nhìn cũng không nhìn qua, đơn giản nói một câu: "Là Nữ Oa nương nương sao? Quả nhân hữu lễ".

Khẩu khí như vậy, mang theo sự lãnh đạm không chút nào che dấu.

Nữ Oa nương nương vốn tưởng rằng bản thân khi hiển xuất thánh nhân chân thân, đối phương tất kính sợ thậm chí là khấu đầu tạ tội, lại không nghĩ rằng càng thêm vô lễ, không khỏi nổi giận. Nàng nào biết đâu rằng, vị Thiên tử "phản nghịch" này chính là đến từ mấy ngàn năm sau, hoàn toàn là một người theo chủ nghĩa duy vật, làm sao amà sợ hãi gthần linh như những quân vương bình thường?

Nữ Oa nương nương thanh âm mặc dù nhu hòa, lại lộ ra vẻ âm hàn làm người ta bất an: "Hay cho một Thiên tử Đại Thương, ngươi từ khi là Thiên tử cho tới nay, mặc dù thành công chưa nhiều, lại quá tự phụ, kiêu căng vô lễ, ta vốn thấy ngươi tu thiện kim thân, cầu khẩn thành kính, có ý tốt đến đây chỉ điểm, không ngờ ngươi lại khinh mạn thánh nhân như thế!"

"nương nương là chỉ điểm hay là làm cho ta dứt bỏ thiên hạ dân chúng, chỉ lo bản thân hưởng lạc, cho đến khi oán thán nổi lên, binh họa bốn phía, cuối cùng nước mất nhà tan?" Trương Tử Tinh ngẩng đầu lên, nhìn về phía Nữ Oa ánh mắt tràn ngập sự phẫn nộ.

Hắn không nhìn Nữ Oa thì thôi, nay lại liếc mắt nhìn, ánh mắt lại dừng lại trên mặt nàng, cũng không cách nào dời đi.

Chim sa cá lặn, bế nguyệt tu hoa cũng không đủ hình dung vẻ đẹp này, cho dù là Thương Thanh Quân, Đặng Thiền Ngọc cũng thua kém ba phần, đặc thù nhất chính là khí chất tôn quý mà thánh khiết, cho dù là quý vi hoàng hậu, khí chất cao quý Khương Văn Sắc trước mặt nàng cũng ảm đạm vô quang. Trước nay Trương Tử Tinh đối với thần linh thánh nhân cũng không có bao nhiêu kính ý lại càng tà ác trong lòng hiện ra bốn chữ: Cực phẩm ngự tả!

Tâm tư báng bổ này đồng thời sinh ra, nhất thời tạp niệm nảy sinh, một bộ muốn chinh phục, hình ảnh lớn mật ngắm nhìn vị ngự tả nương nương xuất hiện trong đầu Trương Tử Tinh, làm hắn huyết mạch trương phồng, khó có thể tự chủ. Lúc này trong linh đài đột nhiên truyền đến một luồng khí thanh lương, làm cho hắn tạm thời tỉnh lại, mới biết được bản thân không biết từ khi nào lâm vào ảo giác, không khỏi kinh hãi.

Khó trách trong sách có tình tiết Trụ vương đối với tượng của Nữ Oa nảy sinh tà niệm, thì ra là bị thuật pháp nào đó mê hoặc, nói như vậy, chuyện này rất có thể cũng là có người trong đó tính kế. Nghĩ tới đây, Trương Tử Tinh cực kỳ miệt thị liếc mắt nhìn Nữ Oa, ai ngờ lực mê hoặc cực kỳ lợi hại, mới vừa liếc mắt, trong đầu lại bắt đầu nảy sinh ảo giác. Trương Tử Tinh trong lòng biết không ổn, vội vàng vận công chống đở, mà lần vận huyền công này cảm giác được ảo giác ngược lại càng bộc phát mãnh liệt, công hiệu của cỗ khí thanh lương lúc trước cũng càng ngày càng thấp, cho dù Trương Tử Tinh cắn đầu lưỡi cũng không thể lợi dụng cảm giác đau đớn xua tan ảo giác.

Cũng may hắn là nhà khoa học, biết ảo giác và tâm lý ám chỉ có liên quan, lập tức mặc kệ tác dụng của ảo giác, chỉ tập trung tinh thần trong lòng nhớ tới cái tên Vũ Tiên - nói về tống hợp mị lực, cũng chỉ có mỹ nữ thế kỷ 24 như Vũ Tiên là tập hợp trí tuệ, hấp dẫn, ôn nhu, ưu nhã, vũ mị vào thân, lại cùng hắn cảm tình thâm sâu mới có thể cùng vị cực phẩm ngự tả trước mắt chống lại được, cái này gọi là cố gắng tự ám thị mãnh liệt trong lòng.

Vũ Tiên không hổ là người con gái mà Trương Tử Tinh yêu thương nhất trong nội tâm, khung cảnh dĩ vãng hai người quen biết, hiểu nhau, yêu nhau, kết hợp cùng ly biệt như một cuốn phim phát ra, lướt qua trước mắt, mặc dù là vẫn chưa hòan toàn thóat khỏi ảo giác, nhưng đã đem tư duy bịo giam cầm trong ảo giác về lại bản thân, không hề bị tà niệm xâm nhiễu.

Từ khi Trương Tử Tinh bị giam trong ảo giác cũng chỉ ngắn ngủn vài phút, Nữ Oa không rõ chuyện gì, kinh ngạc nhìn hắn, đã thấy vị Thiên tử này đang nhìn chằm chằm vào mặt nàng, vẻ mặt lộ ra sự dâm đãng, không khỏi thốt nhiên giận dữ. Lúc này lại thấy ánh mắt của hắn đột nhiên nghiêm túc lại, vẻ mặt lại rất nhanh biến hóa, khi thì vui vẻ, khi thì bi thống, mà ánh mắt lại càng ngày càng trống rỗng.

Nữ Oa là nhân vật ra sao, lập tức phát hiện không đúng, ánh mắt rơi vào trên ba cây hương trên cái đỉnh bằng vàng, lúc này sắc mặt biến đổi, lẩm bẩm: "Huyễn dục hương? Lá gan thật lứon! Lại tính kế đổ lên đầu ta!"

Nàng phất tay áo một cái, ba cây hương nọ nhất thời biến mất không thấy, đồng thời Trương Tử Tinh giữa mi tâm truyền đến một trận đau đớn, ái ui một tiếng, thần trí rốt cục đã khôi phục lại bình thường.

"Hay cho một thánh nhân nương nương! Tâm kế thật tốt!" Trương Tử Tinh còn tưởng rằng nàng cố ý bày kế dẫn dụ mình, ngữ khí hết sức phẫn nộ, con mắt cũng không dám nhìn nàng nữa.