Ngã Vi Trụ Vương Chi Ngạo Khiếu Phong Thần - Chương 53

Ngã Vi Trụ Vương Chi Ngạo Khiếu Phong Thần
Chương 53 - Vị Lai Đích Kế Hoa
gacsach.com

Đối mặt với sự hảo tâm của vị Hoàng hậu hiền đức này, Trương Tử Tinh cố ý hỏi một câu: "Con gái của đại thần? Chẳng lẻ người thường không được sao?"

Khương Văn Sắc ngây người ngẩn ngơ, lập tức đáp: "Mặc dù có tổ lệ, nhưng duy trì huyết mạch đế vương cũng là đại sự hàng đầu, nếu bệ hạ cố ý nạp nữ bình dân, cũng không phải là không thể, tỷ muội thiếp nhất định là sẽ sống tốt chung một chỗ, cùng hầu hạ phu quân. Mấy vị muội muội mới đến tột cùng là giai nhân phương nào?"

"Hoàng hậu quả nhiên hiền đức, bất quá việc chọn người này tạm thời giữ bí mật," Trương Tử Tinh ra vẻ thần bí lắc đầu nói: "Đến lúc đó các nàng tự nhiên hiểu được".

Hoàng Phi Yến không thích phỏng đoán, cứ theo hỏi, Trương Tử Tinh ứng phó vài câu, đột nhiên nghĩ đến siêu não, bất chấp cười đùa, nghiêm mặt nói: "Thân thể ta chưa khôi phục, cần tĩnh dưỡng một đêm, không thể quấy nhiễu, ba vị hiền thê về hậu cung nghỉ ngơi trước đi".

Hoàng Phi Yến nghe thân thể hắn không khỏe, lập tức đình chỉ hồ đồ, nhu thuận đi theo Khương Văn Sắc và Dương Cửu rời khỏi Ngự thư phòng.

Ba nữ vừa đi, Trương Tử Tinh lập tức gọi siêu não ra, hắn và siêu não có sự liên lạc về tinh thần kỳ diệu, dù có cách xa đến mấy, cũng có thể cảm ứng được lẫn nhau, loại cảm ứng này thậm chí vượt qua sự hạn chế về khôn gian, như trước đây siêu não chưa tách khỏi hắn thì có thể liên lạc với nó qua thế giới tinh thần. Hôm nay cho dù siêu não và hắn đã tách rời ra, loại liên lạc vi diệu này vẫn tồn tại như cũ, chỉ cần khoảng cách đủ, hắn vẫn có thể dùng tâm linh mà tiếp xúc với siêu não.

"Chủ nhân, ta vẫn ở chỗ này..." Cảm ứng được tinh thần xao động từ trên đỉnh đồng truyền đến, Trương Tử Tinh tập trung nhìn vào, con thú ở trên đỉnh đồng con ngươi đột nhiên chuyển động, rất sống động, đúng là \ siêu não ngụy trang.

"Tối nay tiêu hao không ít năng lượng? Tình hình trước mắt của ngươi ra sao rồi?" Ngày hôm qua lợi dụng công cụ hiện đại chiến đấu quả thật cực kỳ thống khoái, nhưng cxung không dễ dàng như bề ngoài, nhất là quả bom uy lực cực đại hủy diệt Thanh Giác trong nháy mắt, càng tiêu hao nguyên liệu trân quý của bản thể siêu não, vào thời đại lạc hậu này, cơ hồ không cách nào bù đắp được sự hao tổn.

"Chiến đấu tổng cộng tiêu hao 35% tổng năng lượng, chế tạo bom siêu nhiệt tiêu hao một bộ phận vi xử lý và siêu sinh hợp kim, cũng may vật liệu của chủ thể không có tổn thất" Siêu não trả lời: "Mấy ngày nay ta đã thông qua hấp thu năng lượng mặt trời bổ sung một phần năng lượng, nơi này có thể lợi dụng vật liệu sinh vật sung túc, nhưng kim loại và khoáng thạch thì thiếu, không thể chữa trị các bộ phận bị tổnt thất".

Trương Tử Tinh lại nhức đầu, cái này chính là vấn đề nghiêm trọng: siêu não mặc dù là siêu cấp điện não sinh vật có thể tự hoàn thiện và tiến hóa, cũng có thể tự động chữa trị những chỗ bị hao tổn, nếu có đủ vật liệu, nó có thể tự chữa trị, nhưng không gạo sao nấu thành cơm, mất đi năng lượng có thể bổ sung, các linh kiện bị hao tổn thì không có cách nào chế tạo lại được, nếu cứ chiến đấu vài lần như vậy nữa, siêu não sẽ hoàn toàn giải thể.

"Nếu có đủ vật liệu cơ bản, ta có thể khởi động mô hình sinh sản tự động chế tạo những linh kiện còn thiếu" Vừa nói, siêu não vừa đưa ra màn hình một danh mục tên các vật liệu.

"Mấy cái này cũng có thể thông qua quáng thạch để luyện ra," Trương Tử Tinh con mắt sáng ngời, "Thế giới này tài nguyên cực kỳ phong phú, hơn nữa đều chưa được khai thác, chúng ta trước mắt phải làm chính là tìm ra các mỏ quặng, rồi mới tiến hành sinh sản chế tạo... Không, chúng ta phải sản xuất với số lượng lớn, như vậy mới có thể chế tạo thiết bị càng nhiều càng tốt!"

Siêu não vốn chỉ là một điện não dùng để nghiên cứu khoa học, cũng không trang bị chức năng chiến đấu chuyên nghiệp, tối hôm trước chiến đấu là lợi dụng công cụ của mô hình nghiên cứu. Nơi này chính là thế giới tự do phong thần, cũng không có các loại điều lệ hạn chế về việc sử dụng điện não nghiên cứu chế tạo vũ khí của thế kỷ 24, nếu có thể tìm được đầy đủ các vật liệu, thì có thể sử dụng cơ sở dữ liệu về chiến đấu để tiến hành nghiên cứu và phát triển vũ khí chiến đấu, với chức năng trí năng tiến hóa siêu não hoàn toàn có thể thăng cấp thành một siêu cấp chiến đấu điện não chân chính.

Thông qua chuyện đêm hôm trước, Trương Tử Tinh cũng rõ ràng ý thức được một sự thật quan trọng - chiến đấu cùng Thanh Giác chân nhân cũng không thể xem nhẹ, nhất là độ dẻo dai của thân thể, vũ khí bình thường cũng không cách nào hoàn toàn tiêu diệt. Lúc này đây Trương Tử Tinh mặc dù từ chỗ yếu ớt nhất ở bên trong mà dùng nhiệt độ siêu cao thiêu đốt thân thể thành tro tàn, nhưng nguyên thần của Thanh Giác vẫn trốn đi được, một khi tìm được thân thể thích hợp mà tu luyện, người này còn có thể xoay chuyển. Mà thực lực của Thanh Giác, chỉ có thể xem như tiên nhân cấp thấp mà thôi, nếu là đổi thành cấp bậc tiên nhân như Vân Trung Tử, chỉ sợ hóa thành tro tàn chính là Trương Tử Tinh hắn. Càng huống chi, trên tiên nhân còn có thánh nhân lợi hại hơn không biết bao nhiêu lần.

Bởi vậy có thể thấy được, lực lượng của khoa học kỹ thật thế kỷ 24 đối phó với tiên nhân bình thường có lẽ còn có thể có vài phần hy vọng, nhưng nếu muốn đối phó với kẻ địch lớn nhất - thánh nhân cũng là không thể, phải kết hợp các loại phương thức cùng thủ đoạn, mới có thể cuối cùng thay đổi cái vận mệnh bi thảm kia. Sau khi thành công giải phóng siêu não, đối với kế hoạch trong tương lai, Trương Tử Tinh trong đầu đã có nhũng ý nghĩ mơ hồ.

Trong kế hoạch này, lực lượng của khoa học kỹ thuật tuyệt không thể thiếu, mặc dù khoa học kỹ thuật tại thế giới này không phải vạn năng, nhưng đầu tiên nó đối với việc phát triển kinh tế và quốc lực cường thịnh có tác dụng vô cùng, Trương Tử Tinh cũng không cần một bước lên trời, thậm chí cũng không cần xe hơi máy bay gì đó trong thời đại này, hắn thấy thích hợp nhất chính là tại thời đại này kỹ thuật và lực lượng phải tiến bộ từ từ, dù sao, Đại Thương cũng bị vướng trong nhiều tầng lớp trong xã hội, gấp rút muốn thành công quá có khi sẽ bị phản tác dụng. Hơn nữa cuộc chiến phong thần cũng không phải là cuộc chiến với các quy tắc thông thường, quốc lực và binh lực chỉ là một sự bài biện mà thôi, kẻ địch lớn nhất có lực lượng vượt xa người thường.

Tiếp theo, uy lực của vũ khí khoa học kỹ thuật cũng không thể khinh thường, hắn từng là một nhà khoa học đứng đầu về phản vật chất, rõ ràng uy lực đáng sợ của loại năng lượng này, dưới tình huống điều kiện cho phép, vũ khí phản vật chất cũng có lực lượng đáng sợ như tinh thần hủy diệt của thánh nhân. Đương nhiên, vũ khí là chết, người thì sống, huống hồ các loại pháp bảo của thánh nhân uy lực có thể còn vượt xa nữa chứ không chỉ như thế, cho nên không thể đem hy vọng hoàn toàn ký thác vào vũ khí khoa học kỹ thuật, nhưng cũng tuyệt không thể bỏ qua. Có thể dám chắc một chút, phát triển nghiên cứu khoa học kỹ thuật, phải chuyển xuống dưới mặt đất, phải bí mật không để ai biết, không tới thời khắc mấu chốt cuối cùng tuyệt không lộ ra, đến lúc đó tất sẽ có hiệu quả kỳ binh.

Nếu muốn phát triển khoa học kỹ thuật và quân sự trước, không chỉ phải có nguồn năng lượng và tài nguyên lớn, còn phải tiến hành nghiên cứu trước, sản xuất thiết bị, trước mắt ngoại trừ bản thân siêu não có thể xem như là độc lập, vấn đề chủ yếu chính là khởi động giai đoạn tìm kiếm nguyên liệu để sản xuất chế tạo thiết bị.

"Siêu não, với tình trạng của ngươi hiện tại, có thể sử dụng mô hình phân giải hay không?"

Mô hình phân giải là lợi dụng đặc tính sinh vật của siêu não, cùng nguyên lý với tế bào phân tách, từ chủ thể tách ra các phó thể, mỗi phó thể cũng có một bộ phận năng lực của chủ thể, nhưng không thể hoàn toàn thoát ly khỏi sự khống chế của chủ thể siêu não. Cũng giống nhe là thuật phân thân vậy, chỉ bất quá mỗi một phân thân đều là thật, nếu "phân thân" bị hư hao, hệ thống trí năng của chủ thể mặc dù không sao, nhưng sẽ vĩnh viễn mất đi bộ phận linh kiện và và các thông tin này.

Siêu não đáp: "Có thể sử dụng mô hình phân giải, nhưng bởi vì năng lượng và thiết bị hạn chế, nhiều nhất chỉ có thể phân giải ra hai phó thể".

"Hai phần..." Trương Tử Tinh trầm tư một lúc lâu, rốt cục sơ bộ xác định từng bước kế hoạch hành động.

"Chủ nhân, có lập tức khởi động mô hình phân giải hay không?"

"Tạm thời không cần, vài ngày nữa ta sẽ cho ngươi chỉ thị, hiện tại mở ra mô hình tự động nghiên cứu, tiến hành nghiên cứu và phát triển hệ thống vũ khí," Trương Tử Tinh đột nhiên nghĩ đến chuyện “Thân thể bán tiên” mà Thanh Giác nói, "Được rồi, ta nghĩ thân thể có chút khác thường, trước tiên giúp ta phân tích tình huống của thân thể".

Siêu não tuân mệnh bắt đầu tiến hành quét toàn bộ thân thể, mặc dù Trương Tử Tinh sớm có đã chuẩn bị tâm lý, nhưng khi kết quả đưa ra vẫn làm cho hắn càng hoảng sợ. Cái “Thân thể bán tiên” Hóa anh kỳ kia quả nhiên không phải cái bề ngoài, các chỉ tiêu thể chất của hắn, so với cơ nhân đặc chủng chiến đấu còn muốn đáng sợ hơn, lực lượng tố chất kinh người, áp lực của quả đấm cũng vượt qua mười lăm vạn mã lực, cái này còn chưa tính tình huống lực bạo phát trong nháy mắt. Ngoại trừ tố chất của thân thể, các chỉ số của hệ thống thần kinh và lực lượng tinh thần trong đại não càng tới một trình độ kinh khủng.

Kỳ quái chính là, mặc dù thân thể hắn và lực lượng tinh thần bạo tăng, nhưng đối với nhu cầu năng lượng cũng không tăng theo, trách không được các tiên nhân có tu vi tinh thâm cũng không cần ăn uống như người trần, đúng là đạo lý này. Đương nhiên, thân thể bán tiên và thân thể thần tiên vẫn có sự khác nhau rất lớn, mặc dù Trương Tử Tinh trước mắt có thể không ăn uống trong nhiều ngày, nhưng dù sao cũng không thể hoàn toàn không ăn không uống, nhất là khi năng lượng tiêu hao lớn (như khi chiến đấu), phải ăn uống để bổ sung. Nguyên anh Hóa anh kỳ cũng không phải là bộ dáng trẻ con như tưởng tượng, mà là một loại "Anh" vô hình, trong linh thức tự thành thiên địa, không ngừng thu nạp rèn luyện nguyên khí lớn mạnh, một khi loại "thiên địa" này có thể bao trùm "thiên địa" vốn để tu luyện, thì đã luyện hóa thành nguyên thần, sau khi từng bước vượt qua thiên kiếp, thì hoàn toàn thoát thai hoán cốt, thành tựu tiên thể chính thức.

Thêm vào, số liệu mà siêu não đưa ra khiến cho Trương Tử Tinh quan tâm nhất, đó chính là năng lực tái sinh tế bào siêu mạnh của thân thể hắn.

Loại năng lực tái sinh kỳ lạ này từ khi Trương Tử Tinh tới thế giới này đã biết qua. Lúc đầu tại thị tập chiến đấu cứu Tôn Ngao, trên vai từng chịu một kiếm, nhưng khi trở lại phủ Thọ vương, vết thương tự động biến mất không thấy nữa, mấy năm sau, những trường hợp như vậy có rất nhiều, bản thân tại Đông Di thu phục Phệ Phách cũng như thế, mà biểu hiện đột xuất nhất chính là đêm vừa rồi toàn thân bị hủy cũng đã tự tái sinh lại.

Từ siêu não chiếu lại hình ảnh đêm qua, Trương Tử Tinh rõ ràng thấy được cả quá trình, hiện tại thấy tình cảnh đáng sợ lúc toàn thân bị lôi điện thiêu đốt lòng vẫn còn thấy sợ hãi. Thiên Cức mà ngày đó được Vân Tiêu tặng, căn bản là không nghĩ tới Trương Tử Tinh lại lứon gan như vậy, dám đem thiên lôi dẫn vào thân thể để "tu luyện". Trương Tử Tinh cũng không ngờ tới "Thiên Cức" lại có uy lực lớn như vậy, trong nháy mắt đã làm tan chảy cả điện trở, may mắn là thân thể có năng lực tái sinh siêu mạnh, nếu không hiện tại chỉ sợ đã lên Phong thần đài mà nằm rồi.

Sự thật là, có một việc hắn còn không biết, ngày đó có thể thành công sống lại, khối hắc ngọc khuê đó mới là công thần quan trọng nhất, nếu không có hắc ngọc khuê bảo vệ hồn phách của hắn, cho dù hắn có năng lực tái sinh siêu cấp, một khi hồn phách bị đánh xơ xác, cũng không thể sống lại.

Dưới sự phân tích của siêu não, Trương Tử Tinh trước mắt trong cơ thể có tế bào đặc thù, có sự ảnh hưởng tác dụng như khôi phục sinh hóa, Trương Tử Tinh hồi tưởng lại tình cảnh trong phòng thí nghiệm năm đó, thầm nghĩ cái này chẳng lẻ việc này có liên quan tới việc khi "xuyên qua" thì thân thể đã hấp thụ dung dịch khôi phục đó chăng?

Mặc dù nghĩ cũng không rõ ràng lắm, nhưng mặc kệ thế nào, trước mắt dù sao cũng đã qua một cửa khó khăn nhất, vô luận là khối hắc ngọc khuê thần bí, hay là thân thể có năng lực tái sinh siêu cấp, cũng xem như xếp ngang hàng với việc siêu não thoát khốn.