Mục Thần Ký - Chương 196

Mục Thần Ký
Trạch Trư
https://gacsach.com

Chương 196 : Vô địch mà tịch mịch

Chương 196: Vô địch mà tịch mịch

Trong chùa một mảnh trầm lặng.

"Duyên Khang quốc sư mang uy mà đến, tám vị trụ quốc mang đến bốn vị, còn có Quan Quân, Hoài Hóa hai vị đại tướng quân, lại thêm Vệ quốc công, còn có mấy vị nhất phẩm đại quan chỉ sợ cũng ở trong đó, thế tới hung hăng. Chính diện chống chọi, khẳng định không được."

Đại Hành Đài thượng thư Mã Liên Sơn nói: "Chư vị thứ cho ta nói thẳng, giang hồ tranh đấu, môn phái tất thắng, mà trên chiến trường chiến tranh, Duyên Khang quốc càng hơn một bậc. Đã như vậy, như vậy chúng ta cần gì phải nắm chúng ta sở đoản, công kích đối phương sở trường? Sao không bắt chúng ta sở trường, công đối phương sở đoản?"

Mọi người nhao nhao gật đầu.

Ly Tình cung chủ đột nhiên nói: "Cái này khiến ta nghĩ tới hơn hai trăm năm trước trận chiến kia. Khi đó chiến kỹ lưu phái cường giả còn có rất nhiều, trăm hoa thi nở, đủ để cùng ngự kiếm lưu phái, pháp thuật lưu phái tranh phong. Lúc kia, chiến kỹ lưu phái cùng ngự kiếm lưu phái ngày ngày đánh một mất một còn, cùng pháp thuật lưu phái đánh một mất một còn, quá tùy tiện. Nhưng mà hiện tại, các ngươi lại nhìn chiến kỹ lưu phái, còn có cái nào cao thủ? Bọn họ đi nơi nào?"

Mọi người trầm mặc xuống.

Chiến kỹ lưu phái cao thủ, hơn phân nửa đều chết tại một trận luận trong chiến đấu, cùng Duyên Khang quốc sư một trận luận chiến.

Từ đây chiến kỹ lưu phái không gượng dậy nổi, rất những năm gần đây, chiến kỹ lưu phái đã bắt đầu cùng cái khác lưu phái hợp lưu, có rất ít đơn thuần tu luyện chiến kỹ.

Trận kia luận chiến bên trong, chiến kỹ lưu phái bị Duyên Khang quốc sư một người đánh cho tàn phế.

Ly Tình cung chủ lạnh nhạt nói: "Khi đó tình huống cùng hiện tại sao mà tương tự? Khi đó chiến kỹ lưu phái cho rằng lão tử thiên hạ đệ nhất, lão tử sẽ ở tràng này luận chiến bên trong đem ngự kiếm lưu phái triệt để tiêu diệt, rất nhiều chiến kỹ lưu phái cường giả vào kinh thành khiêu chiến Duyên Khang quốc sư. Sau đó thì sao?"

Nàng nhìn chung quanh một vòng: "Nếu như nếu chúng ta lần này cùng Duyên Khang quốc sư dựa theo giang hồ quy củ đến, cũng là kết quả giống nhau đâu?"

Người đàn ông mang mặt nạ bằng đồng tử trầm lặng một lát, nói: "Cầu cung chủ có gì cao kiến?"

Ly Tình cung chủ giơ tay lên nói: "Duyên Khang quốc sư cho là chúng ta cùng hắn dựa theo giang hồ quy củ đến, như vậy chúng ta lại không cùng hắn dựa theo giang hồ quy củ tới. Chúng ta trước cho hắn xác định địa điểm, chờ đến hắn có mặt, cùng nhau tiến lên, đem hắn đánh chết sự tình!"

Bàn tay của nàng bổ xuống, lạnh lùng nói: "Duyên Khang quốc từ một cái tập hợp các nước nhỏ, đến có thể có hôm nay, hơn phân nửa công lao đều thắt ở Duyên Khang quốc sư trên người, hắn đã là thần thoại, chịu trong triều văn vật quần thần ngưỡng mộ. Nếu như hắn muốn tạo phản, vung cánh tay hô lên, Hoàng đế liền phải thoái vị! Hoàng đế không thoái vị, chính là sát thân diệt tộc tai họa! Nếu như Duyên Khang quốc sư chết rồi, rắn mất đầu, Duyên Khang quốc liền không lại khó có thể đối phó, cho nên, nhất định phải không từ thủ đoạn, không thể theo giang hồ quy củ tới."

"Cái này... Cầu cung chủ nói đúng."

La Quang tự bên trong chư vị giáo chủ nhao nhao bày tỏ đồng ý, chỉ có số ít mấy người cảm thấy cử động lần này vi phạm với giang hồ quy củ, trong lòng có chút không quá dễ chịu, nhưng cũng không có nói lời phản đối.

Vây công Duyên Khang quốc sư, cùng lần trước Tam lão phục kích Duyên Khang quốc sư. Tam lão phục kích Duyên Khang quốc sư lúc, Duyên Khang quốc sư thân ở với trong vạn quân, bên người cường giả vô số, do đó Tam lão lần kia ra tay không tính là phá hủy giang hồ quy củ.

Mà lần này, thì là thật sự đem giang hồ quy củ xé rách, đạp tại dưới chân.

"Cử động lần này vừa ra, quy củ một xấu, di hoạ vạn năm."

Đạo Tuyền chân nhân âm thầm lắc đầu: "Bọn họ đem triều đình không đem quy củ đấu pháp, đưa đến trong giang hồ tới, lúc trước cái kia giang hồ, chỉ sợ là trở về không được."

Quân thành, Tần Mục lại bắt chước làm theo, vì Duyên Khang quốc sư "Trị" một lần bệnh, đến sơn thành, lại "Trị" một lần bệnh. Các lộ đại quân kề vai sát cánh, đã đến Đại Tương phía trước, một đường công thành chiếm đất, đánh đâu thắng đó.

Phía nam núi nhiều nước nhiều, nhưng mà không có Dũng giang đạo này lạch trời, liền khó có thể chặn lại Duyên Khang đại quân.

Tần Mục gọi ra Đô Thiên Ma Vương, phá Thiên Ba thành đạo này xây dựng ở lạch trời bên trên binh gia trọng địa, quả thực giúp Duyên Khang quốc một đại ân. Chỉ tiếc công lao này không thể nhận.

Ngày thứ năm, Tần Mục đám người đi tới càng thành, càng thành cũng đã bị đánh hạ.

Bọn họ mới vừa vừa đi vào trong thành, chỉ thấy một vị quần áo tả tơi quần áo trải rộng miếng vá lão ăn mày mang bát vỡ, chống gậy, đi đến trước mặt bọn hắn, Vân Khuyết hòa thượng vội vàng tìm kiếm trên người, nhìn xem phải chăng còn có tiền lẻ, Hồ Linh Nhi lấy một cái đại phong tệ đưa cho Vân Khuyết, Vân Khuyết cảm ơn, đặt vào cái kia lão ăn mày trong chén.

Cái kia lão ăn mày quơ quơ bát vỡ, rầm rầm rung động, nhếch miệng cười nói: "Mấy vị đều là đại thiện nhân, nhiều con nhiều cháu, nhiều phúc nhiều quý. Quốc sư, làm phiền mời hướng Đại Tương một hồi. Đại Tương trong thành, thứ hai con đường, quần hùng thiên hạ, tề hội quốc sư, cung nghênh ngài!"

Duyên Khang quốc sư liếc nhìn hắn một cái, lạnh nhạt nói: "Vì cái gì không thể chờ lâu mấy ngày? Chờ lâu mấy ngày, ta đại quân liền có thể binh lâm Đại Lý, tại Đại Lý gặp một lần cái gọi là quần hùng thiên hạ, đem quần hùng thi thể ném vào nam hải cho cá ăn, đỡ phải chôn, chẳng phải là một cái điều thú vị?"

Cái kia lão ăn mày cười ha ha, trong cơ thể truyền đến cửa mở ra thanh âm, vậy mà liên tục vang lên bảy tiếng, khí thế của hắn bay vọt, tu vi cực kỳ hùng hậu, khí khái giống như cao cao tại thượng thần chỉ đồng dạng bễ nghễ chúng sinh, phảng phất hắn không phải dựa vào người bố thí mới có thể sống sót khí khái, mà là bố thí chúng sinh tiếp nhận chúng sinh cúng bái thần chỉ!

"Quốc sư hào hùng hoàn toàn như trước đây, Đại Tương thành, chúng ta xin đợi ngài!"

Hắn chính muốn ly khai, đột nhiên chỉ nghe một thanh âm nói: "Chậm đã."

Cái kia lão ăn mày bỗng nhiên hạ thân, quay đầu nghi ngờ hướng Tần Mục nhìn lại.

Tần Mục sắc mặt không hề bận tâm, nói khẽ: "Linh nhi, đem tiền cầm về. Nhân gia so chúng ta có tiền nhiều hơn."

Hồ Linh Nhi liền vội vàng tiến lên, từ trong chén bể lấy ra viên kia đại phong tệ, cái kia lão ăn mày cả giận nói: "Bố thí cho ăn mày tiền, ngươi còn có mặt mũi lấy trở về? Bất đương nhưng tử! Bất đương nhưng tử!"

"Thối ăn mày còn mắng người!"

Hồ Linh Nhi quay đầu lại nói: "Công tử, bất đương nhưng tử là có ý gì?"

Tần Mục nói: "Nhưng là đời thứ tám cháu trai, bất đương nhưng tử nói là ngươi còn chưa xứng làm hắn đời thứ tám nhưng tôn."

"Quả nhiên mắng người!"

Hồ Linh Nhi giận dữ, phun lão ăn mày một mặt nước bọt, cái kia lão ăn mày cũng không tránh, ha ha cười nói: "Tiểu hồ ly chọc ăn mày, ngươi nhất định phải chết." Dứt lời, dẫm chân xuống phá không mà đi.

Hồ Linh Nhi hứ một cái: "Lừa gạt bà cô tiền còn mắng ta rủa ta, bất đương nhưng tử!"

Duyên Khang quốc sư nói: "Ngươi cần phải cẩn thận một chút, cái kia là Cái môn môn chủ Tề Đại Hữu, Cái môn luôn luôn hẹp hòi, tinh thông tà thuật, không muốn tiền liền sẽ đi chủ quán trước cửa náo, hoặc là dùng tà uế chi thuật làm pháp hại người, phá hủy người khác buôn bán, còn muốn ở sau lưng mắng ngươi, thậm chí trộm người nhi nữ lấy ra đi bán. Thiên Ma giáo có Cái đường, đã từng cùng Cái môn liều mạng qua mấy lần, chẳng qua Cái đường chỉ là ăn xin, làm xằng làm bậy sự tình làm được tương đối ít, ngược lại là bị Cái môn vu oan không ít bô ỉa."

Tần Mục nháy mắt mấy cái, cười nói: "Quốc sư, bây giờ cách Đại Tương đã không tính là quá xa, tiễn đến nơi đây cũng là đủ rồi, chúng ta nên trở về Thái Học viện."

Duyên Khang quốc sư mặt không biểu tình: "Không được, ngươi nhất định phải theo ta đi Đại Tương."

Tần Mục đầu lớn như cái đấu, chờ đến mọi người yên ổn về sau, hắn lập tức một mình đi ra ngoài đi tới càng thành một nhà sòng bạc, tìm được sòng bạc ông chủ, nói: "Truyền ta lệnh, để cho ta Thánh giáo ba trăm sáu mươi đường đường chủ mang theo truyền tống kỳ đến đây..."

"Chậm đã!"

Tần Mục phía sau truyền đến Tư Vân Hương thanh âm, Tần Mục quay đầu nhìn lại, chỉ thấy Tư Vân Hương đi tới, lúc trước ngượng ngùng không cánh mà bay, lạnh lùng nói: "Thánh giáo chủ, ngươi làm như vậy, sẽ để cho ta Thánh giáo cũng rơi vào trong nguy hiểm. Ta Thánh giáo nếu như nếu có cái gì sơ xuất, người nào chịu chứ?"

Tần Mục xoay người lại, lạnh nhạt nói: "Thánh nữ, ta là giáo chủ."

Tư Vân Hương ngọt ngào cười nói: "Thánh nữ Tư Vân Hương gặp qua giáo chủ."

Sắc mặt nàng phát lạnh: "Nếu như giáo chủ để cho ta Thánh giáo trợ giúp Duyên Khang quốc sư, Duyên Khang quốc sư bất kể thắng bại, ta Thánh giáo đều đem trên giang hồ danh dự sạch không, bị những tông phái khác chế nhạo, cừu thị, không đất đặt chân!"

Tần Mục lắc đầu nói: "Thánh giáo vốn là chính là Thiên Ma giáo, nơi nào có cái gì danh dự có thể nói? Người khác sẽ không cho ngươi bất luận cái gì đất đặt chân, đất đặt chân từ trước đến nay đều là bản thân tranh thủ. Lần này là cơ hội khó được, Thánh giáo nếu như không tham dự trong đó, vậy liền thật không đất đặt chân."

Tư Vân Hương phản kháng nói: "Nếu như Duyên Khang quốc sư bình định thiên hạ tông phái về sau, hướng ta Thiên Thánh giáo ra tay đâu? Ngươi có thể hay không gánh chịu nổi?"

Tần Mục liếc nàng một cái: "Ta chịu trách nhiệm."

Tư Vân Hương sắc mặt lại biến, đột nhiên nhàn nhạt cười nói: "Ngươi là giáo chủ, đương nhiên ngươi đến quyết định, Vân Hương không tiện nhiều lời. Chẳng qua Thánh giáo chủ nếu như làm sai, để cho ta Thánh giáo rơi vào nguy nan, nói không chừng giáo chủ chính là cái thứ hai bị Thánh nữ giết chết Thánh giáo chủ đây."

Tần Mục cau mày, Thiên Ma giáo Thánh giáo chủ thật đúng là một cái nguy hiểm vị trí, hơi một tí liền lại bởi vì thất đức bị đánh chết.

Tư Vân Hương ngượng ngập nói: "Đời trước Thánh giáo chủ là bởi vì háo sắc chết đi, thế hệ này Thánh giáo chủ thì là bị Thánh nữ đánh chết tươi, thanh danh đều không thể nào dễ nghe đây."

Tần Mục lắc đầu, khua tay nói: "Thánh nữ, ngươi có thể lui xuống. Truyền ta lệnh, lấy ba trăm sáu mươi đường đường chủ lập tức mang theo truyền tống kỳ đến đây! Lại mời đến hai vị hộ pháp sứ!"

Sòng bạc ông chủ khom người nói: "Tuân giáo chủ pháp chỉ!"

Tần Mục đi ra sòng bạc, Tư Vân Hương đứng tại sòng bạc bên ngoài, nhìn thấy hắn đi tới, cười nhẹ nói: "Đánh chết tươi..."

Tần Mục trừng nàng một cái, đi thẳng về phía trước: "Ngươi có cùng đi hay không?"

Tư Vân Hương vội vàng đuổi theo hắn, tròng mắt xoay hai vòng: "Giáo chủ có muốn hay không trước đem Đại Dục Thiên Ma kinh để trong giáo, miễn cho giáo chủ sau khi chết, Đại Dục Thiên Ma kinh mất tích?"

Tần Mục dừng bước, xoay người lại, nghiêm túc nói: "Muội tử, ngươi còn không phải là đối thủ của ta, nếu là ta thật phán đoán sai lầm, ngươi tới giết ta, sẽ chỉ bị ta tiêu diệt. Ngươi..."

Hắn dùng nguyên khí trên không trung vẽ lên một hình tam giác, ở giữa kéo một đường thẳng, nói: "Đây là ngươi."

Hắn lại trên không trung vẽ lên một đường thẳng: "Đây là ta! Mặc kệ góc độ của ngươi có bao lớn, đều không có ta dài!"

Tư Vân Hương phía sau hộp kiếm ngo ngoe muốn động, bên trong truyền đến keng keng keng tiếng vang, ngọt ngào cười nói: "Không thử một chút làm sao biết?"

Tần Mục chắp hai tay sau lưng đi thẳng về phía trước: "Không cần thử. Tại tương đồng cảnh giới, không có người lại là đối thủ của ta, ngươi không được, quốc sư cũng không được."

Hắn dừng bước lại, ngẩng đầu nhìn lên trời, cô đơn nói: "Ta là Bá thể."

Tần Mục cúi đầu xuống, thở dài: "Thế gian duy nhất Bá thể..."

Tư Vân Hương giật mình, muốn muốn xuất thủ, nhưng lại có chút bị khí thế của hắn chấn nhiếp.

Cái kia là vô địch mà tịch mịch khí thế.

"Bá thể? Là cái gì thể chất? So tứ đại linh thể đều lợi hại ư?"

Nàng thầm nghĩ trong lòng: "Chẳng lẽ tổ sư lựa chọn hắn vì giáo chủ, không có lựa chọn ta, cũng là bởi vì hắn là Bá thể ư?"