Mục Thần Ký - Chương 194

Mục Thần Ký
Trạch Trư
https://gacsach.com

Chương 194 : Không hài lòng

Chương 194: Không hài lòng

"Đây không phải yêu, mà là một loại thần hóa, hóa thành Thần hình thái." Duyên Khang quốc sư sớm đã không thấy kinh ngạc, hướng Hồ Linh Nhi giải thích nói.

Hắn tự nhiên nhìn ra được Tần Mục đây không phải hiện ra nguyên hình, mà là một loại kỳ lạ công pháp, có chút giống là Thiên Ma giáo mấy loại công pháp hỗn hợp hiệu quả.

"Tựa hồ là Tạo Hóa công lại thêm Ngũ Diệu bên trong Hỏa diệu công pháp..."

Hắn đối Đại Dục Thiên Ma kinh biết không nhiều, có chút không quá khẳng định.

Tần Mục thân thể hình thái biến hóa thuộc về thần hóa, có chút công pháp cũng có thể làm được, cũng không hiếm thấy, là thân thể thần thông một loại.

Có chút môn phái công pháp, chuyên môn dựa vào thần hóa ma hóa đến đề thăng nhục thân của mình.

Chẳng qua Tần Mục thần hóa để Duyên Khang quốc sư hơi nghi hoặc một chút, hình như không chỉ là thân thể thần thông.

Thân thể thần thông, tự nhiên là dùng đến đề thăng thân thể, dựa vào thân thể mạnh mẽ đến đề thăng bản thân năng lực chiến đấu.

Mà Tần Mục thần hóa, hình như chính là thần hóa.

Tại quốc sư trong mắt, Tần Mục là dựa vào lấy công pháp đem bản thân biến thành Huỳnh Hoặc Tinh Quân thần thái, thân thể thay đổi, nguyên khí cũng đồng thời thay đổi, thậm chí liền tản ra khí thế cũng thay đổi!

Nói cách khác, hắn đồng thời nắm giữ thần hóa trạng thái thân thể cùng thần thông!

Vậy thì phi thường cổ quái.

Tần Mục biến hóa trên người còn chưa đình chỉ, dưới chân của hắn hỏa vân bốc lên, dần dần hóa thành hai cái Hỏa Long, Hỏa Long càng ngày càng dài, càng lúc càng lớn, đem thân thể của hắn từ trên mặt đất nâng lên.

Tần Mục chân đạp Hỏa Long, hai cái chân nổ tung giày, biến thành hai cái thiêu đốt móng trâu.

Hắn hiện tại, chính là một tôn chân đạp hai cái Hỏa Long Huỳnh Hoặc Tinh Quân!

Tần Mục đưa tay, lập tức bốn phía biến đến vô cùng khô hanh, từng khỏa to bằng trứng ngỗng quả cầu lửa trên không trung trên dưới bay lượn.

Duyên Khang quốc sư lộ ra rất hứng thú thần sắc, nhìn xem những này không lớn không nhỏ quả cầu lửa, đột nhiên từng khỏa quả cầu lửa bên trong bắn ra đạo đạo kiếm quang, cũng là do tinh tế hỏa diễm tạo thành, mỗi một đạo kiếm quang đều đang thi triển kiếm pháp, thi triển lại là Lạc Nhật kiếm pháp, kiếm pháp đó bên trong đồng thời lại chứa hỏa hệ pháp thuật uy năng, mỗi một kiếm uy lực đều rất là không kém!

"Ngu Uyên quốc Lạc Nhật kiếm pháp, phi thường chính thống, lại có kiếm hoàn diệu dụng. Lại thêm pháp thuật uy lực, thực lực của ngươi trên cơ bản đã có thể tính làm một cái thần thông giả."

Duyên Khang quốc sư thở dài nói: "Ngươi nếu là cùng Lục Hợp cảnh giới thần thông giả chính diện giao phong, có thể không chết rồi. Nếu là có thể phát huy ra thần hóa thân thể thần thông, có thể đối đầu Lục Hợp cảnh giới thần thông giả."

Tần Mục kiếm pháp bỗng nhiên thu lại, trở lại từng khỏa quả cầu lửa bên trong, quả cầu lửa đụng vào nhau, hóa thành một vòng to bằng chậu rửa mặt nhỏ bé mặt trời đỏ, sau đó há miệng một nuốt, đem cái kia luân mặt trời đỏ nuốt vào trong miệng, trâu trong mũi phun ra hai đạo hỏa quang.

Hắn đình chỉ thôi thúc Bá Thể Tam Đan công, trên đầu hai cái sừng trâu chậm rãi thu về, thân thể cũng chầm chậm khôi phục bình thường, dưới chân hai cái Hỏa Long cũng chầm chậm tán đi.

Tần Mục sờ lên cái mông, lộ ra vẻ nghi hoặc, cái mông nóng bỏng đau nhức, hình như bị ai quất vài roi đồng dạng.

"Chẳng lẽ ta từ nhỏ chăn trâu nuôi thành thói quen, luôn yêu thích lấy ra mông trâu?" Tàn Lão thôn đi ra đứa chăn trâu trong lòng nghi ngờ nói.

Phía trước một tòa hùng núi, thác nước từ trên trời giáng xuống, tựa như một đạo ngân hà đổ ngược, màu trắng thác nước cùng màu đen vách đá, xanh tươi ngọn núi, đỉnh đầu nắng gắt, hợp thành một bức thủy mặc núi xanh.

Nước tiếng điếc tai nhức óc, xa xa liền có nồng đậm thủy khí truyền đến, không trung là nhỏ xíu hơi nước, rơi tại trên thân mọi người, bất quá nhiều lúc xiêm y của bọn hắn liền có chút phát triều.

Nơi này làm người ta tâm thần thanh thản.

Duyên Khang quốc sư mang lấy bọn hắn đi Nam Cương, không đi cái gì quan đạo, nhận định một cái phương hướng đi về phía trước, giờ phút này đã mang lấy bọn hắn đi tới trong núi.

Thác nước kia cọ rửa tạo thành một mảnh đầm sâu, đầm nước trong suốt, một cái trên đầu mọc đầy chạc cây sừng nhọn hươu đực đang tại bên đầm, vung lấy ngắn nhỏ cái đuôi, ăn bên đầm sinh trưởng cỏ, trên người mọc ra hoa mai hình dáng đốm trắng.

Liếc thấy bọn hắn tới, hươu đực liền vội ngẩng đầu, bên cạnh cái đầu dò xét bọn họ, đi lại hai bước.

Mọi người thầm khen một tiếng thần tuấn, đầu này hươu đực kích cỡ có thể so với Long Kỳ Lân, rất là hùng tráng.

Đầu kia hươu đực lỗ mũi phun ra phun, đi tới bên đầm nước, bên đầm nước có một cái lão giả người mặc áo tơi, đem cần câu cắm ở bên bờ đang tại thả câu.

Lão giả này bên người còn có cái choai choai không lớn hài tử, buồn bực ngán ngẩm nhặt cục đá, hướng lão giả thả câu chỗ ném cục đá, đứa nhỏ này không phải ném một khối hai khối, mà là không ngừng ném.

Cái này thác nước khổng lồ như thế, dòng nước như thế chảy xiết, mặc dù có cá cũng sẽ không ăn mồi, lại thêm cái này cái choai choai không lớn hài tử không ngừng ném cục đá, lão giả này hôm nay là đừng hòng câu đến bất cứ vật gì.

Việt Thanh Hồng lắc đầu nói: "Đứa nhỏ này là con ruột, không phải con ruột, đã sớm đánh chết. Ai có thể nhịn được?"

Tần Mục lộ ra vẻ nghi hoặc, bốn phía nhìn một chút, nơi này vốn không phải thả câu chỗ, lại có cái lão giả ở đây thả câu, còn có đứa bé hảo chết không chết hướng thả câu chỗ ném đá, thấy thế nào đều không phải là đường đường chính chính câu cá.

Cái này hoang sơn dã lĩnh, ít ai lui tới, đã không phải câu cá, như vậy chỉ có thể là cản đường!

Lại thêm đầu này hùng tráng không kém hơn Long Kỳ Lân hoa mai hươu đực, thân phận của lão giả này, chỉ sợ sẽ là cùng thiếu niên tổ sư đám người cùng thời đại tồn tại!

Thẩm Vạn Vân cùng Tư Vân Hương cũng nhìn ra mánh khóe, mỗi người hướng Duyên Khang quốc sư nhìn lại, Vân Khuyết hòa thượng nhưng không nghĩ nhiều như vậy, tiến lên hỏi thăm, cười nói: "Trưởng lão, nơi này tại sao có thể có cá? Đây là ngươi tôn nhi chứ? Ngươi tôn nhi còn không ngừng đập đá, mặc dù có cá cũng bị hù chạy."

Lão giả kia xốc lên, lộ ra gắn đầy nếp nhăn mặt, cười nói: "Làm sao không cá? Con cá cái này không liền tới sao?"

Vân Khuyết hướng hắn thả câu chỗ nhìn lại, không nhìn thấy cá, chỉ thấy cái kia hùng hài tử tại ném cục đá.

Duyên Khang quốc sư đi lên phía trước, không mặn không nhạt nói: "Đầm nước này mặc dù không lớn, nhưng cá lại không nhỏ, muốn câu đi lên có chút khó khăn. Không biết trưởng lão là có phải có thực lực này?"

Lão giả kia nếp nhăn trên mặt chồng lên, cười nói: "Thiên hạ này bản lĩnh một ao nước trong, nhưng đã tới cá lớn, muốn đem nước này quấy đục, con cá lớn này vốn hẳn nên nhảy long môn, nhảy qua Long Môn thành là Chân Long, nhưng mà lại trộn lẫn nước không nói, còn muốn ăn cá con, ăn sạch cái khác cá con. Quốc sư ngươi nói, ta có nên hay không đem đầu này quấy nước đục cá lớn câu đi lên?"

Duyên Khang quốc sư ánh mắt chớp động, hai tay chép tay áo, không nhanh không chậm nói: "Trưởng lão đem môn phái ví von thành cá con có chút không ổn đâu? Môn phái hẳn là đỉa, nằm ở thân cá bên trên hút máu đỉa. Nước thoạt nhìn mặc dù rõ ràng, nhưng trong nước cá đều bị đỉa đốt, đã như vậy, như vậy không nên câu cá, mà là có lẽ hạ mãnh dược, đem đỉa diệt trừ!"

Lão giả kia không nói thêm gì nữa.

Duyên Khang quốc sư cũng không nói thêm gì nữa.

Lời không hợp ý không hơn nửa câu, bọn họ đã nói thật mấy câu, cũng cảm giác mình không cách nào thuyết phục đối phương, tiếp tục biện luận chỉ là uổng phí miệng lưỡi.

Đã lý niệm khác biệt, lại không thuyết phục được đối phương, vậy còn không như đánh chết đối phương, diệt đối phương lý niệm tới dứt khoát sảng khoái.

Lão giả kia đứng dậy, thu cần câu cùng dây câu, đem cần câu dựng tại một cây đại thụ bên cạnh, lấy xuống mũ rộng vành, cởi xuống áo tơi, phất phất tay, ra hiệu bên người hùng hài tử lui ra, nói: "Ngươi đi núi phía bên kia."

Duyên Khang quốc sư hướng Tần Mục đám người nói: "Các ngươi trèo núi đi qua chờ ta. Trưởng lão, bản lãnh của ngươi đều truyền thừa chứ?"

Lão giả kia gật đầu nói: "Đều đã truyền. Quốc sư đâu?"

Duyên Khang quốc sư lạnh nhạt nói: "Ta không cần. Ta trước kia nóng tính lớn, giết người quá nhiều, để rất nhiều môn phái bị diệt môn, đến mức rất nhiều môn phái độc môn công pháp thất truyền, thiết lập Thiên Lục lâu sau ta liền thường thường hối hận việc này. Cho nên từ đó về sau ta lại giết người, liền sẽ quen thuộc hỏi một câu."

Tần Mục mặc dù có ý lưu lại, quan sát cái này khó gặp một trận chiến, chẳng qua Duyên Khang quốc sư tầng thứ này tồn tại giao thủ, chỉ sợ ba động lại so với Đô Thiên Ma Vương còn muốn kịch liệt, tại khoảng cách gần như vậy quan chiến, chỉ có một con đường chết.

"Chúng ta trèo núi!" Tần Mục trầm giọng nói.

Hắn mang theo mọi người vượt qua cái này tòa núi cao, cúi đầu nhìn tới, dưới thác nước hai người đã bị hơi nước che kín, thấy không rõ.

Cái kia mất cục đá hùng hài tử cưỡi đại hươu, liền tại bọn hắn cách đó không xa, nháy mắt mấy cái, nói: "Các ngươi là Thái Học viện?"

Thẩm Vạn Vân gật đầu, nói: "Vị huynh đài này xưng hô như thế nào?"

"Mộc Nhiên, Vương Mộc Nhiên!"

Tuổi của hắn cùng Tần Mục không chênh lệch nhiều, nhưng cùng Tần Mục biểu hiện ra trầm ổn khác biệt, cái này Vương Mộc Nhiên cực kỳ hiếu động, không ngồi được đến, chỉ cần thoáng an tĩnh lại liền sẽ cảm giác nhàm chán. Hắn cưỡi đại hươu cũng không an phận, vỗ hươu cái mông chạy tới.

Tần Mục hỏi: "Vương huynh đến từ cái nào môn phái?"

"Tiểu Ngọc Kinh."

"Tiểu Ngọc Kinh?"

Thẩm Vạn Vân, Vân Khuyết bọn người có chút mờ mịt, chưa nghe nói qua môn phái này. Duyên Khang quốc gia sở hữu ba đại thánh địa, mặc dù còn có chút quy mô khổng lồ môn phái không kém hơn ba đại thánh địa, nhưng Tiểu Ngọc Kinh cũng không ở tại bên trong.

Tần Mục trong lòng khẽ giật mình, Ngọc Kinh hai chữ này không phải ai cũng có thể dùng, Ngọc Kinh có ý tứ là Thiên Đế ở kinh thành, mà cái này Thiên Đế, không phải Thần, mà là Tiên, Tiên Thiên Đế.

Cái nào môn phái như thế to gan lớn mật, lấy Tiểu Ngọc Kinh cái tên này?

"Chúng ta ở tại Tiểu Ngọc Kinh Thánh địa, người nơi đâu rất ít, đều là một chút lão già lão thái thái, cùng ta tuổi tác không sai biệt lắm không mấy cái."

Vương Mộc Nhiên nói: "Lần này có người trước tới bái phỏng, tìm tới sư phụ ta, để sư phụ ta đến đây gặp một lần quốc sư, nói quốc sư đi Ma đạo sự tình, muốn diệt thiên hạ giáo môn. Sư phụ ta vốn là có chút không quá tình nguyện, chẳng qua nhân tình không thể chối từ, vẫn là mang theo ta đi ra đi một lần, bốn phía nhìn một chút. Thiên hạ giáo môn, đã bị quốc sư diệt đến không sai biệt lắm, quốc sư hành vi quả thực cùng Ma đạo không có khác nhau."

Hồ Linh Nhi buồn bực nói: "Chúng ta không phải chính nghĩa một phương ư? Ta cảm thấy quốc sư đi cực kỳ chính ah!"

Vương Mộc Nhiên lắc đầu nói: "Các ngươi đều là triều đình chó săn, quốc sư nanh vuốt, thanh danh bê bối cực kì."

Tần Mục không hiểu, hắn cảm thấy quốc sư hành vi còn có thể, là chính đạo ah, hơn nữa quốc sư cũng là có một loại quang minh lẫm liệt phong phạm, hắn làm mọi chuyện tại Tần Mục xem ra, đều rất bình thường, đều là chính đạo.

Làm sao đến trong mắt người khác, liền biến thành Ma đạo đây?

Hơn nữa, bọn họ những này thái học sĩ tử, làm sao lại biến thành triều đình chó săn quốc sư nanh vuốt, có tiếng xấu đây?

"Chính cùng phản, có lẽ chỉ là nhìn góc độ vấn đề." Tần Mục thầm nghĩ.

Hồ Linh Nhi nói: "Mộc Nhiên, sư phụ ngươi nếu như chết rồi, ngươi làm sao bây giờ?"

Vương Mộc Nhiên tràn đầy tự tin, lắc đầu nói: "Ai cũng giết không được sư phụ ta, lão nhân gia ông ta bản lĩnh..."

Nhưng vào lúc này, Duyên Khang quốc sư đi tới, hướng Vương Mộc Nhiên nói: "Ngươi đi vì hắn nhặt xác đi. Hắn khi còn sống nói, bản lãnh của hắn đều truyền cho ngươi, rất tốt, thật tốt luyện."

Vương Mộc Nhiên ngẩn ngơ, đột nhiên từ hươu trên lưng nhảy xuống, bước nhanh hướng dưới thác nước chạy đi, sau một lúc lâu, hắn gào khóc tiếng khóc truyền đến.

"Tiểu Ngọc Kinh rất đáng gờm. Ta nghe nói qua môn phái này, cùng trên trời có chút liên hệ."

Duyên Khang quốc sư nhìn về phía Tần Mục, nói: "Phía trước chính là Ly thành, ta bị thương, ngươi phải cho ta bốc thuốc luyện đan chữa thương."

Tần Mục gật đầu nói: "Quốc sư tổn thương rất khó trị, ta kê đơn thuốc tất nhiên rất phức tạp."

— — Trạch Trư bị cảm, yết hầu nhiễm trùng, có chút choáng đầu, không dám bảo hôm nay có hay không Canh [3], hết sức đi.