Mục Thần Ký - Chương 193

Mục Thần Ký
Trạch Trư
https://gacsach.com

Chương 193 : Hiện ra nguyên hình

Chương 193: Hiện ra nguyên hình

Thẩm Vạn Vân đám người bị đả kích, Tư Vân Hương cũng có chút không phục.

Tần Mục lại cảm thấy, không phải bọn họ quá đần, mà là Duyên Khang quốc sư quá thông minh.

Như loại này năm trăm năm mới gặp khoáng thế chi tài, bất kỳ cái gì đạo lý nói một chút liền rõ ràng, một chút liền thông, thậm chí không cần người khác chỉ điểm một cách tự nhiên liền có thể ngộ ra rất nhiều đạo lý tới.

Nhưng mà những người khác liền không có hắn loại này nghịch thiên ngộ tính.

Cho dù là thiên tài cùng thiên tài, cũng có chênh lệch cực lớn, Thẩm Vạn Vân bọn họ mặc dù là từ sĩ tử bên trong ngàn dặm mới tìm được một lựa đi ra nhân tài, hoặc là tư chất xuất chúng, hoặc là ngộ tính xuất chúng, nhưng mà so với năm trăm năm mới gặp yêu nghiệt, tư chất cùng ngộ tính đều là đệ nhất thiên hạ tồn tại, vậy liền muốn kém xa rồi.

Duyên Khang quốc sư cảm thấy rất bình thường rất đơn giản đồ vật, nhưng cần bọn họ ổn định lại tâm thần chậm rãi lĩnh hội.

Bọn họ cùng Duyên Khang quốc sư tại thiên phú bên trên chênh lệch, gần như là một cái lạch trời khoảng cách!

"Lấy Thanh Long nguyên khí đến luận, Thanh Long nguyên khí các ngươi cảm thấy thật sự là mộc thuộc tính ư?"

Duyên Khang quốc sư tiếp tục nhẫn nại tính tình chỉ điểm nói: "Các ngươi gặp qua chân chính Thanh Long ư? Ta gặp qua, ta thấy đầu kia Thanh Long khống chế phong lôi, khống chế thủy hỏa, có thể không đơn thuần là mộc thuộc tính. Huống chi cái gì là mộc thuộc tính? Ngươi ôm một khối gỗ gặm hai cái, chính là mộc thuộc tính? Không thể bởi vì Thanh Long bên trong có một cái chữ xanh, liền đương nhiên cho rằng Thanh Long nguyên khí là mộc thuộc tính, nếu như cho rằng như thế, vậy liền thật sự là du mộc đầu."

Mọi người lại bị đả kích một lần, Tần Mục cũng có một loại cảm giác bị thất bại.

Cho dù là "Gia học uyên thâm" hắn, từ nhỏ cũng đương nhiên cho rằng Thanh Long nguyên khí chính là mộc thuộc tính, bất quá bây giờ nghĩ đến, Mã gia thi triển Thanh Long nguyên khí lúc cũng không có mộc thuộc tính cái bóng, mà là phong lôi đan xen.

Xem ra chính mình lúc trước nhận biết quả thực có sai lệch, không có quốc sư nhân vật như vậy chỉ điểm, chỉ sợ liền sẽ hình thành nhận biết chỗ nhầm lẫn.

"Ngũ Diệu Thần tàng kỳ thật có thật nhiều công pháp có thể tham khảo, có chút chính là chuyên môn mở ra Ngũ Diệu Thần tàng chiến lực."

Duyên Khang quốc sư nói: "Ngũ Diệu Thần tàng chiến lực, rất là kinh người, đương nhiên các ngươi luyện không thành cũng không quan hệ, không ảnh hưởng các ngươi phá tường cái khác Thần tàng, chính là tương lai sẽ yếu một chút. Điểm này chênh lệch sẽ ở tương lai dần dần phóng đại, tu luyện mở ra Thần tàng càng nhiều, chênh lệch liền càng lớn."

Hắn trên không trung vẽ lên hai cái hình tam giác, một cái phía trên góc độ nhỏ, một cái phía trên góc độ lớn, sau đó tại hình tam giác bên trong vẽ lên sáu đầu song song đường thẳng, nói: "Cái này hình vẽ bảy đầu đường thẳng đại biểu mỗi cái cảnh giới thực lực, thứ hai đường nét là Ngũ Diệu cảnh giới. Ngũ Diệu cảnh giới luyện không tốt, tựa như là như thế này, thứ hai cái đường thẳng so người khác nhỏ một chút, đầu thứ ba đường thẳng so người khác ngắn càng nhiều. Đến hình tam giác cuối cùng, chính là Thần Kiều cảnh giới, khi đó ngươi liền so người khác ngắn một mảng lớn, thực lực chênh lệch gần nửa. Đối phương muốn giết ngươi, chỉ cần một hai chiêu."

Hắn cái thí dụ này rất là trực quan, để cho người ta rung động.

Hai người, rõ ràng tại Linh Thai cảnh giới Ngũ Diệu cảnh giới không sai biệt nhiều, nhưng mà tu luyện tới Thần Kiều cảnh giới sau chênh lệch nhưng như thế lớn, điểm này có rất ít người nghĩ tới, chỉ lo tăng lên tu vi của mình cảnh giới.

Tư Vân Hương đột nhiên nói: "Quốc sư đường là cái gì đường? Ngươi so sánh cái khác Thần Kiều cảnh giới giáo chủ, góc độ của ngươi lớn bao nhiêu?"

Duyên Khang quốc sư tiện tay trên không trung quẹt cho một phát đường thẳng, lạnh nhạt nói: "Ta chính là cái này. Những người khác bất kể tu luyện được mạnh bao nhiêu, góc độ đều so với ta nhỏ hơn."

Hắn có can đảm nói như vậy, là xây dựng ở hắn nghịch thiên tư chất cùng ngộ tính phía trên.

Hắn hầu như không có bất kỳ cái gì nhược điểm.

Người khác là bảy đầu song song đường, còn hắn thì bảy đầu tăng theo cấp số cộng đường, chính là muốn so những người khác càng mạnh.

"Các ngươi có thể tham khảo Thiên Lục lâu bên trong liên quan tới Ngũ Diệu Thần tàng công pháp, như Huyền Cầm lão nhân chỗ lấy Trấn Tinh kỷ yếu, Nguyên Không hòa thượng chỗ lấy Ngũ Hành tham đấu, còn có Vệ quốc công viết Tuế Tinh ngũ pháp, Thiên Sách thượng tướng Binh Kỷ ngũ yếu. Các ngươi sau khi xem, liền có thể đem Ngũ Diệu cảnh giới cơ sở làm chắc."

Hắn nói mấy người kia, đều là đương triều nhất phẩm đại quan, Huyền Cầm lão nhân là nữ tử, thân cư thái tử thái phó chức vụ, Nguyên Không hòa thượng thân cư thái uý chức vụ, Vệ quốc công tự nhiên không cần phải nói, Thiên Sách thượng tướng thì là lừng lẫy nổi danh Tần gia chi chủ.

Mấy người kia có lẽ là thế gia xuất thân, có lẽ là danh túc, đều là tu vi đi đến Thần Kiều cảnh giới giáo chủ cấp tồn tại.

Mọi người liền vội vàng đem những công pháp này tên ghi nhớ.

Thẩm Vạn Vân lại có chút mâu thuẫn, hắn vốn là định lần lịch lãm này bên trong liền trực tiếp đi vào Lục Hợp cảnh giới, mà nghe được quốc sư lời nói này, hắn vẫn là nén lại quyết tâm, tiếp tục áp chế cảnh giới, chờ về đến đến Thái Học viện, làm chắc cơ sở về sau lại phá Lục Hợp tường.

Tần Mục ngơ ngác, đột nhiên nghĩ đến Đại Dục Thiên Ma kinh bên trong có chút công pháp tựa hồ là chuyên môn tu luyện Ngũ Diệu Thần tàng công pháp.

Đại Dục Thiên Ma kinh bên trong công pháp chủng loại phong phú, trong đó có không ít công pháp thoạt nhìn cũng không tinh diệu, không tính là đỉnh cấp công pháp, những công pháp này cũng thường thường bị Thiên Ma giáo truyền thụ cho đệ tử.

Đại Dục Thiên Ma kinh bên trong hầu như tất cả công pháp thần thông đều bị truyền ra ngoài, cũng không của mình mình quý, chỉ là có chút công pháp tối nghĩa khó hiểu, rất dễ dàng luyện lệch, cho nên lưng đeo Ma giáo tên.

Tần Mục nguyên bản đối những công pháp này không có đi sâu nghiên cứu, mà bây giờ đi qua Duyên Khang quốc sư chỉ điểm, lập tức tỉnh ngộ lại, Đại Dục Thiên Ma kinh trông được giống như phiến diện độc lập công pháp, nhưng không phải là tu luyện bí quyết vị trí?

Những này nhìn như tán loạn cũng không mạnh mẽ công pháp, không chỉ có bao quát Ngũ Diệu Thần tàng phương pháp tu luyện, chỉ sợ còn có Lục Hợp cảnh giới, Thất Tinh cảnh giới thậm chí Thiên Nhân, sống chết, Thần Kiều công pháp!

Những công pháp này bị Thiên Ma giáo các đường đường chủ tu tập, truyền cho giáo chúng, do đó tạo thành ba trăm sáu mươi đường!

Tần Mục lúc trước đem những công pháp này xem như vô bổ, cũng không dung nhập vào đại nhất thống công pháp bên trong, mà bây giờ Duyên Khang quốc sư có lẽ là vô tâm lời nói, nhưng cho hắn chỉ con đường sáng.

"Bá Thể Tam Đan công có công không có pháp, có rất lớn chỗ thiếu sót, lại thêm Đại Dục Thiên Ma kinh, có lẽ là một cái hoàn mỹ tổ hợp."

Tần Mục tràn đầy phấn khởi, lập tức lĩnh hội Ngũ Diệu cảnh giới pháp môn tu luyện, cái này năm loại pháp môn theo thứ tự là Trấn Tinh Quân Địa Hầu chân công, Tuế Tinh Quân Mộc Hầu chân công, Thần Tinh Quân Thủy Hầu chân công, Huỳnh Hoặc Tinh Quân hỏa hầu chân công, Thái Bạch Tinh Quân Kim Hầu chân công.

Qua không lâu, hắn liền bắt đầu thử đem cái này năm môn chân công dung nhập vào Bá Thể Tam Đan công Ngũ Diệu cảnh giới công pháp bên trong.

Việt Thanh Hồng bọn họ tại hướng quốc sư thỉnh giáo kiếm pháp, Duyên Khang quốc sư vừa đi vừa nói chuyện, biết gì nói nấy, chỉ là bọn hắn còn không tới kịp lĩnh ngộ, Duyên Khang quốc sư cũng đã giảng đi qua, để bọn hắn cực kỳ buồn rầu.

Duyên Khang quốc sư giảng ngược lại cũng không tính là nhanh, chỉ là bọn hắn lĩnh ngộ không đến, cần thời gian đi chậm rãi lĩnh hội, nhưng là lại không dám nói rõ, sợ lại bị theo cái trước kém cỏi nhất một lần sĩ tử chụp mũ.

Việt Thanh Hồng lĩnh giáo kiếm pháp về sau, Vân Khuyết hòa thượng lại hỏi thăm về Phật pháp, Duyên Khang quốc sư tại Phật pháp bên trên cũng có trình độ, đã từng từng tiến vào Đại Lôi Âm Tự hướng lão Như Lai lĩnh giáo, tự nhiên cũng là giảng được thiên hoa loạn trụy.

Vân Khuyết hỏi qua về sau, Thẩm Vạn Vân lại hướng hắn lĩnh giáo kiếm pháp cùng chiến kỹ ở giữa kết hợp, hắn đi theo Bá Sơn tế tửu tu hành qua một đoạn thời gian, Bá Sơn tế tửu truyền thụ cho hắn là bá đạo bảy thức, đồng thời lại chỉ điểm qua kiếm pháp của hắn tu hành, Thẩm Vạn Vân do đó đi là đao kiếm cùng tu con đường.

Tư Vân Hương cũng hướng Duyên Khang quốc sư thỉnh giáo một chút vấn đề về mặt tu hành, Duyên Khang quốc sư đối nàng nhưng có chút chiếu cố, giảng được rất tỉ mỉ, so những người khác nhiều hơn một chút.

Tư Vân Hương đi theo thiếu niên tổ sư tu hành lúc, đã từng thấy qua hắn mấy lần, lúc trước liền từng chiếm được chỉ điểm của hắn.

Lang nô chần chờ một chút, cũng đánh bạo hướng hắn thỉnh giáo đao pháp.

Duyên Khang quốc sư liếc hắn một cái, nói: "Lang Cư Tư quốc chiến sĩ?"

Lang nô gật đầu, trong lòng lo sợ.

Duyên Khang quốc sư không để ý lắm, nói: "Ta hữu giáo vô loại, không quan tâm ngươi là chủng tộc gì." Dứt lời, chỉ điểm đao pháp của hắn, cũng là biết gì nói nấy biết gì nói nấy.

Không lâu sau đó, tất cả mọi người trầm mặc xuống, mỗi người tại phỏng đoán hắn, không ai lên tiếng.

Duyên Khang quốc sư giảng mặc dù cũng không nhiều, nhưng đầy đủ bọn họ lĩnh ngộ một đoạn thời gian.

"Quốc sư, ngươi nghiên cứu qua yêu tu ư?" Hồ Linh Nhi đánh vỡ trầm mặc, ngồi tại Long Kỳ Lân trên trán hướng hắn hỏi.

Duyên Khang quốc sư lắc đầu: "Chưa nghiên cứu qua."

Hồ Linh Nhi ánh mắt sáng lên, thanh âm thanh thúy: "Ta dạy cho ngươi ah!" Thần thái rất là nghiêm túc.

Duyên Khang quốc sư cũng nghiêm túc nói: "Xin thỉnh giáo?"

Hồ Linh Nhi liền đem tu luyện tâm đắc của mình nói cùng hắn nghe, đem tự mình từ Dũng giang Long cung tàng thư bên trong học đến đồ vật giảng, còn giảng Tạo Hóa Linh công, lại xen lẫn một chút lĩnh ngộ của mình.

Duyên Khang quốc sư lẳng lặng nghe, đợi cho Hồ Linh Nhi giảng xong, đột nhiên nói: "Yêu tộc là không có có thần tàng a? Ta nghe được ngươi mới vừa nói những công pháp này tâm đắc, cũng không có liên quan tới Thần tàng tu hành."

Hồ Linh Nhi lắc đầu nói: "Không có. Cho nên chúng ta phải cố gắng tu luyện thành hình người, tu thành hình người, chính là yêu vương a, rất lợi hại!"

"Yêu vương ta cũng đã gặp mấy cái, quả thật có chút kỳ lạ bản lĩnh."

Duyên Khang quốc sư nói: "Ngươi mới vừa nói Linh công biến hóa rất có ý tứ, môn công pháp này dường như có thể thiên biến vạn hóa."

Hắn tinh tế giảng giải Tạo Hóa Linh công, Hồ Linh Nhi càng nghe càng là mê mẩn, đợi cho Duyên Khang quốc sư giảng xong cái này mới tỉnh ngộ lại, cả kinh kêu lên: "Ta mới vừa rồi còn nói muốn dạy ngươi đây, làm sao đổi lại ngươi dạy ta?"

Duyên Khang quốc sư nói: "Lẫn nhau là lão sư đi."

"Ừm!" Hồ Linh Nhi trọng trọng gật đầu.

Nàng cái mông phía dưới Long Kỳ Lân hừ một tiếng, hướng lên lật hai cái xem thường.

Nhưng vào lúc này, đột nhiên trên bầu trời vậy mà xuất hiện điểm điểm ánh sáng, hướng bọn họ bay tới, Duyên Khang quốc sư nhìn thoáng qua, ánh mắt rơi vào Tần Mục trên người.

Này chút ít ánh sáng hội tụ, từ Tần Mục trên đỉnh đầu đi vào trong cơ thể của hắn, quang mang kia càng ngày càng nhiều, thời gian dần trôi qua hóa thành một đạo hỏa hồng sắc dòng chảy nhỏ.

Hồ Linh Nhi sờ soạng một cái, trên móng vuốt lông bị thiêu hủy một nắm, vội vàng thu về móng vuốt.

Cũng không lâu lắm, Tần Mục đột nhiên khí tức bay vọt, toàn thân viêm hỏa tung bay, như cùng một đóa đóa hỏa vân, lượn lờ tại chung quanh thân thể hắn.

Hồ Linh Nhi chính đang kinh ngạc, lại nghe được phốc phốc hai tiếng, Tần Mục đỉnh đầu mọc ra hai cái sừng trâu đi ra, lỗ mũi dần dần nhô lên, hướng ra phía ngoài đảo, phun ra hai cỗ khói trắng, mang lấy ánh lửa.

Hồ Linh Nhi sợ hãi kêu, lại nghe được răng rắc răng rắc hai tiếng, Tần Mục trong cơ thể xương cốt tại sinh ra biến hóa kỳ dị, hai cái bắp đùi càng ngày càng to, thân thể cũng càng ngày càng cao, một thân cơ bắp bành bành bành hướng ra phía ngoài phồng lên, trên người mọc đầy hỏa văn, cái trán bùm một tiếng mở một cái ngưu nhãn, sinh trưởng ở mi tâm.

Sau đó Hồ Linh Nhi nhìn thấy Tần Mục phía sau cái mông rủ xuống một cái cái đuôi trâu, cái mông cũng biến lớn hơn rất nhiều, giống như là to mọng mông trâu, cái đuôi ba ba quăng hai vẫy, quất vào to mọng trên mông, đoán chừng rất đau!

"Quốc sư..."

Hồ Linh Nhi ngẩn ngơ, quay đầu hướng Duyên Khang quốc sư nói: "Công tử nhà ta hiện hình! Hiện ra nguyên hình! Không phải hồ ly tinh, là ngưu tinh!"