Mục Thần Ký - Chương 192

Mục Thần Ký
Trạch Trư
https://gacsach.com

Chương 192 : Kém nhất một lần

Chương 192: Kém nhất một lần

Mọi người con mắt lập tức sáng lên, Vân Khuyết cười hắc hắc nói: "Xâm nhập Nam Cương, mở mang kiến thức một chút trong phản quân có hay không có cao nhân, đương nhiên muốn đi! Không thể để cho những này tạo phản điêu dân khinh thường chúng ta Thái Học viện, bần tăng muốn để bọn hắn cảm ngộ Phật pháp, quy y ngã phật, một lòng hướng thiện!"

Tần Mục âm thầm lắc đầu, những người này vẫn là khinh thường chuyến này nguy hiểm.

Lần này đường khó đi cực kì, là đem đầu buộc tại dây lưng quần bên trên cũng chưa chắc có thể đi đến đường.

"Sống chết do mệnh, hiện tại liền nhìn Duyên Khang quốc sư vị này mệnh danh Thần bên dưới đệ nhất nhân người, có hay không danh xứng với thực!"

Duyên Khang quốc sư một thân quần áo nhẹ, cất bước hướng phía nam đi đến, Tần Mục đem người đuổi theo, hỏi thăm Tư Vân Hương bọn họ lần này trong chiến trường gặp, không khỏi cảm khái liên tục.

Tư Vân Hương, Thẩm Vạn Vân mạng của bọn hắn so Tần Mục thật tốt hơn nhiều, đồng dạng là bị Đô Thiên Ma Vương đánh bay, Tư Vân Hương bọn họ cũng không gặp được Long Kiều Nam bực này biến thái cường giả.

Long Kỳ Lân rơi vào bọn họ cách đó không xa, đầu này Long Kỳ Lân cái đầu lớn, mục tiêu nổi bật, bọn họ thẳng đến Long Kỳ Lân vị trí, chờ đến Thiên Ma chúng phủ xuống thời giờ, liền quay chung quanh tại Long Kỳ Lân trái phải chém giết.

Mà đầu này Long Kỳ Lân tại đối mặt cuộn trào mãnh liệt đánh tới Thiên Ma chúng lúc cũng ra tay đánh nhau, chiến lực kinh người, Tư Vân Hương đám người dựa vào lực lượng của hắn vượt qua lần này kiếp nạn.

Tần Mục kinh ngạc, nhìn một chút đầu này Long Kỳ Lân. Hồ Linh Nhi ghé vào lỗ tai hắn thấp giọng nói: "Công tử, to con ăn của chúng ta uống chúng ta, dọc đường nhưng không xuất công cũng không xuất lực, hiện tại ngược lại tốt, bảo hộ những người khác không bảo vệ chúng ta. Ta cảm thấy to con loại trừ nghiền ép long tiên bên ngoài, còn có thể nghiền ép chút cái gì khác."

"Ta cũng là cho rằng như thế." Tần Mục gật đầu.

Hắn quay đầu nhìn về phía càng ngày càng xa Thiên Ba thành, thầm nghĩ: "Hiện tại Duyên Khang đại quân tiến vào trong thành, Long Kiều Nam hẳn là sẽ chết tại trong loạn quân chứ? Còn có Ngự Long môn Long Vương, hơn phân nửa cũng là chết. Đáng tiếc Ngự Long môn đặc biệt pháp thuật. Hồng Sơn phái chỉ sợ là triệt triệt để để diệt môn, đáng tiếc Thoái Ma lệnh bực này pháp thuật ta còn không có học được..."

Đô Thiên Ma Vương bị hắn triệu hoán đi ra lúc, Hồng Sơn phái chúng đạo nhân đuổi tới, ý đồ dùng Thoái Ma lệnh đem Đô Thiên Ma Vương chạy về Đô Thiên, chỉ tiếc Đô Thiên Ma Vương thực lực quá mạnh, một chiêu đem bọn hắn diệt.

Chẳng qua Thoái Ma lệnh loại pháp thuật này lại là chuyên môn dùng để đối phó triệu hoán đi ra quỷ thần, cực kỳ tinh diệu, nếu như do mạnh hơn người đến thi triển, quả thực có thể đem Đô Thiên Ma Vương đuổi về.

Đáng tiếc là, pháp thuật này đã theo Hồng Sơn phái giáo chúng chết mà thất truyền.

Thiên Ba thành bên trong một mảnh hỗn độn, quân sĩ còn tại tu chỉnh tường thành, quét dọn phòng ốc sụp đổ sau gạch ngói vụn, đem tạp vật vận ra khỏi thành đi.

Mà trên mặt sông, ngàn thuyền vạn hạm cạnh phát, mang theo từng nhánh đại quân vượt sông mà đến, quân đội tại Thiên Ba thành không có dừng lại, đi về phía phía nam mà đi.

Thiên Ba thành bên trong có chút quân sĩ thì đang lùng bắt phản quân dư đảng, vây quét Đô Thiên Thiên Ma chúng, phát hiện còn có chút dân chúng may mắn còn sống sót. Có quân sĩ cầm tên đầu sỏ tập tranh, tại may mắn còn sống sót trong dân chúng đi tới đi lui, một đối chiếu một cái tập tranh bên trên hình vẽ.

"Cô bé này sinh đến xinh đẹp."

Cái kia quân sĩ đi đến một cái hoảng hốt lo sợ nữ tử bên người, thầm khen một tiếng, chỉ thấy cô bé này thân mang màu xanh sẫm váy dài, váy dài rủ xuống tới trên bàn chân, chải lấy cung búi tóc, phấn mày ngài, trên mặt thoa phấn rất nhạt, một chút môi đỏ giống như là hai cái Giáng Châu, mày liễu cong cong rất là mảnh, xem xét chính là Thiên Ba thành tiểu thư khuê các.

Cái kia quân sĩ nhìn kỹ hai mắt, đi về phía chỗ hắn, cô bé kia mắt như thu thuỷ, tai trái rủ xuống lấy một cái đỏ tươi phỉ thúy vòng tai, đột nhiên vòng tai bỗng nhúc nhích, giãn ra một chút thân thể.

Cái kia vòng tai càng là một đầu màu đỏ tiểu xà, xuyên qua nàng lỗ tai treo ở phía trên, như là đỏ phỉ thúy chế tạo thành, nhưng là một cái vật sống.

Nếu như Tần Mục ở đây, hắn nhất định sẽ thét ra lệnh quân sĩ đem nữ tử này cầm xuống.

Hắn gặp qua Long Kiều Nam hình dáng, Long Kiều Nam lột xác lúc toàn thân cao thấp đều bị hắn nhìn khắp, nữ tử này mới vừa từ trong túi da leo ra lúc không có trang phục, hiện đang khôi phục thân nữ nhi trang phục, cùng yêu diễm Ngự Long môn thiếu môn chủ hoàn toàn là hai cái dạng!

Mấy cái tướng sĩ đang vận chuyển trong thành thi thể, đem thi thể ném tới trên xe, đem xe đẩy lên ngoài thành chôn, Long Kiều Nam theo ở phía sau, khóc ròng nói: "Quân lão gia, trong này có hay không có cha ta thi thể?"

Mấy cái kia tướng sĩ dừng bước, nói: "Tiểu nương tử, trong thành thi thể quá nhiều, cũng không biết cái nào là cha ngươi. Ngươi nhìn trên xe có hay không?"

Long Kiều Nam nhìn một lần, lắc đầu nói: "Chưa tìm được."

Một vị tướng sĩ nói: "Hơn phân nửa là tại ngoại ô bãi tha ma bên trên. Tại tướng quân lệnh chúng ta ở nơi đó đào mấy cái hố to, đem thi thể chôn. Tử thi đều là vận tới đó, bây giờ còn chưa có lấp đất, bằng không tiểu nương tử theo chúng ta tới đó thử xem?"

Long Kiều Nam cám ơn, đi theo mấy cái này tướng sĩ đi tới ngoại ô bãi tha ma, chỉ thấy nơi này bị đào ra một cái hố to, hơn mười trượng sâu cạn, trong hố chất đống thành ngàn bộ thi thể.

Long Kiều Nam ngẩng đầu, chỉ thấy loại trừ cái hố to này bên ngoài, bãi tha ma còn có vài chục cái dạng này hố to, bờ hố đang có tướng sĩ xe đẩy đến đây, đem trên xe tử thi ném tới trong hầm.

Long Kiều Nam bốn phía nhìn tới, đột nhiên cao giọng nói: "Cha, cha! Nữ nhi tới tìm ngươi, ngươi nếu là nghe thấy được liền đáp một tiếng!"

Nàng liền gọi mấy lần, mấy cái kia tướng sĩ có chút dở khóc dở cười: "Nữ tử này chỉ sợ là bị điên."

Nhưng vào lúc này, một cái hố to bên trong truyền đến thanh âm yếu ớt: "Ta ở đây, đang lột xác, nhưng mà bị thương quá nặng..."

Từng cái hố to bên cạnh tướng sĩ đều có chút mộng nhiên, đột nhiên một người tướng lãnh nói: "Có chút không thích hợp! Mọi người đề phòng!"

Long Kiều Nam nghe được thanh âm này, lộ ra nụ cười, cười nhẹ nói: "Tiểu Hồng."

Nàng tai trái treo đầu kia nhỏ bé cực kỳ rắn đỏ giãn ra thân thể, từ nàng vành tai bên trên rơi đi, rơi xuống đất đột nhiên bay vọt, trong chớp mắt liền hóa thành một con cự xà, há miệng chính là gió độc phun ra, đem những cái kia bãi tha ma tướng sĩ phun ngã trái ngã phải.

Cự xà chạy như gió, đem từng cái tướng sĩ nuốt chửng, mà Long Kiều Nam thì đi vào trong hầm, đem từng cỗ thi thể bỏ ra, rốt cục đem bị chôn tại quần thi bên trong Long Vương đào ra.

"Nữ nhi còn tưởng rằng cha chết đi nữa nha!" Long Kiều Nam cười khanh khách nói.

"Nữ nhi?" Ngự Long môn Long Vương lạnh hừ một tiếng.

Long Kiều Nam sắc mặt biến hóa, cúi đầu nói: "Nhi tử còn tưởng rằng cha chết đi..."

Long Vương ngồi dậy: "Ta chết giả ngủ đông, lừa qua cái kia Ma Thần, bị xem như thi thể ném vào cái này bãi tha ma, chỉ là không biết Hồng Giao thế nào."

Hắn túm miệng phát ra trầm thấp tiếng gào, cũng không lâu lắm, một đầu mọc ra móng vuốt giống như rắn không phải rắn giống như rồng mà không phải là rồng tiểu quái vật từ núi rừng bên trong bò tới.

Long Vương thở phào nhẹ nhõm, kiểm tra Hồng Giao thương thế, nói: "Ta cùng Hồng Giao đều cần lột xác ngủ đông một đoạn thời gian. Hảo nhi tử, trong khoảng thời gian này liền giao cho ngươi. Chúng ta đi!"

Long Kiều Nam gọi cự xà, cự xà yêu khí cuồn cuộn, bay lên trời, mang theo hai người một rồng gào thét mà đi, mà Thiên Ba thành bên trong tướng sĩ cái này mới phản ứng được, chỉ là đuổi không kịp.

"Lần này đến cùng là ai gây ra tai vạ, đến mức có này thất bại thảm hại?"

Long Vương hỏi: "Ta Ngự Long môn chúng còn có bao nhiêu còn sống sót?"

"Chỉ còn lại có chúng ta."

Long Kiều Nam lạnh hừ một tiếng: "Ta nghe được Thái Học viện sĩ tử gọi hắn là Tần tiến sĩ, chính là hắn triệu hoán Ma Thần, đem ta Ngự Long môn diệt môn, chỉ có thể hận chính là nhi tử vô năng, bị hắn chạy trốn ra ngoài."

"Cha con chúng ta còn sống, Ngự Long môn liền không tính là diệt môn."

Long Vương lạnh lùng nói: "Chỉ cần biết rằng hắn là ai, vậy thì tốt rồi xử lý. Như thế đại thù, không thể không báo, nhất định phải đem hắn chém thành muôn mảnh!"

Tần Mục đoàn người theo quốc sư hướng phía nam đi đến, cũng không lâu lắm phía sau đại quân vọt tới, vượt qua bọn họ, đuổi hướng về phía trước.

Bọn họ đi không nhanh không chậm, Tần Mục nắm chặt cơ hội hướng Duyên Khang quốc sư lĩnh giáo, nói: "Quốc sư học cứu Thiên Nhân, học sinh có một chuyện không hiểu, xin mời quốc sư chỉ giáo."

Duyên Khang quốc sư kinh ngạc nói: "Ngươi cùng với ai học vuốt mông ngựa? Rất là thành thạo."

Tần Mục buồn bực: "Đây là vuốt mông ngựa ư?"

Việt Thanh Hồng, Vân Khuyết cùng Thẩm Vạn Vân đám người liên tục gật đầu, liền ngay cả Tư Vân Hương cũng là gật đầu không ngớt.

Tần Mục lúng ta lúng túng nói: "Đây là nhà ta đại nhân dạy, bề trên nhà ta là cái người què, lúc nào cũng khuôn mặt tươi cười đối xử mọi người, nói chuyện rất lọt tai nhưng mà ra tay rất ác độc... Không nói cái này, quốc sư, ta muốn thỉnh giáo, Linh Thai cảnh giới, Linh Thai có rất nhiều tác dụng, trù tính chung bản thân nguyên khí, nhưng mà Ngũ Diệu cảnh giới liền có chút..."

Hắn nghĩ nghĩ, nói: "Có chút vô bổ. Ngũ Diệu cảnh giới dường như rất có uy lực, nhưng khó mà phát huy ra, tỉ như nói Ngũ Diệu Thần tàng bên trong có năm tôn thần, cái này năm tôn thần ai cũng có sở trường riêng, nhưng là như thế nào mới có thể để Ngũ Diệu Thần tàng uy lực phát huy ra?"

Thẩm Vạn Vân các loại trong lòng người nghiêm nghị, Tần Mục hỏi thăm vấn đề bọn họ cũng từng nghĩ tới, nhưng không có nghĩ ra kết quả.

Ngũ Diệu cảnh giới so sánh Linh Thai cảnh giới xác thực có vẻ hơi vô bổ, tu vi mặc dù tăng trưởng, nhưng lại chỉ là tu vi tăng trưởng, không có bay vọt về chất.

Duyên Khang quốc sư kinh ngạc nói: "Các ngươi không có phát hiện Ngũ Diệu bí mật? Vẫn là nói, Thái Học viện không có dạy qua các ngươi?"

Tần Mục lắc đầu, Thẩm Vạn Vân mấy người cũng lắc đầu liên tục.

"Thế hệ này quốc tử giám không được ah."

Duyên Khang quốc sư cảm khái nói: "Liền cái này cũng không dạy, là ta đã thấy kém nhất một lần quốc tử giám. Ngũ Diệu Thần tàng, là ngũ hành Thần tàng, bên trong cất ngũ hành, đối ứng là trên trời Ngũ Diệu tinh quân. Cái này năm tôn thần, là Quân Vương cấp Thần, không phải bình thường tiểu thần. Các ngươi thôi thúc mỗi người công pháp lúc, có hay không cảm giác được dị thường, trên trời có không hiểu lực lượng truyền đến, truyền đến các ngươi trong cơ thể, cùng Ngũ Diệu tinh quân cộng minh?"

Mọi người liên tục gật đầu.

Duyên Khang quốc sư nói: "Đây chính là Ngũ Diệu lực lượng, Kim diệu đối ứng vàng, Hỏa diệu đối ứng lửa, Thủy diệu đối ứng nước, Mộc diệu đối ứng gỗ, Thổ diệu đối ứng đất. Cái này năm loại sức mạnh kích thích, có thể để cho các ngươi khống chế ngũ hành lực lượng. Các ngươi trong cơ thể Ngũ Diệu tinh quân, có hay không mỗi người trở lại tinh cung?"

Mọi người lần nữa gật đầu.

Duyên Khang quốc sư thở dài: "Thái Học viện dạy quá nông cạn, quá nông cạn, hiện tại quốc tử giám dạy chính là cái gì? Liền thâm ảo một điểm đồ vật đều không dạy. Ngũ Diệu tinh quân nhập chủ tinh cung, liền đại biểu lấy các ngươi nắm trong tay Ngũ Diệu lực lượng, cũng tức là ngũ hành lực lượng. Ngũ hành lực lượng cùng các ngươi nguyên khí kết hợp, liền có thể để các ngươi nguyên khí thêm ra năm loại thuộc tính."

Hắn giơ bàn tay lên, trước mặt hiện ra một mặt vàng thuẫn, nói: "Vàng."

"Gỗ."

Lập tức vàng thuẫn tán đi, núi rừng bốn phía cỏ cây sinh trưởng tốt, Duyên Khang quốc sư nói: "Nước."

Tiếp lấy sóng lớn vọt tới, đem bọn hắn hết thảy nâng lên, để bọn hắn trôi nổi ở giữa không trung, đạp tại bọt nước bên trên.

"Lửa."

Lại có hỏa vân lơ lửng, đem Tần Mục đám người nâng lên, để bọn hắn trên không trung giẫm lên hỏa vân tiến lên.

"Đất."

Đại địa bốc lên, vô số bùn đất núi đá tung bay, nổi bồng bềnh giữa không trung hình thành một cái cự đại trái cầu bằng đất.

Duyên Khang quốc sư tán đi cái này năm loại sức mạnh, mọi người lại nhẹ nhàng rơi xuống đất, Duyên Khang quốc sư nói: "Ngũ Diệu để các ngươi khống chế lực lượng, không giống với linh thể Linh Thai để các ngươi khống chế lực lượng, cùng Thanh Long, Chu Tước, Huyền Vũ, Bạch Hổ bốn loại nguyên khí lại có khác nhau. Cái này bốn loại nguyên khí không thể dùng đơn thuần mộc hỏa thủy kim đến phân chia, mà là mỗi một loại nguyên khí đều bên trong cất ngũ hành... Các ngươi làm sao giống như là nghe thiên thư đồng dạng? Không hiểu?"

Duyên Khang quốc sư buồn bực, lắc đầu nói: "Các ngươi lần này sĩ tử, quá ngu ngốc, là ta dạy qua kém cỏi nhất một lần."

— — canh thứ hai! Hôm nay Canh [3] tại tám giờ tối!