Mục Thần Ký - Chương 189

Mục Thần Ký
Trạch Trư
https://gacsach.com

Chương 189 : Một cái hòm gỗ

Chương 189: Một cái hòm gỗ

Long Kiều Nam cũng chần chờ một chút, bây giờ Thiên Ba thành bầu trời vòng xoáy, đã biến thành kết nối một cái thế giới khác thông đạo, từ vòng xoáy bên trong chui ra ngoài Thiên Ma càng ngày càng mạnh, một mảnh đen kịt Thiên Ma chúng giống như là thủy triều từ trên trời vọt tới.

"Rời đi đi, ta Đô Thiên con dân, rời đi chúng ta cái kia sụp đổ tối tăm thế giới, đi tới thế giới mới!"

Đô Thiên Ma Vương đứng trên tế đàn, mở ra tám tay đón lấy không trung hạ xuống Thiên Ma, thanh âm rung động ầm ầm kinh thiên động địa: "Tới đi, con dân của ta. Cái này thế giới mới không giống Đô Thiên như vậy hoang vu, trong thế giới này có mỹ lệ nữ nhân, vô cùng vô tận đồ ăn, thủ hộ thế giới này đều là kẻ yếu, để chúng ta chà đạp bọn họ!"

Long Kiều Nam nhìn thấy phụ thân của mình đã bị tôn này Ma Vương đạp tại dưới chân, phụ thân nuôi cái kia con giao long cũng đổ rạp trên mặt đất, không thể động đậy.

Mà một vị khác giáo chủ cấp tồn tại cũng đã chém đầu, đầu lâu bị Đô Thiên Ma Vương bẻ xuống, bị trong đó một cái tay bắt lấy giơ lên cao cao.

"Ngự Long môn thật sắp xong rồi ư?" Nàng trong lòng có chút thê lương.

Trên bầu trời Thiên Ma chúng nhao nhao như mưa hạ xuống, hướng bốn phía chính đang chạy trốn những cái kia tướng sĩ ra tay đánh nhau, Tần Mục cũng bị mấy cái Thiên Ma từ không trung oanh rơi xuống đất, thùng thùng mấy tiếng, sáu bảy Thiên Ma đập ở bên cạnh hắn cách đó không xa, chậm rãi đứng dậy.

Đối với Thiên Ma chúng Tần Mục cũng không xa lạ gì, hắn cùng thôn trưởng tại ban đêm du lịch Đại Khư, tìm kiếm Vô Ưu Hương lúc đã từng gặp qua Thiên Ma chúng, giết không ít.

Những thiên ma này chúng thân thể mạnh mẽ, dáng dấp thiên kì bách quái, cùng nhân tộc khác biệt, hơn nữa tu luyện chính là ma khí, am hiểu cận chiến cùng pháp thuật, thần thông quỷ dị, nhưng lại không bằng người tộc pháp thuật chính xác.

Những thiên ma này mới vừa vừa xuống đất, Tần Mục thân hình lóe lên liền tới đến một cái Thiên Ma bên người, giơ tay chém xuống, đem cái này Thiên Ma chém đầu, lập tức lách mình tránh đi một cái khác Thiên Ma quét tới đuôi bò cạp, đen nhánh móc câu suýt nữa đem hắn treo ở móc bên trên.

Tần Mục chập ngón tay hướng về phía trước đâm ra, Thiếu Bảo kiếm đem cái kia còn chưa kịp thu hồi đuôi bò cạp Thiên Ma đâm thủng, trở tay Thiên Ma Tự Tại Ấn, đem sau lưng hướng mình đến gần một cái Thiên Ma hồn phách kéo ra ngoài thân thể, trực tiếp đem hắn hồn phách chấn vỡ!

"Vưu Na á!"

Nơi xa một cái đầu trâu Thiên Ma Chỉ lấy hắn, kêu lớn: "Vưu Na a, mạ a bổ lộ kỷ nao đích đích na già hồng (dũng sĩ, ta muốn khiêu chiến ngươi)!"

"Đến ah, ai sợ ai!"

Tần Mục quát lớn, nguyên khí bộc phát, thôi thúc Bá Thể Tam Đan công, cái kia đầu trâu Thiên Ma gào thét, bước nhanh vọt tới, trong tay kéo lấy một cái dài hơn ba trượng đại đao, lưỡi đao chạm đất, một đường điện quang ánh lửa kéo đi mà đến, đột nhiên chợt quát một tiếng, hướng Tần Mục vung đao đánh xuống!

Nhưng vào lúc này, không trung một con đại xà ầm vang rơi xuống đất, đem cái kia đầu trâu Thiên Ma ép thành bột mịn, Long Kiều Nam khống chế đại xà rơi trên mặt đất, đuôi rắn quét ngang, như là lăn đại cây cột sắt, một đường nghiền ép, nghiền nát mấy chục cái đánh tới Thiên Ma.

Tần Mục lách mình liền đi, Long Kiều Nam đang muốn đánh tới, đột nhiên không trung một mảnh đen kịt vô số Thiên Ma hạ xuống, dù là tu vi của nàng vượt qua Tần Mục hai ba cái cảnh giới, cũng rơi vào trong khổ chiến.

Tần Mục cũng rơi vào trùng vây, Hồ Linh Nhi lập tức gọi vòi rồng, quay chung quanh bọn họ xoay tròn, nhưng vẫn là có Thiên Ma giết vào vòi rồng bên trong, hướng bọn họ đánh tới.

Từ một cái thế giới khác vọt tới Thiên Ma càng ngày càng nhiều, từ xa nhìn lại, giống như là vô số con ruồi bình thường từ Đô Thiên bay tới, phô thiên cái địa.

"Tổ sư nói, tự mình xông họa, phải có thể tự mình dọn dẹp, lần này ta là giải quyết không được."

Tần Mục cái trán toát ra mồ hôi lạnh, đột nhiên, từ phía nam truyền đến hào quang sáng tỏ, quang mang kia trên không trung di động, đem thiên địa chiếu sáng thông thấu.

Cái kia ánh sáng càng ngày càng sáng rực, nhanh chóng từ phía nam di động mà đến, những nơi đi qua vô số Thiên Ma nhao nhao từ trên bầu trời rơi xuống, đầu một nơi thân một nẻo, Tần Mục ngẩng đầu nhìn lại, trong lòng giật mình.

Cái kia ánh sáng là bầy kiếm.

Vô số lưỡi phi kiếm hình thành bầy kiếm!

Đến cùng có bao nhiêu lưỡi phi kiếm, căn bản là không có cách đi đếm rõ ràng.

Mà tại bầy kiếm bên trong còn có lấy ngàn mà tính kiếm hoàn đang không ngừng nhanh chóng xoay tròn bên trong, kiếm hoàn như là từng vòng Minh Nguyệt, quay thời điểm không ngừng có phi kiếm từ kiếm hoàn bên trong bay ra, hoặc đâm hoặc chém hoặc gọt hoặc cắt hoặc mây hoặc khều, đem không bên trong từng cái Thiên Ma chém giết.

Cái kia bầy kiếm thực sự quá rộng lớn, mỗi một thanh kiếm bắn ra ánh sáng đều mười phần loá mắt, những này kiếm chỉ sợ có mấy trăm vạn miệng nhiều, ánh sáng hội tụ vào một chỗ, quả thực hùng vĩ cực kỳ.

Từ Đô Thiên bên trong vọt tới Thiên Ma mặc dù đen nghịt phô thiên cái địa, nhưng mà bị cái kia chói lóa mắt bầy kiếm đảo qua, bầu trời rất nhanh lại sạch sẽ xuống, chỉ còn lại có vô số thi thể đang từ trên bầu trời rơi xuống.

Thiên Ba thành bên trong, Đô Thiên Ma Vương sắc mặt đại biến, gào thét một tiếng, khẩn trương triệu hoán chân thân của mình giáng lâm, tế đàn bốn phía tính ra hàng trăm Thiên Ma thanh âm to cực kỳ, lấy Ma ngữ cùng vô số thi cốt đến gọi Đô Thiên Ma Vương chân thân.

Bầu trời kịch liệt chấn động, một cái to lớn chân từ một cái thế giới khác dò xét đi qua, cái chân này bốn phía có cuồn cuộn ma hỏa cháy hừng hực, đem vùng trời kia thiêu đến đỏ thẫm.

Mà không trung bầy kiếm đột nhiên bẻ hướng, gào thét hướng Thiên Ba thành dũng mãnh lao tới, bầy kiếm quy mô, hầu như cùng Thiên Ba thành đồng dạng khổng lồ.

Trong thành, Đô Thiên Ma Vương gầm thét, tám tay giơ cao, ông một tiếng, một mặt to lớn tấm màn đen bình chướng xuất hiện tại Thiên Ba thành bầu trời, đem bầu trời che kín.

Chỉ trong nháy mắt, vô số ồn ào âm thanh chói tai truyền đến, chấn đến vô số người màng nhĩ chảy máu, cái kia là phi kiếm va chạm đến Đô Thiên Ma Vương tấm màn đen bình chướng thanh âm, đinh đinh đinh thanh âm gần như là đồng thời bộc phát, cho nên làm cho tất cả mọi người lỗ tai đều không chịu nổi.

Tần Mục lỗ tai cũng mất thông, nghe không được cái khác bất luận cái gì tiếng vang, chung quanh hắn đếm không hết Thiên Ma che lỗ tai của mình ngồi xổm trên mặt đất, khó chịu đến cực điểm.

Thiên Ba thành bờ bên kia Vũ Định quận, vô số Duyên Khang tướng sĩ đang trước thành đối kháng Thiên Ma chúng xâm lấn, giết đến long trời lở đất, kiếm quang này cùng tấm màn đen bình chướng va chạm phát ra tiếng ồn ào vang cũng làm cho cái này vô số tướng sĩ khó chịu đến cực điểm, chỉ là khoảng cách khá xa, còn có thể chịu được.

Trên mặt sông truyền đến phù phù phù phù tiếng vang, cái kia là bay về phía bờ bên kia Thiên Ma bị chấn động đến từ không trung rơi xuống, ngã vào trong nước.

Vũ Định quận trên cổng thành, một vị tóc trắng xoá lão tướng quân lộ ra vẻ kinh ngạc, nói: "Quốc sư, bờ bên kia tới một vị đại cao thủ đây!"

"Vệ Quốc Công, người này nào chỉ là đại cao thủ."

Duyên Khang quốc sư đứng tại phía trước, ngóng nhìn bờ sông bên kia tình hình, nói: "Thực lực của hắn, cùng ta không khác nhau lắm, so với lúc trước vây công ta cái kia ba lão quái vật còn mạnh hơn một điểm."

Vệ Quốc Công lộ ra vẻ nghi hoặc, dò xét chính đang đối kháng với bầy kiếm Đô Thiên Ma Vương, lại ngẩng đầu nhìn lên trời, trên trời Đô Thiên Ma Vương chân thân nửa cái chân đã bước vào phiến thiên địa này, khó hiểu nói: "Ai gọi tôn này Ma Vương? Cũng quá độc ác chứ? Nam Cương bọn gia hỏa này vì chiến thắng, chẳng lẽ đã không từ thủ đoạn sao?"

Duyên Khang quốc sư lắc đầu nói: "Có ta ở đây, Đô Thiên Ma Vương giáng lâm không đến thế giới này. Trái lại, triệu hồi ra môn này Ma Thần, coi là là vì ta Duyên Khang lập công lớn. Thiên Ba thành, chẳng phải như vậy bị phá ư? Tiết kiệm đến chiến sĩ của chúng ta chảy máu. Đổi lại là ta, vì chiến sĩ của chúng ta tính mạng, ta cũng chọn làm như thế."

Vệ Quốc Công thở dài: "Quốc sư, đây chính là bọn họ không hiểu ngươi, nói ngươi là Ma đạo nguyên nhân."

Duyên Khang quốc sư cất bước đi ra thành lâu, hướng đối diện Thiên Ba thành đi đến, mỉm cười nói: "Bọn họ nói như thế, chẳng qua là bởi vì ta xúc động ích lợi của bọn hắn. Ta công cùng qua, không phải lập tức người có khả năng đánh giá, mà là phải chờ đến trăm ngàn năm sau đám người đến luận định ta công tội thị phi! Huống chi, trong mắt của ta, bọn họ đã là người chết."

Thiên Ba thành bên trong, Đô Thiên Ma Vương kêu rên, tám cái bàn tay máu thịt be bét, cái kia vô số miệng lợi kiếm thế công quả thực nghe rợn cả người, truyền đến lực lượng để hắn thân thể này không chịu nổi.

Nếu như là hắn chân thân đến đây, tự nhiên có thể đón lấy, nhưng mà thân thể này bất quá là tê thai biến thành, Tần Mục dùng Ma âm triệu hoán hắn, Tần Mục thực lực quá yếu, để hắn có thể thông qua Tần Mục truyền tới năng lượng quá thấp, còn chưa đủ lấy cùng cái này thao túng vô số phi kiếm cường giả chống chọi.

Nhưng vào lúc này, hắn nhìn thấy từ sông bên kia đi tới nam tử trung niên, Đô Thiên Ma Vương trong lòng nghiêm nghị, đang muốn đưa ra điểm lực lượng, đột nhiên nhìn thấy đập vào mặt kiếm quang.

Cái kia là bực nào kinh diễm tuyệt tuyệt một kiếm?

Một kiếm này ẩn chứa kiếm đạo bên trong thâm ảo nhất diệu lý, đem kiếm đạo biến hóa kiếm đạo sát cơ phát huy đến phát huy vô cùng tinh tế, giống như là tại trước mắt của hắn triển lộ ra tinh mỹ nhất hình ảnh, thấy được bức họa này, chết cũng đáng.

Hắn cũng liền chết.

Đầu của hắn bị cái này một đạo kiếm quang chỗ chém, mọc ra bốn khuôn mặt mười hai con mắt đầu từ trên cổ lăn xuống tới.

Duyên Khang quốc sư thu kiếm, cất bước đi đến Thiên Ba thành, trong thành những thiên ma kia chúng đang chủ trì lấy tế đàn, nhìn thấy nam tử trung niên này, lập tức có không biết bao nhiêu Thiên Ma ùa lên, hướng Duyên Khang quốc sư đánh tới.

Đón lấy, Đô Thiên Ma Vương to lớn thi thể ngã xuống, cái kia tấm màn đen bình chướng cũng sụp đổ, giữa trời tan rã.

Chính tại công kích tấm màn đen bình chướng vô số lưỡi phi kiếm đột nhiên bỗng nhiên thu lại, nhao nhao hướng kiếm hoàn bên trong chui vào, giữa trời nổi lơ lửng mấy ngàn miệng chỉ có chừng đầu ngón tay kiếm hoàn, trên không trung quay tròn quay.

Lúc này, nơi xa bay tới một cái rương, rương gỗ cái nắp mở ra, đếm không hết kiếm hoàn đinh đinh thùng thùng hướng chiếc kia rương gỗ bên trong chui.

Duyên Khang quốc sư nhìn xem chiếc kia rương gỗ, như có điều suy nghĩ, không có nhúc nhích, mà sau lưng hắn thì là Duyên Khang quốc đại quân, đang vượt sông đánh tới, nhào vào Thiên Ba thành bên trong, đại khai sát giới, cùng những thiên ma kia chúng chiến tại một chỗ.

Tế đàn không có người chủ trì, trận kia kinh tâm động phách triệu hoán im bặt mà dừng, trên bầu trời càng lúc càng lớn vòng xoáy lập tức đình chỉ sinh trưởng, sau đó chậm rãi thu nhỏ.

Đô Thiên Ma Vương chân thân đã bước vào đến một cái chân, bị bức phải không thể không rút chân về chân, bầu trời chỗ sâu mơ hồ truyền đến gầm lên giận dữ, dường như cực kỳ không cam lòng.

Thiên Ba thành bên ngoài, Tần Mục cũng tại ngẩng đầu nhìn về phía giữa không trung cái kia hòm gỗ, lộ ra vẻ nghi hoặc: "Cái này miệng rương nhìn rất quen mắt, hình như là trong thôn tiệm thợ rèn bên trong chiếc kia. Chiếc kia hòm gỗ bên trong, cũng chứa tràn đầy màu bạc viên thuốc. Tư bà bà còn nói với ta, những cái kia không phải kiếm hoàn, chính là bình thường bạc viên thuốc, còn nói người câm gia gia không có khả năng có tiền như vậy..."

Hắn nhìn thấy giữa không trung kiếm hoàn đã toàn bộ đi vào hòm gỗ bên trong, hòm gỗ thì đang chậm rãi hạ xuống, vội vàng nhanh chân chạy như điên, hướng cái kia hòm gỗ rơi xuống chỗ chạy đi.

Chiếc kia hòm gỗ rơi xuống đến, biến mất tại một mảnh cánh rừng bên trong, Tần Mục gào thét vọt tới, nhìn thấy một cái áo vải lão giả, cõng ở sau lưng một cái rèn sắt dùng lò, trong tay xách theo một cái hòm gỗ, đầy mặt gian nan vất vả, là tuế nguyệt lưu lại nếp nhăn.

Cái kia áo vải lão giả nhìn thấy hắn chạy tới, nhếch miệng cười, trong mồm không có đầu lưỡi.

— — canh thứ hai! Canh [3] tại tám giờ tối!