Mục Thần Ký - Chương 183

Mục Thần Ký
Trạch Trư
https://gacsach.com

Chương 183 : Âm phủ tập kích

Chương 183: Âm phủ tập kích

"Giỏi về giả thần giả quỷ? Có thể mời đến quỷ thần tác chiến?"

Tần Mục nao nao, đột nhiên nhớ tới Khiên Hồn Dẫn Hòa Điều Quỷ Khiển Thần Phù Tự lệnh, cái này hai môn pháp thuật chính là liên quan tới hồn phách cùng quỷ thần pháp thuật, là hắn tại Thiên Lục lâu tầng thứ nhất tìm được.

Điều Quỷ Khiển Thần Phù Tự lệnh là Hồng Sơn phái, còn Khiên Hồn Dẫn, chính là tới từ Cửu U môn.

Hai loại pháp thuật đều bị đặt ở Thiên Lục lâu tầng thứ nhất, bởi vì thuộc về pháp thuật tương tự khá lệch loại, có rất ít người sẽ tu luyện, thuộc về hồn phách loại pháp thuật, nhưng là một mực lại không có bao nhiêu lực công kích.

Nhất là Điều Quỷ Khiển Thần Phù Tự lệnh, pháp thuật này tuyên bố có thể điều khiển quỷ thần, nhưng là Tần Mục thí nghiệm qua mấy lần, nhiều nhất cùng Đại Dục Thiên Ma kinh bên trong Ngũ Quỷ Bàn Vận thuật gần như, nhưng mà muốn phức tạp rất nhiều.

Tần Mục tìm được hai loại pháp thuật về sau, từng muốn để Bá Sơn tế tửu chỉ điểm mình, Bá Sơn tế tửu cũng ngại cái này hai môn pháp thuật ít lưu ý, không có nghiên cứu qua, cho nên ném cho hắn, để chính hắn lĩnh hội.

Điều Quỷ Khiển Thần Phù Tự lệnh tuy nói cùng Ngũ Quỷ Bàn Vận thuật gần như, nhưng là hắn phù văn nhưng rõ ràng phức tạp rất nhiều, hơn nữa cần luyện chế phù bảo.

Hắn phù bảo thậm chí so Tần Mục tại Lâu Lan Hoàng Kim cung bên trong đã gặp cái kia phù bảo phức tạp, là một loại không hoàn toàn hình cầu, có 1,024 cái không theo quy tắc mặt tiếp xúc, mỗi một cái mặt tiếp xúc bên trên đều có một cái phức tạp phù văn.

Mà Lâu Lan Hoàng Kim cung phù bảo chỉ có mười bốn mặt tiếp xúc.

Tần Mục chính là nhìn thấy Điều Quỷ Khiển Thần Phù Tự lệnh quá phức tạp, cho nên cho rằng môn thần thông này rất là lợi hại, không nghĩ tới hiệu quả chỉ tương đương với Ngũ Quỷ Bàn Vận thuật.

Hắn cho rằng Hồng Sơn phái khả năng có chỗ giấu diếm, chẳng qua môn phái này đã biến mất khỏi thế gian, không còn tồn tại.

Mà Cửu U môn Khiên Hồn Dẫn, Tần Mục tu luyện qua, còn có thể thành công hay không đem người chết hồn phách từ Địa Phủ dẫn dắt trở về, hắn còn chưa có thử qua.

Hai môn pháp thuật bên trong có chút phù văn tương tự, hẳn là liên quan tới hồn phách loại pháp thuật đều có hắn chỗ tương tự.

Tần Mục từ trong thành mua một chút giấy vàng, chu sa, dùng hai ngày thời gian luyện Điều Quỷ Khiển Thần Phù Tự lệnh phù bảo, sau đó lại tốn hao một ngày thời gian đem Khiên Hồn Dẫn phù văn cũng viết xuống, hai hai so sánh.

So sánh một phen, Tần Mục rốt cục có thể xác định, Thiên Lục lâu bên trong Điều Quỷ Khiển Thần Phù Tự lệnh cùng Khiên Hồn Dẫn đều có sai lầm, trong đó một ít phù văn cố ý viết sai.

Những môn phái kia không cam tâm đem bản thân môn phái pháp thuật giao cho triều đình, cho nên cố ý tại nộp lên trên pháp thuật bên trong làm sai mấy cái phù văn, để pháp thuật uy lực hoặc là giảm mạnh, hoặc là căn bản không phát huy ra được.

Điều Quỷ Khiển Thần Phù Tự lệnh cần phù văn số lượng rất nhiều, trong đó sai lầm nhiều đến mười cái, chẳng qua chính là bởi vì phù văn số lượng nhiều, chính xác phù văn cũng có nhiều đến ngàn loại.

Đây là cực lớn tri thức bảo khố.

Có cái này nội tình, Tần Mục liền có thể sửa chữa Khiên Hồn Dẫn bên trong sai lầm phù văn.

Khiên Hồn Dẫn cần phải vận dụng phù văn sắp xếp có hơn sáu trăm loại, Tần Mục đem nhìn ra sai lầm phù văn sửa đổi một phen, cảm thấy hẳn không có sai lầm địa phương, lúc này tìm tới một cái quân sĩ, nói: "Trong thành phải chăng còn có thi thể? Ta muốn thí nghiệm một cái pháp thuật."

Cái kia quân sĩ nói: "Đại nhân cần Cửu U môn thi thể thí nghiệm pháp thuật? Cửu U môn thi thể đều bị chôn, cần, còn phải lại đào ra."

Tần Mục sắc mặt biến hóa, vội vàng nói: "Chôn đi nơi nào?"

Cái kia quân sĩ nói: "Huyện Đê Giang bên cạnh bãi tha ma chôn một nhóm, còn có chính là Lộc huyện bên cạnh Lộc sơn chôn một nhóm. Mấy ngày trước đây vớt thi thể, chỗ nào gần liền chôn ở nơi nào."

Tần Mục tâm thần rung động, vội vàng nói: "Thiếu doãn ở đâu? Đi nhanh đi báo tin thiếu doãn, để nàng hạ lệnh toàn quân đề phòng, lại phái quân sĩ đi bãi tha ma cùng Lộc sơn, đem những thi thể này thiêu hủy!"

Cái kia quân sĩ không hiểu nó ý, bất quá vẫn là vội vàng chạy ra ngoài, nói: "Thiếu doãn đi đối diện huyện Đê Giang, thăm hỏi bách tính, ta cái này liền đi báo tin nàng!"

"Sơ Vũ tỷ tỷ tại huyện Đê Giang? Nguy rồi!"

Tần Mục lại gọi một vị quân sĩ, để hắn báo tin thủ thành quân đề phòng, lập tức tìm đến Thẩm Vạn Vân, Việt Thanh Hồng đám người, nhanh chóng nói: "Cửu U môn có khả năng trở lại, nhanh chóng đề phòng!"

Thẩm Vạn Vân, Việt Thanh Hồng bọn người là buồn bực không dứt, Vân Khuyết hòa thượng nói: "Cửu U môn người đều bị giết đến gần như tuyệt chủng, chỉ còn lại có mấy cái a miêu a cẩu chạy trốn tứ phía, chút người này vật còn cần đề phòng?"

"Bọn hắn giả chết!"

Tần Mục mới vừa mới vừa nói đến đây, đột nhiên, như có như không tiếng ca từ trên mặt sông truyền đến, cái kia tiếng ca rất là cổ xưa mà mịt mờ, phảng phất là âm phủ thần chỉ đang kêu gọi người chết sống lại, cho người cảm giác giống như là có một tôn lờ mờ mà vĩ đại thần chỉ, mở ra một cái khác môn hộ, đem người chết hồn phách từ âm phủ đưa về đến!

Tần Mục sắc mặt đại biến, bước chân như bay chạy, gào thét phá không, rơi vào cửa thành bắc trên cổng thành. Cửa thành bắc trống rỗng, chỉ có vẻn vẹn mấy vị tướng sĩ đang đi tuần, Lệ Châu phủ đại quân đã trải qua một trận sau đại chiến đại bộ phận đều đang tu dưỡng.

Tần Mục hướng trên mặt sông nhìn lại, chỉ thấy tuôn ra trong nước, một cái nón rơm đạo nhân đứng tại một cái cột buồm bên trên, đang ở trên sông làm phép làm ca, từng cái cực lớn phù văn tản mát ra hào quang màu xanh lục, giống như là vô số phát sáng lục xà trên không trung vặn vẹo quay.

Vân Khuyết đám người vội vàng chạy tới, đứng tại Tần Mục bên người hướng trên mặt sông nhìn quanh, Thẩm Vạn Vân nói: "Chuyện gì xảy ra..."

Hắn lời còn chưa dứt, đột nhiên thần sắc thừ người ra, chỉ thấy trong nước một mảnh khói đen vọt tới, khói đen phạm vi bao phủ càng lúc càng lớn, càng lúc càng rộng, trong bóng tối loáng thoáng phảng phất có một cánh cửa đứng sừng sững ở lòng sông, phiêu phù ở trên nước!

Trong chớp mắt, sắc trời liền đen xuống. Tần Mục hướng bờ bên kia nhìn lại, mơ hồ nhìn thấy mấy chiếc sĩ tử lâu thuyền lái tới, sau đó liền thấy bóng tối đem sĩ tử lâu thuyền bao phủ.

Còn có một chiếc sĩ tử lâu thuyền đã chạy đến Dũng giang bầu trời, cũng bị bóng tối bao trùm, thuyền bên trên truyền đến từng tiếng gầm thét cùng sợ hãi kêu, hiển nhiên là gặp phải không tưởng tượng được chuyện lạ.

Hắn quay đầu hướng huyện thành bên trái Lộc sơn nhìn lại, Lộc sơn đột nhiên nứt toác, từng cái thật nhỏ thân ảnh hướng lên trên trời, hướng bên này đánh tới.

Lộc huyện cửa Tây mấy cái đang đang tại bảo vệ cửa thành tướng sĩ còn chưa lấy lại tinh thần, liền bị bay nhào mà đến thân ảnh dùng bùa vàng định trụ thân thể, tại chỗ chém giết!

Ầm ầm!

Cửa thành phía Tây mở rộng, từng cỗ "Thi thể" xông vào huyện thành, hướng còn không tới kịp chỉnh đốn quân phòng thủ đại khai sát giới!

Những thi thể này quả thực là thi thể, nhưng là trong thi thể còn có người chết hồn phách, trong nước cái kia đạo nhân cách làm, dùng Khiên Hồn Dẫn đem Cửu U môn tất cả chết vì tai nạn người hồn phách gọi trở về, để hồn phách của bọn hắn quay về thân thể, phát động đối Lộc huyện quân phòng thủ tập kích!

Những thi thể này có thân thể rách tung toé, có đầu cùng cổ chỉ liên tiếp một lớp da, có ngực phá vỡ một cái động lớn, có thiếu cánh tay thiếu chân, sắc mặt kinh khủng dữ tợn.

Bọn họ đích xác chết rồi, nhưng là bị pháp thuật đem hồn phách từ âm phủ kéo trở về, còn cho thân thể, thực lực còn như là khi còn sống đồng dạng.

Thẩm Vạn Vân đều thấy ngây người, đứng ở trên thành lầu chân tay luống cuống.

Tần Mục vừa nhìn về phía bờ bên kia huyện Đê Giang, nơi đó đã bị khói đen che phủ, chỉ có thể nghe được loáng thoáng thần thông tiếng nổ mạnh truyền đến.

"Bỏ thành, chạy cửa Đông!" Tần Mục quả quyết nói.

Thẩm Vạn Vân các loại trong lòng người giật mình, Tần Mục tại trên tường thành chạy cực nhanh, cao giọng hô quát, gọi Long Kỳ Lân cùng Hồ Linh Nhi, chỉ thấy Lộc huyện trong thành đã hoàn toàn đại loạn, bị Cửu U môn sau khi chết sống lại những cái kia "Thi thể" giết trở tay không kịp.

Duyên Khang quốc quân đội thường thường đều là tu luyện hợp kích kỹ năng, tu luyện cùng một loại pháp thuật hoặc là kiếm thuật, tốp năm tốp ba, chỉ cần hơn mười binh sĩ mật thiết phối hợp, thậm chí có thể vượt cấp chém giết đối thủ.

Loại chiến thuật này tại đại quy mô tác chiến bên trong cực kỳ hữu dụng, có thể nói là như bẻ cành khô đánh giết kẻ địch, đem những cái kia có can đảm phản kháng môn phái giết đến hoa rơi nước chảy.

Nhưng là Lộc huyện huyện thành bên trong một trận chiến này, cũng đem loại này chiến pháp tai hại bày ra.

Cửu U môn sống lại "Thi thể" giết vào trong thành, trong thành quân sĩ còn không tới kịp chỉnh đốn tốt liền bị tách ra, từng người tự chiến, đơn tên lính thực lực liền muốn so giang hồ môn phái đệ tử kém rất nhiều, gần như là nghiêng về một bên đồ sát!

Sắc trời càng ngày càng đen, những cái kia Cửu U môn đệ tử sau khi chết sống lại, trong bóng đêm như cùng ở tại như mặt trời giữa trưa, có thể rõ ràng thấy vật, hung hãn không sợ chết.

Bọn hắn vốn là chính là tử thi, cảm giác không thấy đau đớn, không cần đề phòng đối phương chiêu thức, trực tiếp nhào tới giết người chính là.

Hơn nữa Cửu U môn làm một cái giáo phái, trong đó không thiếu cao thủ, thậm chí liền Thiên Nhân cảnh giới Sinh Tử cảnh giới cường giả vậy" sống lại" tới.

Loại này sống lại cũng không phải là là chân chính sống lại, chỉ là sử dụng pháp thuật triệu hoán vong hồn trở về, những này vong hồn cuối cùng rồi sẽ vẫn là muốn quay về âm phủ, nhưng là trong khoảng thời gian này đã đầy đủ đem Lộc huyện quân phòng thủ quét ngang không còn!

"Lộc huyện quân phòng thủ xong đời."

Tần Mục trong lòng hơi trầm xuống, nhìn thấy Hồ Linh Nhi cùng Long Kỳ Lân chạy đến, lúc này mới thở phào nhẹ nhõm, mọi người lập tức nhảy xuống cửa thành đông, trong bóng đêm hướng ngoài thành chạy đi.

Đằng sau, cửa thành đông ầm vang sụp đổ, bị Thiên Nhân cảnh giới cường giả đánh cho chia năm xẻ bảy.

Tần Mục quay đầu nhìn lại, chỉ thấy một vị Thiên Nhân cảnh giới tướng quân bị mấy vị Cửu U môn sống lại cường giả hợp lực xé mở!

Còn có mấy cái đạo nhân đang thúc giục từng trương giấy vàng, chạy trên không trung, để Tần Mục trong lòng hơi trầm xuống. Mấy vị kia đạo nhân là Thi Tiên giáo dư nghiệt, Thi Tiên giáo cùng Cửu U môn liên thủ, một cái khống thi, một cái khống hồn, trong thành tướng sĩ, chỉ sợ có thể trốn tới không nhiều.

"Tần tiến sĩ, chúng ta nên sang sông, quay về huyện Đê Giang!" Thẩm Vạn Vân trầm giọng nói.

Tần Mục lắc đầu: "Chìm ở trong nước thi thể cũng không ít, chúng ta trở về không được."

Hắn mới vừa mới vừa nói đến đây, đột nhiên bờ sông tiếng nước truyền đến, sương mù màu đen bên trong, từng cỗ sống lại "Thi thể" một thân toàn là nước, từ đáy sông đi lên bờ, nhìn thấy bọn hắn, đột nhiên hướng bên này chạy như điên.

"Chúng ta chỉ có thể đi Nam Cương, tìm cơ hội trở về phương bắc."

Tần Mục sắc mặt không lộ vẻ gì biến hóa, đưa tay tại bên hông vỗ một cái, túi Thao Thiết bên trong một đạo kiếm quang bay ra, hóa thành vân kiếm thức, kiếm quang xoay tròn, đem mấy cái chạy tới Cửu U môn đệ tử đầu cắt xuống.

Mấy cái kia Cửu U môn đệ tử biến thành không đầu thi thể, lập tức cúi người xuống, đem đầu lâu của mình nhặt lên, kẹp ở dưới nách, vẫn hướng bọn hắn đánh tới!

Một cái thi thể dưới nách đầu lâu mở ra miệng rộng, âm thanh kêu lên: "Mau tới người, nơi này có mấy đầu cá lọt lưới! Người tới đây mau!"

Dù là Vân Khuyết, Việt Thanh Hồng cùng Thẩm Vạn Vân bọn hắn kiến thức rộng rãi, cũng chưa từng gặp qua như thế tà môn pháp thuật. Ngược lại là luôn luôn đều là ngượng ngùng nhát gan ti cây cửu lý hương ngược lại trấn định tự nhiên, không có chút nào kinh hoảng.

Tần Mục năm ngón tay giang rộng ra, đột nhiên bóp một cái, Thiếu Bảo kiếm kiếm quang lập tức hóa thành nhiễu kiếm thức, xoay tròn cắt chém, đem mấy cái kia Cửu U môn đệ tử cắt đến vỡ nát, trầm giọng nói: "Đi mau, miễn cho Cửu U môn cao thủ đuổi theo."

Mấy người bước nhanh hướng trong bóng tối chạy đi, Vân Khuyết quay đầu nhìn về phía ánh lửa lượn lờ Lộc huyện, trong lòng có chút sợ hãi cùng bi thương: "Đi Nam Cương ư? Nơi đó là địch nhân sào huyệt..."

— — hôm nay vẫn là hai chương đổi mới, giữa trưa một chương, buổi tối một chương, ngày mai ba canh!