Mục Thần Ký - Chương 169

Mục Thần Ký
Trạch Trư
https://gacsach.com

Chương 169 : Thánh giáo chủ đam mê

Chương 169: Thánh giáo chủ đam mê

Truyền tống thần thông, nhưng thật ra là một cái do thuật số tạo dựng lên thần thông, truyền tống phương hướng khác biệt, địa điểm khác biệt, khoảng cách khác biệt, không gian khác biệt, liền cần tính toán phù văn đủ loại sắp xếp trình tự cùng quy tắc.

Mỗi xác lập một cái điểm truyền tống, đều cần đại lượng tính toán.

Tính toán hai chữ, cái gì gọi là vận? (tính toán H V là vận toán)

Vận chính là phù văn trận pháp danh sách, diễn biến, biến hóa, quy luật, có phù văn trận pháp danh sách diễn biến, biến hóa quy luật, mới có toán. Mà bàn tính là trụ cột nhất tính toán, đỉnh châu hạ châu di động đại biểu cho trận pháp đơn giản nhất danh sách.

Đem truyền tống thần thông luyện chế thành bảo, chính là dựa vào lạc ấn tại bảo vật bên trong phù văn biến hóa cùng trận pháp biến hóa đến thôi động tính toán, muốn so bàn tính đỉnh châu hạ châu tính toán phức tạp ngàn vạn lần, có thể xem là một loại cỡ lớn lập thể cấu tạo kỳ quái bàn tính.

Nếu như bản thân muốn độc lập thi triển môn thần thông này, liền nhất định phải có thể làm đến tùy thời tùy chỗ điều chỉnh phép tính, từ đủ loại hỗn loạn phức tạp phù văn bên trong tìm ra truyền tống ảo diệu.

Chỉ dựa vào mười sách Toán kinh, căn bản suy luận không ra phức tạp như vậy công thức tính toán.

Do đó Tần Mục cảm thấy mình cần càng cao minh hơn thuật số điển tịch, mới có thể triệt để học được truyền tống thần thông.

"Cao thâm Toán kinh, Thái Học viện Trận Nguyên điện có lẽ có truyền thụ, Trận Nguyên điện truyền thụ trận pháp, phải dùng đến thuật số tính toán. Khả năng, Đạo môn cũng có dạng này Toán kinh, hơn nữa càng cao minh hơn..."

Tần Mục đột nhiên nhớ tới Đạo môn Đạo tử Lâm Hiên, Lâm Hiên Đạo tử tại thi triển ra một điểm xuyên liên hạo động, Lưỡng Nghi bên trong lặp đi lặp lại Âm Dương lúc, vận dụng đến cực kỳ phức tạp thuật số tính toán kỹ xảo.

Lưỡng Nghi bên trong lặp đi lặp lại Âm Dương, cần dùng đến thuật số tính toán rất nhiều, không có cường đại tính toán năng lực, rất khó trong thời gian thật ngắn liền tính toán ra chiêu thức biến hóa, tính tới Tần Mục nhược điểm vị trí chính xác.

"Không có cao thâm Toán kinh, ta không có khả năng hiện tại liền học được truyền tống thần thông, ta hiện tại chỉ là biết nó thế nào, không biết nó tại sao. Vẫn là trước luyện một cái truyền tống chi bảo đi."

Tần Mục sau khi ổn định tâm thần, chuyên tâm luyện bảo, bất kể luyện chế truyền tống kỳ vẫn là truyền tống áo, đều cần vải vóc, bên cạnh hắn cũng cũng chỉ còn lại có một bộ cẩm y, cho nên chỉ có thể từ cẩm y bên trên ra tay.

Mà dùng bản thân Lục Sí Kim Tàm cẩm y luyện chế truyền tống áo, còn cần lấy ra dây, từ quần áo bên trong rút ra mấy chục đạo Kim Tàm ti, lợi dụng Kim Tàm ti tại quần áo bên trong đan trận văn, dùng nguyên khí lạc ấn phù văn.

Hắn từ nhỏ đi theo Tư bà bà học tập cắt áo, thậm chí đối thêu thùa cũng có chỗ đọc lướt qua, cái này đối với hắn mà nói cũng không khó khăn.

"Các ngươi nói, Thánh giáo chủ có thể dựa vào lực lượng của mình rời khỏi Thánh Lâm sơn ư?"

Ba đại trấn giáo Thiên Vương còn không hề rời đi Thánh Lâm sơn, chính là miễn cho Tần Mục bị vây ở nơi đây, ba vị lão giả nhìn về phía Phù Quang điện, Lục Thiên Vương xoa cằm bên trên một đám dê rừng chòm râu, nói: "Luyện chế truyền tống chi bảo, cũng không phải sự tình đơn giản như vậy. Ta Thánh giáo truyền tống pháp môn, có thể nói là nhất làm cho người đau đầu thần thông."

Ngọc Thiên Vương gật đầu, rất tán thành: "Truyền tống pháp môn đối thuật số yêu cầu quá cao, thuật số không tinh, khó mà học được. Thánh giáo chủ niên kỷ còn nhỏ, có lẽ đối thuật số không có bao nhiêu thành tựu."

"Trước hết để cho hắn lĩnh hội mấy ngày, không biết khó khăn, không biết tiến. Biết khó khăn mà tiến, mới là cầu đạo đi học chi tâm."

Sư Thiên Vương chững chạc nhất, nói: "Thánh giáo chủ kinh nghiệm thất bại quá ít, thuận buồm xuôi gió thuận dòng liền leo lên Thánh giáo chủ vị trí, không trải qua ma luyện, khó mà trưởng thành. Đây cũng là tổ sư ý tứ."

Cái khác hai vị trấn giáo Thiên Vương liên tục gật đầu, nói: "Chúng ta muốn hay không người vì cho hắn chế tạo điểm thất bại ma luyện?"

"Không cần. Lần này hắn lĩnh hội truyền tống phương pháp, liền đầy đủ cho hắn biết cái gì gọi là thất bại. Tổ sư có ý tứ là, chờ đến hắn không cách nào rời đi nơi này, chúng ta lại cho hắn một mặt truyền tống kỳ."

Sư Thiên Vương mỉm cười, nói: "Tổ sư mọi cử động thâm ý sâu sắc. Truyền tống thần thông là bực nào khó học, các ngươi cũng không phải không biết. Tổ sư lưu hắn lại ở đây học tập truyền tống thần thông, là vì cái gì?"

Lục Thiên Vương cùng Ngọc Thiên Vương ánh mắt sáng lên, cùng nhau vỗ tay xưng diệu.

Truyền tống thần thông tuy nói ngay tại Phù Quang điện bên trong, cũng không cấm trong giáo đệ tử tham khảo học tập, nhưng là có thể học được truyền tống thần thông, lác đác không có mấy. Đừng nhìn Thánh giáo bên trong mỗi một vị đường chủ trong tay đều có một mặt truyền tống kỳ, nhưng những này truyền tống kỳ cũng không phải là những đường chủ kia tự tự luyện chế, mà là tứ đại trấn giáo Thiên Vương luyện chế linh binh.

Có thể học được truyền tống pháp môn, đồng thời luyện chế thành bảo, toàn bộ Thiên Ma giáo cũng không có mấy người. Cho dù là trước đây Thánh Nữ Tư Ấu U, cũng chưa từng học được, nàng tại thuật số bên trên thành tựu cũng không cao.

Tổ sư tâm tư chính là, để Tần Mục đi Phù Quang điện học truyền tống thần thông, chờ đến Tần Mục phát hiện truyền tống thần thông cần cực cao thuật số thành tựu, chỉ sợ liền đã qua hơn mười ngày.

Sau đó lại qua hơn mười ngày, Tần Mục phát hiện luyện không thành môn thần thông này, chỉ có thể luyện truyền tống chi bảo. Lại quá hơn mười ngày, Tần Mục liền sẽ phát hiện bảo vật hắn cũng luyện không ra.

Cứ như vậy, liền có thể mài mài một cái vị này tuổi trẻ Thánh giáo chủ ngang bướng tính tình, cho hắn biết trời cao đất rộng, sẽ không như vậy làm xằng làm bậy, không biết trời cao đất rộng.

Đến lúc đó, Tần Mục liền sẽ ổn định lại tâm thần, trước lĩnh ngộ Thiên Thánh giáo đại nhất thống công pháp. Sau đó, ba vị Thiên Vương lấy trưởng lão khuôn mặt xuất hiện, cho vị này tuổi trẻ giáo chủ một mặt truyền tống kỳ, Thánh giáo chủ thuận lợi rời khỏi Thánh Lâm sơn, tất cả đều vui vẻ.

Đây chính là tổ sư lưu Tần Mục tại Thánh Lâm sơn bên trên lĩnh hội truyền tống thần thông thâm ý.

Ngọc Thiên Vương mặt sắc mặt ngưng trọng nói: "Càn Thiên Vương đến cùng đã xảy ra chuyện gì? Các ngươi phải chăng lấy được tin tức?"

Sư Thiên Vương cùng Lục Thiên Vương lắc đầu, Sư Thiên Vương nói: "Càn sư huynh chỉ sợ là đã gặp bất hạnh. Hắn là nhất nhiệt tình, lần này lại chưa tới, đoán chừng là kẻ địch hướng hắn ra tay, muốn xác minh giáo ta tổng đàn vị trí, xác minh giáo chủ là ai. Lấy tính tình của hắn, là tuyệt đối sẽ không nói..."

Lục Thiên Vương giật mình trong lòng: "Càn sư huynh tu vi cao như vậy..."

"Tu vi lại cao hơn, vẫn là có cao hơn hắn người."

Sư Thiên Vương trầm giọng nói: "Triều đình nhất phẩm đại quan, đều là giáo chủ cấp tồn tại, Đạo môn, Đại Lôi Âm Tự, cũng không thiếu có dạng này đỉnh tiêm cao thủ. Những tông phái khác, thế gia, cũng có che giấu cao thủ, để mắt tới chúng ta Thiên Thánh giáo, rất nhiều, đều cho là ta Thiên Thánh giáo cái này bốn mươi năm xuống dốc, ai không muốn thừa dịp giáo ta suy yếu gặm một miếng thịt? Mấu chốt là, địch nhân là ai?"

Mọi người trầm mặc xuống.

Sau một lúc lâu, Ngọc Thiên Vương nói: "Lần này giáo chủ lệnh tả hữu hộ pháp sứ thành lập thứ ba trăm sáu mươi mốt đường, học đường, là chuyện lớn, vị giáo chủ này năng lực, muốn so Lệ giáo chủ cao hơn một bậc. Bực này ánh mắt cùng quyết đoán, không giống như là một cái mười mấy tuổi đứa nhỏ, so sống mấy trăm tuổi lão nhân còn già hơn nói..."

"Hơn phân nửa là tổ sư chỉ điểm hắn."

"Có khả năng... A, Thánh giáo chủ ra đến rồi!"

Ba vị Thiên Vương ngóng nhìn Phù Quang điện, chỉ thấy Tần Mục đi ra Phù Quang điện, xuyên ở bên ngoài cẩm bào rộng mở, đột nhiên vị thiếu niên này Thánh giáo chủ nhấc lên cẩm bào hướng trên người mình một che đậy, vù một tiếng biến mất không thấy gì nữa!

Ba vị Thiên Vương ngẩn ngơ, chỉ nghe một tiếng ầm vang tiếng vang, cách đó không xa Phượng Lâm các sập nửa bên!

"Không được!"

Ba vị Thiên Vương giật mình trong lòng, vội vàng hướng Phượng Lâm các nhìn lại, chỉ thấy sụp đổ nửa bên Phượng Lâm các phá gạch ngói vỡ bên dưới, một thiếu niên đứng dậy, quan sát xung quanh một phen, cảm thấy không có người nhìn thấy bản thân, vội vàng lại nâng lên quần áo hướng trên người che một chút, lại biến mất không thấy.

"Phượng Lâm các là đời thứ sáu giáo chủ tiếp đãi Phượng Hoàng chỗ, Phượng Hoàng giáng lâm ta Thiên Thánh giáo Thánh Lâm sơn, cái này là bực nào quang huy..."

Ngọc Thiên Vương tiểu bắp chân run lên, lẩm bẩm nói: "Hiện tại sập một nửa, như thế nào hướng liệt tổ liệt tông hướng trong giáo đệ tử bàn giao?"

Sư Thiên Vương cũng đổi sắc mặt, trầm ngâm nói: "Phượng Lâm các bên trong chỉ có một phần đời thứ sáu giáo chủ viết Phượng Tê Ngô Ký, chỉ là một phần truyện ký, không phải công pháp. Ta sớm đem Phượng Tê Ngô Ký đọc thuộc làu làu. Chúng ta đi đem Phượng Lâm các tu sửa thỏa đáng, lại tìm thư đường đường chủ bắt chước đời thứ sáu giáo chủ bút tích, bù đắp Phượng Tê Ngô Ký. Đảm bảo những người khác nhìn không ra!"

"Thánh giáo chủ hình như đã luyện thành một cái truyền tống áo, chỉ là thao túng còn có chút không quá thuần thục."

Lục Thiên Vương giật mình nói: "Hắn vậy mà có thể luyện thành truyền tống chi bảo, cái này sao có thể?"

Đúng vào lúc này, lại là một tiếng ầm vang tiếng vang, ba vị Thiên Vương vội vàng theo tiếng nhìn lại, sắc mặt tái xanh.

Tam Vương điện đỉnh điện sập, bọn hắn thiếu niên Thánh giáo chủ vẫn không thể nào khống chế tốt truyền tống áo, đem bản thân truyền đến Tam Vương điện bầu trời, không có rơi trên mặt đất, kết quả đem Tam Vương điện đập ra một cái đại lỗ thủng.

Tam Vương điện là kỷ niệm ba vị Thánh giáo chủ xây đại điện, ba vị này Thánh giáo chủ sống ở cùng một thời đại, khi đó tông phái ở giữa tranh đấu còn phi thường thảm liệt, Đạo môn vì chính đạo lãnh tụ, tập kết thiên hạ chính đạo, tiến đánh Thiên Ma giáo. Lúc ấy lão giáo chủ chiến bại, trước khi chết đem giáo môn giao cho lúc ấy tứ đại trấn giáo Thiên Vương một trong trời xanh vương, trời xanh vương đem Đại Dục Thiên Ma kinh truyền cho ngay lúc đó Thánh Nữ, sau đó đem người ứng chiến, chiến tử tại Bích Ba đầm.

Thánh Nữ kế nhiệm giáo chủ chức vụ, lần thứ hai xuất chiến, giết đến Đạo môn cũng không kiên trì nổi, không thể không lui, Thánh Nữ trở lại Thánh Lâm sơn, truyền công về sau thương thế bộc phát, tọa hóa chết.

Cho nên về sau Thánh giáo chủ cảm niệm ba vị giáo chủ, thành lập Tam Vương điện kỷ niệm.

Vừa rồi Tần Mục truyền tống thất bại, đụng hư Phượng Lâm các coi như bỏ qua, nhưng mà lần này đập bể Tam Vương điện, vậy thì có chút quá mức!

Đột nhiên, lại là vù một tiếng, Tần Mục lần nữa che đậy áo mà đi, ba vị Thiên Vương giật nảy mình, vội vàng đuổi chạy tới, kêu lên: "Thánh giáo chủ, tiểu tổ tông! Không thể lại phá hủy!"

Ba vị Thiên Vương tu vi hùng hậu, hơn nữa cũng tu luyện truyền tống phương pháp, Sư Thiên Vương truyền tống chi bảo là mặt lá cờ, mặt cờ trải rộng ra cuốn một cái, thân hình biến mất, Lục Thiên Vương luyện chế thì là một chiếc gương, mặt kính giữa trời chiếu một cái, liền người mang kính cùng một chỗ biến mất.

Ngọc Thiên Vương luyện chế là một mặt ngọc bội, đeo tại bên hông, nhẹ nhàng vỗ ngọc bội, ngọc bội ánh sáng bộc phát, đem hắn mang đi.

Ba người bọn họ tại truyền tống phương pháp bên trên chìm đắm không biết bao lâu, mặc dù không cách nào luyện thành truyền tống thần thông, nhưng mà thao túng truyền tống chi bảo nhưng so với Tần Mục cái này tân thủ tới thuận tiện cùng linh mẫn.

Ba vị Thiên Vương kỹ xảo tinh thâm, nhìn ra Tần Mục muốn truyền tống chỗ, lập tức đi tới nơi đó chặn đánh, không ngờ cất bước chậm một cái chớp mắt, vồ hụt, cùng một chỗ ngã vào Quan Ngư trì bên trong.

Trong ao mấy đầu Ngư Long hung ác, vừa rồi Tần Mục ngã vào Quan Ngư trì, cái này mấy đầu Ngư Long liền thèm ăn mở cái miệng rộng đánh tới, không ngờ nhưng vồ hụt, sau đó ba vị Thiên Vương liền truyền vào, vừa vặn đem ra khai vị.

Ba vị Thiên Vương thân hình lần nữa biến mất, để cái kia mấy đầu cá lớn lại cắn cái không, cương nha lợi xỉ va chạm, ánh lửa văng khắp nơi.

Mấy cái cá lớn quơ quơ đầu, lộ vẻ tức giận chạy.

Ba vị Thiên Vương thân hình ở giữa không trung xuất hiện, đưa tay hướng thân giữa không trung đang nhấc lên cẩm y Tần Mục chộp tới, ba cái tay nhưng nắm thật chặt cùng một chỗ, Tần Mục đã tại bọn hắn trước đó một bước rời khỏi, bọn hắn bắt được chỉ là tàn ảnh.

"Tổ sư trước khi đi đã phân phó, vị này thiếu giáo chủ có kỳ lạ đam mê, ưa thích phá đồ vật, nếu là bắt không được hắn..."