Mục Thần Ký - Chương 168

Mục Thần Ký
Trạch Trư
https://gacsach.com

Chương 168 : Các lão đầu tử

Chương 168: Các lão đầu tử

Chia sẻ đến twitter chia sẻ đến facebook chia sẻ đến Google+

Chương trước trở lại trở về mục lục chương sau trở về trang sách

Đại Khư, Tàn Lão thôn.

Thôn trưởng giống như ngày thường, cùng dược sư cùng một chỗ ngồi liệt tại cửa thôn ghế nằm bên trong, chậm rãi uống trà. Đột nhiên, dược sư nghiêng người nói: "Thôn trưởng, ngươi dạng này tê liệt lấy thật lâu rồi chứ? Hình như gần nhất hai ngày ngươi cũng là như thế này tê liệt lấy, bóng tối xâm nhập lúc cũng không có nhúc nhích, chưa có trở lại trong phòng ngủ đi? Ta buổi sáng hôm nay lên, liền gặp ngươi tê liệt ở chỗ này."

Thôn trưởng uể oải, híp mắt, nói: "Dược sư, tâm ngươi loạn. Từ khi Mục nhi chạy về sau, tâm của ngươi liền loạn."

Dược sư cười lạnh nói: "Tâm của ta loạn? Rõ ràng là tâm ngươi loạn mới đúng! Ngươi nhìn ta mỗi ngày còn rửa mặt đến sạch sẽ, ngược lại là ngươi, bẩn thỉu, chỉ kém không có chết tại trên ghế nằm."

Thôn trưởng nói: "Rõ ràng là ngươi sáng sớm hôm qua đem ta chuyển tới cửa thôn, sau đó đến ban đêm, ngươi quên tiễn ta về nhà phòng, không phải tâm ngươi loạn? Ngươi mỗi ngày đều làm sự tình, đột nhiên ngươi liền quên làm."

Dược sư tức giận vô cùng mà cười: "Ta quên đưa ngươi trở về phòng, chính ngươi không biết đi trở về đi? Không biết bay trở về? Ngươi cái này thông thiên triệt địa tu vi muốn tới làm gì dùng?"

Thôn trưởng trầm mặc một lát, chán nản nói: "Ngươi cũng biết, ta không có chân, còn không có tay..."

Dược sư phát điên, cái lão già đáng chết này đêm qua bị phơi trong bóng đêm, trong bóng tối nguyền rủa cùng ma quái đều không có giết chết hắn, hắn thế mà còn có mặt mũi nói mình không có chân.

Hắn đang định dựa vào lí lẽ biện luận, đột nhiên ngẩng đầu, thôn trưởng cũng lập tức giật mình lên, gấp đôi tinh thần, cười nói: "Có bằng hữu từ phương xa tới, chẳng mừng lắm sao? Đạo hữu, ngươi một thân thoải mái."

Một già một trẻ đang từ Dũng giang hạ du đi lên, đi tới ngoài thôn, hướng thôn đi tới.

Thôn trưởng nhìn về phía dược sư, vội vàng nói: "Ngươi lược đâu? Đừng ẩn giấu, ta biết trên người ngươi thường xuyên mang theo lược, liền trong ngực! Nhanh lấy ra, ta hai ngày không có rửa mặt, sao tốt gặp khách?"

Dược sư cười lạnh một tiếng, không hề bị lay động.

Thôn trưởng cười làm lành nói: "Là ta hai ngày này chẳng muốn động, lỗi của ta."

Dược sư đem lược cho hắn, thôn trưởng nguyên khí điều khiển lược, chải chải đầu, tốt xấu chỉnh tề một chút.

Thiếu niên tổ sư cùng chấp pháp trưởng lão đi tới, dừng bước chào, thôn cười dài nói: "Không trọn vẹn người, không cách nào hoàn lễ, còn xin đạo hữu thứ lỗi. Mời ngồi. Dược sư, lo pha trà."

Thiếu niên tổ sư ngồi xuống, nhìn một chút đứng bên người chấp pháp trưởng lão, cười nói: "Ta đã không còn là Thánh giáo tổ sư, không có quy củ nhiều như vậy, cùng một chỗ ngồi xuống đi."

Chấp pháp trưởng lão cũng ngồi xuống, đem sau lưng giỏ trúc dỡ xuống, để ở một bên.

Dược sư mang tới đồ uống trà, mới nấu một bình nước, đưa vào lá trà, ngâm trong một giây lát, vì hai người châm trà.

"Dược sư là phía nam uống pháp ah." Thiếu niên tổ sư cười nói.

Dược sư cười nói: "Ta xuất thân phía nam, uống quen phía nam trà. Phương bắc trà quen nhìn chồi non lên xuống chìm nổi, phía nam đáy nước trà trong trẻo chiếu thấu lòng người, các có chỗ tốt."

Thiếu niên tổ sư cười nói: "Khó trách các ngươi hai thường xuyên ngồi ở chỗ này. Thôn trưởng, ta tìm tới chạy mấy ngày, ý của ngươi như nào?"

Thôn trưởng còn không tới kịp nói chuyện, dược sư vỗ tay cười nói: "Tốt, quá tốt rồi! Lão già này từ khi Mục nhi sau khi đi, suýt nữa có thể đem ta buồn bực chết rồi, mỗi ngày chết tê liệt ở đây, không nói lời nào cũng không động đậy."

Thôn trưởng trừng hắn một cái, hướng thiếu niên tổ sư nói: "Ngươi bây giờ nhàn rỗi, đến ở mấy ngày yên tĩnh chút đầu óc cũng là một cái điều thú vị."

Thiếu niên tổ sư nói: "Ta đối đạo huynh khâm phục có thừa, Thánh giáo chủ lấy được chư vị bồi dưỡng, thật sự là tuyệt tuyệt trác việt, không phải tầm thường, bởi vậy nghĩ đến thỉnh giáo. Thánh giáo chủ trời sinh Bá thể, hơn nữa tu luyện Bá Thể Tam Đan công, một thân bản lĩnh quả thực bất phàm. Ta kiến thức nông, không biết thế gian này còn có Bá thể, mấy ngày nay vừa vặn hướng đạo huynh lĩnh giáo..."

"Bá thể!"

Thôn trưởng cùng dược sư liếc nhau, đột nhiên cười phun ra, hai cái lão đầu niên kỷ cũng cũng không nhỏ, cười đến miệng lão đại, cười đến nước mắt nước mũi cùng một chỗ bên dưới, cười đến không thở nổi.

"Bá thể... Ha ha ha!"

Thôn trưởng cười nghiêng ngả, từ trên ghế nằm lăn đi xuống, dược sư cũng cười từ trên ghế nằm cắm đến xuống, hai tay nện đất, không đứng dậy được.

Thiếu niên tổ sư cùng chấp pháp trưởng lão bị hai bọn họ cười đến quái lạ, chấp pháp trưởng lão trong lòng bỡ ngỡ: "Hai người này ngày bình thường có bao nhiêu nhàm chán? Rõ ràng không có chỗ nào cười, nhưng cười đến liền khí đều nhanh không có. Ta cùng tổ sư nghỉ lại ở đây, thời gian dài có thể hay không cũng thay đổi thành này tấm điên bộ dáng?"

Thôn trưởng yên tĩnh một lát, nằm trên mặt đất hô hô thở, dược sư chỉ vào thiếu niên tổ sư cười nói: "Chúng ta đem Ma giáo tổ sư cũng lừa gạt! Ha ha ha ha!"

Thôn trưởng lại điên cuồng cười ha hả, dược sư lại đang nện đất.

Qua thật lâu, thôn trưởng bay lên, trở về trên ghế nằm, nguyên khí cuốn lấy lược chải vuốt lộn xộn tóc. Dược sư đi xa một chút, vỗ vỗ bụi đất trên người, lại đi rửa mặt, sau đó từ trong ngực chạy ra một cái khác tiểu Sơ tử, chỉnh lý một phen, rồi mới trở về, đường đường chính chính ngồi xuống, áy náy nói: "Hai vị đạo huynh, trong thôn chỉ còn lại có hai chúng ta, mỗi ngày buồn bực muốn chết, Kê Bà Long đều đi ra ngoài câu đáp một con công, ấp ấp ra một đống tiểu Kê Bà Long. Hiếm thấy có người kể chuyện cười cho chúng ta nghe, cho nên khó tránh khỏi có chút thất thố."

Thiếu niên tổ sư hướng phía sau bọn họ nhìn lại, chỉ thấy một con cao cỡ một người Kê Bà Long mang theo một đám tiểu Kê Bà Long đang ở trong thôn tản bộ, con gà mái kia vỗ vỗ cánh, nhấc lên một hồi cuồng phong.

"Bá thể đến cùng là chuyện gì xảy ra?"

Thiếu niên tổ sư khiêm tốn thỉnh giáo, nói: "Còn xin hai vị vui lòng chỉ giáo. Ta xác thực tầm mắt nông một chút..."

"Đừng nói nữa."

Thôn trưởng nhịn cười: "Ta nói cho các ngươi biết chính là."

Sau một lúc lâu, biết được chân tướng thiếu niên tổ sư cùng chấp pháp trưởng lão kinh ngạc, giống như bị Thiên Lôi đánh một trăm lần lại bị Man Ngưu bầy dầy xéo một trăm lần, nửa ngày chưa tỉnh hồn lại.

Cường đại nhất Bá thể, vậy mà lại là bình thường người thân thể, cường đại nhất Bá Thể Tam Đan công, vậy mà lại là bình thường đến người bình thường đều lấy ra cường thân kiện thể Đạo Dẫn công!

Nhưng là nhưng Tần Mục còn tu luyện loại công pháp này, còn cho là mình là Bá thể.

Cái này còn không phải mấu chốt, mấu chốt chính là, tin tưởng không nghi ngờ Tần Mục, dùng phàm thể cùng Đạo Dẫn công, đem những người khác mới đại tài thiên tài đánh cho tè ra quần, hiển nhiên một cái chân chính Bá thể!

Thôn trưởng cùng dược sư dương dương đắc ý, liếc nhau, thôn trưởng nói nhỏ: "Ngươi nhìn nét mặt của bọn hắn, cùng ta muốn giống nhau như đúc."

Thiếu niên tổ sư phun ra một ngụm trọc khí, sắc mặt cổ quái: "Thì ra là thế, thì ra là thế... Nhưng là Bá Thể Tam Đan công xác thực có vấn đề, phi thường bất phàm."

"Bá Thể Tam Đan công mặc dù là khắp nơi có thể thấy được Đạo Dẫn công, nhưng quả thực có vấn đề. Chỉ là, có thể đem môn công pháp này tu luyện tới Mục nhi loại tầng thứ này, ít càng thêm ít, hoàn toàn có thể nói chỉ có Mục nhi một cái."

Thôn trưởng nghiêm mặt nói: "Thấp nhất ta chưa từng gặp qua. Ta hoài nghi, môn công pháp này là Đại Khư biến thành Đại Khư trước đó công pháp, hẳn là còn không hỏng, không biết làm sao lưu truyền tới nay, là được bình thường nhất Đạo Dẫn công, nhưng là ta không dám xác định. Ai cũng không nghĩ ra, môn công pháp này lại có bị người luyện thành một ngày."

Thiếu niên tổ sư ánh mắt chớp động: "Có lẽ có thể nói, tại Đại Khư biến thành Đại Khư trước đó, người bình thường cũng là có thể tu luyện, cái này Bá Thể Tam Đan công chính là khi đó người bình thường phương pháp tu luyện. Nhưng là bởi vì một hồi biến cố lớn, đưa đến người bình thường không thể tu luyện, tứ đại linh thể cũng là tại cái kia về sau xuất hiện, trở thành hiện tại chủ lưu."

Dược sư trong lòng khẽ nhúc nhích, nói: "Người bình thường không cách nào tu luyện, Mục nhi là làm sao có thể tu luyện? Vẻn vẹn chỉ bằng hắn so những người khác chăm chỉ gấp trăm lần không thể nào nói nổi, trên đời nhất định còn có so với hắn càng chăm chỉ người. Chỉ dựa vào hắn tiêu hao tài nguyên là cái khác người bình thường gấp trăm lần cũng không thể nào nói nổi, có thể sẽ có người cam lòng tốn hao khổng lồ như thế tài nguyên kích thích phàm thể. Như vậy, hắn nhất định có cùng người bình thường không giống địa phương."

Thôn trưởng giật mình trong lòng, nói: "Có lẽ hắn là Đại Khư biến thành Đại Khư trước đó người bình thường."

Ba người liếc nhau, riêng phần mình tán đồng ý nghĩ này. Thiếu niên tổ sư nói: "Như vậy, hắn cái này tai biến trước người bình thường, là từ đâu tới?"

Thôn trưởng cùng dược sư trăm miệng một lời: "Vô Ưu Hương!" Hai người dứt lời, ánh mắt đối mặt, trong lòng đều có chút chấn động.

Chỉ có hộ pháp trưởng lão đầu óc không có bọn hắn xoay chuyển nhanh, như lọt vào trong sương mù, không thể chen vào miệng.

"Ta cảm thấy suy nghĩ của ta theo không kịp bọn hắn..." Hộ pháp trưởng lão có một loại tự nhiên bị xa lánh cảm giác.

"Vô Ưu Hương?"

Thiếu niên tổ sư trong lòng khẽ nhúc nhích, nói: "Xin hỏi cái này Vô Ưu Hương ở nơi nào?"

Thôn trưởng mỉm cười: "Không biết. Không qua đạo hữu nếu là có hứng thú, buổi tối hôm nay, chúng ta có thể ra thôn đi tìm kiếm."

"Ra thôn ư?"

Thiếu niên tổ sư quay đầu, nhìn về phía mênh mông vô ngần Đại Khư, trong lòng đột nhiên có chút khẩn trương, lại có chút chờ mong.

Đến đúng rồi.

Hắn thầm nghĩ trong lòng.

Rất lâu không có loại này kích động cảm giác hưng phấn, Tàn Lão thôn lão bọn người bại hoại lại để cho hắn có thời kỳ thiếu niên mạo hiểm cùng xúc động.

Hai cái một chân bước vào trong quan tài lão đầu, lại thêm một cái lão nhân, một cái nửa có già hay không dược sư, cùng đi thần bí khó lường Đại Khư chỗ sâu trải qua nguy hiểm, mà lại là trong bóng đêm trải qua nguy hiểm, suy nghĩ một chút còn thật khiến cho người ta hưng phấn đây.

Thánh Lâm sơn, Tần Mục phân phó nói: "Linh nhi, ngọn núi này tuy là ta Thiên Thánh giáo Thánh địa, nhưng ta cũng là lần đầu lại tới đây, không biết nơi đây còn có cái nào hung hiểm, ngươi không muốn chạy tán loạn khắp nơi, chờ ta tu thành mặt này trên tường truyền tống pháp môn, liền dẫn ngươi ra ngoài."

Hồ Linh Nhi lên tiếng, xoay người chạy ra tòa cung điện này.

Tần Mục tại bức tường trước ngồi xuống, tinh tế dò xét trên tường truyền tống pháp môn.

Mặt này trên vách tường truyền tống pháp môn là một loại luyện chế bảo vật biện pháp, trong đó đủ loại phù văn, trận pháp, thần thông, đều không thể đơn độc sử dụng, nhất định phải luyện chế thành bảo, mới có thể thôi phát truyền tống hiệu quả.

Thiên Ma giáo rất nhiều cao tầng luyện chế ra truyền tống cờ, truyền tống áo, chính là cái đạo lý này.

Truyền tống cờ một quyển, đại kỳ che chỗ ở, hết thảy có thể truyền chạy, có thể mang đi nhiều người. Mà truyền tống áo che kín thân thể, có thể đem bản thân mang đi.

Tần Mục cẩn thận lĩnh hội truyền tống pháp môn ảo diệu, qua một ngày thời gian, cuối cùng đem trên vách tường truyền tống pháp môn tìm hiểu thấu đáo, nhưng trong lòng bắt đầu tính toán.

Thiên Ma giáo truyền tống pháp môn là dựa vào phù văn để kích thích trận pháp, trận pháp đến thôi động thần thông, bởi vì thái phức tạp, rất khó trực tiếp đem thần thông thi triển đi ra, dẫn đến nhất định phải luyện chế thành bảo vật, mới có thể tiến hành truyền tống.

Nếu như có thể trực tiếp thi triển thần thông, cũng có thể có truyền tống hiệu quả, khẳng định so truyền tống cờ truyền tống áo loại hình bảo vật càng thêm linh hoạt.

Hơn nữa, Tần Mục lĩnh hội lâu như vậy, phát hiện cái này truyền tống pháp môn, kỳ thật cần muốn cao minh tính toán kỹ xảo, đang tính pháp bên trên tu vi cao hơn, mới có thể càng nhanh nắm giữ truyền tống thần thông.

"Ta cần càng cao minh hơn thuật số điển tịch!"

Hôm nay ba canh, không có Canh [4], các huynh đệ không cần chờ Canh [4] nha.