Mục Thần Ký - Chương 158

Mục Thần Ký
Trạch Trư
https://gacsach.com

Chương 158 : Cùng đi bỏ nhà theo trai

Chương 158: Cùng đi bỏ nhà theo trai

Linh Dục Tú lung la lung lay đứng lên, Thanh Ngưu cũng quơ quơ đầu, chỉ cảm thấy choáng váng nặng nề, Tần Mục đem tiểu hồ ly ôm, nhét vào trong bao quần áo, một tay lôi kéo Linh Dục Tú một cái tay khác lôi kéo Thanh Ngưu, vọt về phía chân núi.

Linh Dục Tú còn có chút mơ hồ, hướng hắn cười ngây ngô: "Đứa chăn trâu, ngươi còn sống..."

Tần Mục mắt điếc tai ngơ, một đường gào thét xuống núi, hầu như đem Linh Dục Tú cùng Thanh Ngưu kéo đến chân không chạm đất, bay lên.

Đợi đi tới dưới núi, Tần Mục hướng thuyền gỗ nhìn lại, chỉ thấy trên thuyền cái kia mặt dê Đại Vu cũng bị say ngất, một đầu ngã đến trong nước, cái mông hướng lên trời vểnh lên, nửa người lưu trên thuyền, có lẽ đã bị Nhược Thủy chết đuối.

Tần Mục nhanh chóng lên thuyền, đem mặt dê Đại Vu hai chân nhấc lên, ném vào trong nước, chống lên sào trúc, thế nhưng thuyền nhưng không nhúc nhích tí nào.

Tần Mục liền chống mấy cái, chiếc thuyền này vẫn là không nhúc nhích.

"Nhược Thủy không có sức nổi!"

Tần Mục lập tức tỉnh ngộ, nguyên khí của hắn rót vào sào trúc bên trong, căn này sào trúc bên trên hiện ra kỳ quái hoa văn, lại gạt Nhược Thủy, vậy mà cảm giác được trong nước truyền đến lực cản.

Tần Mục nhẹ nhàng thở ra, chống đỡ sào trúc hướng bờ bên kia chạy tới, đem chiếc này thuyền gỗ đẩy lên như là mũi tên, dù vậy, hắn cũng ngại quá chậm.

Nếu như Lâu Lan Hoàng Kim cung Vu Vương cùng Vu Tôn trở lại trên núi, chỉ sợ lập tức liền có thể giải trừ Thất Mê hương, biết những người này chỉ là bị say ngất, đồng thời không có trúng độc.

Bọn hắn nếu là hiện tại đuổi giết tới, nghênh đón Tần Mục đám người, tất nhiên là cực kỳ thê thảm kết cục.

Cuối cùng đã tới bờ bên kia, Thanh Ngưu lấy lại tinh thần, vội vàng nói: "Lão gia còn trong núi!"

Tần Mục nói: "Yên tâm, chúng ta có thể chạy đi, hắn càng có thể. Hắn mạnh hơn chúng ta nhiều lắm, chúng ta đi tìm hắn, ngược lại là vướng víu! Hơn nữa Vu Tôn cùng Vu Vương trở lại Hoàng Kim cung kiểm tra, ngược lại cho Bá Sơn tế tửu rời đi cơ hội."

Hắn nhún người nhảy lên bờ, thò ra tay đến, Linh Dục Tú cùng Thanh Ngưu đã nhảy đi qua, không cần hắn giúp đỡ.

Viên kia Giáng Châu tử quả để bọn hắn triệt để khôi phục lại, Giáng Châu tử quả là Thất Mê hương giải dược, Thất Mê hương vốn là dược sư dùng để say ngất giao long, đầu kia giao long thực lực cực mạnh, có thể so với Thiên Nhân cảnh giới cường giả, kết quả bị dược sư say ngất.

Loại này thuốc tê duy nhất khắc tinh chính là Giáng Châu tử quả.

"Thanh Ngưu!"

Tần Mục quát to một tiếng, Thanh Ngưu hiểu ý, lập tức nằm rạp người, thân thể lay động, hiện ra nguyên hình, hóa thành một đầu to lớn Thanh Ngưu, uy phong lẫm liệt, chân đạp phong vân.

Tần Mục cùng Linh Dục Tú nhảy lên lưng trâu, nói: "Thanh Ngưu, có thể chạy bao nhanh chạy bao nhanh!"

Thanh Ngưu bốn vó tung bay, móng không rơi xuống đất, đạp tại phong vân phía trên chạy như điên, lưng trâu bên trên hai người chỉ cảm thấy kình phong đập vào mặt đánh vào trên mặt đau nhức, Tần Mục phía sau, Hồ Linh Nhi tỉnh lại, mới vừa từ trong bao quần áo thò đầu ra, suýt nữa bị đối diện mà đến cuồng phong thổi ra ngoài, vội vàng bắt lấy bọc quần áo, thân thể đã bị thổi ra bọc quần áo, kình phong đưa nàng cái đuôi cùng thân thể kéo đến thẳng tắp.

Thanh Ngưu móng hạ xuống nâng lên, mỗi lần đều là cách mặt đất còn có hơn một xích khoảng cách, móng bên dưới liền có phong vân tuôn ra, đem hắn thân thể to lớn ngăn chặn, tốc độ cực nhanh.

Tần Mục quay đầu, tóc bị thổi làm tán loạn, hắn kiểu tóc là Vu sĩ kiểu tóc, không có đai lưng. Hắn lúc này mới chú ý tới Hồ Linh Nhi, tiểu hồ ly hai cái móng vuốt bắt lấy bọc quần áo, thân thể bị gió thổi đến thẳng tắp, lúc này đem cái này con tiểu hồ ly ôm lấy, miễn cho bị gió xoáy đi.

Linh Dục Tú lớn tiếng nói: "Chăn trâu, ta đến ôm nàng, ngươi sửa sang một chút tóc!"

Tần Mục đem Hồ Linh Nhi cho nàng, Linh Dục Tú đem Hồ Linh Nhi ôm vào trong ngực, Hồ Linh Nhi chỉ cảm thấy ngực của nàng vừa mềm vừa thơm, hừ một tiếng, trong lòng có chút khó chịu nhưng lại rất dễ chịu, không nhịn được nghĩ nhiều chà xát hai lần, trong lòng thực xoắn xuýt.

Tần Mục lấy ra một đầu dây cột tóc, đem đầu tóc buộc lên, quay đầu nhìn lại, chỉ thấy bọn hắn khoảng cách Lâu Lan Hoàng Kim cung càng ngày càng xa, mơ hồ còn có thể nhìn thấy từng đạo kim quang đang từ trong núi tuyết bay tới, không nhanh không chậm hướng Hoàng Kim cung tiếp cận.

Cái kia từng đạo kim quang thoạt nhìn không nhanh, nhưng trên thực tế tốc độ cực nhanh, chẳng qua thời gian hô hấp liền từ núi tuyết đi tới Lâu Lan Hoàng Kim cung.

Đón lấy, Lâu Lan Hoàng Kim cung bên trong mấy đạo kim quang bay ra, hướng bên này bay tới.

Tần Mục trong lòng hơi trầm xuống, cái kia mấy đạo kim quang hẳn là Lâu Lan Hoàng Kim cung Vu Vương, phát hiện tung tích của bọn hắn, đang đuổi giết tới. Thanh Ngưu tốc độ mặc dù cực nhanh, nhưng tu vi vẫn là so ra kém Vu Vương.

Nhưng vào lúc này, một tia sáng dâng lên, nửa đường bên trên chặn đánh cái kia mấy đạo kim quang, mấy đạo quang mang trên không trung va chạm, tách ra, va chạm lần nữa.

Từ Tần Mục khoảng cách này nhìn lại, cái này mấy đạo quang mang tốc độ đều không phải là rất nhanh, thế nhưng nếu như chỗ gần quan sát, chỉ sợ nhanh đến mức căn bản thấy không rõ.

Cái kia mấy đạo quang mang cùng cái kia đạo bạch sắc ánh sáng va chạm mấy lần, đột nhiên một đoàn quang mang bạo tạc, tiếp lấy không trung xuất hiện một đạo khói đen, hóa thành một cái đầu lâu, đầu lâu bên trong phun ra mấy đạo khói đen, mỗi một đạo khói đen lại hóa thành một cái đầu lâu, như thế liên tục, không trung xuất hiện lít nha lít nhít đầu lâu.

Cách xa như vậy còn có thể nhìn ra là đầu lâu hình dạng, có lẽ đến gần nhất định vô cùng to lớn, giống như là đỉnh núi đồng dạng kinh người.

Sau đó, Tần Mục nhìn thấy một cây đao ngang qua trời cao, cái kia mấy đạo kim quang đột nhiên chặt đứt một đạo.

Thanh Ngưu càng chạy càng nhanh, rất nhanh Tần Mục không cách nào thấy rõ nơi đó chiến đấu.

Đợi Thanh Ngưu chạy qua mấy đạo chân núi, đạp núi mà qua, cách núi lớn, cái gì cũng không nhìn thấy.

Mặt trời chiều ngã về tây, sắc trời dần dần tối xuống, Thanh Ngưu chạy nửa ngày, thở hồng hộc, miệng sùi bọt mép, nhìn thấy phía trước trên thảo nguyên đất trũng lại một mảnh hồ nước, vội vàng chạy tới, cúi đầu ừng ực ừng ực uống nước.

Cũng không lâu lắm, nửa hồ nước nước biến mất không thấy gì nữa.

Hồ nước nông địa phương đã có thể nhìn thấy màu xanh lưng cá, mấy đầu thước dài cá đang ở trong bùn qua lại uốn éo người, hướng nước nhiều địa phương bò, sau đó ục ục hai tiếng chui xuống nước.

Tần Mục thấy hắn mệt mỏi quả thực quá sức, từ lưng trâu bên trên nhảy xuống, nói: "Thanh Ngưu, không muốn chạy, nghỉ một lát."

Thanh Ngưu còn không có uống no, đúng vào lúc này, một tiếng nói già nua nói: "Con trâu kia, ngươi đừng uống! Lại uống liền đem chúng ta thôn nước uống cạn sạch!"

Thanh Ngưu ngẩng đầu, chỉ thấy một cái nuôi thả lão giả đi qua nơi này, vội vàng vứt bỏ bầy dê hướng bên này chạy tới, giơ lên roi xa xa xua đuổi Thanh Ngưu, đợi nhìn thấy cái này đầu Thanh Ngưu to đến dọa người, lão giả kia không dám lên trước, xa xa vung lấy roi nói: "Khư, khư "

Tần Mục vỗ vỗ móng trâu, cái này đầu Thanh Ngưu hiện ra chân thân, vạm vỡ cực kỳ, Tần Mục chỉ có mắt cá chân hắn cao, chỉ có thể đập tới hắn móng trâu.

Thanh Ngưu đình chỉ uống nước, Linh Dục Tú vội vàng từ lưng trâu bên trên nhảy xuống, Hồ Linh Nhi từ trong ngực của nàng chui ra, nhảy đến Tần Mục phía sau, đứng tại bọc quần áo bên trên.

Lão giả kia không dám lên trước, Thanh Ngưu thân thể vặn vẹo, dần dần thu nhỏ hình thể, chồm người lên, nhưng cũng có hai ba người cao như vậy, vẫy vẫy đuôi, quất chết mấy cái bay tới con nhặng.

Tần Mục xa xa chào, nói: "Trưởng lão, chúng ta là đi ngang qua, sắc trời sắp muộn, cho nên dừng lại nghỉ ngơi, đoạn đường này thực sự mệt nhọc, khát nước khó nhịn, cho nên nhà ta trâu nhiều uống một chút, xin hãy tha lỗi."

Lão giả kia tiến lên, ngước đầu nhìn lên Thanh Ngưu, nhịn không được sợ hãi thán phục, trong lòng còn có chút khiếp đảm, nói: "Nhà ngươi trâu này đến thật tốt, dáng dấp khỏe mạnh. Cái này trâu như thế nào là màu xanh?"

Tần Mục cười nói: "Pha lẫn long chủng, cho nên là màu xanh."

Lão giả kia muốn sờ lại không dám sờ, đánh bạo đi tới Thanh Ngưu bên người sờ soạng một cái, chỉ cảm thấy da lông như gấm, cơ bắp như sắt, khen: "Thịt thật rắn chắc. Thôn chúng ta cũng có vài đầu trâu cái, có thể lai giống ư?"

Thanh Ngưu không vui, nói: "Trưởng lão, ta cũng không phải bò giống, không lai giống, ta đã lòng có chỗ hôn nhân."

Lão giả kia giật nảy mình, ha ha nói: "Yêu quái?"

Tần Mục vội vàng nói: "Không phải yêu quái."

Hồ Linh Nhi thò đầu ra: "Ta là yêu quái."

Lão giả kia bừng tỉnh đại ngộ, nhìn về phía Tần Mục cùng Linh Dục Tú, cười nói: "Ta đã biết, các ngươi là gia đình giàu có trốn tới đúng hay không? Chỉ có gia đình giàu có, mới bồi dưỡng nổi dị thú cùng hồ tiên. Sắc trời đã tối, các ngươi không bằng đến thôn chúng ta nghỉ ngơi một chút."

Tần Mục chần chờ một chút, nhìn về phía Linh Dục Tú, Linh Dục Tú thấp giọng nói: "Thanh Ngưu chạy đã mệt, chạy không nổi rồi."

Tần Mục cau mày: "Nếu là Lâu Lan Hoàng Kim cung đuổi theo, chỉ sợ sẽ liên lụy bọn hắn."

Linh Dục Tú nói nhỏ: "Thanh Ngưu một đường đi tới đều là đạp trên phong vân, không có để lại dấu chân, muốn tìm được chúng ta rất khó. Không bằng như vậy, nếu là thôn của bọn họ rất bí mật, chúng ta liền đi nơi đó qua đêm, nếu là rất đáng chú ý, chúng ta liền không ngủ lại."

Tần Mục nhẹ gật đầu, nói: "Trưởng lão, đã như vậy như vậy chúng ta liền quấy rầy một đêm, sáng mai liền lên chạy đi."

Lão giả kia cười nói: "Ngươi suy nghĩ nhiều ở mấy ngày cũng là không sao. Thôn chúng ta cũng không có mấy người, đều là ông già bà già, sống một ngày ít một ngày. Thân thể ngươi khỏe mạnh, giúp ta đuổi một chút dê."

Tần Mục tiến lên, hắn thân pháp cực nhanh, rất nhanh liền đem bầy dê đuổi tới cùng một chỗ, lão giả kia ánh mắt sáng lên, khen: "Cô nương, ngươi thật có ánh mắt, cái này tiểu tử rắn chắc lại tài giỏi."

Linh Dục Tú đỏ mặt: "Trưởng lão, mới không phải như ngươi nghĩ."

Lão giả kia cười ha ha một tiếng, mang lấy bọn hắn đuổi lấy bầy dê, vòng qua một mảnh khe núi, đi tới núi rừng bên trong thôn trang nhỏ, mảnh này thôn trang không lớn, chỉ có hai mươi tòa phòng ốc, chẳng qua đại bộ phận đều là trống không, ở mười cái ông già lão thái thái. Núi rừng rất là vắng vẻ, cây cối cao lớn, cũng không có người tu bổ, che khuất thôn trang nhỏ.

"Người ở đây làm sao ít như vậy?" Tần Mục yên lòng, khó hiểu nói.

"Mấy vị Khả Hãn mỗi ngày đánh trận, ngươi giết ta ta giết ngươi, ngươi đến bắt một nhóm tráng đinh, ta đến bắt một nhóm tráng đinh, nắm lấy nắm lấy, người liền ít."

Lão giả kia thở dài, nói: "Trong thôn có năng lực đều dọn đi rồi, chỉ còn lại có chúng ta mấy cái lão nhân, mang không nổi, cũng không muốn chuyển. Chuyển về sau có thể đi nơi nào? Cũng may mấy năm này bắt lính, cũng không có bắt chúng ta những này lão cốt đầu. Bạn già, trong thôn khách tới rồi."

Một cái đang vá quần áo lão a ma vội vàng run rẩy đứng dậy, nhếch miệng cười nói: "Khách tới rồi? Ta đi làm cơm!"

Tần Mục vội vàng nói: "Ta tới đi. Ta trước kia lúc ở trong thôn, thường xuyên nấu cơm."

Cái kia lão a ma không tranh nổi hắn, đành phải cùng lão giả kia cùng một chỗ nhìn xem hắn xào rau nấu cơm, Linh Dục Tú vội vàng tiến lên, mời hai vị lão nhân ngồi xuống.

"Từ đâu tới?" Cái kia lão a ma cười tủm tỉm nói.

Lão giả kia nháy mắt mấy cái, nhếch lên hai cây ngón tay cái làm hôn hôn hình, cười nói: "Gia đình giàu có trốn tới, vợ chồng trẻ, bỏ nhà theo trai đây."

Linh Dục Tú vẻ mặt đỏ bừng, thấp giọng nói: "Mới không phải đây này, chúng ta là trong sạch..."

"Đều là người từng trải, rõ ràng, cô nương da mặt mỏng."

Lão a ma trên dưới dò xét nàng, lộ ra mấy khỏa lơ lỏng răng, cười nói: "Cô nương tốt, thân thể rắn chắc, ngực cũng lớn cái mông cũng không nhỏ, tiểu tử rất có phúc khí."

Lão giả kia cười nói: "Tiểu tử cũng tốt, khỏe mạnh lắm, hơn nữa chất phác, không khinh người, nhìn thấy ta bộ xương già này cũng là lễ độ cực kì."

Lão a ma tiếp lời nói: "Các ngươi đây ở bên ngoài trốn một hai năm liền trở về đi, sinh cái em bé, mang theo em bé trở về, nhà các ngươi muốn không nhận đều không được."

Linh Dục Tú vâng vâng dạ dạ, tâm như nai vàng ngơ ngác, không biết nên làm sao nói tiếp, thầm nghĩ: "Nếu như ta cùng chăn trâu sinh cái em bé trở về, ta Phụ Hoàng còn không tức chết... Phi, phi, Phụ Hoàng sẽ không bị tức chết, nhưng khẳng định sẽ chém đầu hắn! Đại cát đại lợi, đại cát đại lợi!"

Cũng không lâu lắm, đồ ăn phiêu hương, Linh Dục Tú vội vàng trước đi hỗ trợ, ăn cơm xong, sắc trời đã hoàn toàn ảm đạm xuống, trong thôn đều là ông già bà già, chỉ đốt đèn dầu, vào đêm liền ngủ. Tần Mục giúp hai vị này lão nhân thu thập bát đũa, lão giả kia nói: "Trong thôn phòng trống nhiều, chính các ngươi chọn một hộ ở lại là được."

Tần Mục cám ơn, đi vào một hộ không trạch. Hồ Linh Nhi hỗ trợ thu thập một phen, quét dọn ra ba cái gian phòng, tính toán nói: "Thanh Ngưu một gian, ngực lớn hồ ly tinh một gian, ta cùng công tử một gian. Ba gian, không có vấn đề."

Đột nhiên Tần Mục lòng có cảm giác, ngẩng đầu nhìn lên trời, chỉ thấy không trung có hai ngôi sao lớn tự phương tây mà đến, đang ở trên trời di động, vội vàng nói: "Đều trốn vào trong nhà!"

Linh Dục Tú, Thanh Ngưu cùng Hồ Linh Nhi vội vàng vào nhà, mới vừa vừa đi vào trong phòng, chỉ nghe ông một tiếng, hai đạo thô to cột sáng rơi xuống, đem ngọn núi nhỏ này thôn chiếu sáng sáng sủa như ban ngày.