Mục Thần Ký - Chương 152

Mục Thần Ký
Trạch Trư
https://gacsach.com

Chương 152 : Lâu Lan Hoàng Kim cung

Chương 152: Lâu Lan Hoàng Kim cung

Hắn không cho Tần Mục cơ hội nói chuyện, thì thào nói: "Liền sợ Vu Tôn cái tên này giở trò lừa bịp, xa luân chiến ta, để cho ta không thoát thân được... Có chút khó làm..."

Qua không lâu, Lâu Lan Hoàng Kim cung rốt cục xuất hiện ở trước mắt mọi người.

Tần Mục từ xa nhìn lại, chỉ thấy mênh mông vô bờ trên đại thảo nguyên đột nhiên thêm ra một mảnh hồ nước, sóng biếc dập dờn, rộng lớn giống là trong thảo nguyên hải dương đồng dạng.

Tần Mục ngóng nhìn, mơ hồ nhìn thấy hồ nước một chỗ khác là liên miên bất tuyệt đại sơn, núi cao bao phủ trong làn áo bạc, chất đầy tuyết đọng.

Mà tại nguy nga dãy núi ở giữa có một tòa vàng chói ngọn núi, Tần Mục mở ra Thần Tiêu Thiên Nhãn nhìn lại, cái này mới nhìn ra cái kia cũng không phải là kim sơn, mà là một mảnh vàng son lộng lẫy cung điện.

Những cung điện này quá nhiều, đem cả tòa núi đều che đậy đến cực kỳ chặt chẽ, bởi vậy từ xa nhìn lại hình như là do hoàng kim tạo thành kim sơn đồng dạng.

Trên thảo nguyên không có cố định tiền tệ, chỉ lưu thông hoàng kim, bọn hắn cái này cùng nhau đi tới đều là dùng Biên Chấn Vân tướng quân tặng cho thoi vàng đến thường trả tiền cơm.

Đối với trên thảo nguyên bách tính tới nói, vàng rất là hiếm có, giá trị cực cao, mà ở trong đó cung điện nhưng là thuần túy hoàng kim chế tạo, đủ thấy xa hoa.

Bá Sơn tế tửu đi tới bên hồ, Tần Mục bốn phía nhìn lại, một chiếc thuyền gỗ cập bến ở nơi đó, trên thuyền kia có cái trên đầu mọc sừng nam tử, thân mặc hắc y, chống trúc cao đứng ở mũi thuyền.

Trên mặt hồ nước cạn khu còn có từng cái cây gỗ ngổn ngang lộn xộn cắm ở nơi đó, mỗi một cây cây gỗ bên trên đều mang theo một khỏa đã hư thối đầu người.

"Đại Vu hái hồn luyện pháp, so với chúng ta Thiên Thánh giáo còn giống Ma giáo."

Tần Mục hướng nam tử kia nhìn lại, nam tử này khuôn mặt có chút giống dê rừng, lại là màu nâu dê mặt, cùng bình thường trắng dê rừng màu sắc khác nhau, hơn nữa trên mặt không có bao nhiêu lông tóc.

"Mặt dê Đại Vu?" Tần Mục nao nao.

Hắn ở kinh thành lúc cho biên quan mấy cái trúng vu độc tướng sĩ chữa bệnh, nghe được cái kia tướng sĩ nói gặp một vị trên đầu mọc sừng mọi rợ, dùng tấm gương chiếu chiếu bọn hắn, bọn hắn liền hôn mê bất tỉnh.

Tần Mục vốn cho là Man tộc Đại Vu là đeo mặt nạ, mà bây giờ nhìn thấy trên thuyền gỗ vị này Đại Vu, mới biết được vậy mà thật có mọc sừng Man tộc.

Vị kia mặt dê Đại Vu lườm bọn hắn một chút, phát ra chói tai thanh âm: "Võ Khả Hãn, Vu Tôn đã đợi chờ đã lâu rồi! Mời lên thuyền!"

Bá Sơn tế tửu leo lên chiếc thuyền này, cười nói: "Mảnh này nước hồ là Nhược Thủy, không có sức nổi, lông vũ phiêu ở phía trên cũng muốn chìm tới đáy, cần phải đến dựa vào Lâu Lan Hoàng Kim cung thuyền mới có thể vượt qua. Chúng ta lên thuyền a."

Tần Mục cùng Linh Dục Tú leo lên thuyền gỗ, Thanh Ngưu cùng Hồ Linh Nhi cũng tới đến trên thuyền, vị kia Đại Vu ánh mắt rơi vào Tần Mục cùng Linh Dục Tú trên người, cười lạnh một tiếng, chống thuyền hướng đối diện chạy tới.

Linh Dục Tú cười nói: "Không thể chân đạp Nhược Thủy đi qua, đi vòng qua không được sao? Bay qua cũng có thể."

Cái kia Man tộc Đại Vu cười lạnh nói: "Bay qua? Ngươi thử một chút không khí nơi này, nhìn xem ngươi khả năng bay được? Không khí nơi này là chết."

"Không khí là chết?" Linh Dục Tú không hiểu.

Bên cạnh Thanh Ngưu ồm ồm nói: "Không khí nơi này quả thực là chết, không bay lên được."

Hắn giỏi về khống chế phong lôi, có thể cảm giác đến không khí nơi này căn bản không di động, người thường hô hấp, hấp khí, hơi thở, không khí lưu động, nếu như không khí không di động, hít một hơi, dưới lỗ mũi không khí bị hút sạch, tạo thành chân không, bên cạnh không khí bổ sung không đến dưới lỗ mũi, tự nhiên là sẽ bị nín chết.

Mảnh này Nhược Thủy hồ đã là như thế, trên mặt hồ không khí bị một luồng lực lượng vô danh định trụ, hoàn toàn không di động, chỉ có thuyền gỗ hướng về phía trước trượt, người trên thuyền cũng theo đó di động, hô hấp lúc mới sẽ không cảm giác được dị trạng. Nhưng là chỉ cần thuyền dừng lại, liền sẽ đem mũi thở ở dưới không khí hút sạch, một lúc sau tất nhiên sẽ bị nín chết.

Nếu như thi triển phi hành chi pháp, muốn ở trên mặt hồ bay lên cũng rất không có khả năng, phi hành chi pháp cần chấn động không khí, hình thành hướng lên thác lực. Nhưng là ở đây chấn động không khí, chỉ sẽ hình thành chân không, căn bản không cách nào bay lên.

Hồ Linh Nhi cũng thử một chút, phát hiện hô phong hoán vũ pháp thuật ở đây căn bản vô dụng.

Cái kia Man tộc Đại Vu cười hắc hắc nói: "Vòng qua đi cũng không phải là không thể được. Chẳng qua Nhược Thủy hồ quá rộng, đi vòng qua muốn đi hai ngày, hơn nữa đến trong núi tuyết, khà khà có thể đi ra không nhiều."

Linh Dục Tú líu lưỡi không dứt.

Tần Mục lặng lẽ mở ra Thần Tiêu Thiên Nhãn Thanh Tiêu Thiên Nhãn, hướng không trung dò xét, mông lung nhìn thấy có khó mà nhận ra sương mù hình dáng xà-rông che đậy toàn bộ trên mặt hồ không, không khỏi trong lòng khẽ nhúc nhích: "Để không khí không cách nào di động, hẳn là mảnh này lụa mỏng chứ?"

Mảnh này lụa mỏng không cách nào bị chạm đến, nhưng cũng chân thực tồn tại, nghĩ đến chính là Bá Sơn tế tửu nói tới cấm chế.

Hắn trong lúc lơ đãng hướng dưới nước nhìn lại, trong lòng hơi rung, chỉ thấy mảnh này hồ nước dưới đáy đều là từng cỗ xương trắng, bị chìm ở đáy nước. Linh Dục Tú cũng nhìn xuống dưới, hô nhỏ một tiếng.

Bá Sơn tế tửu nói: "Những cái kia đều là Vu giáo luyện pháp dùng hết nô lệ."

Tần Mục rùng mình.

Mặt dê Đại Vu chống thuyền tốc độ rất nhanh, hắn có độc đáo bí pháp, có thể ở trên mặt hồ tới lui như gió, Nhược Thủy cũng không thể để chiếc thuyền này chìm vào trong nước.

Cũng không lâu lắm, thuyền gỗ dừng sát ở dưới chân núi tuyết, cái kia mặt dê Đại Vu cười hắc hắc nói: "Võ Khả Hãn, mời!"

Bá Sơn tế tửu mỉm cười, hướng toà kia vàng chói ngọn núi đi đến.

Ục ục

Trên núi kéo dài mà trầm thấp tiếng kèn truyền đến, thanh âm hùng hậu, chấn người màng nhĩ lồng ngực cộng hưởng theo cộng hưởng. Nơi xa, từng tòa núi tuyết đột nhiên phát sinh tuyết lở, oanh ầm ầm, càng là tăng thêm mấy phần ngưng trọng khí thế.

Bá Sơn tế tửu cười ha ha, vượt trên cái kia tiếng kèn cùng tuyết lở phát ra oanh minh, Tần Mục đám người còn cảm giác không thấy dị trạng, nhưng là người trên núi lại bị tiếng cười của hắn chấn động đến khí huyết sôi trào, một cái khí huyết hướng não, đầu lâu nở, dường như muốn nổ tung, không ép xuống nổi.

Lúc này, núi cái trước dày nặng thanh âm truyền đến: "Võ Khả Hãn tu vi hùng hồn, càng thắng năm đó, hà tất vừa lên đến liền cho một hạ mã uy? Võ Khả Hãn, mời lên núi một hồi!"

Thanh âm này tại Bá Sơn tế tửu trong tiếng cười cũng có thể nghe rõ ràng, thanh âm già nua nhưng lại tràn đầy lực lượng, hiển nhiên là cái cao thủ tuyệt thế.

"Vu Tôn lên tiếng, ta tự nhiên không thể không theo. Chỉ là Bá mỗ này đến, là đến chắn sơn môn, không phải đến ôn chuyện."

Bá Sơn tế tửu cùng cái kia thanh âm già nua xa xa đối thoại, thản nhiên nói: "Ta cái này liền lên núi!"

Tần Mục ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy một đầu hoàng kim lát thành cầu thang một đường trải ra trên núi, chẳng qua không có đi ra bao xa liền có một tòa cự đại hoàng kim môn hộ nằm ngang ở nơi đó, không có cánh cửa.

Cánh cửa này toàn thân hoàng kim tạo thành, cao hơn mười trượng, rộng hơn hai mươi trượng, khảm nạm bảo ngọc bảo châu, quả nhiên là xa hoa.

Năm đó đồ tể chính là mang theo Bá Sơn tế tửu lại tới đây, tại sơn môn bên dưới lấp kín ba tháng, chiến bại Lâu Lan Hoàng Kim trong cung tuổi trẻ tài tuấn, đem thảo nguyên bốn phương tám hướng nghe tin chạy tới các lộ cao thủ đánh một lần.

Bá Sơn tế tửu bởi vậy bị thảo nguyên tôn làm Võ Hoàng Đế.

Mà đồ tể năm đó cũng là trải qua to to nhỏ nhỏ trên dưới một trăm chiến, đem Lâu Lan Hoàng Kim cung thế hệ trước hết thảy đánh cho một trận, thu hoạch được Thiên Khả Hãn Thiên Hoàng Đế mỹ dự.

Bá Sơn tế tửu mang lấy bọn hắn đi đến trước sơn môn, chỉ thấy có thật nhiều Đại Vu đã ở nơi đó chờ, còn có chút là trên thảo nguyên cường giả, cũng không phải là Hoàng Kim cung đệ tử, cũng thủ ở nơi đó, hẳn là trên thảo nguyên lừng lẫy nổi danh tồn tại, nghe tin chạy đến.

"Ngưu Ngưu!" Bá Sơn tế tửu quát to một tiếng.

Thanh Ngưu bò...ò... một tiếng gầm nhẹ, thân thể đột nhiên bành bành phồng lên, cơ bắp nhô lên, thân thể càng rút càng cao, biến thành gân thân thể dữ tợn đầu trâu quái nhân, nhanh chân đi đến cái kia hoàng kim sơn môn bên dưới, đầu vai hướng lên nhún nhún, đem toà kia nặng nề vô cùng sơn môn nhổ tận gốc!

Bên cạnh Man tộc Đại Vu cùng cường giả đều là ngây người.

Bá Sơn tế tửu lạnh nhạt nói: "Đưa cửa lên núi!"

Tần Mục trong lòng hơi rung, biết Bá Sơn tế tửu dụng ý, tại sơn môn bên dưới ngăn cửa, khó mà đi vào Lâu Lan Hoàng Kim cung nội địa, mà khiêng cửa lên núi, đem cửa ngăn ở Hoàng Kim cung chính điện trước, khi đó mới thuận tiện trộm lấy đồ tể nửa người dưới.

Chẳng qua lời như vậy, cũng là triệt để đem Lâu Lan Hoàng Kim cung đắc tội, chỉ sợ chuyến này không chết không thôi!

Nếu như đi sâu Lâu Lan Hoàng Kim cung, những cường giả kia đem đường xuống núi lấp kín, liền có thể đem bọn hắn ngăn chặn, nói như vậy rất là bất lợi.

Bá Sơn tế tửu lạnh hừ một tiếng, đi thẳng về phía trước, truyền âm đến Tần Mục trong tai, nói: "Lên núi về sau, liền không phải là các ngươi hai chắn sơn môn, chỉ sợ là muốn xuống tay với ta. Lần này cùng ta suy nghĩ có chút khác biệt..."

Tần Mục an ủi: "Dạy ta trộm đồ người kia là cái người què, thật phi thường kịch liệt."

"Hắn làm sao què?" Bá Sơn tế tửu hỏi.

Tần Mục chần chờ một cái, đàng hoàng nói: "Hình như là trộm đồ thời điểm bị bắt lại, đem một cái chân chém đứt."

Bá Sơn tế tửu cười lạnh: "Ta nghe được ngươi nói hắn què, liền biết là trộm đồ bị người bắt được đánh què. Ngươi trộm qua đồ vật hay không?"

Tần Mục lại chần chờ một cái, lắc đầu nói: "Còn chưa có thử qua."

Bá Sơn tế tửu triệt để không có tưởng niệm, sắc mặt âm tình bất định, đột nhiên kín đáo đưa cho Tần Mục một tờ bản vẽ, nói: "Đây là Hoàng Kim cung địa lý hình, ngươi trước thu... Chỉ mong ngươi không cần. Bây giờ nhìn một bước chạy một bước, đến Hoàng Kim cung, tùy cơ ứng biến, nói không chừng ta có thể tìm được cơ hội, đánh cắp sư phụ nửa người dưới!"

Lâu Lan Hoàng Kim cung cầu thang thật dài, một mực kéo dài đến đỉnh núi, Tần Mục, Linh Dục Tú đi theo Bá Sơn tế tửu leo núi, bốn phía nhìn lại, chỉ thấy hai bên đường đứng thẳng rất nhiều ánh vàng rực rỡ tượng thần, mỗi một cái tượng thần đều là cực kỳ quái dị, giống người mà không phải người, tựa như ma mà không phải ma, giống như Thần không phải Thần, đồng thời có người cùng Thần Ma đặc thù, bộ dáng thiên kì bách quái.

Chạy tại con đường như vậy bên trên, để cho người ta cảm giác đè nén, cho dù là ưa thích cùng Thanh Ngưu cãi nhau Hồ Linh Nhi giờ phút này cũng lạ thường an tĩnh lại, chỉ có Thanh Ngưu nặng nề vô cùng tiếng bước chân truyền đến.

Tần Mục quay đầu nhìn lại, trên thảo nguyên cường giả cùng Man tộc Đại Vu hai mắt phun lửa, lại không lên tiếng phát đi theo đám bọn hắn.

Phía trước, dần dần có rất nhiều kim quang lóng lánh cung điện, những cung điện này bên dưới đứng đấy chút hình thù kỳ quái người, có chút trên đầu mọc sừng, hơi đen bên trên sinh cánh, có chút dài lấy đầu thú, có chút thì là mọc ra đuôi rắn.

Nhưng bọn hắn lại vẫn cứ không phải yêu tộc, yêu tộc trên người có yêu khí, chẳng hạn như Hồ Linh Nhi liền có yêu khí, Thanh Ngưu mặc dù yêu khí rất nhạt, nhưng dù sao cũng có.

Mà những này quái trên thân người không có yêu khí.

Hồ Linh Nhi cùng Thanh Ngưu là tại hướng người phương hướng chuyển biến, Lâu Lan Hoàng Kim cung cường giả, nhưng phảng phất tại hướng không phải người phương hướng chuyển biến.

Đây là tái ngoại cùng Duyên Khang khác biệt tu luyện lý niệm, hướng không phải người chuyển biến, hướng Thần Ma tới gần, chính là Đại Vu.

Bất quá, vẫn còn có chút người là người bình thường hình thái, những người này hẳn là có thể tự do khống chế thân thể, muốn biến liền biến muốn nhận liền thu, thần thông tự nhiên.

Những này trước điện còn có thật nhiều chiếc lồng, bên trong chất đầy quần áo tả tơi người, hẳn là Lâu Lan Hoàng Kim cung Vu sĩ luyện công "Tài liệu".

Linh Dục Tú sắc mặt biến hóa, tức giận trong lòng: "Là ta Duyên Khang quốc con dân!"

Tần Mục đờ đẫn nói: "Duyên Khang quốc cũng bắt đi ta Đại Khư con dân, xem như nô lệ."

Linh Dục Tú thân thể hơi rung, giữ im lặng.

"Công tử, bọn hắn không chỉ dùng người để luyện công, còn có yêu tộc cũng bị bắt tới."

Hồ Linh Nhi chép miệng, Tần Mục nhìn lại, quả nhiên có mấy cái lồng bên trong giam giữ chính là một chút yêu quái.

Bá Sơn tế tửu nói: "Vu giáo có kỳ lạ công pháp dùng hồn phách tu luyện, dùng để cải biến thân thể cấu tạo, chẳng hạn như hấp thu chim hồn phách, có thể sinh trưởng ra cánh, hoặc là đầu lâu mọc ra chim đầu, hấp thu dê hồn phách, thân thể cũng sẽ hướng dê chuyển biến. Luyện thành thần thông, chính là Đại Vu, không có luyện thành thần thông, liền gọi Vu sĩ, mà tới được Thiên Nhân cảnh giới liền gọi là Vu Vương. Lâu Lan Hoàng Kim cung là Vu giáo bên trong Thánh địa, hắn công pháp gọi là Vu Tôn Lâu La Kinh, khá bất phàm."

Hôm nay sáu chương, ngày mai tiếp tục bộc phát, mười hai giờ trưa hai chương liền càng, tám giờ tối hai chương liền càng, mười giờ tối lại càng một chương! Còn xin các huynh đệ ủng hộ nhiều hơn.