Mục Thần Ký - Chương 151

Mục Thần Ký
Trạch Trư
https://gacsach.com

Chương 151 : Kỹ nghiệp không tinh

Chương 151: Kỹ nghiệp không tinh

Kèm theo Bá Sơn tế tửu quát lớn, một mặt cao tới mấy chục trượng, hầu như không có bất kỳ cái gì độ dày bức tường ánh sáng, ra hiện tại bọn hắn phía trước.

Mặt này tuyệt bích bắn ra màu da cam ánh sáng, rộng chừng gần dặm, phía trên phủ đầy rất nhiều kỳ quái hoa văn, mỗi một mảnh hoa văn chính giữa có lấy một khỏa thiêu đốt tinh thần, cả mặt tuyệt bích có ba mươi sáu mảnh hoa văn đồ án, ba mươi sáu ngôi sao hỏa diễm, giống như là một bức tinh đồ.

Ngay tại Bá Sơn tế tửu vừa mới thi triển ra Tuyệt Bích Thiên Cương thần thông, bọn hắn phía trước đột nhiên truyền đến từng cơn sát phạt thanh âm, một mảnh chiến trường đang hướng bên này dời đi.

Gào thét mà đến là tính ra hàng trăm thần thông giả, ngồi tại từng đầu cự thú phi nhanh gào thét, đối diện liền thấy cái này một tòa nằm ngang ở trong thiên địa tuyệt bích.

Những cái kia Man tộc thần thông giả không khỏi sắc mặt trắng bệch, một vị Man tộc lão tướng quân dáng người vạm vỡ, tóc trắng xoá, lớn tiếng kêu lên: "Mau đánh đổ nó!"

Vô số thần thông gào thét lao nhanh, thẳng đến tuyệt bích mà đến, ầm ầm va chạm bên tai không dứt.

Lại có từng cái phi kiếm phát ra chói tai tiếng gào, đốt đốt đốt bắn vào tuyệt trong vách, nhưng thường thường chỉ là mũi kiếm xuyên thấu mặt này tuyệt bích, liền bị định tại mênh mông tuyệt bích bên trong, không cách nào tiến lên, cũng không cách nào thu hồi.

Ong ong ong, Tuyệt Bích Thiên Cương bị đánh đến không ngừng chấn động, mặt này trên vách đá dựng đứng mặt cũng nhiều ra tính ra hàng trăm phi kiếm, đằng sau còn có từng đạo thần thông bộc phát, hướng tuyệt bích oanh tới.

Cái kia mấy trăm vị Man tộc thần thông giả hướng đụng tới, lại thêm bắn ra thần thông, đem mặt này tuyệt bích đánh không ngừng xuất hiện vết rách, Bá Sơn tế tửu quát lớn, hai tay đẩy về phía trước ra, lại nghe được ông một tiếng, mặt khác Tuyệt Bích Thiên Cương tạo ra, cùng phía trước xuất hiện vết rách tuyệt bích sát nhập.

Hắn chịu đựng lấy khó có thể tưởng tượng áp lực, bị bức phải không ngừng lùi lại, cái này mấy trăm vị thần thông giả hợp lực đè xuống, trong đó không thiếu có Thất Tinh cảnh giới, Thiên Nhân cảnh giới thậm chí Sinh Tử cảnh giới cường giả, hắn lấy Tuyệt Bích Thiên Cương chống chọi những người này, có thể không bị đối phương đánh tan tuyệt bích, đã là cực kỳ đáng sợ.

"Tế đao hoàn!" Vị lão tướng kia quân nghiêm nghị nói.

Từng mai từng mai đao hoàn hoành không, tại tuyệt bích trước quay tròn xoay tròn, lập tức vô số đao quang hướng tuyệt bích vọt tới, đinh đinh đương đương giòn vang bên tai không dứt, chỉ một thoáng trên vách đá dựng đứng cắm đầy từng cái bảo đao, nhiều đến hơn vạn.

Bá Sơn tế tửu sắc mặt đại biến, bị tuyệt bích bên trong truyền đến áp lực bức lui mấy chục bước, hắn Tuyệt Bích Thiên Cương bị lực lượng kinh khủng ép tới không ngừng thu nhỏ.

"Sư đệ, công chúa, chúng ta đi vào Man tộc chiến trường!"

Bá Sơn tế tửu quát: "Các ngươi cẩn thận!"

Tần Mục trong lòng hơi chấn động, đột nhiên nghe được thảo nguyên chỗ sâu truyền đến đô đô tiếng kèn vang, khác một chi quân đội truy sát mà tới.

Cái kia Man tộc lão tướng quân bất đắc dĩ, lớn tiếng kêu lên: "Nghênh địch!"

Đánh tới chính là một nhánh đại quân, đều là do Man tộc thần thông giả cùng võ giả tạo thành, võ giả vì bộ binh, thần thông giả vì kỵ binh, cưỡi từng đầu cao lớn dị thú. Trừ cái đó ra không trung còn có cự điểu bay lượn giương cánh, trên lưng chim đứng đấy một chút Man Địch quốc tướng sĩ, trên đầu ghim bảy màu lông chim, lại là một chút nữ tử, đủ loại pháp thuật cùng lợi kiếm hướng phía dưới đánh tới.

Tần Mục xuyên thấu qua tuyệt bích nhìn lại, chỉ thấy trong đại quân một tôn tướng mạo đường đường Man tộc tướng quân ngồi tại một đầu bạch tượng trên người, đầu kia bạch tượng so cái khác dị thú cao hơn ra một đoạn, so dưới chân bọn hắn cái này đầu Thanh Ngưu cũng không chút thua kém.

Vị kia Man tộc tướng quân tuổi trẻ ánh mắt hướng bên này quét tới, rơi vào Tuyệt Bích Thiên Cương bên trên, lộ ra vẻ kinh ngạc, lập tức khôi phục như thường, quát: "Gió!"

Một chi quân đội lập tức xông lên phía trước, đem trên lưng từng con hồ lô lớn gỡ xuống, tầng tầng đôn trước người, xốc lên miệng hồ lô, lập tức một cái kia chỉ hồ lô lớn bên trong hắc khí xông ra, hóa thành từng đạo vòi rồng, càng lúc càng lớn, phảng phất giao long, một đầu tại Thiên Nhất đuôi trên mặt đất, quét ngang tàn phá bừa bãi.

Mà những cái kia canh chừng tướng sĩ lập tức nhún người nhảy lên, giẫm lên danh tiếng bay lên trên trời, đón vị lão tướng kia quân quân đội liền vọt tới, đem không biết bao nhiêu thần thông giả cuốn lên giữa trời.

Những này Man tộc binh sĩ bị cuốn vào không trung, liền thấy những cái kia tướng sĩ trong gió hướng bọn hắn ra tay, vung đao hướng bọn hắn chém tới, đem từng cái Man tộc binh sĩ chém giết.

Bạch tượng bên trên vị tướng quân kia trầm giọng nói: "Mưa!"

Lại có một chi quân đội xông về phía trước, cõng ở sau lưng từng cái vò gốm, những này Man tộc quân sĩ đem vò gốm thả xuống, mở ra cái nắp, lập tức từng đoàn từng đoàn mây khói từ vò bên trong bay ra, những này Man tộc quân sĩ chân đạp mây khói lên tới giữa không trung, sau đó mưa to như trút xuống.

Những này quân sĩ ở trong mây làm pháp, từng đạo hạt mưa như kiếm, mưa kiếm hướng phía dưới đâm tới, phía dưới Man tộc tướng sĩ không tránh kịp, liền bị từng đạo hạt mưa xuyên thủng đầu lâu, đánh thành cái sàng!

Vị tướng quân trẻ tuổi kia lại quát: "Lôi!"

Không trung cự trên lưng chim những cái kia Man tộc nữ tướng sĩ riêng phần mình nổi trống, cái kia tiếng trống tóe phát ra trận trận lôi âm, từ bên trên hướng phía dưới trùng kích vào đến, đem những cái kia đang làm phép đối kháng mưa gió Man tộc binh sĩ chấn động đến mất hồn mất vía, phòng ngự chưa phát giác ở giữa liền buông lỏng xuống, lại có không ít người bị cuốn vào trong mưa gió, tại chỗ đột tử.

Phong vũ lôi tam quân làm pháp, sống sót Man tộc binh sĩ đã còn thừa không nhiều, thế nhưng còn lại đều là cường giả, bình thường pháp thuật khó mà làm bị thương hắn bọn họ.

Vị kia Man tộc lão tướng quân tự biết không địch lại, cũng không trốn thoát được, vội vàng phù phù quỳ xuống đất, cao giọng nói: "Thác Lý Mộc tướng quân, lão hủ đầu hàng, đầu hàng! Kính xin Thác Lý Mộc tướng quân cho đường sống!"

Cái khác hơn hai mươi vị Man tộc cường giả thấy thế, mặc dù không có cam lòng, nhưng sống quan trọng, cũng đành phải quỳ xuống đất, nằm rạp người nói: "Nguyện ý đầu hàng!"

Vị kia Thác Lý Mộc tướng quân trong mắt hàn quang lóe lên, lạnh lùng nói: "Các ngươi Thiếp Nhĩ Mộc tộc tạo phản làm loạn, còn muốn sống? Khả Hãn có mệnh, từ chối không tiếp nhận đầu hàng!"

Vị lão tướng kia quân sắc mặt đại biến, đang muốn bạo khởi, vị kia Thác Lý Mộc tướng quân chỉ một ngón tay, một đạo lớn bằng ngón cái kiếm trụ cách không đâm tới, hai người cách xa nhau trăm trượng, nhưng này kiếm trụ chớp mắt liền đến, căn bản không có cho vị lão tướng kia quân đứng dậy tránh né thời gian, trực tiếp đem đầu của hắn xuyên thủng.

Kiếm kia trụ đinh một tiếng đính tại Tuyệt Bích Thiên Cương hình thành chỉ riêng trên vách đá, đem Bá Sơn tế tửu cái này đạo thần thông đâm xuyên một cái động khẩu nho nhỏ.

Bá Sơn tế tửu nhíu nhíu mày, tán đi Tuyệt Bích Thiên Cương, chỉ thấy vị kia Thác Lý Mộc tướng quân đại quân che đậy giết tới, đem còn lại Man tộc phản quân giết sạch, một tên cũng không để lại.

Rất nhiều Man tộc tướng sĩ đem từng khỏa đầu cắt bỏ, treo ở ngang hông của mình, reo hò không dứt.

Có còn tại đoạt đầu người, tranh luận là ngươi giết vẫn là ta giết.

Tần Mục nhíu mày, cho dù là Đại Khư, cũng không có đoạt đầu người phong tục.

"Đem bọn hắn hồn phách thu, hiến cho Hoàng Kim cung!"

Vị kia Thác Lý Mộc tướng quân thúc giục bạch tượng đi lên phía trước, tại lưng voi bên trên hướng Bá Sơn tế tửu chào: "Chẳng lẽ là Võ Khả Hãn?"

Bá Sơn tế tửu gật đầu.

Thác Lý Mộc tướng quân trong mắt tinh quang lấp lóe, kích động nói: "Võ Khả Hãn một người ngăn cản tám trăm thảo nguyên thần thông giả, bản lãnh xác thực bất phàm, nhưng cũng không có trong truyền thuyết lợi hại như vậy. Võ Khả Hãn cái danh này, xem ra ngươi là giữ không được."

Bá Sơn tế tửu cười ha ha, đứng tại trâu bên trên bốn bề yên tĩnh.

Thác Lý Mộc tướng quân trong mắt tinh quang bắn ra bốn phía, đột nhiên từ lưng voi bên trên đứng dậy, kiếm trong tay mang bay vọt, kiếm khí phá không, hướng Bá Sơn tế tửu đâm tới, chỉ một thoáng đầy trời kiếm quang!

Bá Sơn tế tửu thò tay rút đao, một đao chém tới, kiếm quang đột nhiên biến mất, chỉ còn lại có một cây đao hoành thông trời đất, một tiếng ầm vang tiếng vang, đao quang biến mất, lưng voi bên trên vị kia Thác Lý Mộc tướng quân không cánh mà bay.

Đầu kia bạch tượng bên trên còn đứng lấy cái khác Man tộc tướng lĩnh, đang đang khiếp sợ, chỉ nghe phía sau truyền đến một tiếng thật dài "Ah" chữ, vội vàng quay đầu nhìn lại, chỉ thấy Thác Lý Mộc tướng quân càng bay càng xa, không biết bị một đao đánh bay đã đi đâu.

"Bản lĩnh còn không tồi. Chỉ là nhãn lực quá kém."

Bá Sơn tế tửu thu đao, sau một lúc lâu, Thác Lý Mộc tướng quân trở về, trên người áo giáp bị bổ ra, phân thành hai nửa, lại nhìn về phía Bá Sơn tế tửu, trong mắt liền nhiều hơn mấy phần kính sợ.

"Võ Khả Hãn, uy danh của ngươi, trên thảo nguyên đến nay còn tại lưu truyền."

Thác Lý Mộc một gối chạm đất, bàn tay kề ngực, nói: "Võ Khả Hãn là muốn đi Hoàng Kim cung ư? Vu Tôn đã truyền ra mệnh lệnh, để chúng ta hậu đãi Võ Khả Hãn."

Bá Sơn tế tửu gật đầu: "Ta đã biết, đứng lên đi. Năm đó Vu Tôn trao tặng ta Võ Khả Hãn tên, hiện tại xem ra, hắn tự mình trao tặng, tự nhiên là muốn muốn đích thân thu hồi đi. Các ngươi trên thảo nguyên hẳn là nhiều hơn chút anh hùng hảo hán thôi, nếu không Vu Tôn há sẽ như vậy chờ mong ta đi tới Lâu Lan Hoàng Kim cung?"

Thác Lý Mộc đứng dậy, nói: "Ta trên thảo nguyên hảo hán, như là trên trời sao đồng dạng nhiều, đánh bại Võ Khả Hãn người tự nhiên là có."

Hồ Linh Nhi cười hì hì nói: "Vị tướng quân này, ta rất thích ngươi khoác lác bộ dáng."

"Khoác lác? Ai dám thổi ta?"

Thanh Ngưu cười lạnh một tiếng, đột nhiên nhìn thấy cái kia bạch tượng, vội vàng chạy chậm đến áp sát tới, cọ xát thân voi, cười hắc hắc nói: "Bạch tượng, ngươi đực cái?"

Đầu kia bạch tượng cái mũi vứt hắn vẻ mặt, đánh Thanh Ngưu máu mũi chảy dài.

"Là mẫu." Hồ Linh Nhi ghé vào Thanh Ngưu bên tai, nói nhỏ.

Thanh Ngưu phấn chấn tinh thần, hướng bạch tượng ha ha cười nói: "Ngươi làn da thật trắng, ta thích ngươi, ngươi ăn mẫu đơn ư? Ta chỗ này có, non đến có thể véo nước chảy tới..."

Thác Lý Mộc suất quân bảo hộ đưa bọn hắn đi tới Lâu Lan Hoàng Kim cung, Tần Mục liên tục hướng chi quân đội này dò xét, trong lòng có chút hiếu kỳ.

Chi quân đội này tiêu diệt phản quân, dùng chiến pháp rất là kỳ lạ, cùng Duyên Khang ** đội chiến pháp rất tương tự, không biết là Duyên Khang quốc học tập Man tộc chiến thuật, vẫn là Man tộc học tập Duyên Khang quốc chiến thuật.

Đánh qua một hồi về sau Thác Lý Mộc đối bọn hắn kính trọng có thừa, dọc đường dâng ăn dâng uống, lễ độ cung kính.

Bá Sơn tế tửu truyền thụ Tần Mục cùng Linh Dục Tú chiến pháp hợp lưu bản lĩnh cũng không có tránh đi hắn, chỉ là dạy đến vị trí then chốt cần truyền âm.

Qua sáu bảy ngày, bọn hắn đi tới thảo nguyên chỗ sâu nhất, khoảng cách Lâu Lan Hoàng Kim cung đã không xa, Thác Lý Mộc không còn đưa tiễn, mà là suất quân gào thét mà đi, trở về bộ lạc của mình.

Bá Sơn tế tửu nhíu mày, phun ra một ngụm trọc khí, thấp giọng nói: "Xem ra Vu Tôn đối ta đến rất là để bụng đâu, lần này hắn nhất định muốn thu hồi Võ Khả Hãn tên, chỉ sợ đến Hoàng Kim cung, ta mới là muốn bị người khiêu chiến cái kia, như là lời như vậy, ta liền không rảnh đi trộm về ân sư nửa người dưới..."

Tần Mục kích động, nói: "Sư huynh, ta đã từng học qua trộm cắp pháp môn."

Bá Sơn tế tửu liếc nhìn hắn một cái, lắc đầu nói: "Lâu Lan Hoàng Kim cung chính là trên thảo nguyên Thánh địa, tương đương với Đạo môn, Đại Lôi Âm Tự dạng này Thánh địa, bên trong cơ quan tầng tầng, niêm phong dày đặc, đủ loại phong ấn, ngươi học qua trộm cắp pháp môn căn bản vô dụng, không phá được nơi đó phong ấn cùng cơ quan."

"Dạy ta trộm cắp người rất lợi hại."

Tần Mục chân thành nói: "Hắn là thôn chúng ta Què gia gia, mặc dù mất một cái chân, thế nhưng..."

Bá Sơn tế tửu khoát tay áo, phấn chấn tinh thần, nói: "Chân đều bị người chém đứt, chỉ có thể nói là kỹ nghiệp không tinh. Ngươi không cần nghĩ làm sao trộm về ân sư nửa người dưới, chuyện này để ta giải quyết. Hai người các ngươi, cứ an tâm chắn Hoàng Kim cung sơn môn! Cái khác giao cho ta."

Muộn tám giờ, còn có canh thứ sáu!

Công cụ tìm kiếm,