Mục Thần Ký - Chương 148

Mục Thần Ký
Trạch Trư
https://gacsach.com

Chương 148 : Say ngất

Chương 148: Say ngất

Qua không lâu, Tần Mục tuyển ra thứ hai cuốn kinh quyển, cái này kinh quyển gọi là gọi là Khiên Hồn Dẫn, có thể đem người chết linh hồn từ trong địa phủ dẫn đi ra, cũng có thể để cho làm phép người đi vào địa phủ.

Sở dĩ lựa chọn Khiên Hồn Dẫn, chủ yếu là Thiên Lục lâu bên trong liên lụy đến phương diện này pháp thuật thực sự quá ít.

Tần Mục cảm thấy nếu như tiến hành phát triển, có phải hay không có thể đem vừa mới chết người hồn phách câu đến, sau đó đem nó cứu sống?

Sau đó hắn lại lựa chọn Hồng Sơn phái Điều Quỷ Khiển Thần Phù Tự Lệnh, Hồng Sơn phái pháp thuật cũng rất là kỳ lạ, có thể dùng phù văn mượn tới sức mạnh của quỷ thần, để hắn cảm thấy cùng họa đạo dường như có mượn tạm chỗ.

Hắn chỉ tuyển ba cuốn kinh quyển, nhiều tuyển vô ích, hắn cần tu hành công pháp đã có không ít, lại thêm Đại Dục Thiên Ma kinh bên trong công cùng pháp cũng là nhiều vô số kể, cần hắn hao tổn tốn thời gian đi lĩnh hội, không cần thiết tuyển quá nhiều.

Tần Mục mang theo ba cuốn kinh quyển tới gặp vị kia bí thư giám, bí thư giám đem kinh quyển cùng thư bài đăng ký, lúc này mới cho phép hắn đi ra Thiên Lục lâu.

Hai ngày qua đi, Hoàng đế bổ nhiệm dưới thánh chỉ đến, bổ nhiệm Tần Mục vì Thái Học viện thái học tiến sĩ, phong quan chính lục phẩm, cho phép bên trên Thiên Lục lâu ba tầng, không bị Thái Học viện quản khống.

Thái Học viện trước sơn môn, Bá Sơn tế tửu đứng ở nơi đó chờ, sau một lúc lâu, Nhị hoàng tử Linh Ngọc Thư kéo lấy có chút không quá tình nguyện Linh Dục Tú chạy đến.

"Thất muội, ngươi đi theo Bá Sơn tế tửu tu hành, khẳng định so tại Thái Học viện bên trong tới càng tốt hơn."

Linh Ngọc Thư cười nói: "Bá Sơn tế tửu, cái kia là giáo chủ cấp tồn tại, vượt qua cái khác quốc tử giám nhiều vô số. Ta đều không ngừng hâm mộ, hận không thể làm tế tửu đệ tử, ngươi liền không nên do dự! Ngươi là ta thân muội muội, một cái từ trong bụng mẹ sinh ra, ta há có thể hại ngươi?"

Sơn môn bên cạnh, một đầu to con lớn Thanh Ngưu giống như người đồng dạng đứng đấy, đang trêu chọc đầu kia thủ sơn môn Long Kỳ Lân, khi thì nhổ một sợi râu rồng, khi thì sờ một cái Kỳ Lân cái đuôi.

"Ta nói em gái, lúc nào cùng ca ra ngoài đùa giỡn một chút?"

Thanh Ngưu dựa vào ở trước sơn môn, miệng bên trong ngậm một gốc mẫu đơn, ha ha cười nói: "Em gái, ngươi mỗi ngày thủ tại chỗ này có gì việc vui? Ta mang ngươi ra ngoài, thế gian phồn hoa, đảm bảo ngươi chơi đến vui vẻ! Ngươi nhìn ta đóa hoa này xinh đẹp không? Tặng cho ngươi ăn..."

Long Kỳ Lân nhịn xuống lửa giận, lườm liếc cách đó không xa Bá Sơn tế tửu, đem lập tức trở mặt ăn đi cái này đầu Thanh Ngưu tâm tư áp xuống tới.

"Bá Sơn lão sư, các ngươi lúc nào xuất phát?" Linh Ngọc Thư hỏi.

Bá Sơn tế tửu ngẩng đầu nhìn về phía trên núi, nói: "Còn muốn chờ một người. Hắn hẳn là xuống."

Linh Ngọc Thư nhìn một chút bên người muội muội, trong lòng có chút đắc ý: "May mắn ta cơ linh, nếu không Thất muội lưu ở trên núi ngăn không được muốn cùng cái kia Đại Khư vứt bỏ dân náo ra chút thủ đoạn gì tới. Hiện tại đem bọn hắn tách ra đến xa xa, hắn liền không có cơ hội này."

Linh Dục Tú là hắn cùng cha cùng mẹ bào muội, hắn tự nhiên quan tâm đầy đủ, hoàng tử khác công chúa hắn thấy đều là người cạnh tranh quan hệ, duy chỉ Linh Dục Tú mới là hắn thân nhất muội muội, không thể cho kẻ xấu bất cứ cơ hội nào.

Linh Ngọc Thư đang nghĩ ngợi, mang mắt nhìn đi chỉ thấy trên núi đi xuống một thiếu niên lang, sau lưng cõng đinh đinh đang đang một đống lớn đồ vật, cái gì lưỡi búa dao mổ lợn gậy trúc, còn đeo một cái lớn bọc quần áo, bọc quần áo bên trên ngồi xổm một cái bạch hồ ly.

"Tiểu tử này một bộ chạy nạn bộ dạng, là định xuống núi chạy nạn ư?" Linh Ngọc Thư thầm nghĩ.

Bá Sơn tế tửu nhìn thấy Tần Mục, cuối cùng nhẹ nhàng thở ra, cười nói: "Người đến đông đủ!"

Linh Ngọc Thư không từ cái giật mình, nhìn về phía Bá Sơn tế tửu, lắp bắp nói: "Lão sư muốn chờ người chính là hắn?"

Bá Sơn tế tửu gật đầu, đem nội tâm của hắn bên trong còn sót lại một chút huyễn tưởng hết thảy đánh nát.

Linh Dục Tú thì là hết sức vui mừng, dương dương đắc ý nhìn xem bản thân vẻ mặt mộng ca ca. Ca ca của nàng điểm ấy nhỏ mọn, tự nhiên là không thể gạt được nàng.

Linh Ngọc Thư trong lòng chần chờ, muốn hỏi Bá Sơn tế tửu có thể hay không nghỉ học, nhưng lại không quá tốt há miệng.

"Bá Sơn lão sư, ta có hay không cũng có thể cùng ngươi cùng một chỗ tu hành?" Linh Ngọc Thư giống như chưa từ bỏ ý định, liền vội vàng hỏi.

Bá Sơn tế tửu lắc đầu: "Nhị hoàng tử, ngươi tu vi quá cao, đã đến Thất Tinh cảnh giới, niên kỷ cũng lớn, con đường đã cố định, ta không cách nào dạy bảo ngươi. Ngươi yên tâm, Thất công chúa tại ta chỗ này không ăn thiệt thòi, trở về a."

Linh Ngọc Thư luyến tiếc đi, súc ở nơi đó hung tợn nhìn xem Tần Mục.

Tần Mục buồn bực, không biết bản thân chỗ nào đắc tội vị hoàng tử này.

Bá Sơn tế tửu trầm giọng nói: "Đã người đã đến đông đủ, vậy liền xuất phát!"

Tần Mục vội vàng nói: "Lão sư, chờ một chút!"

Bá Sơn tế tửu dừng bước, quay đầu xem ra, Tần Mục đi đến đầu kia Long Kỳ Lân gần, đầu kia cường tráng cực kỳ Thanh Ngưu vội vàng lui lại, cẩn thận nhìn chằm chằm hắn.

Tần Mục không để ý tới, ngừng thở, lấy ra một cái bình ngọc nhỏ, xoáy mở nắp bình đặt ở Long Kỳ Lân dưới mũi. Đầu này Long Kỳ Lân lập tức bị tê dại té xuống đất.

Lớn Thanh Ngưu vội vàng nhảy xa xa, hoảng sợ nhìn xem hắn.

Tần Mục nhét nhanh nắp bình, tiểu hồ ly nhấc lên một cơn gió lớn thổi tan bay ra miệng bình dị hương, Tần Mục lúc này mới thở dốc một hơi. Hồ Linh Nhi từ trong bao quần áo lấy ra một cái bình khác, giao cho Tần Mục, Tần Mục mở ra cái bình, toát ra một cỗ sặc người vị chua, sau đó đem trong bình chất lỏng đổ vào Long Kỳ Lân trong miệng.

Cái kia là chanh ép ra nước, Long Kỳ Lân mặc dù bị say ngất, thân thể không thể động đậy, nhưng đầu lưỡi gặp được chanh vị chua vẫn không tự chủ được bài tiết tiên dịch.

Hồ Linh Nhi cuống quít từ trong bao quần áo lấy ra từng cái bình ngọc, Tần Mục nhận lấy, đặt ở Long Kỳ Lân khóe miệng đi đón tiên dịch, tiếp tầm mười bình, đầu này Long Kỳ Lân nước bọt hầu như chảy hết, rốt cục không còn chảy nước bọt.

Tần Mục đứng dậy, cười nói: "Lão sư, Tú muội tử, có thể xuất phát."

Bá Sơn tế tửu lườm liếc bị say ngất Long Kỳ Lân, hiếu kỳ nói: "Ngươi tiếp long tiên làm cái gì?"

Tần Mục giải thích nói: "Đây là trị liệu ngoại thương kỳ dược, nếu như gặp được vết đao kiếm thương, bôi lên tại trên vết thương liền có thể để thịt thối sinh cơ, da hỏng lột đi. Lần này đi ra ngoài lịch luyện, khó tránh khỏi có chỗ tổn thương, cho nên nhiều chuẩn bị một chút lo trước khỏi hoạ."

Bá Sơn tế tửu trong lòng khẽ nhúc nhích, Tần Mục cử động lần này chỉ sợ không chỉ là vì ứng phó dọc đường tổn thương, mà là vì tiếp về đồ tể nửa người dưới, để đồ tể thân thể khôi phục hoàn chỉnh.

Tần Mục lại nói: "Lão sư, ngươi cái này đầu Thanh Ngưu có thể hay không cho ta mượn sử dụng?"

Thanh Ngưu cảnh giác nói: "Ngươi đừng làm loạn! Ta đã cùng nhà ngươi Linh nhi kết làm tỷ đệ, ngươi nếu là ăn ta, tỷ tỷ của ta sẽ cùng ngươi liều mạng! Đúng hay không Linh nhi tỷ?"

Hồ Linh Nhi dương dương đắc ý: "Hắn uống nhiều, cùng ta kết bái thành đệ đệ của ta."

Tần Mục cười nói: "Ta chỉ là để ngươi giúp ta cõng hành lý mà thôi, nhìn ngươi khẩn trương. Đúng rồi, ta mới vừa mới nhìn một chút, cái kia là chỉ Long Kỳ Lân là đực."

Thanh Ngưu như là bị cuồn cuộn thiên lôi đánh ba mươi lần, tê ngay tại chỗ, thất hồn lạc phách, đột nhiên gào khóc. Hồ Linh Nhi liền vội vàng tiến lên an ủi: "Không có chuyện gì không có chuyện gì, đực cái đều như thế, dù sao người khác chưa hề ưa thích qua ngươi. Lại nói, nếu như hắn thích ngươi, ngươi liền càng hỏng bét."

Bá Sơn tế tửu lắc đầu, kéo lấy bọn hắn rời khỏi Thái Học viện, đi ra kinh thành.

Thanh Ngưu đột nhiên nằm sấp xuống, trong cổ phát ra một tiếng trầm muộn gầm rú, tiếp lấy da trâu ở dưới thân thể bành bành rung động, xương cốt nhanh chóng sinh trưởng, cơ bắp cũng đang hướng ra bên ngoài chấn động, da lông sinh trưởng tốt.

Hắn nguyên bản đứng thẳng lên lúc thân thể liền có tầm hai ba người cao như vậy, giờ phút này hiện ra chân thân, so với ban đầu còn muốn khổng lồ, thân thể lớn hơn mười lần, hai tay cũng biến thành móng trâu, lỗ mũi phun khói, bàn chân sinh phong.

Bá Sơn tế tửu để Tần Mục cùng Linh Dục Tú leo lên trâu lưng, đem riêng phần mình túi hành lý phục đáp lên trâu trên lưng.

"Nhị hoàng tử, không muốn đưa nữa, về đi!"

Bá Sơn tế tửu nhìn một chút một đường đem bọn hắn đưa ra kinh thành Linh Ngọc Thư, cười nói: "Không có việc gì, về đi!"

Linh Ngọc Thư vẻ mặt đau khổ, hướng Linh Dục Tú phất phất tay. Linh Dục Tú đang cùng Tần Mục nói chuyện, Tần Mục cái kia cứng đầu cứng cổ tiểu tử không biết nói cái gì, Linh Dục Tú liền khanh khách nở nụ cười, tại bộ ngực của thiếu niên bên trên đập một quyền.

Linh Ngọc Thư cảm thấy mình ngực dường như cũng bị tầng tầng đập một quyền, một bụng buồn phiền.

Thanh Ngưu bốn chân bước ra, dưới lòng bàn chân là vù vù gió, hướng nơi xa chạy đi, đem hắn xa xa bỏ qua một bên.

Hồ Linh Nhi ngồi tại uốn lượn sừng trâu nhọn bên trong, bị đối diện mà đến gió thổi một thân thuần trắng cọng lông hướng phía sau thổi đi, cái kia một đôi sừng trâu nhọn cong thành hai cái vòng tròn, có thể để cho nàng thong dong ngồi ở trong đó không bị gió thổi đi.

Tiểu hồ ly hiếu kỳ nói: "Ngưu Nhị, ngươi lại còn hiểu đến khống chế gió đây."

Cái kia Thanh Ngưu cười nói: "Thao túng gió có gì khó? Ta bản thân chính là long chủng, khống chế phong lôi là trời sinh bản lĩnh. Ngươi xem ta da liền biết, ta một thân xanh da lông, cùng Thanh Long phải chăng rất giống? Ta tổ tiên chính là Thanh Long, không phải như ngươi loại này tiểu yêu vật có thể so sánh!"

Hắn rất là kiêu ngạo, cái này thân huyết mạch để hắn cực khác cái khác dị thú, nếu như gặp được cái khác dị thú, vẻn vẹn long uy chấn nhiếp liền có thể làm cho đối phương ngoan ngoãn.

Hồ Linh Nhi vuốt ve da đầu của hắn, cái này da trâu bóng loáng sáng bóng, hơn nữa cực dày, phòng ngự kinh người, hơn nữa trên cổ Long lân cũng là sáng lên đến chói mắt, không khỏi khen: "Ngưu Nhị, ngươi cái này thân da nhất định có thể đáng giá không ít tiền."

Thanh Ngưu dưới chân lảo đảo, vội vàng ngậm miệng lại, thầm nghĩ: "Ta cái này kết bái tỷ tỷ cũng là nhân vật hung ác, nàng lão gia muốn ăn ta, nàng muốn lột ta da đổi tiền. Hung tàn, quả thực hung tàn thành tính! Ta Ngưu Ngưu thuần phác thiện lương, vẫn là không muốn cùng những người xấu này tiếp xúc thì tốt hơn. Chỉ là ta bị nàng chuốc say, bái nàng làm tỷ tỷ, trúng gian kế..."

Linh Dục Tú xoay đầu lại, hướng Bá Sơn tế tửu nói: "Lão sư, chúng ta đi nơi nào lịch luyện?"

"Phía Bắc Trường Thành."

Bá Sơn tế tửu đang xem Tần Mục cùng nàng giao lên kinh quyển, từng cái nghiên cứu, cũng không ngẩng đầu lên nói: "Man Địch quốc."

Linh Dục Tú giật nảy mình: "Man Địch quốc?"

Nàng đã sớm nghe nói qua rất địch chiến trường thảm liệt, vượt quá tưởng tượng.

Tần Mục trong lòng khẽ nhúc nhích, nhìn về phía Bá Sơn tế tửu, thấp giọng nói: "Sư huynh, ngươi tìm tới Đồ gia gia nửa người dưới tung tích?"

Bá Sơn tế tửu gật đầu: "Sư phụ nửa người dưới bị một cái tiểu môn phái bắt đi, cái này tiểu môn phái bị Man Địch quốc Vu giáo Lâu Lan Hoàng Kim cung diệt đi, sư phụ nửa người dưới hẳn là rơi vào Lâu Lan Hoàng Kim cung trong tay."

Tần Mục nhẹ nhàng thở ra, khó trách Bá Sơn tế tửu lựa chọn đi Man Địch quốc.

Trong lòng của hắn còn có chút buồn bực, Lâu Lan Hoàng Kim cung diệt đi cái kia tiểu môn phái, bắt đi đồ tể nửa người dưới làm cái gì?

Thanh Ngưu một đường hướng tây mà đi, cũng không lâu lắm đi tới Đồ giang một bên, Thanh Ngưu đạp nước mà đi, hướng thượng du chạy đi.