Mục Thần Ký - Chương 144

Mục Thần Ký
Trạch Trư
https://gacsach.com

Chương 144 : Sư huynh sư đệ

Chương 144: Sư huynh sư đệ

Hai người ngồi xuống, Bá Sơn tế tửu lại hỏi thăm về đồ tể thân thể, Tần Mục nói: "Mọi chuyện đều tốt. Lão nhân gia ông ta nửa người dưới không thấy, nhưng tu vi rất cao, hai tay chạy nhanh như bay."

Bá Sơn tế tửu buồn bực, nói: "Ngươi ta nếu là một cái sư phụ, vì cái gì ngươi còn cùng Ngọc Diện Độc Vương học tập y thuật? Ngọc Diện Độc Vương cũng là sư phụ ngươi?"

Tần Mục gật đầu, chưa nói cho hắn biết loại trừ dược sư cùng đồ tể bên ngoài, mình còn có cái khác sư phụ.

Bá Sơn tế tửu ngơ ngác, đột nhiên nói: "Ta nghĩ ta biết sư phụ nửa người dưới ở nơi nào! Năm đó lão nhân gia ông ta hướng lên trời vung đao, thân thể từ không trung rơi xuống, nửa người dưới hình như là bị một môn phái đệ tử đoạt đi. Sư đệ, ngươi đi theo Ngọc Diện Độc Vương học y, y thuật cao minh, ta muốn hỏi ngươi, tìm được sư phụ nửa người dưới, còn có thể nối trở về sao?"

Tần Mục chần chờ một cái, nói: "Nếu như là mới vừa chém đứt, có thể. Chỉ cần kích thích thân thể hoạt tính, dùng sinh cơ sinh tinh thuốc, liền có thể nối liền lại thịt, nối liền lại gân, gãy xương tái tạo. Bất quá thời gian qua lâu như vậy, chỉ sợ nửa người dưới của hắn đã sớm chết..."

Bá Sơn tế tửu chán nản, lập tức phấn chấn tinh thần: "Vậy cũng muốn đem sư phụ nửa người dưới tìm trở về!"

Tần Mục gật đầu, nói: "Sư huynh tốt nhất trước tìm hiểu rõ ràng đến cùng là bị cái nào môn phái đoạt đi, miễn cho tìm lộn môn phái."

Bá Sơn tế tửu đứng dậy, qua không lâu lại vòng trở lại, nói: "Sư phụ nửa người dưới là tại hơn hai trăm năm trước bị người nhặt đi, cũng không biết là có hay không còn tại môn phái kia bên trong. Ta đã sai người đi thăm dò một chút, chờ đến tra ra tung tích, lại đi đón về."

Tần Mục thở phào một cái, nếu như nếu có thể tìm được đồ tể nửa người dưới, mặc kệ có thể hay không nối lại, chung quy cũng là một chuyện tốt.

Đồ tể chỉ còn lại có nửa người trên, một thân thực lực còn thừa không nhiều, nửa người dưới của hắn nếu rơi vào tay người cướp đi, hẳn là còn có thể bảo tồn lại.

Dù sao, thực lực của hắn cực mạnh.

Xem như chiến kỹ lưu cường giả, tu luyện tới thân thể bất hoại hoàn cảnh không khó lắm, rất nhiều phật môn đắc đạo cao tăng đều có thể làm đến thân thể bất hoại, sau khi chết, thân thể bất hủ không nát, đặt ở trong miếu xem như thân thể Bồ Tát cung phụng.

Nhưng mà, khó khăn là Nhục Thân Bất Tử.

Miếu thờ bên trong những cái kia thân thể Bồ Tát, kỳ thật thân thể đã chết, Nhục Thân Bất Tử so thân thể bất hoại càng cao thêm một bậc, máu không ngưng, thân không cứng rắn, tim đập, thần kinh thông suốt, đây mới là Nhục Thân Bất Tử.

"Bá Sơn sư huynh, ngươi có biết hay không Đồ gia gia tục danh?" Tần Mục tỉnh tới một chuyện, hỏi.

Bá Sơn tế tửu lắc đầu: "Không biết. Chỉ biết là người khác gọi hắn là Thiên Đao, tên tục là cái gì, vậy liền không người biết được. Sư phụ nói, hắn có cái cừu gia, có thể biết người họ tên, làm pháp hại người, cho nên hắn rất ít đem tên của mình thổ lộ cho người khác."

Tần Mục ngạc nhiên, cái này có chút giống là Man Địch quốc Đại Vu thủ đoạn, chẳng lẽ đồ tể trước kia đắc tội qua Man Địch quốc Đại Vu?

Hắn ổn định lại tâm thần, tiếp tục tu luyện Duyên Khang quốc sư truyền lại ba thức kiếm pháp. Quốc sư ba thức kiếm pháp, quấn kiếm thức hắn đã tu thành, rất khó có chỗ tiến bộ, hắn hiện tại bắt đầu tu luyện cái khác hai thức kiếm pháp.

Bá Sơn tế tửu một bên uống rượu, một bên ở một bên quan sát, có lòng muốn muốn chỉ điểm hắn như thế nào tu hành, chẳng qua nhìn chỉ chốc lát, Bá Sơn tế tửu một câu nói cũng cũng không nói đến.

Hắn cũng đã gặp cái khác sĩ tử luyện tập du kiếm thức, có vụng về, có linh xảo, mà Tần Mục trong tay, du kiếm thức đến hàng trăm ngàn kiếm khí khi thì như là cá bơi, khi thì như là kinh hồng, khi thì như là du long, kiếm khí cũng không phải là cố định hình thái, thiên biến vạn hóa.

Kiến thức cơ bản làm đến như thế vững chắc, hơn nữa lại như thế hay thay đổi, toàn bộ Thái Học viện chỉ có Tần Mục!

Một chiêu du kiếm thức, Tần Mục luyện tập không biết bao nhiêu lần, gắng đạt tới đem bản thân lực lượng toàn thân tại một kiếm bên trong bộc phát.

Hắn du kiếm thức uy lực càng ngày càng mạnh, thấy Bá Sơn tế tửu hồi lâu quên đi uống rượu.

Tần Mục luyện trăm ngàn lần, ngược lại lại đi luyện tập toản kiếm thức, đồng dạng là hung ác mài kiến thức cơ bản, gắng đạt tới đem bản thân tất cả lực lượng tập trung ở trong kiếm, bộc phát ra hết thảy tiềm năng.

Tiềm năng của hắn không chỉ có tại trong kiếm chiêu, đồng dạng người què thân pháp, đồ tể đao pháp, Mã gia quyền pháp, người mù thần nhãn, người điếc họa kỹ, người câm chùy pháp, hết thảy bị hắn xem như phát lực thủ đoạn.

Qua thật lâu, Tần Mục ngừng lại, ra một thân mồ hôi, lấy ra thiên hương khăn xoa xoa.

Bá Sơn tế tửu đột nhiên nói: "Sư đệ, đuổi đi Đạo tử Phật tử, có phải hay không là ngươi?"

Tần Mục điều hoà khí tức, đồng thời không có giấu diếm hắn, nói: "Đạo tử thua ta nửa chiêu, còn Phật tử, ta không cùng hắn giao thủ."

Bá Sơn tế tửu phun ra một ngụm trọc khí, lẩm bẩm nói: "Ta nhìn thấy kiếm pháp của ngươi, liền đoán được là ngươi, nói đến buồn cười, ngươi có phải hay không tại quốc sư giảng kiếm lúc rống lớn một cuống họng ta rốt cục luyện thành luyện khí thành tơ?"

Tần Mục sắc mặt đỏ lên.

Bá Sơn tế tửu sắc mặt cổ quái, nói: "Ngươi là vào lúc đó mới làm được luyện khí thành tơ? Ngươi không có tu thành luyện khí thành tơ, là như thế nào đánh bại Lăng Vân đạo nhân?"

Tần Mục nghĩ nghĩ, nói: "Một kiếm đâm ra đi, hắn liền thua."

Bá Sơn tế tửu im lặng, nói: "Cái gì gọi là một kiếm đâm ra đi, hắn liền thua?"

Tần Mục vò đầu: "Như vậy đi, sư huynh, ngươi dùng Ngũ Diệu cảnh giới tới chặn kiếm của ta."

Bá Sơn tế tửu tự phong cái khác Thần tàng, chiến ý hừng hực, quát: "Ta chuẩn bị xong!"

Bên cạnh, Hồ Linh Nhi cùng Thanh Ngưu uống đến mắt say lờ đờ mê ly, đang tranh cãi muốn kết bái làm khác họ huynh muội, tiểu hồ ly thoáng nhìn Tần Mục cùng Bá Sơn tế tửu, phốc cười nhạo nói: "Ngưu Đại, nhà ngươi lão gia muốn thảm."

Thanh Ngưu lên tiếng khụ khụ nói: "Lão gia nhà ta mới sẽ không thảm..."

Tần Mục cuốn lên một cây củi, lấy củi làm kiếm, một kiếm đâm ra, Bá Sơn tế tửu đưa tay liền chặn, chỉ nghe một tiếng ầm vang tiếng vang, Tần Mục chỗ ở toà này sĩ tử cư đại môn vỡ thành vô số mảnh, ngay tiếp theo tường cũng sụp đổ một mảng lớn!

Thanh Ngưu một câu còn chưa có nói xong, lúc này im ngay.

Tần Mục thu kiếm, cuống quít đi ra ngoài, Bá Sơn tế tửu mặt mày xám xịt từ phá gạch nát ngói bên trong đứng dậy, giải phong cái khác Thần tàng, ha ha cười nói: "Ta còn tưởng rằng Lăng Vân đạo nhân nhận hối lộ nữa nha! Khó trách, đổi lại là ta, xử chí không kịp đề phòng cũng ngăn không được."

Hắn không có có thụ thương, Tần Mục đâm trúng bộ ngực hắn cây kia củi bị nguyên khí của hắn chấn động đến nổ thành từng cái gỗ tơ, không có thể gây tổn thương cho đến hắn.

Sĩ tử cư rất nhiều sĩ tử vội vàng chạy đến, nhìn thấy Tần Mục cổng sân hộ bị hủy đi, trong lòng không khỏi mừng thầm: "Họ Tần vứt bỏ dân dám can đảm ở trên cửa ghi bôi nhọ ta Duyên Khang quốc sĩ tử lời nói, bây giờ bị thua thiệt chứ? Bá Sơn tế tửu tự mình đến hủy đi bọn hắn cửa, nhìn mặt hắn mặt đặt ở đâu!"

Bá Sơn tế tửu ánh mắt quét một lần, khua tay nói: "Tất cả giải tán, giải tán, không có gì đẹp mắt, ta chỉ là cùng Tần sĩ tử luận bàn một cái mà thôi."

"Quả nhiên đem họ Tần đánh cho một trận tơi bời khói lửa." Chúng sĩ tử trong lòng hiểu rõ, cười trên nỗi đau của người khác nhìn về phía Tần Mục.

Làm bọn hắn kinh ngạc là, Tần Mục trên người vẫn như cũ ngăn nắp, ngược lại là Bá Sơn tế tửu trên người có rất nhiều tro bụi, không giống như là Tần Mục bị đánh, phản giống như là Bá Sơn tế tửu rất là chật vật.

Bá Sơn tế tửu nhìn một chút cửa cùng sụp đổ bức tường, có chút đau đầu nói: "Khó trách đại tế tửu nói ngươi kém chút đem sĩ tử cư phá hủy một lần, ngươi nếu là ở sĩ tử cư ra tay, đem sĩ tử cư hủy đi một lần cũng muốn không mất bao nhiêu thời gian. Bản lãnh của ngươi cực cao, thế nhưng hình như công pháp xảy ra vấn đề, có một chỗ sơ hở bên vai trái bên trên."

Hắn đồng thời không có tận lực hạ giọng, lập tức bị những cái kia chưa đi ra sĩ tử nghe được trong tai, không do từng cái mắt sáng rực lên.

"Nguyên lai sơ hở của hắn là bên vai trái!"

Thẩm Vạn Vân hít vào một hơi thật dài, hắn phát giác được Tần Mục công pháp tựa hồ có chút sáp trệ chỗ, thế nhưng một mực không có tìm được Tần Mục chỗ sơ hở, bây giờ cuối cùng bị Bá Sơn tế tửu điểm tỉnh.

"Hiện tại, ta đại sư huynh vị trí có thể bảo vệ." Hắn thầm nghĩ trong lòng.

"Bức tường này cùng cửa phòng, để tạp dịch đến đây chỉnh đốn."

Bá Sơn tế tửu thoáng nhìn Thẩm Vạn Vân, đem hắn gọi, Thẩm Vạn Vân liền vội vàng khom người nói: "Lão sư!"

Bá Sơn tế tửu hướng Tần Mục cười nói: "Thái Học viện bên trong, ta có rất ít yêu thích sĩ tử, Thẩm Vạn Vân chính là ta dụng tâm dạy dỗ nên, sư đệ, ngươi nhìn như thế nào?"

Tần Mục gật đầu, khen: "Khó trách Thẩm sư huynh thực lực mạnh như vậy, nguyên lai là sư huynh dạy dỗ. Thẩm sư huynh là sĩ tử cư đại sư huynh, vô luận tu vi hay là thực lực, đều đi đến cực cao tiêu chuẩn, chờ đến thần thông cư về sau, nhất định sẽ rực rỡ hào quang."

"Sư huynh, sư đệ?" Thẩm Vạn Vân có chút mờ mịt.

Bá Sơn tế tửu ha ha cười nói: "Sư đệ, ngươi gọi hắn cái gì sư huynh? Gọi sư điệt. Ngươi nếu là gọi hắn là sư huynh, chẳng phải là loạn chúng ta bối phận?"

Tần Mục chần chờ một cái, Bá Sơn tế tửu đi vào trong sân, tiếp tục nói: "Ta rất sớm trước đó liền ý thức được, đơn thuần dựa vào quốc tử giám đến dạy bảo sĩ tử, dễ dàng ra cao thủ, nhưng cũng dễ dàng chậm trễ nhân tài. Quốc tử giám dạy quá nhiều người, cùng một chiêu thần thông, có người nhìn một lần liền có thể học được, có người thì cần muốn học mười lần trăm lượt. Nhưng quốc tử giám cần đối xử như nhau, nhìn một lần liền có thể học được, nhất định phải cùng những ngu ngốc kia cùng một chỗ học trăm lượt, chờ đến ngu ngốc học được về sau, bọn hắn mới có thể học tập cái khác thần thông, cái này trở ngại tu vi của bọn hắn tiến cảnh."

Tần Mục cùng Thẩm Vạn Vân đi vào trong sân, Bá Sơn tế tửu ném đến hồ lô rượu, nói: "Ta từng hướng đại tế tửu nói qua việc này, nói với hắn, Thái Học viện dạy học thích hợp ngàn dặm chọn một nhân tài, không thích hợp mười vạn dặm trăm ngàn dặm mới tìm được một nhân tài. Đại tế tửu liền để chính ta thử một chút. Ta vì vậy tìm được Thẩm Vạn Vân, một mình dạy bảo hắn một đoạn thời gian, hắn quả nhiên không chịu thua kém, làm mấy năm sĩ tử cư đại sư huynh. Đủ thấy đơn độc bồi dưỡng, muốn vượt qua Thái Học viện dạy học. Thẩm Vạn Vân chính là loại này mười vạn dặm trăm ngàn dặm mới tìm được một nhân tài."

"Thì ra là thế."

Tần Mục nhíu nhíu mày, nói: "Nếu như lời như vậy, Thái Học viện lại cùng môn phái khác nhau ở chỗ nào?"

Bá Sơn tế tửu thở dài: "Cho nên, đại tế tửu cùng quốc sư đều đang vì việc này sầu muộn. Đại tế tửu muốn từ quan, hiện tại rất sầu chuyện này cho là quốc sư. Quốc sư tự biết thái học có thái học tai hại, cho nên bản thân thu mấy người đệ tử, dụng tâm dạy bảo. Chỉ là bị thái học trì hoãn thiên tài, hẳn là cũng không phải số ít."

Tần Mục ngơ ngác, quốc sư phải đối mặt là,là không muốn phủ định bản thân cải cách chính trị, thế nhưng lại lại không thể phủ định.

Tiểu học đại học cùng thái học, đang đánh giá bồi dưỡng nhân tài phương diện này, vượt qua môn phái quá nhiều, chỉ phải giải quyết bồi dưỡng thiên tài cái vấn đề khó khăn này, liền có thể toàn bộ phương diện siêu việt môn phái!

"Hoàng đế dạy thái tử là thế nào dạy? Thái tử thời niên thiếu có thái tử Thiếu bảo thái tử thiếu sư thái tử thiếu phó, trưởng thành có thái tử Thái bảo thái tử Thái sư thái tử Thái phó, những này Thiếu bảo Thái bảo, đều là giáo chủ môn chủ cấp tồn tại. Cho nên, như vậy bồi dưỡng ra thái tử, thực lực cực mạnh. Ta hiện đang thử kéo mấy cái sĩ tử, truyền thụ cho bọn hắn công pháp thần thông, tùy theo tài năng tới đâu mà dạy."

Bá Sơn tế tửu nói: "Đại tế tửu có ý tứ là, chờ đến ta tìm được bí quyết về sau, liền có thể phát triển ra tới. Đại tế tửu nói, muốn từ sĩ tử bên trong chọn lựa ra học rộng tài cao chi sĩ để tế tửu chuyên môn dạy bảo, cùng tư chất bình thường sĩ tử phân chia ra tới. Sư đệ, ngươi chính là ta Thái Học viện cái thứ nhất thái học tiến sĩ, tần tiến sĩ." ①

Chú ①: Tiến sĩ một từ cũng không phải là từ bên ngoài đến từ, mà là khởi nguyên tự thời kỳ chiến quốc, ý là bác học chi sĩ, triều Hán thời kì tiến sĩ thành chức quan, biến thành có trách nhiệm truyền thụ nho gia kinh học chức quan. Đường triều thời kì, thái học tiến sĩ là chính lục phẩm quan. Hứng thú bằng hữu có thể đi điều tra thêm, lịch sử rất thú vị.