Mục Thần Ký - Chương 141

Mục Thần Ký
Trạch Trư
https://gacsach.com

Chương 141 : Say ngất Thái Y điện

Chương 141: Say ngất Thái Y điện

"Cây dâu tây hai tiền, thiên trúc tử một lạng sáu tiền, cây trúc đào bốn tiền..."

Tần Mục mang theo Hồ Linh Nhi đi tới Thái Học viện kho phủ, đưa lên phương thuốc, mua đến chính mình cần thiết dược liệu, hướng Hồ Linh Nhi nói: "Ta lần này muốn luyện thuốc gọi là Thất Mê hương, là một loại thuốc tê. Dược sư gia gia đã từng dùng nó đánh ngã một đầu giao long. Con trâu kia mặc dù cường tráng, nhưng tuyệt đối có thể đem nó đánh ngã! Chẳng qua loại thuốc này cần phải đến dùng đặc thù đan lô đến luyện, không cho phép nửa điểm qua loa."

Hồ Linh Nhi hiếu kỳ nói: "Vì cái gì?"

"Loại thuốc này bốc hơi ra mùi thơm, liền giao long đều có thể đánh ngã, huống chi luyện đan dược sư?"

Tần Mục cười nói: "Nếu như đan lô không có bịt kín, thuốc thành về sau mùi thơm phát ra, mùi thơm lướt qua, chỉ sợ Thiên Nhân cảnh giới đại thần thông giả đều muốn ngã xuống. Ta không có loại này bịt kín đan lô, cần phải đến đi Thái Y điện mượn một cái lai sứ dùng,.."

Đột nhiên, chỉ nghe một cái thanh âm quen thuộc nói: "Tiểu thần y, muốn đi đâu?"

Tần Mục theo tiếng nhìn lại, cười nói: "Nguyên lai là Khúc thái y. Đúng, ngươi là quốc tử giám, ta muốn gọi ngươi là Khúc lão sư."

Khúc thái y vội vàng nói: "Nhanh đừng nói như vậy, ngượng chết ta vậy! Tiểu thần y, hôm nay buổi chiều là ta toạ đàm, muốn cùng đám sĩ tử giảng y lý, ngươi là thần y, ngươi đến thay ta giảng chính là."

Tần Mục nghẹn ngào cười nói: "Ta chỉ là học sinh, chỗ nào có thể giảng bài? Hơn nữa buổi chiều khóa ta còn có việc, chỉ sợ không thể đi. Ta định luyện một lò thuốc, buổi chiều muốn dùng."

Khúc thái y có chút thất vọng, đột nhiên ánh mắt sáng lên, nói: "Ngươi muốn luyện đan?"

Tần Mục cười nói: "Không tính là luyện đan, chỉ là luyện dược."

Khúc thái y ánh mắt lấp lóe: "Tiểu dược sư, cho phép ta quan sát ư?"

Tần Mục chần chờ một cái, nhẹ gật đầu: "Ta định mượn dùng một chút Thái Y điện bên trong đan lô, ngươi nếu là muốn nhìn, cùng đi chính là."

Khúc thái y đại hỉ, cười nói: "Tiểu thần y đi trước Thái Y điện, ta đi một lát sẽ trở lại!" Dứt lời, như gió đi.

Tần Mục đi về phía Thái Y điện, còn chưa đi tới trước điện, Khúc thái y cũng đã tại trước điện chờ, trừ hắn ra, còn có Thái Y thự Du thái y Dư thái y đám người, đều là một bức thần sắc kích động.

Tần Mục buồn bực, bản thân chỉ là muốn luyện một mực bình thường thuốc tê mà thôi, còn muốn hưng sư động chúng như vậy?

"Tiểu thần y, mau mau!"

Mấy vị thái y liên tục thúc giục, lao nhao nói: "Cần thúc đẩy địa hỏa hồng lô ư?"

"Chúng ta có thể trợ thủ!"

"Dùng những dược liệu kia? Dược liệu trình tự là như thế nào sắp xếp?"

"Lúc nào văn lúc nào võ? Thủ pháp thi triển lúc, nguyên khí như thế nào vận hành?"

...

Tần Mục cùng bọn hắn cùng đi vào Thái Y điện, đối diện liền thấy một cái to lớn hồng lô, chiếc đan lô này luyện đan, chỉ sợ có thể ăn hai ba năm mới có thể ăn xong, hẳn là quân đội sử dụng đồ vật, hoặc là dùng để luyện chế cái gì kinh thiên động địa linh đan.

Trừ cái đó ra còn có cái khác to to nhỏ nhỏ đan lô, những lò luyện đan này phía dưới có phù văn trận pháp, liên tiếp lòng đất ba ngàn trượng địa hỏa, đem địa hỏa dẫn ra, có thể dùng đến luyện đan.

"Có bịt kín lô ư?" Tần Mục dò hỏi.

"Tiểu thần y, mời tới bên này."

Du thái y bước nhanh dẫn hắn đi tới Thái Y điện một cái thạch lô trước, cười nói: "Cái này miệng lô chính là bịt kín lô, tiểu thần y nhìn còn có thể a?"

Tần Mục ánh mắt sáng lên, chỉ thấy cái này miệng thạch lô là dùng ngọc thạch trực tiếp cắt ra, trên dưới móc sạch, bên trong bố trí bát quái ngũ hành, không lưu nơi gió lùa, chỉ cần sao cùng một chỗ, xoay một chút, liền kín không kẽ hở. Coi như đan dược ở trong lò bạo tạc, chỉ sợ cũng nổ không ra chiếc đan lô này.

"Dùng được!"

Tần Mục xốc lên lò, tinh tế dò xét, sau đó đem từng vị thuốc dựa theo trình tự thả ở trong lò bát quái phương cách cùng ngũ hành phương cách bên trong. Cái này miệng thạch lô bát quái phương cách cùng ngũ hành phương cách đều có trình tự, đợi cho thời gian nhất định, phương cách liền sẽ mở ra, phương cách bên trong dược liệu liền sẽ rơi vào trong lò, như vậy liền không cần xốc lên nắp lò bỏ thuốc.

Hắn để tốt dược liệu, lập tức bàn tay vỗ, từ trên mặt đất phù văn trong trận pháp dẫn dắt ra địa hỏa, nung khô thạch lô.

Hồ Linh Nhi đối luyện dược cũng không chú ý, quan sát xung quanh, mà mấy vị tóc trắng xoá lão thái y nhưng tràn đầy phấn khởi ở một bên vây xem, nhìn không chuyển mắt. Dư thái y nhìn thấy Tần Mục thủ pháp, ánh mắt sáng lên, tán thưởng không dứt: "Thủ pháp này, thật sự là xuất thần nhập hóa, không thể tưởng tượng, quả nhiên là tốt! Tiểu thần y, ngươi thủ pháp này vì sao phải liên tục điểm mười ba cái?"

Tần Mục nói: "Tử Đan thạch chính là ngọc thạch, dược tính giấu ở ngọc thạch bên trong, so cái khác dược liệu càng khó chắt lọc xuất dược tính, cho nên muốn liên tục điểm mười ba cái, phương có thể đem dược tính tụ tập lấy ra. Tu vi của ta tương đối yếu kém, nếu như chư vị lão sư tu vi hùng hậu, ngược lại không cần mười ba cái, chỉ cần luyện ra dược tính là đủ."

Mấy vị lão thái y liên tục gật đầu, vội vàng ghi nhớ.

Tần Mục một bên luyện đan, một bên cùng bọn hắn giao lưu, chỉ là mấy vị lão thái y hỏi nhiều lắm, hắn rất ít hỏi thăm, đều là đang vì mấy vị này lão thái y giảng giải trong đó dược lý cùng luyện đan kỹ xảo.

"Đây là Long Hổ Chung Sức thủ chứ?"

Đột nhiên Khúc thái y đại biến, thất thanh nói: "Đã thất truyền thủ pháp!"

Cái khác ba vị lão thái y cũng lộ ra kinh sợ, mắt không chớp nhìn chằm chằm Tần Mục tung bay bàn tay, muốn ghi nhớ Tần Mục thủ pháp.

Tóc trắng xoá Dư thái y lẩm bẩm nói: "Long Hổ Chung Sức thủ đã thất truyền hai trăm năm, không nghĩ tới có thể tại tiểu thần y nơi này gặp lại loại này trong truyền thuyết thủ pháp luyện đan, đây là tại nằm mơ ư?"

"Các ngươi nếu là muốn học, lúc rảnh rỗi ta có thể dạy các ngươi, bất quá ta gần nhất không có thời gian."

Tần Mục hiện tại đã đến luyện đan thời kỳ mấu chốt, phân không thể tâm, Long Hổ Chung Sức thủ chỉ là dược sư truyền thụ cho hắn mấy trăm loại thủ pháp bên trong một loại, không tính là đến cỡ nào đặc thù. Hắn cảm thấy truyền đi cũng không có cái gì ghê gớm sự tình.

Luyện đan mấu chốt nhất, vẫn là muốn tinh thông dược lý, thủ pháp gì gì đó đều là bổ sung.

Lời tuy như thế, nhưng thủ pháp tại mấy vị thái y trong mắt lại là cực kỳ trọng yếu. Loại trừ thủ pháp, còn có đan phương, cũng là vô số người học y tha thiết ước mơ bảo vật, nếu như lấy được một cái cô phẩm đan phương, tất nhiên sẽ xem như trân bảo, tuỳ tiện không chịu truyền ra ngoài.

Cái này cùng dược sư dạy bảo Tần Mục đồ vật hoàn toàn khác biệt. Dược sư căn bản không sùng bái đan phương cùng thủ pháp, đối Tần Mục dạy bảo nhiều nhất chính là dược lý.

Hắn chưa hề nghĩ tới dược sư dạy bảo đồ vật của mình có bao nhiêu lợi hại, chỉ cảm thấy đều là bình thường đồ vật, mấy vị này thái y khiếp sợ để hắn cảm thấy quái lạ.

Lúc này, Tần Mục đã chuẩn bị thu dược, thủ pháp càng lúc càng nhanh, để cho người ta hoa mắt, ngắn ngắn trong chốc lát mấy vị thái y liền nhìn thấy hơn mười loại đã thất truyền thủ pháp, thậm chí so Long Hổ Chung Sức thủ còn muốn phức tạp.

Rất nhiều thủ pháp thoáng một cái đã qua, mỗi một loại thủ pháp đều mang đến địa hỏa khác biệt hình thái biến hóa, mấy vị thái y còn không tới kịp ghi nhớ, Tần Mục cũng đã thu tay lại, sau đó lẳng lặng chờ tại thạch lô bên cạnh.

Chờ đến thạch lô làm lạnh, Tần Mục nguyên khí đột nhiên hóa thành Huyền Vũ nguyên khí, bàn tay càng ngày càng lạnh, càng ngày càng băng, kề sát ở thạch lô bên trên, vách lò bên trên rất nhanh kết một tầng sương lạnh.

Lại sau một lúc lâu, Tần Mục để mấy vị thái y cùng Hồ Linh Nhi cùng một chỗ lui ra phía sau, sau đó ngừng thở, thận trọng mở ra thạch lô. Cái kia đáy lò có một tầng thật mỏng màu hồng sương mù.

Tần Mục một cái tay diễn hóa Huyền Vũ nguyên khí, để cái này sương mù lạnh đi, một cái tay khác lấy tới một cái bình ngọc nhỏ, nguyên khí tại trong bình hóa thành dẫn dắt pháp môn, đem đáy lò sương mù dẫn dắt, thu nhập trong bình ngọc.

Hắn vội vàng xoáy nhanh nắp bình, vẫn chưa yên tâm, lại lấy Huyền Vũ nguyên khí hóa thành một đoàn huyền băng phong tại miệng bình, lúc này mới buông lỏng một hơi.

"Ta cần thuốc, đã luyện xong."

Tần Mục hướng mấy vị thái y cảm ơn, cười nói: "Chư vị lão sư, ta còn có việc, liền không quấy rầy, buổi chiều khóa..."

Du thái y cười nói: "Ngươi cứ làm việc của ngươi chính là, sau này có chuyện xảy ra liền không cần thiết tới nghe giảng, nếu là có thời gian thường xuyên tới cho chúng ta mấy cái lão cốt đầu nói một chút khóa, luyện luyện đan, liền đầy đủ."

Tần Mục cáo từ rời đi.

Hắn chân trước vừa đi, mấy vị lão thái y vội vàng cùng tiến tới, Du thái y mặt mày hớn hở, nói: "Chư vị, mỗi bên loại dược liệu đều nhớ kỹ a?"

Dư thái y run rẩy nói: "Còn có thể giấu giếm được chúng ta? Những dược liệu này ta ngửi một cái hương vị liền biết là cái nào mấy loại, mấy tiền mấy hào cũng không gạt được cái mũi của ta!"

"Quân thần tá sử bát quái ngũ hành trình tự đâu?"

Khúc thái y cười nói: "Yên tâm, ta đều nhớ kỹ!"

"Như vậy thủ pháp đâu?"

Mấy cái lão đầu cùng kêu lên cười nói: "Chúng ta mỗi bên nhớ một nửa, cùng tiến tới, liền có thể khôi phục thủ pháp của hắn!"

Khúc thái y chần chờ một chút, nói: "Chẳng qua vừa rồi hắn thu dược lúc để chúng ta đi xa, thu dược thủ pháp ta không có nhớ kỹ. Hơn nữa, chúng ta không biết hắn luyện là thuốc gì đây, tùy tiện luyện chế lời nói..."

"Thu dược chỉ là tiểu đạo mà thôi, sẽ không quá phiền phức. Còn luyện là thuốc gì đây, luyện ra sau vừa ngửi liền biết! Tiểu thần y luyện thuốc, khẳng định không thể tầm thường so sánh!"

Mấy vị lão thái y tràn đầy phấn khởi, Dư thái y lập tức đi kho phủ lấy dược liệu, mà còn lại mấy cái lão đầu thì rửa sạch thạch lô, chờ đến Dư thái y trở về, liền lập tức đem dược liệu dựa theo trình tự để vào từng cái bát quái cùng ngũ hành phương cách bên trong.

Mấy vị lão thái y phối hợp lẫn nhau, dẫn dắt địa hỏa, một người thi triển một loại hoặc là nhiều loại thủ pháp, quay chung quanh thạch lô luyện dược.

Qua không lâu, Thái Y điện bên trong đến rất nhiều sĩ tử nghe giảng, chỉ là mấy vị lão thái y chính vào luyện dược thời kỳ mấu chốt, không rảnh để ý tới. Mấy ngày nay Thái Học viện đầu tiên là bị Đạo môn Đạo tử ngăn cửa, lại bị Đại Lôi Âm Tự Phật tử ngăn cửa, đả thương không ít người, để Thái Học viện đám sĩ tử ý thức được Thái Y điện tầm quan trọng, Thái Y điện nhập học, bọn hắn tự nhiên muốn tới nghe giảng.

Chư vị sĩ tử chỉ thấy mấy vị này thái y thủ pháp biến hóa khó lường, xuất thần nhập hóa, không khỏi tán thưởng liên tục, trong lòng bội phục không thôi. Dư thái y đám người quay chung quanh thạch lô không ngừng chuyển bước, thân hình giao thoa, như là mấy cái lão hồ điệp quay chung quanh lò lửa bay tới bay lui, quả thực là đạo cốt tiên phong, vừa nhìn chính là đắc đạo cao nhân.

Đột nhiên, mấy vị lão giả dừng bước lại, riêng phần mình thu tay lại, điều chỉnh khí tức, chờ đợi thạch lô làm lạnh.

Đến một bước này, mấy vị lão thái y đều có chút chần chờ, Khúc thái y đem tay đặt ở thạch lô bên trên, nói: "Hình như là loại thủ pháp này, tay của hắn cứ như vậy kề..."

Dư thái y cười nói: "Luyện không được cũng không quan hệ, cùng lắm thì lại luyện một lò. Mở lò a!"

Du thái y tiến lên, xốc lên nắp lò, lập tức một luồng mùi thơm nức mũi, không khỏi cười nói: "Tốt hút — a — ương — thơm — ah — ah — ah..."

Đông.

Du thái y đến cùng, trên mặt còn mang theo nụ cười quỷ dị, nụ cười kia giống như là nở rộ một nửa đóa hoa, chỉ tới kịp cười một nửa.

Đông, đông, đông.

Dư thái y, Du thái y mấy người cũng là trên mặt mang nụ cười, ngửa mặt ngã xuống đất, cách đó không xa vây xem rất nhiều sĩ tử thấy thế sợ hãi kêu, có muốn cứu người, có muốn chạy trốn, đột nhiên tất cả sĩ tử chỉ cảm thấy tứ chi của mình phảng phất biến mất, từng cái phù phù phù phù ngã xuống.

Bọn hắn không chỉ có cảm giác tứ chi của mình không cánh mà bay, liền liền ánh mắt của mình, cái mũi, lỗ tai thậm chí đầu vậy" không thấy bóng dáng"!

Cho dù là bọn hắn Linh Thai giờ phút này cũng đột nhiên tê liệt, không thể động đậy, nguyên khí cũng bị xơ cứng!

— — báo tin, Mục Thần Ký ngày mùng 1 tháng 9 lên khung, còn xin các vị thư hữu không muốn keo kiệt túi tiền, nhớ kỹ đặt mua ah! Có năng lực thư hữu, còn xin chuẩn bị tốt nguyệt phiếu, ủng hộ một chút Trạch Trư.