Mục Thần Ký - Chương 135

Mục Thần Ký
Trạch Trư
https://gacsach.com

Chương 135 : Quấn kiếm thức

Chương 135: Quấn kiếm thức

Duyên Khang quốc sư xuất hiện tại Thái Học điện trước, cười nói: "Đại tế tửu, như vậy ta liền đi quá giới hạn."

Phụ Nguyên Thanh cùng sau lưng hắn, bốn phía dò xét, khẽ nhíu mày: "Cái nào mới là tiểu sư đệ của ta?"

Tần Mục giải ra Thái hậu nương nương trên người Thiên Cơ độc, hắn mượn lỗ sâu đục nhìn thấy Tần Mục tướng mạo. Người ở đây quá nhiều, hắn trong lúc nhất thời cũng tìm không ra Tần Mục vị trí.

Thiếu niên tổ sư cười nói: "Ngươi nguyên bản thỉnh thoảng đến đây làm Quốc Tử Giám, cho sĩ tử giảng bài, chỉ là mấy năm gần đây không đến, không coi là đi quá giới hạn. Mời."

Duyên Khang quốc sư đi đến trước bậc thang, nhìn chung quanh một vòng, nói: "Đại tế tửu thịnh tình không thể chối từ, hôm nay ta khai đàn giảng kiếm, chỉ nói hai ngày, không nói cái khác."

Bá Sơn tế tửu nhỏ giọng thầm thì nói: "Không phải ba ngày ư?"

Thiếu niên tổ sư liếc nhìn hắn một cái: "Đạo môn chắn ta Thái Học viện cửa, chỉ chắn ba ngày, hiện tại đã qua nửa ngày, quốc sư nếu là giảng ba ngày, món ăn cũng đã lạnh."

Bá Sơn tế tửu thở dài: "Quốc sư thật không cho mới đến giảng bài, lại không thể nói nhiều hai ngày, thật là việc đáng tiếc... Quốc sư tự mình bắt đầu bài giảng, tương đương với Đại Lôi Âm Tự Như Lai giảng kinh, Đạo môn Đạo chủ truyền pháp, Thiên Ma giáo giáo chủ thụ nghiệp quán đỉnh, sao mà hiếm thấy?"

Duyên Khang quốc sư chầm chậm dạo bước, từ trên bậc thang đi xuống, thản nhiên nói: "Cái gì gọi là kiếm? Kiếm phải chăng bị định hình bị định tính? Ta sâu xem thường. Có người nói kiếm có ngàn vạn chiêu thức, cũng có người nói kiếm chỉ có mười bốn chiêu, đâm, khều, vân, chém, bổ, điểm, băng, phủ, vẩy, mạt, quét, khung, chặn, hoa. Lời lẽ sai trái vậy!"

Hắn đi xuống, để phía dưới rất nhiều sĩ tử bỗng cảm giác áp lực, phảng phất một cái vô cùng sắc bén kiếm treo cao tại đỉnh đầu của bọn hắn, đem bổ chưa bổ, loại kia vô song khí thế dường như muốn xé ra thân thể của bọn hắn, bọn hắn Linh Thai, ý thức của bọn hắn, hồn phách của bọn hắn!

"Kiếm nếu là bị cố định, cái kia liền không còn là đạo. Đại đạo vô biên, há có thể chỉ có mười bốn chiêu?"

Hắn từng bước một bước bên dưới, cái kia cỗ áp lực càng ngày càng mạnh, thanh âm nhưng bình bình đạm đạm, đột nhiên thanh âm của hắn phảng phất từng cái lợi kiếm đâm vào màng nhĩ mọi người: "Kiếm, vì cái gì không thể là thanh âm? Kiếm vì cái gì không thể là ánh sáng? Vì cái gì không thể là sắc? Vì cái gì không thể là nguyên khí? Vì cái gì không thể là một ánh mắt?"

Ánh mắt của hắn từ phía dưới rất nhiều sĩ tử trên mặt đảo qua, không biết bao nhiêu sĩ tử nhịn không được nhao nhao rút kiếm, giơ kiếm liền chặn, nhưng cái gì cũng không có chặn lại, không khỏi cả kinh một thân mồ hôi lạnh.

Duyên Khang quốc sư mỉm cười nói: "Như thế xem ra, kiếm vẫn là chỉ có mười bốn chiêu ư?"

Tần Mục cái trán toát ra mồ hôi lạnh, thế mới biết Duyên Khang quốc sư lợi hại.

Thôn trưởng dạy hắn mười bốn chiêu cơ sở nhất kiếm thuật, Tần Mục đem những cơ sở này kiếm thuật hóa thành con số, bất kỳ cái gì kiếm chiêu, hắn chỉ cần nhìn qua một lần đều có thể khôi phục. Lúc ấy, Tần Mục cho rằng đây chính là kiếm cực hạn.

Mà bây giờ, Duyên Khang quốc sư hiển nhiên tại truyền thống kiếm pháp trên cơ sở đường lối sáng tạo, đối truyền thống kiếm pháp tiến hành phát triển.

Suy nghĩ của hắn càng mở rộng, bởi vậy đã sáng tạo ra mười bốn cơ sở kiếm thức bên ngoài cơ sở kiếm thức!

"Phi phàm thành tựu, khó trách là Thần bên dưới đệ nhất nhân."

Tần Mục trong lòng tán thưởng không dứt, Duyên Khang quốc sư tư duy quá vượt mức quy định, hoặc là không thể nói là vượt mức quy định, mà là hắn thôi động thời kì tại tiến về phía trước, thôi động thần thông đạo pháp tại tiến về phía trước, thôi động thời đại này người tiến về phía trước!

"Cho nên ta tại mười bốn chiêu cơ sở kiếm thuật trên cơ sở, lại mở ra mấy chiêu. Hai ngày này, ta liền dạy các ngươi cái này mấy chiêu cơ sở nhất kiếm thuật, cái khác kiếm thuật, một mực không nói."

Duyên Khang quốc sư dừng bước lại, nụ cười trên mặt biến mất, thần sắc nghiêm nghị: "Chẳng qua trước đó, ta muốn các ngươi quên kiếm hình thái. Kiếm có thể là ánh sáng, có thể là tiếng, có thể là sắc, có thể là ánh mắt, cho nên kiếm không cần cố định hình thái. Nó có thể dài có thể ngắn, có thể cứng rắn cũng có thể mềm mại, có thể từ bất kỳ một cái nào góc độ công kích. Các ngươi có thể quên kiếm hình thái, liền có thể học tập kiếm pháp của ta. Kiếm pháp của ta chiêu thứ nhất, quấn."

Đầu ngón tay hắn khẽ động, lập tức vô số tinh tế như là kiếm quang nguyên khí tuôn ra, hóa thành một đạo kiếm trụ đâm về đằng trước: "Đây chính là quấn!"

Đây là Đại Lục Hợp kiếm pháp bên trong chiêu thức, thoạt nhìn là đâm, nhưng kỳ thật kiếm trụ là do vô số đạo kiếm quang quấn quanh mà thành, những này kiếm quang tại không ngừng lưu động, không ngừng biến ảo vị trí!

Tần Mục từng tại Khuất Bình trên người gặp qua tương tự kiếm pháp, chẳng qua Khuất Bình thi triển ra là bổ.

Đâm cùng bổ, thoạt nhìn đều là cơ sở kiếm chiêu, nhưng là tạo thành cơ sở kiếm chiêu bên trong lại là Duyên Khang quốc sư quấn kiếm thức.

Quấn kiếm thức cùng mười bốn cơ sở kiếm thức bên trong triền kiếm thức vẫn là có chỗ khác biệt, triền kiếm thức là chuôi kiếm phát lực, cuốn lấy đối phương vũ khí, mà quấn kiếm thức tụ tập lực lượng, bắn ra một đòn kinh thiên động địa.

Duyên Khang quốc sư thi triển quấn kiếm thức, cùng Khuất Bình điểm khác biệt lớn nhất chính là hắn kiếm trụ mỗi một thanh kiếm biến hóa khác biệt, mà Khuất Bình khống kiếm, mỗi một thanh kiếm biến hóa tương đồng, cho nên bị Lâm Hiên Đạo tử lấy phất trần làm kiếm chỗ đánh bại.

Nếu như đổi lại Duyên Khang quốc sư, đủ để chặn lại Lâm Hiên Đạo tử phất trần.

Không chỉ có như thế, Duyên Khang quốc sư một kiếm này tại Tần Mục xem ra, là một cái chỉnh thể.

Kiếm trụ của hắn là do vô số đạo kiếm quang tạo thành, mỗi một đạo kiếm quang đều là một cái cá thể, nhưng là hắn một kiếm đâm tới, lại là một cái chỉnh thể, muốn phá hiểu hắn một kiếm này liền nhất định phải đang đối kháng với kiếm trụ lúc vượt trên kiếm trụ uy lực, mới có thể phá giải kiếm trụ bên trong mỗi một đạo kiếm quang.

Lâm Hiên Đạo tử dùng tới đối phó Khuất Bình thủ đoạn, dùng tới đối phó hắn căn bản vô dụng!

"Duyên Khang quốc sư cơ sở, giống như ta vững chắc, so Lâm Hiên Đạo tử còn muốn vững chắc một chút!"

Tần Mục sợ hãi thán phục, tại sao có thể có nhân vật như vậy?

Quả thực là một tôn Thiên Thần!

Duyên Khang quốc sư tại trên bậc thang tinh tế giảng giải quấn kiếm thức phát lực bí quyết, giảng cực kỳ cẩn thận, cho Tần Mục cảm giác phảng phất là thôn trưởng đang dạy hắn kiếm thuật đồng dạng.

Quấn kiếm thức là đối cơ sở kiếm thuật dọc theo, Tần Mục mười bốn chiêu cơ sở kiếm thuật đã cực kỳ vững chắc, hơn nữa trải qua thôn trưởng dạy bảo, hắn học tập cái này quấn kiếm thuật cũng không khó khăn, một điểm liền rõ ràng, nói chuyện liền rõ ràng, nghe được như si như say.

Nhưng đây chỉ là hắn, những người khác nghe được Duyên Khang quốc sư giảng giải đều là tại khổ sở suy nghĩ, có dứt khoát không suy tư, mà là dụng tâm nhớ rõ, còn có lấy nguyên khí khống bút, nhanh chóng ghi chép lại Duyên Khang quốc sư lời nói, định sau này chậm rãi lĩnh hội.

Có thể tại chỗ nghe hiểu đồng thời tìm hiểu thấu đáo, dù sao vẫn là số ít, phần lớn người đều là mờ mịt thần thái.

Duyên Khang quốc sư giảng xong quấn kiếm thức, nói: "Chư vị sĩ tử, các ngươi có thể thi triển một lần."

Rất nhiều Quốc Tử Giám, bí thư giám, cùng tế tửu nhao nhao giữ vững tinh thần, bọn hắn vừa rồi cũng đang nghe giảng, nghe đến mê mẩn, bất quá bây giờ không thể không giữ vững tinh thần, ánh mắt rơi ở phía dưới hơn ngàn vị sĩ tử trên người.

Quốc sư để bọn hắn thử kiếm, nhưng thật ra là muốn nhìn một chút những người này phải chăng có đáng giá chú ý nhân vật, ngộ tính người mạnh, khẳng định muốn chọn lựa ra, chờ đợi hai ngày sau đi cùng Lâm Hiên Đạo tử quyết đấu.

Thái Học điện trước, từng cái sĩ tử bắt đầu vụng về nếm thử, ý đồ lấy nguyên khí của mình hóa thành kiếm khí, thi triển quấn kiếm thức, có người khống chế không nổi từng đạo kiếm khí, nguyên khí sụp đổ, bốn phía vọt tới, suýt nữa làm bị thương bên người sĩ tử, gây nên một mảnh rối loạn.

Cũng có người tụ khí làm kiếm trụ, nhưng là khống chế kiếm khí đồng tâm xoay tròn lúc nhưng bất luận thế nào chuyển không nổi, đi thẳng về thẳng.

Cũng không ít thần thông giả đã học qua Thái Học viện dạy Đại Lục Hợp kiếm pháp, Đại Lục Hợp kiếm pháp bản thân chính là Duyên Khang quốc sư sáng tạo, bọn hắn học qua, tự nhiên có thể ra dáng.

Còn có mấy người lấy được Duyên Khang quốc sư chỉ điểm, kiếm pháp nâng cao một bước, mặc dù không thể lấy được quấn kiếm thức tam muội, nhưng uy lực so lúc trước tăng lên rất nhiều.

Cũng có người cực kỳ thông minh, dù chưa học qua quấn kiếm thức, nhưng lấy được chỉ điểm về sau, lại cũng tìm hiểu ra trong đó mấy phần ảo diệu, đem kiếm trụ thi triển đi ra, cứ việc kiếm pháp biến hóa còn tối nghĩa, nhưng một lần so một lần linh hoạt.

Tần Mục cũng tại nếm thử thi triển quấn kiếm thức, bất quá hắn lập tức nhíu chặt lông mày, ngơ ngác nhìn bản thân "Nguyên khí tơ".

Người khác nguyên khí nhỏ như sợi tóc, cho nên thi triển ra kiếm trụ lúc, kiếm trụ là do cực kỳ mảnh khảnh kiếm khí tạo thành, mà nguyên khí của hắn tơ lớn bằng cánh tay, dùng như thế to "Nguyên khí tơ" thi triển quấn kiếm thức?

Như vậy hình thành kiếm trụ sẽ có bao nhiêu to?

Thiếu niên quơ quơ đầu, như thế to kiếm trụ, đã không phải là kiếm trụ, mà là kiếm phong!

Một tòa do kiếm khí tạo thành ngọn núi đâm đi qua?

"Nguyên khí của ta mặc dù hùng hậu, nhưng cũng không có hùng hậu đến loại trình độ này, dạng này kiếm phong, ta thi triển không được."

Tần Mục bên người, cho dù là tiểu hồ ly cũng tại ra dáng học quấn kiếm thức, Vệ Dung, Vân Khuyết đám người đã nếm thử để kiếm khí xoay tròn, Linh Dục Tú cùng Thẩm Vạn Vân tiến bộ nhanh nhất, duy chỉ hắn đang ngẩn người.

Sau một lúc lâu, Tần Mục thử thả ra một đạo to bằng cánh tay "Nguyên khí tơ", thầm nghĩ: "Đã không được, như vậy ta phải chăng có thể dùng quấn kiếm thức đem nguyên khí của ta tơ phân giải?"

Hắn nghĩ tới liền làm, lập tức tràn đầy phấn khởi thử dùng Duyên Khang quốc sư truyền thụ cho phương pháp phân giải nguyên khí của mình tơ.

Nguyên khí của hắn hùng hồn cường tráng, hơn nữa cực kỳ tinh thuần, khó mà luyện khí thành tơ, nhất là tu luyện Đan Tâm quyết về sau, nguyên khí càng thêm tinh thuần.

Người trong thôn cũng cũng không có dạy qua hắn như thế nào luyện khí thành tơ, bởi vì kiếm thuật cao nhất chính là thôn trưởng, mà thôn trưởng chỉ dạy hắn một chiêu kiếm pháp mười bốn chiêu kiếm thức, cái khác một mực không hỏi,tùy ý Tần Mục "Nguyên khí tơ" khỏe mạnh phát triển.

Tần Mục lần này cũng là trong đầu hiện lên một chút quầng sáng, cảm thấy dùng quấn kiếm thức đến luyện khí thành tơ, nhất định sẽ có thành tựu.

Duyên Khang quốc sư truyền quấn kiếm thức quả thực tinh diệu phi thường, rất nhanh hắn liền bắt đến bí quyết, lộ ra nét mừng.

Thái Học điện trước, thiếu niên tổ sư ánh mắt rơi vào Tần Mục trên người, không khỏi khẽ nhíu mày: "Tiểu tử ngu ngốc này không đi học kiếm thuật, ở nơi đó chơi đùa một cây gậy làm cái gì?"

Cách đó không xa Thẩm Vạn Vân nhìn thấy Tần Mục nguyên khí cây gậy, lộ ra nụ cười: "Hắn mặc dù rất mạnh, nhưng là ngộ tính nhưng bình thường, kém xa ta!"

Nhưng vào lúc này, Tần Mục đột nhiên cuồng hỉ, cười ha ha, thanh âm như sấm, vang vọng toàn trường: "Thành, rốt cục thành, trời xanh có mắt, ta rốt cục luyện thành nguyên khí tơ!"