Mục Thần Ký - Chương 130

Mục Thần Ký
Trạch Trư
https://gacsach.com

Chương 130 : Ngăn cửa tru tâm

Chương 130: Ngăn cửa giết tâm

Tần Mục sắc mặt đỏ lên, biết kiếm đường đường chủ nói chính là mình.

Kiếm đường đường chủ hẳn là bởi vì cái kia bại một lần mà rút kinh nghiệm xương máu, tại kiếm pháp cơ sở bên trên hung ác chịu khổ cực, bây giờ thực lực đã không thể coi thường, chỉ sợ lại có một lần bay vọt. Mình muốn lại một kiếm đánh bại hắn gần như không có khả năng.

Kiếm đường đường chủ truyền thụ nhiều sĩ tử trụ cột nhất kiếm thức kỹ xảo, Tần Mục âm thầm gật đầu, kiếm đường đường chủ những năm này lĩnh hội, đã được đến kiếm pháp cơ sở tam muội, mặc dù còn có chút không đủ, nhưng so với hắn lúc trước tới nói đã tiến bộ rất lớn.

Đợi cho tan học, Tần Mục đang muốn rời khỏi Hàm Quang điện, đột nhiên kiếm đường đường chủ nói: "Tần Mục lưu lại."

Thẩm Vạn Vân, Việt Thanh Hồng cùng Vân Khuyết trong lòng ba người run lên, riêng phần mình liếc nhau, ba người đi ra Hàm Quang điện. Linh Dục Tú vốn có định tiến lên tìm Tần Mục, thấy thế đành phải coi như không có gì, bị mấy vị hoàng tử công chúa kéo đi.

Hàm Quang điện bên trong nhiều sĩ tử rời khỏi, chỉ còn lại có Tần Mục cùng kiếm đường đường chủ hai người.

"Thiếu giáo chủ, ngươi cảm thấy ta kiếm pháp như thế nào?" Kiếm đường đường chủ đứng dậy, nghiêm nghị nói.

Tần Mục nói: "Ngươi tiến bộ rất lớn."

Kiếm đường đường chủ ánh mắt hừng hực: "So ngươi như thế nào?"

Tần Mục nghĩ nghĩ, lắc đầu nói: "Ngươi còn kém chút hỏa hầu. Ngươi cơ sở không có ta ổn, hơn nữa, coi như ngươi cơ sở cùng ta cũng như thế vững chắc, ngươi cũng không phải là đối thủ của ta. Tương đồng cảnh giới bên dưới, tu vi của ta so với ngươi còn mạnh hơn quá nhiều, công pháp cũng so ngươi tốt quá nhiều. Ngươi quá chú ý kiếm, không để ý đến cái khác, cùng cảnh giới ngươi còn không phải là đối thủ của ta. Bất quá, tiến bộ của ngươi đã rất lớn."

Kiếm đường đường chủ cầm đệ tử lễ, thần sắc trang nghiêm nói: "Cho nên kính xin Thiếu giáo chủ lưu lại chỉ điểm một hai. Ta vừa rồi dạy bọn họ, hiện tại kính xin Thiếu giáo chủ dạy ta!"

Tần Mục thản nhiên, ngồi xuống, nói: "Được. Ngươi dù sao cũng là giáo ta đường chủ, chỉ điểm ngươi cũng không sao. Kiếm pháp, không chỉ là kiếm pháp, thân pháp, công pháp, quyền pháp, Linh Thai, ý niệm, đồng dạng quan trọng. Ngươi vừa rồi truyền thụ cho bọn hắn luyện kiếm, còn chưa từng làm đến hợp nhiều làm một."

Kiếm đường đường chủ nói: "Như thế nào hợp nhiều làm một?"

Tần Mục đem thôn trưởng truyền thụ cho bản thân thứ kiếm thức truyền thụ cho hắn, kiếm đường đường chủ bừng tỉnh đại ngộ, lẩm bẩm nói: "Lại là như vậy phát lực... Sai, sai, nguyên lai ta luyện kiếm trăm năm, cũng luyện sai... Đa tạ Thiếu giáo chủ chỉ điểm!"

Mà Hàm Quang điện bên ngoài, Thẩm Vạn Vân đám người mặt sắc mặt ngưng trọng, Việt Thanh Hồng tức giận nói: "Quốc Tử Giám vậy mà bất công, cho hắn thiên vị, lưu hắn lại đơn độc truyền thụ kiếm pháp! Kiếm pháp của hắn vốn có liền không yếu, nếu như có Quốc Tử Giám tận lực bồi dưỡng, chúng ta nơi nào còn có cơ hội vượt qua hắn?"

Thẩm Vạn Vân lạnh nhạt nói: "Các ngươi không cần phải lo lắng, bất kể Quốc Tử Giám truyền thụ cho hắn cỡ nào kiếm pháp tinh diệu, đều khó có khả năng là đối thủ của ta, ta chỉ cần bắt lại hắn công pháp sơ hở, liền có thể đánh bại hắn!"

"Lời tuy như thế, nhưng không thể không phòng." Vân Khuyết nhắc nhở.

Thẩm Vạn Vân gật đầu: "Các ngươi yên tâm, hắn tại tiến bộ, ta cũng tại tiến bộ. Mấy ngày nay ta áp chế cảnh giới, chỉ cảm thấy bản thân sắp đến Lục Hợp cảnh giới biên giới. Lấy ta đỉnh phong Ngũ Diệu cảnh giới chiến lực, há có thể bắt không được hắn? Hắn lấy được Quốc Tử Giám chỉ điểm, ngược lại sẽ hao tổn tâm tốn lực đi tu luyện kiếm pháp mới, hoàn mỹ tu luyện! Tại Ngũ Diệu cảnh giới đánh bại hắn, là tâm nguyện ta, nếu không ta coi như trở thành thần thông giả cũng trong lòng tiếc nuối."

Ba người căn bản không có ngờ tới, Hàm Quang điện bên trong căn bản không phải bọn hắn phỏng đoán như thế, kiếm đường đường chủ hiện tại giống như là một cái học sinh, mà Tần Mục mới là lão sư, chính đang chỉ điểm kiếm đường đường chủ luyện kiếm!

Nếu như ba người nhìn thấy cảnh tượng này, chỉ sợ tròng mắt đều sẽ trừng ra ngoài!

Kiếm đường đường chủ đem hợp nhiều làm một khắc trong tâm khảm, Tần Mục tỉnh lại một chuyện, nói: "Ta mặc dù cơ sở đánh cho tốt, nhưng là đối với kiếm pháp nhưng không có bao nhiêu sở trường, còn cần đường chủ chỉ điểm. Đường chủ vừa mới nói Thánh Nhân có ba kiếm, ngươi chỉ nói kiếm thứ nhất hàm quang, còn có cái khác hai kiếm chưa nói. Cái này hai kiếm ra sao kiếm?"

Kiếm đường đường chủ nói: "Một kiếm hàm quang, hai kiếm Thừa Ảnh, ba kiếm tiêu luyện, nhưng thật ra là đạo kiếm tam trọng cảnh giới. Đây là Duyên Khang quốc sư viết 《 Kiếm Luận 》 bên trong, bị Hoàng đế ca tụng là thiên tử ba kiếm. Ngươi để cho ta chỉ điểm ngươi kiếm pháp, ta có chút không dám. Truyền thụ kiếm pháp, là muốn nhìn sư phụ. Ta dạy bọn hắn có thể, nhưng là dạy ngươi không được."

Tần Mục hiểu biết hắn ý tứ, truyền thụ công pháp, tốt nhất là danh sư. Chẳng hạn như Đại Lôi Âm Tự Minh Tâm hòa thượng, sư phụ của hắn không có luyện thấu Lôi Âm bát thức, truyền thụ cho Minh Tâm Lôi Âm bát thức bên trong liền có sơ hở.

Đồng dạng đạo lý, nếu như kiếm đường đường chủ đối nào đó một chiêu thức lĩnh ngộ không rõ ràng, truyền thụ cho Tần Mục một chiêu này, như vậy Tần Mục liền sẽ kế thừa sơ hở của hắn.

Bởi vậy, muốn học tập cao thâm tuyệt học, nhất định phải có lương sư!

Tần Mục thần sắc khẽ nhúc nhích, nói: "Kiếm Luận ở nơi nào có thể nhìn thấy?"

"Thiên Lục lâu."

Kiếm đường đường chủ nói: "Thiếu giáo chủ, thư bài chính là đi vào Thiên Lục lâu bằng chứng, chỉ cần có thư bài, liền có thể đi vào Thiên Lục lâu mượn đọc trong lầu điển tàng."

Tần Mục tinh thần đại chấn, Thiên Lục lâu hắn còn chưa từng đi, ở trong đó cất giữ lấy toàn bộ đế quốc các môn các phái điển tịch, há có thể không đi?

"Thiếu giáo chủ còn chưa ăn cơm trưa a?"

Kiếm đường đường chủ hiếm thấy lộ ra nụ cười, mời nói: "Ta cũng muốn ăn cơm trưa, không bằng đi hàn xá, vừa vặn ta còn có chút nghi vấn khó xử lý chỗ muốn thỉnh giáo Thiếu giáo chủ, có thể vừa ăn vừa nói chuyện."

Tần Mục chần chờ nói: "Trong nhà của ta còn có con tiểu hồ ly..."

"Cùng một chỗ mang đến chính là."

Tần Mục cùng hắn cùng rời đi Hàm Quang điện, trở về sĩ tử cư, Hồ Linh Nhi đang tu luyện Tạo Hóa Linh công, nghe được đi ăn cơm, lập tức hào hứng chạy đến: "Có rượu không?"

"Có." Kiếm đường đường chủ nói.

Hồ Linh Nhi reo hò, lập tức điều khiển yêu phong cùng lên đến. Hai người một hồ đi tới kiếm đường đường chủ trụ sở, kiếm đường đường chủ chỗ ở rất là đơn giản, cũng là hai tiến hai ra sân nhỏ, liền cái người hầu cũng không có.

Tần Mục bốn phía dò xét, chỉ thấy nơi này không có những người khác, kiếm đường đường chủ bản thân xuống bếp, xào rau nấu cơm, rất là Ma Lưu, hiển nhiên không phải lần đầu tiên bản thân ở nhà nấu cơm.

"Kiếm đường, ngươi không có phu nhân sao?" Tần Mục buồn bực nói.

"Phu nhân?"

Kiếm đường đường chủ tốc độ rất nhanh, lấy chân hỏa đến nấu đồ ăn, tốc độ có thể nào không nhanh?

Nam tử trung niên này rất mau đem đồ ăn bưng lên bàn, sau đó thịnh đến cơm, nói: "Muốn phu nhân làm cái gì? Phiền phức."

Hồ Linh Nhi nếm nếm hắn làm đồ ăn, kinh ngạc nói: "Ăn ngon thật! Kiếm đường, ngươi tài nấu nướng tốt như vậy, so trong kinh thành rất nhiều đầu bếp còn tốt, làm thế nào không tìm cái phu nhân?"

"Lúc trước đi tìm. Lúc còn trẻ cùng trong giáo một nữ tử sống dễ chịu, khi đó niên kỷ còn nhỏ không hiểu chuyện."

Kiếm đường đường chủ quay về nhớ chuyện xưa, lắc đầu nói: "Về sau ta phát hiện, kiếm có thể mang cho ta càng nhiều hạnh phúc, cô nương có thể mang cho ta vui vẻ còn không bằng kiếm của ta, vì vậy ta liền nghĩ, phí cái kia sức lực làm gì? Cho nên liền phân ra. Thiếu giáo chủ, nữ nhân chính là phiền phức, tuyệt đối không nên tìm nữ nhân, các nàng sẽ muốn ngươi thận trọng cùng các nàng dỗ dành các nàng, hơi một tí còn muốn nũng nịu náo ngươi, cào ngươi. Chúng ta muốn chuyên tâm tu đạo, luyện kiếm có thể mang cho chúng ta càng nhiều hạnh phúc, nữ nhân không cho được hạnh phúc, cho nên kiên quyết không muốn nữ nhân."

Hồ Linh Nhi kinh ngạc, tranh luận nói: "Kiếm đường, lời này của ngươi liền không đúng, nữ nhân có cái gì không tốt?"

Kiếm đường đường chủ nguyên khí tranh tranh, giống như vô số lợi kiếm va chạm giao minh, lạnh nhạt nói: "Luyện kiếm có thể mang cho ta vui vẻ, ngươi căn bản không hiểu, nói cho ngươi vô dụng."

Tần Mục nháy mắt mấy cái, Kiếm đường cảnh giới quá cao, hắn hiện tại còn không hiểu rõ cảnh giới này.

Hai người một hồ ăn cơm trưa xong, kiếm đường đường chủ lại hướng Tần Mục thỉnh giáo mấy vấn đề, sau đó dốc lòng suy tư, hồi lâu không nói chuyện. Tần Mục đang muốn cáo từ, kiếm đường đường chủ lại tỉnh lại, đứng lên nói: "Thiếu giáo chủ, không tiễn."

Tần Mục dở khóc dở cười, hướng hắn phất phất tay.

"Kiếm đường tính khí thật cổ quái."

Hắn lắc đầu: "Không biết lúc trước cùng hắn mến nhau nữ tử kia là ai, nói không chừng có thể tác hợp hai người. Chẳng qua Kiếm đường tính khí cổ quái như vậy, đoán chừng tác hợp về sau cũng sẽ phân ra."

Hắn trở về sĩ tử cư, đột nhiên chỉ thấy nhiều sĩ tử hướng dưới núi mà đi, không chỉ có sĩ tử cư sĩ tử nhao nhao đi về phía dưới núi, bên cạnh hoàng tử uyển cùng thần thông cư sĩ tử cũng nhao nhao đi ra, hướng dưới núi mà đi.

Tần Mục buồn bực, đột nhiên một thanh âm nói: "Tần huynh đệ, bên này!"

Tần Mục nhìn lại, chỉ thấy Vệ Dung cũng trong đám người, vì vậy đi ra phía trước. Hồ Linh Nhi hỏi: "Vệ béo, chuyện gì xảy ra?"

Vệ Dung cười nói: "Các ngươi không biết? Nghe nói là dưới núi tới một đạo nhân, tự xưng là Đạo môn, mang theo một người đệ tử ngồi tại chúng ta Thái Học viện sơn môn bên dưới, ngay tại giữa đường ngồi."

Tần Mục kinh ngạc, nói: "Đây là ngăn cửa đây!"

Vệ Dung gật đầu, nói: "Chính là ngăn cửa! Đạo môn chính đạo đệ nhất đại giáo phái, ngăn cửa đạo nhân tự xưng gọi là Đan Dương Tử, bên cạnh hắn thiếu niên kia bị hắn xưng là Đạo Tử. Vừa rồi một vị Quốc Tử Giám tiến đến hỏi thăm, Đan Dương Tử nói bọn hắn không phải đến gây chuyện, mà là đến giao lưu, hắn nói nghe qua Thái Học viện là trong thiên hạ đệ nhất Thánh địa, quảng lãm thiên hạ tài tử, cho nên mang theo Đạo môn Đạo Tử đến đây tiếp kiến Thái Học viện, nghiệm chứng Đạo môn cùng Thái Học viện đạo pháp thần thông."

Tần Mục trong lòng hơi chấn động, phun ra một ngụm trọc khí, từ từ nói: "Thủ đoạn cao cường."

Vệ Dung không hiểu.

"Đây là công tâm."

Tần Mục ánh mắt chớp động nói: "Bên ngoài kinh thành mặt có các phái thừa cơ làm loạn, đánh lấy thảo phạt quốc sư đại kỳ, nhưng trong kinh thành coi như yên bình, bách tính dân tâm ủng hộ hay phản đối liếc qua thấy ngay. Quốc sư cải cách môn phái, lập xuống tiểu học đại học cùng thái học, giăng lưới khắp thiên hạ tài tuấn, tụ tập lại trở thành thiên tử môn sinh, bởi vậy thiên hạ sĩ tử đều là Hoàng đế sử dụng. Ta nghe người nói, Duyên Khang quốc kì thực chính là khoác lên quốc gia tên môn phái. Nếu như Đạo môn Đạo Tử ngăn cửa, Thái Học viện sĩ tử cũng không thể địch, như vậy quốc sư cải cách còn có chỗ lợi gì?"

Vệ Dung ngẩn ngơ, lẩm bẩm nói: "Đây không chỉ là công tâm, mà là tru tâm ah..."