Mục Thần Ký - Chương 127

Mục Thần Ký
Trạch Trư
https://gacsach.com

Chương 127 : Lượng binh khí bãi

Chương 127: Lượng binh khí bãi

Thẩm Vạn Vân xoay người nhìn lại, chỉ thấy một cái thiếu nữ áo xanh đi tới sĩ tử cư.

Thiếu nữ kia một thân trang phục, liền mái tóc cũng bị cuốn lên, dùng lưới võng bao lại, sau đó xuyên vào một cái kim sắc tiểu kiếm trâm. Nàng cũng là phong trần mệt mỏi từ nơi khác chạy đến, hẳn là mới vừa xuống thuyền không đến bao lâu, đi theo phía sau một tên tráng hán, dáng người cực cao, là người bình thường gấp hai cao, khổng vũ hữu lực, một thân cơ bắp dữ tợn.

Tráng hán này cõng thiếu nữ bọc hành lý, nhắm mắt theo đuôi đi tới sĩ tử cư.

Việt Thanh Hồng mang theo tráng hán kia đi tới, đối nghênh đón sĩ tử làm như không thấy, ánh mắt thẳng tắp rơi vào Thẩm Vạn Vân trên người, thẳng đi về phía trước.

Hai người cách xa nhau còn có hơn trượng, Việt Thanh Hồng dừng lại, sau lưng nàng cái kia tráng hán cũng dừng lại.

"Đại sư huynh." Việt Thanh Hồng chào.

Thẩm Vạn Vân hoàn lễ: "Việt sư muội. Ngươi đây là từ chỗ nào lịch luyện trở về?"

Việt Thanh Hồng cười nói: "Mới từ Lang Cư Tư quốc chiến trường trở về. Nghe nói đại sư huynh cũng đi chiến trường lịch luyện?"

Thẩm Vạn Vân gật đầu: "Đúng vậy a, ta đi chính là Man Địch quốc chiến trường, cùng Man tộc đánh qua mấy trận. Ngươi tiến bộ không nhỏ."

Việt Thanh Hồng cười nói: "Ngươi cũng thế. Ta hiện tại lo lắng cho mình còn biết đánh không lại ngươi đây, chẳng qua cũng may ta tại Lang Cư Tư quốc hàng phục một cái lang nô. Lang nô, tới bái kiến đại sư huynh!"

Sau lưng nàng cái kia tráng hán bịch một tiếng thả xuống hành lý, đột nhiên nhô ra tay đến, hướng Thẩm Vạn Vân chộp tới!

Khí tức của hắn ngoài dự đoán mạnh như lửa, một tay bắt đến nhất thời không khí biến đến vô cùng khô hanh, thậm chí tràn ngập cát bụi, cho người ta một loại hoàng sa đại mạc, liệt hỏa nắng gắt, đập vào mặt cảm giác!

Cái kia lang nô cởi trần lồng ngực vậy mà hiện ra Long Lang hoa văn, thấy rất nhiều sĩ tử đều là trong lòng run lên, loại này Long Lang hoa văn nhưng thật ra là tứ đại linh thể bên trong Thanh Long linh thể biến chủng, gọi là Long Lang linh thể, là Lang Cư Tư quốc đồ đằng!

Thẩm Vạn Vân bất động thanh sắc, giơ bàn tay lên nghênh tiếp lang nô bàn tay lớn, chỉ nghe một tiếng ầm vang, Thẩm Vạn Vân quần áo bay phất phới. Cái kia lang nô thân hình cao lớn cũng thẳng lắc động một cái, nhìn Thẩm Vạn Vân ánh mắt có chút không giống, dùng có chút quyển lưỡi thanh âm nói: "Ngươi rất không yếu."

"Ngươi cũng thế."

Thẩm Vạn Vân mỉm cười nói: "Việt sư muội lại có thể hàng phục lang nô, đủ thấy thực lực tăng lên nhanh chóng."

Đột nhiên, một cái tràn ngập thanh âm không linh cười nói: "Việt sư tỷ, đại sư huynh, các ngươi lại thổi phồng nhau, các ngươi lúc nào mới có thể giống như ta không kiêu không ngạo?"

Lại có một thiếu niên đi tới, trên đầu không tóc, giống như là một người mặc màu trắng truy áo tăng nhân, nhưng là đỉnh đầu nhưng không có giới ba.

"Vân Khuyết sư đệ." Thẩm Vạn Vân khách khí nói.

Cái này thiếu niên tăng nhân hẳn là tu luyện phật môn nhất mạch, nhưng là hiển nhiên tâm tính lại không phải phật môn tâm tính, rất là tranh cường háo thắng, kích động nói: "Ta đi một chuyến phản loạn chi địa Ly Giang. Ly Giang kiếm phái bị diệt môn, nơi đó môn phái khác tạo phản làm loạn, ta theo đại quân tiến đến bình định. Những ngày này, ta hơi có chút tâm đắc, muốn mời Thẩm sư huynh cùng Việt sư tỷ chỉ giáo."

Việt Thanh Hồng ánh mắt chớp động: "Ba người chúng ta từ nhập học liền bắt đầu đánh, chúng ta từ đầu đến cuối so đại sư huynh yếu đi một điểm, cho nên ngươi là ta sĩ tử cư đại sư huynh, chẳng qua đã trải qua lịch luyện, chỉ sợ sĩ tử cư từ đây không có đại sư huynh, chỉ có đại sư tỷ!"

Thẩm Vạn Vân lạnh nhạt nói: "Ta tại biên ải đánh giết Man tộc, mang hung uy mà đến, sát khí quá nặng, ta sợ ta ra tay chính là thương vong. Bất quá chúng ta sĩ tử cư ngược lại đã tới một vị ngoan nhân, phi thường hung hãn, sĩ tử cư sĩ tử đa số cũng bị hắn đánh. Các ngươi ai nếu là có thể vượt qua hắn, đại sư này huynh vị trí ta chắp tay nhường cho!"

Việt Thanh Hồng ánh mắt sáng lên: "Ngươi không nuốt lời?"

Thẩm Vạn Vân mỉm cười: "Ta Thẩm Vạn Vân nói chuyện, lúc nào nuốt lời qua? Người này tên là Tần Mục, thân mặc cẩm y, bên người mang theo chỉ bạch hồ ly, rất là dễ nhận. Ta vừa rồi gặp được hắn xuống núi, hẳn là sắp trở về rồi."

Vân Khuyết vội vàng nhún người mà đi, cười ha ha nói: "Cái này Tần Mục, tiểu tăng đi độ hóa. Việt sư tỷ, không muốn cùng ta đoạt ah, trước hết để cho ta qua một cái đại sư huynh nghiện!"

Việt Thanh Hồng đưa mắt nhìn hắn đi xa, cười lạnh nói: "Tặc ngốc này ngày bình thường giả bộ như cao tăng bộ dáng, lại là rất nhịn không được tính tình. Liền Thẩm sư huynh cũng cảm thấy khó giải quyết, tự nhiên không phải người lương thiện. Cù sư tỷ, các ngươi cũng bị cái kia Tần Mục đánh qua?"

Cù sư tỷ đám người vẻ mặt xấu hổ.

Việt Thanh Hồng ánh mắt chớp động, nói: "Có thể hay không cùng tiểu muội nói một chút, cái này Tần Mục cũng dùng chiêu thức gì?"

Nàng tâm tư kín đáo, hướng mọi người hỏi rõ Tần Mục đánh bại bọn hắn sử dụng chiêu thức, sau một lúc lâu, Việt Thanh Hồng đã có phán đoán, nói: "Người này dùng qua pháp thuật cùng chưởng pháp, nhưng là chưa từng dùng qua kiếm pháp. Hắn kiếm pháp bên trên hẳn không có bao nhiêu thành tựu..."

Cù Đình vội vàng nói: "Sư tỷ, đại khảo lúc, hắn dùng kiếm gỗ đánh bại Thuần Dương điện Lăng Vân đạo nhân."

"Đánh bại Lăng Vân đạo nhân?"

Việt Thanh Hồng lấy làm kinh hãi, nói: "Dùng mấy chiêu?"

"Một chiêu!"

Việt Thanh Hồng trong lòng hơi rung, nói: "Cùng cảnh giới đánh bại Lăng Vân đạo nhân không coi là có bao nhiêu khó khăn, ta cũng có thể làm được. Nhưng là một chiêu đánh bại Lăng Vân, ta liền không làm được. Hắn đánh bại những sư đệ này sư muội, đều là chỉ cần một chiêu, hoặc quyền hoặc pháp, hắn lại có thể làm được tam nghệ tinh thông, chẳng lẽ không có nhược điểm có thể tìm ra? Không, nhất định có nhược điểm! Ta lần này đi Lang Cư Tư quốc chiến trận, nhìn thấy những cái kia nổi tiếng lâu đời tiền bối, trên người bọn họ cũng có sơ hở, huống chi là vừa mới nhập học sĩ tử? Vân Khuyết cùng hắn giao thủ, ta vừa vặn có thể xem xét hư thực!"

Nàng thả xuống bọc hành lý, lập tức mang theo lang nô rời đi.

Tần Mục mang theo tiểu hồ ly trong kinh thành tìm được một nhà cao cấp quán rượu, điểm bên trên cả bàn sơn hào hải vị món ngon, ăn như gió cuốn, Tần Mục hiếm thấy sinh thiện tâm, cho Hồ Linh Nhi chọn bầu rượu ngon, bản thân cũng uống hai chén, một người một hồ ăn đến bụng tròn vo.

Hồ Linh Nhi mơ mơ màng màng, điều khiển gió phiêu trên không trung, cùng Tần Mục cùng một chỗ trở về Thái Học viện. Cái này con tiểu hồ ly uống say về sau liền có vẻ đường đường chính chính, ngồi tại yêu phong bên trên không nhúc nhích, chân trước đạp đến trực tiếp, con mắt nhìn chằm chằm phía trước nháy cũng không nháy mắt một cái, chỉ là lông xù bụng lớn tầm vài vòng.

Tần Mục uống rượu hai chén thật không có ảnh hưởng, ven đường quan sát kinh thành nhân văn cảnh trí, kinh thành phồn hoa thắng gấm, để dòng người liền.

Một người một hồ đi vào sơn môn, Tần Mục tại tiểu hồ ly trước mặt quơ quơ tay, chỉ thấy Hồ Linh Nhi hai mắt còn trừng tròn xoe, nhưng trong cổ họng truyền đến mèo con ngáy tiếng ngáy, nguyên lai là say rượu ngủ thiếp đi, cái này hồ yêu vẫn còn điều khiển yêu phong hướng về phía trước phiêu.

Tần Mục dở khóc dở cười, đem bạch hồ từ yêu phong bên trong ôm ra, đem nàng đeo trên cổ, Hồ Linh Nhi thân thể mềm nhũn, nửa quấn ở trên cổ của hắn, cái đuôi từ Tần Mục trước ngực rủ xuống, thân thể nhúc nhích hai lần, tìm thoải mái vị trí tiếp tục ngủ say.

"Tửu lượng không tốt, còn thích uống rượu."

Tần Mục lắc đầu, hướng về trên núi đi đến, Hồ Linh Nhi ngủ được ngất ngất nặng nề, chỉ cảm thấy ghé vào Tần Mục trên cổ rất là dễ chịu.

Đợi đi tới sườn đồi một bên, đột nhiên Tần Mục bước chân chậm lại, Hồ Linh Nhi chỉ cảm thấy Tần Mục cổ hình như mọc ra từng cái châm, có chút quấn lại hoảng, vội vàng nghiêng người đổi tư thế, nhưng vẫn là có một loại kim đâm cảm giác.

Tiểu hồ ly liền đổi mấy tư thế, cũng cảm thấy không thoải mái, phảng phất Tần Mục biến thành một cái con nhím lớn, nàng híp mắt lấy nhập nhèm con mắt, duỗi ra lông xù móng vuốt sờ lên Tần Mục phần gáy, không có phát hiện mọc gai, nhưng là loại kia kim đâm cảm giác nhưng thật sự tồn tại.

"Chẳng lẽ công tử muốn hiện ra nguyên hình?"

Bạch hồ ngay tại buồn bực, Tần Mục đã dừng bước lại.

Hồ Linh Nhi lúc này mới chú ý tới Tần Mục sườn đồi bên trên có người, một cái áo trắng tăng nhân áo dài bồng bềnh, đứng ở trên vách núi, ngay tại hướng bọn hắn nhìn tới.

"Tần Mục?" Cái kia áo trắng tăng nhân hỏi.

Tần Mục gật đầu: "Đúng. Ngươi là?"

Cái kia áo trắng tăng nhân đơn chưởng dựng thẳng trước người, trên mặt ôn hòa nụ cười, rất có Phật tướng, thanh âm linh hoạt kỳ ảo, chứa đựng Phật âm: "Ngươi dã tính khó thuần, tiểu tăng chuyên tới để độ hóa ngươi, hàng phục ngươi dã tính. Lượng binh khí bãi!"

Tần Mục không hiểu, nói: "Sư huynh, ngươi còn chưa thông báo tính danh."

Cái kia áo trắng tăng nhân vẻ mặt hưng phấn, vừa rồi Phật tướng không cánh mà bay, từ sườn núi đỉnh nhảy xuống, đầu dưới chân trên hướng Tần Mục công tới, cười nói: "Ngươi bị ta độ hóa về sau, tự nhiên sẽ biết tên của ta họ!"

Người khác giữa không trung, đột nhiên truyền đến long ngâm, tượng minh, Tần Mục ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy giữa không trung Phật quang đại phóng, một tôn đại phật thân quấn Đại Long, cưỡi một đầu bạch tượng hướng mình đè xuống!

Đây là cái kia áo trắng tăng nhân nguyên khí tạo thành dị tượng, nguyên khí của hắn hùng hậu, vượt qua cái khác sĩ tử, cho dù là cùng Lăng Vân đạo nhân so sánh cũng không kém bao nhiêu!

Loại công kích này hẳn là một loại quyền pháp, trong đó có xen lẫn chân ngôn, chân ngôn là nhằm vào hồn phách công kích, mà triền long tọa tượng quyền pháp thì là nhằm vào thân thể bên trên công kích.

Hai loại công kích (tụ) tập cùng kiêm, hình thành long ngâm tượng minh triền long tọa tượng dị tượng, gần như thần thông, đủ thấy cái này áo trắng tăng nhân cao minh.

Tần Mục tinh thần đại chấn, không khỏi có chút kích động.

Rốt cục gặp được cao thủ!

Hắn từ khi đi tới kinh thành, cho tới nay gặp phải đều là như là Cù Đình dạng này sĩ tử, mà giống như Lăng Vân đạo nhân dạng này Quốc Tử Giám cũng bị hắn một kiếm làm nhục, rất khó đánh thống khoái.

Cái này không nguyện ý thông báo tính danh áo trắng tăng nhân hiển nhiên rất mạnh, kích phát ý chí chiến đấu của hắn.

Hắn từ khi bước vào Duyên Khang quốc thổ về sau liền ngụy trang thành người văn minh, giả bộ quả thực vất vả, nhưng là thực chất bên trong Tần Mục vẫn như cũ là Đại Khư cái này hoang man cuồng dã chi địa Thần chi vứt bỏ dân, không có có Thần Minh chiếu cố vứt bỏ dân, là mang theo một cây đao liền dám xuống sông giết giao long, lên núi đập dị thú hung hãn chi đồ!