Mục Thần Ký - Chương 125

Mục Thần Ký
Trạch Trư
https://gacsach.com

Chương 125 : Sư huynh tiểu Độc Vương

Chương 125: Sư huynh tiểu Độc Vương

Tần Mục nao nao, thiếu nữ này có chút quen mắt, nhưng là trong lúc cấp thiết nhưng nhận không ra, thiếu nữ kia trong đám người bị lôi cuốn lấy đi thẳng về phía trước, vừa đi vừa phất tay: "Chăn trâu, ngươi ở nơi nào? Ta đi tìm ngươi!"

"Thái Học viện!"

Tần Mục hướng nàng phất phất tay, đột nhiên trong đầu hiện lên một vệt ánh sáng: "Là, nàng là Linh Dục Tú! Nàng tại sao cùng trước kia có chút không giống?"

Lúc trước Linh Dục Tú cùng năm đó hắn cao không sai biệt cho lắm, mà bây giờ thì còn muốn so Tần Mục cao hơn một hai phần, hơn nữa biến thành một cái đại cô nương, trổ mã đến quyến rũ mê người, vừa rồi trong đám người hướng hắn vẫy chào, hắn hầu như không có nhận ra.

"Được cái khuôn mặt vẫn là béo ị, không có đổi." Tần Mục vui mừng nói.

Khúc thái y đám người vẻ mặt quái dị nhìn xem hắn, niên kỷ dài Du thái y dù sao vẫn là mặt hiền nhẹ dạ, nhắc nhở hắn nói: "Tiểu thần y, như ngươi vậy nói một vị cô gái, nhất là công chúa, sẽ bị mất đầu."

Tần Mục buồn bực: "Vì cái gì? Chúng ta Đại Khư khen ngợi cô gái xinh đẹp, đều là cường tráng, có thể sinh, Dục Tú công chúa mặc dù không tính là cường tráng, nhưng được cái mập chút, ta cảm thấy nàng hẳn là có thể sinh."

Lời này cũng có thể dùng để tán dương cô gái?

Mấy vị lão thái y ngầm hiểu, đều là một bức cái tên này không cứu nổi biểu lộ, sớm muộn sẽ bị trượng đánh chết, đánh chết tươi.

Mộc thái y nói: "Tiểu thần y, chúng ta quay về Thái Học viện. Cái này một đêm chơi đùa, quả thực đem chúng ta cái này mấy cái lão cốt đầu chơi đùa quá sức."

Xuất cung về sau, Tần Mục cùng mấy vị thái y chia tay, trở lại hẻm Hoa, tại Thính Vũ các ăn điểm tâm, từ biệt Phó Khánh Duẫn mấy người nữ tử, mang theo hành lý cùng Hồ Linh Nhi trở về Thái Học viện.

Thái Học viện, sĩ tử cư.

Tần Mục hướng viện tử của mình đi đến, phía sau bọc hành lý bên trong Hồ Linh Nhi thò đầu ra, hiếu kỳ hết nhìn đông tới nhìn tây.

Tần Mục từ xa nhìn lại, chỉ thấy viện tử của mình trước ngồi mấy hàng sĩ tử, những này sĩ tử ngồi nghiêm chỉnh, riêng phần mình bên người dựng thẳng một cái hộp kiếm, bọn hắn tay trái đáp lên hộp kiếm bên trên, sắc mặt nghiêm nghị.

Một người cầm đầu hướng trong viện lạnh lùng nói: "Vứt bỏ dân, ngươi nên tỉnh chứ? Không phải là sợ chúng ta? Đã sợ, vậy liền cút ra đây đưa ngươi trên tường chữ xóa sạch!"

Một vị khác sĩ tử cười lạnh nói: "Chúng ta có là kiên nhẫn. Có năng lực ngươi liền cả một đời núp ở trong phòng, ta ngược lại muốn xem xem ngươi có thể trốn bao lâu!"

"Hôm qua ngươi không phải rất phách lối ư? Ngươi vậy mà đem hôm qua tối toán chúng ta sự tình chọc ra, huyên náo Thái Học viện tất cả mọi người biết rõ, để chúng ta đại mất mặt, bây giờ vì cái gì trốn ở bên trong không ra, hẳn là muốn làm rùa đen rút đầu?"

"Chúng ta sở dĩ giữ lại chữ của ngươi, chính là muốn nhục nhã ngươi, để ngươi biết xấu! Để Thái Học viện trên dưới đều biết, ngươi bất quá là man hoang chi địa tới vứt bỏ dân, chúng ta mới là chính tông!"

...

Tần Mục đi ra phía trước, từ trước mặt mọi người đi qua, trong lòng buồn bực: "Ta lúc nào đem chuyện này nói ra qua?"

Chư vị sĩ tử ánh mắt đờ đẫn, ngơ ngác nhìn hắn trước mặt mọi người đẩy cửa ra đi vào. Bọn hắn vốn cho rằng Tần Mục trốn trong phòng không dám ra đến, lại không nghĩ rằng Tần Mục là từ bên ngoài trở về, để bọn hắn không công ở đây kêu la nửa ngày.

Tần Mục đi tới nhà chính, đem balo thả xuống, nói: "Linh nhi, ngươi đi thu thập một chút gian phòng, sửa sang lại đệm chăn. Ta đi ra ngoài một chuyến."

Hồ Linh Nhi xưng phải, nói: "Công tử ra ngoài làm cái gì?"

Tần Mục cũng không quay đầu lại nói: "Những người này quá ồn, không đánh một trận, ta khó có thể ngủ."

Hồ Linh Nhi đành phải điều khiển phong sửa sang lại gian phòng, đúng vào lúc này, đột nhiên chỉ nghe một tiếng ầm vang tiếng vang, Hồ Linh Nhi vội vàng xuyên thấu qua song cửa sổ nhìn lại, chỉ thấy một vị sĩ tử phóng lên tận trời, sau đó đầu dưới chân trên cắm xuống.

"Kế tiếp." Bên ngoài truyền đến Tần Mục thanh âm.

Tiếng sấm vang rền, phảng phất trời trong sét đánh đột nhiên nổ vang, Hồ Linh Nhi nghe được tiếng rít, hẳn là thân thể phá không hình thành thanh âm, chẳng qua nhưng không nhìn thấy không trung người bay, chỉ có thể nghe được nơi xa truyền đến vật nặng đụng thanh âm.

"Kế tiếp." Tần Mục thanh âm lần thứ hai truyền đến.

Tiếng nước dâng trào, sóng lớn đánh ra, sóng lớn nứt bờ, cuồn cuộn tiếng nước bên trong một tiếng hét thảm truyền đến, sau đó bình tĩnh lại, chỉ có Tần Mục thanh âm truyền đến: "Kế tiếp."

Hồ Linh Nhi thật nhanh dọn dẹp phòng ở, sửa sang lại đệm chăn, trải tốt giường chiếu, sau đó đem balo bên trong đồ vật lấy ra, thầm nghĩ: "Ta nếu là dọn dẹp đủ nhanh, còn có thể đi ra xem một chút náo nhiệt!"

Bên ngoài tiếng va chạm truyền đến, kinh thiên động địa, tiếng kêu thảm thiết cũng bên tai không dứt, chờ đến nàng thu thập xong, hào hứng hướng ra phía ngoài chạy, lại thấy Tần Mục đã từ ngoài cửa hướng phía trong đi, có vẻ hơi mỏi mệt.

"Công tử, kết thúc?" Hồ Linh Nhi có chút thất vọng.

Tần Mục gật đầu, ngáp một cái nói: "Ta buồn ngủ, đi trước ngủ một hồi, ngươi không nên chạy loạn."

Hồ Linh Nhi gật đầu, thăm dò đi ra ngoài, không khỏi giật nảy mình, chỉ thấy cái này sĩ tử cư con đường bên trên đâu đâu cũng có tản mát sĩ tử, có ngã chổng vó nằm, có treo ở bên cạnh trên tường, có trên đầu dưới chân bị treo ở trên cây, còn có bị khảm nạm ở phía xa trong vách tường, có ngã vào bên đường mương nước bên trong, còn có bị loại trong đất, chỉ còn lại có hai cái đùi ở bên ngoài, thỉnh thoảng run rẩy một cái.

Hồ Linh Nhi thè lưỡi, chạy tới, tại những này sĩ tử trên người lật qua tìm xem, đem những này sĩ tử trên người ngọc bội, linh đan, vòng ngọc, trâm gài tóc những vật này gỡ xuống, sau đó hướng trong phòng đưa.

"Linh nhi, ngươi làm cái gì?" Trong phòng truyền đến Tần Mục buồn ngủ thanh âm.

Hồ Linh Nhi lý trực khí tráng nói: "Ma Viên nói, thắng, đoạt, quy củ."

Tần Mục tiếng ngáy truyền đến, hẳn là không có nghe được. Hồ Linh Nhi lại chạy ra ngoài, đi chuyển những sĩ tử kia hộp kiếm, bên trong một cái sĩ tử tỉnh lại, hữu khí vô lực đưa tay bắt lấy cái hộp kiếm của chính mình.

Hồ Linh Nhi phun ra một luồng gió lốc, cuốn lên hộp kiếm liền hướng cái này sĩ tử đầu đập tới, cái kia sĩ tử bị đập đến máu me đầy mặt, chính là không hôn mê. Hồ Linh Nhi lại đập mấy lần, cái kia sĩ tử rốt cục ngất đi. Hồ Linh Nhi nhẹ nhàng thở ra, cuốn lấy hộp kiếm đưa đến trong viện. Cái kia sĩ tử con mắt vụng trộm mở ra một đường, thấy cái này hồ ly đi xa, lúc này mới thở phào nhẹ nhõm.

"A..., lại tỉnh!"

Hồ Linh Nhi thoáng nhìn hắn mở mắt, kinh hô một tiếng, sau đó cái kia sĩ tử liền thấy một luồng vòi rồng cuốn lên một khối như ngọn núi nhỏ tảng đá, chuẩn bị hướng hắn đập tới, vội vàng ngất đi. Lần này là thật bị dọa ngất.

Hồ Linh Nhi thả xuống tảng đá, nhảy nhảy nhót nhót, một đường cướp sạch, càng chạy càng xa, lúc này nơi xa một cái sĩ tử tỉnh lại, nhìn thấy cái này hồ ly tại vơ vét đám sĩ tử trên người bảo vật, liền vội giãy giụa lấy hướng ra phía ngoài bò đi, bị Hồ Linh Nhi phát hiện, đem hắn kéo về sĩ tử cư. Cái kia sĩ tử một đường rú thảm, sau đó không một tiếng động, cũng là bị hồ ly gõ bất tỉnh.

Duyên Khang quốc sư phủ.

Người quốc sư này phủ đường hoàng hoa lệ, nhưng là Duyên Khang quốc sư chỗ tu luyện cũng rất là mộc mạc, chỉ có một ngôi đại điện, trống rỗng, không có cái khác bất kỳ vật gì.

Chỉ là nếu như ngẩng đầu nhìn lại, liền có thể nhìn thấy cực kỳ hùng vĩ một màn, phía trên cung điện vậy mà không nhìn thấy nóc phòng, chỉ có thể nhìn thấy mái vòm, vô số ngôi sao phảng phất trở nên cực thấp, chạm tay nhưng phải.

Đây là trận pháp diệu dụng.

Tại cách xa mặt đất cao vạn trượng không, có trận pháp lơ lửng ở nơi đó, dùng vô số trong suốt lưu ly lát thành, mấy vị quốc sư đệ tử đang ở nơi đó chủ trì trận pháp. Trận pháp này tại vạn trượng trên không trung trải phương viên ngàn mẫu, thu thập tinh quang, thông qua lưu ly thấu chiếu, trực tiếp chiếu vào đại điện mái vòm bên trên.

Duyên Khang quốc sư thu thập tinh quang tu luyện, bởi vậy tu vi cực cao.

Lúc này, Duyên Khang quốc sư khí tức uể oải, ngay tại an dưỡng bên trong, bên người còn có một cái nam tử áo đen, ngay tại điều chỉnh đan dược.

Đột nhiên, ngoài điện một cái màu đỏ phi trùng bay tới, bổ nhào vào nam tử áo đen kia bên tai. Nam tử áo đen kia trên mặt mọc ra con cóc đồng dạng mụn nhọt, mụn nhọt phủ đầy bộ mặt, hình dáng đáng sợ, hắn liên tục gật đầu, tựa hồ nghe đã hiểu màu đỏ phi trùng lời nói, rất là quái dị.

"Quốc sư, sư đệ ta đến."

Nam tử áo đen kia chính là Thái hậu trong miệng tiểu Độc Vương, tên là Phụ Nguyên Thanh, nói: "Hắn ra tay đem Thái hậu trên người Thiên Cơ độc giải."

Duyên Khang quốc sư mở mắt, phun ra một cái nồng đậm mùi máu tanh, nghi ngờ nói: "Ngươi làm thế nào biết là sư đệ của ngươi giải khai Thái hậu trên người Thiên Cơ độc?"

"Thiên Cơ độc, là sư tôn ta tác phẩm đắc ý, trong thiên hạ có thể giải ra loại độc này, chỉ có ta cùng hắn."

Phụ Nguyên Thanh trên mặt thịt mụn nhọt lay động, không nhanh không chậm nói: "Tiểu trùng mà nói cho ta biết, tới là người thiếu niên, hiển nhiên không phải sư tôn ta, như vậy chỉ có thể là hắn đệ tử mới thu. Ta còn tưởng rằng hắn đã chết, không nghĩ tới còn sống, hơn nữa dạy bảo ra một cái tiểu sư đệ tới. Quốc sư, Thái hậu trên người độc đã giải, muốn hay không lại hạ một loại khác kỳ độc?"

Duyên Khang quốc sư lắc đầu, nói: "Đã không cần."

Phụ Nguyên Thanh không hiểu.

"Thái hậu nương nương cùng ta tầm đó đồng thời không ân oán cá nhân, nàng năm đó vì con trai của nàng giang sơn, cho nên phản đối ta chủ trì cải cách chính trị. Bệ hạ đối với cái này cũng có chút chần chờ, ta bởi vậy để ngươi hạ độc, cũng không phải là vì độc chết nàng, chỉ là để nàng không cách nào can thiệp triều chính. Không có Thái hậu can thiệp, bệ hạ mới toàn tâm toàn ý cải cách chính trị. Bây giờ, thế lực ta đã vững chắc, triều chính trên dưới có một nửa là cầm cự cải cách chính trị người."

Duyên Khang quốc sư nói: "Mà phản đối ta người, hiện tại ngay tại thừa cơ tạo phản làm loạn. Ta đại thế đã thành, chiều hướng phát triển phía dưới, Thái hậu nương nương cũng là không ngăn cản được ta."

Phụ Nguyên Thanh cười nói: "Ngươi coi trọng đại thế, ta nhưng coi trọng ân oán. Thương thế của ngươi thế tốt lắm rồi, ta ở lại chỗ này cũng không hề có tác dụng, ta muốn đi ra ngoài đi dạo. Sư đệ ta tới, làm sư huynh, há có thể không đi gặp một lần hắn?"

Duyên Khang quốc sư nói: "Ngươi phải cẩn thận, Thái hậu nương nương sẽ không làm gì được ta, nhưng là giết ngươi vẫn là có thể."

Phụ Nguyên Thanh chần chờ một cái, trên mặt thịt mụn nhọt run rẩy, hậm hực nói: "Là ngươi để cho ta hạ độc, vì cái gì không giết ngươi ngược lại giết ta? Ta sao mà vô tội?"

"Ngươi bán sư tôn của ngươi, ngươi đã quên ư? Hơn nữa Thái hậu cùng ngươi sư tôn có chút không minh bạch, Thái hậu thông minh, tất nhiên sẽ biết giải độc người là ngươi sư đệ, ngươi tất sẽ đi tìm hắn, nàng khẳng định đang chờ ngươi mắc câu, đưa ngươi đánh giết, vì nàng báo thù, cũng là vì ngươi sư tôn báo thù."

Phụ Nguyên Thanh đau đầu, đành phải bỏ ý niệm này đi.