Mục Thần Ký - Chương 120

Mục Thần Ký
Trạch Trư
https://gacsach.com

Chương 120 : Tổ sư đại khảo

Chương 120: Tổ sư đại khảo

Tần Mục buồn bực nói: "Tổ sư không có ý nghĩ này?"

Thiếu niên tổ sư trầm mặc một lát, thở dài: "Có. Đầu của ngươi trước đặt ở ngươi trên cổ, nói tiếp."

Tần Mục tiếp tục nói: "Ta xem Duyên Khang quốc sư hành vi, có chút cùng ta Thánh giáo giáo lí tương hợp, đều là Thánh Nhân chi đạo, dùng cho bách tính. Nếu như ta Thánh giáo phụ thuộc vào Duyên Khang quốc, không những sẽ không giống cái khác giáo phái đồng dạng xuống dốc, ngược lại có thể phát triển lớn mạnh. Đây là thứ nhất."

Hắn dừng một chút, tiếp tục nói: "Duyên Khang quốc sư tiểu học đại học cùng thái học, có tai hại, mà lại là rất lớn tai hại. Cái này tai hại, trong thời gian ngắn nhìn không ra, nhưng là hai ba trăm năm, tất thấy rõ ràng."

Thiếu niên tổ sư lộ ra vẻ tò mò, nói: "Tai hại ở đâu?"

Tần Mục nói: "Xin hỏi tổ sư, Thái Học viện bên trong bần hàn gia đình sĩ tử có mấy thành?"

Thiếu niên tổ sư lộ ra nụ cười, hiển nhiên biết hắn muốn nói gì, nói: "Một thành."

Tần Mục lại nói: "Những năm này, Duyên Khang quốc tuổi trẻ quan viên, có mấy thành là xuất từ Thái Học viện?"

Thiếu niên tổ sư nói: "Bảy thành có hai là xuất từ Thái Học viện, cái khác lão thần thì là xuất từ các đại môn phái, còn có chút thì là từng bước một bò lên."

"Theo ta phỏng đoán, hai trăm năm về sau, thiên hạ quan viên đều là xuất từ Thái Học viện, mà Thái Học viện bên trong hàn môn con cháu, trong trăm không có một!"

Tần Mục nhìn thấy phao chìm xuống, không vội ở nhấc cần, mà là chờ giây lát, nói: "Hai trăm năm về sau, hàn môn con cháu vẫn như cũ suốt đời bần hàn, mà phú quý con cháu vẫn như cũ suốt đời phú quý, kêu than tích lũy tháng ngày, tất nhiên bộc phát. Phú quý thế gia thì sẽ thừa cơ khởi sự, lật đổ triều đình, khi đó là ta Thánh giáo nhất thống thiên hạ thời điểm, cuồn cuộn đại thế, không người có thể địch, không ai cản nổi."

Hắn nhấc cần, một con cá lớn bị lưỡi câu ôm lấy, nhưng là con cá lớn này lực lượng cực lớn, bộp một tiếng dây câu bị kéo đứt, cá lớn chui xuống nước biến mất không thấy gì nữa.

Thiếu niên tổ sư cười lạnh nói: "Ngươi muốn tạo phản, hãm ta Thánh giáo vào bất nghĩa, ta muốn giết ngươi đầu!"

Tần Mục trầm mặc một lát, nói: "Tổ sư, đừng ồn ào."

Thiếu niên tổ sư yên lặng, hắn cũng có cá cắn câu, lại là một đầu cá con, bị hắn một cần câu lên, nói: "Tốt, nói chính sự. Hai trăm năm về sau, ngươi để Thánh giáo trở thành một cái khác Duyên Khang quốc, về sau đâu? Một trận đại chiến tẩy lễ, phá hủy lúc đầu thế gia đại phiệt, sau đó hai trăm năm sau lại hình thành tân thế gia đại phiệt, lại có người sẽ đến lật đổ ta Thánh giáo thống trị. Ngươi như thế nào phá giải?"

Tần Mục giật mình, lắc đầu nói: "Ta không có cân nhắc sau hai trăm năm sự tình. Còn xin tổ sư chỉ giáo."

Thiếu niên tổ sư lộn dưới một cây cành liễu, đem con cá mặc vào, đứng lên nói: "Ta cũng không nhìn thấy sau hai trăm năm sự tình. Thiếu giáo chủ, ngươi niên kỷ nhỏ như vậy liền có thể nhìn thấy hai trăm năm, đã là cái hợp cách giáo chủ, ngươi qua ải. Ta ý nghĩ cùng ngươi có chỗ khác biệt, ta nghĩ chính là ta Thánh giáo giáo lí."

Tần Mục trong lòng hơi rung, nhìn về phía cái này cái trẻ tuổi lão giả.

Thiếu niên tổ sư thản nhiên nói: "Thánh Nhân chi đạo, không khác nào bách tính hàng ngày, phàm khác thường người, đều là dị đoan! Thẳng thắn làm việc, thuần mặc cho tự nhiên, liền gọi là đạo. Duyên Khang quốc sư quật khởi lúc, ta liền phát giác được hắn hùng tâm tráng chí. Hắn hướng ta hỏi, ta đem Đại Dục Thiên Ma kinh câu nói này nói cho hắn. Hắn hiện tại làm, chính là câu nói này."

Tần Mục tâm linh chấn động, bái phục nói: "Tổ sư thánh minh, đã là Thánh Nhân. Ngươi muốn thay đổi một cách vô tri vô giác, để Duyên Khang quốc trở thành Thánh giáo, nếu như Duyên Khang quốc làm được Thánh Nhân chi đạo, Duyên Khang quốc chính là Thiên Thánh giáo!"

Thiếu niên tổ sư lắc đầu nói: "Duyên Khang quốc cùng quốc sư đều làm không được Thánh Nhân chi đạo, ta cũng làm không được, thành như như lời ngươi nói, quyền thế cùng tài nguyên hai trăm năm phía sau đều sẽ bị thế gia đại phiệt khống chế, nghèo người càng nghèo giàu người càng giàu, đây cũng không phải là là ta Thiên Thánh giáo Thánh Nhân chi đạo. Ta muốn ảnh hưởng Duyên Khang quốc sư ảnh hưởng Duyên Khang quốc, nhưng hiện tại xem ra ta đã thất bại. Ta già, cái này trọng trách liền giao cho ngươi. Ta có khả năng giúp cho ngươi, chính là thay ngươi tọa trấn mấy năm."

Hắn xách theo cá, cõng cần, Tần Mục cùng ở phía sau hắn, chỉ thấy lão giả này tìm đến một cái khe núi, sau đó tại toà này Duyên Khang quốc trong lòng tất cả mọi người chí cao Thánh địa chống lên một cái nồi, thêm nước nhóm lửa, đem con cá kia cạo vảy bỏ nội tạng, ném vào trong nồi.

Thiếu niên tổ sư nhìn lấy trong nồi nước, lại từ trong tay áo lấy chút gia vị, rắc vào trong nồi, nói: "Đợi thêm mấy tháng, ta liền sẽ từ đi đại tế tửu chức quan. Ta già, cuối cùng mấy năm này ta muốn đi ra ngoài đi đi. Thế giới này có rất nhiều nơi ta còn chưa từng đi, Thánh giáo liền giao cho ngươi. Từ quan về sau, ta sẽ chủ trì một hồi đăng cơ đại điển, ta muốn nhìn tận mắt ngươi trở thành Thánh giáo giáo chủ."

Tần Mục có chút khó khăn, nói: "Ta hiện nay vẫn là Ngũ Diệu cảnh giới, hiện tại tiếp chưởng Thánh giáo, có phải hay không sớm chút, khó mà phục chúng?"

Thiếu niên tổ sư ra hiệu hắn ngồi xuống, Tần Mục cùng hắn đồng dạng ngồi xếp bằng tại nồi trước, ngửi ngửi canh cá mùi thơm.

Thiếu niên tổ sư nói: "Thánh giáo kỳ thật tương đối rời rạc, ba trăm sáu mươi đường đường chủ ở phân tán ở các nơi, giáo chúng trải rộng Duyên Khang, liền xem như trưởng lão, Thiên Vương cũng rất khó cùng tiến tới. Ngươi đại khái có thể làm mặc kệ giáo chủ, thực sự không tốt, ta không phải còn sống ư? Ta khi còn sống không ai dám động tới ngươi, Duyên Khang quốc sư cũng không dám động tới ngươi."

Tần Mục trong lòng khẽ nhúc nhích, thử dò xét nói: "Duyên Khang quốc sư nên muốn khống chế ta Thánh giáo, đúng hay không?"

"Hắn đương nhiên muốn. Nhưng là ngươi có thể để cho hắn yên tâm."

Thiếu niên tổ sư nếm miệng canh cá, cảm thấy vẫn chưa tới hỏa hầu, tiếp tục thêm lửa, nói: "Ngươi phải biết, ngươi tuổi còn nhỏ, tu vi thấp, ngươi còn sẽ không bị hắn để vào mắt. Hắn sẽ cảm thấy có thể khống chế ngươi. Nếu như hắn có thể làm được Thánh Nhân chi đạo, để hắn chưởng khống ngươi, khống chế Thánh giáo, đồng thời không có cái gì, nếu như hắn làm không được, ngươi thay vào đó."

Hắn phảng phất tại nói một chuyện bé nhỏ không đáng kể, mà chuyện này lại lại là thay đổi triều đại đại sự!

Tần Mục nếm nếm canh cá, chỉ cảm thấy cá vị ngon, rất là ngon miệng, không khỏi tán thưởng một tiếng.

Đột nhiên, hắn tỉnh lại một chuyện, vội vàng nói: "Tổ sư, Đại Dục Thiên Ma kinh có phải hay không thiếu khuyết công pháp? Ta những ngày này nghiên cứu lĩnh hội, không có từ Đại Dục Thiên Ma kinh bên trong tìm được có thể nhất thống tất cả pháp môn công pháp."

Thiếu niên tổ sư đưa tay hướng không trung vồ vồ, không biết từ nơi nào bắt đến hai cái bát một cái muôi, Tần Mục tiếp nhận bát muôi, bắt đầu rót canh.

Vừa rồi thiếu niên tổ sư chụp vào không trung, loại pháp thuật này tại Đại Dục Thiên Ma kinh bên trong có ghi chép, gọi là Ngũ Quỷ Bàn Vận thuật, có thể thần không biết quỷ không hay từ đằng xa trộm cắp đồ vật.

"Đại Dục Thiên Ma kinh đại nhất thống công pháp, chỉ truyền giáo chủ, là do Thánh giáo chủ đời đời truyền lại."

Thiếu niên tổ sư nhấp miệng canh cá, thở phào một cái, nói: "Đại Dục Thiên Ma kinh bên trong nội dung, đều có thể truyền đi, duy chỉ đại nhất thống công pháp chỉ có thể giáo chủ tu luyện. Đợi đến ngươi đăng cơ trở thành Thánh giáo chủ lúc, Lệ Thiên Hành sẽ truyền cho ngươi."

Tần Mục giật mình, trước giáo chủ Lệ Thiên Hành không phải đã chết rồi sao?

Nghe thiếu niên tổ sư ngữ khí, Lệ Thiên Hành còn giống như còn sống bộ dáng.

Hắn uống canh cá, chỉ cảm thấy càng uống càng ngon miệng, vội vàng nói: "Tổ sư, đây là cái gì cá?"

Thiếu niên tổ sư nói: "Cửu Long chi khí tụ tập ở đây, tạo thành mảnh này nước hồ, con cá này hấp thu Long khí, bởi vậy gọi là Cửu Long tức. Loại cá này, một thân xương cứng, không có bao nhiêu thịt, chỉ có thể nấu canh, nhưng nấu canh hương vị đặc biệt mỹ."

Tần Mục như có điều suy nghĩ: "Tổ sư có ý tứ là để cho ta làm một thân xương cứng Cửu Long tức?"

Thiếu niên tổ sư nguýt hắn một cái: "Suy nghĩ nhiều chứ? Làm người có cái gì không tốt lại muốn làm cá? Ngươi muốn bị người nấu canh? Ta chính là thèm ăn, mang ngươi đến uống canh cá mà thôi."

Tần Mục xấu hổ không dứt, thoạt nhìn lão gia tử thật là thèm ăn, vẻn vẹn muốn uống canh cá mà thôi.

Hai người ngồi ở chỗ đó, chậm rãi uống canh cá, rất là hưởng thụ.

Tần Mục mang tới một cái xương cá, trên mặt đất vẽ, đem Bá Thể Tam Đan công Lục Hợp cảnh giới hành công tranh vẽ ra, nói: "Tổ sư, ta tại Thanh Dương điện nhìn thấy tấm này hành công đồ, nhưng không có bên trên một phần, xin hỏi tổ sư phải chăng gặp qua này đồ bản thượng?"

Thiếu niên tổ sư nhìn thật kỹ, kinh ngạc nói: "Ngươi muốn môn công pháp này hành công đồ làm cái gì? Ngươi nhận ra môn công pháp này?"

Tần Mục gật đầu, nói: "Đây là Bá Thể Tam Đan công Lục Hợp cảnh giới hành công đồ."

Thiếu niên tổ sư sắc mặt cổ quái: "Ngay cả ta cũng không biết đây là Bá Thể Tam Đan công, ai nói cho ngươi?"

"Thôn trưởng nói."

Thiếu niên tổ sư giật mình, cảm khái ngàn vạn: "Lão gia hỏa này đến cùng vẫn là cao minh hơn ta một điểm, ta không nhận ra công pháp này, không biết tên, nhưng là hắn lại nhận được, vẫn là lợi hại ah. Nguyên lai môn công pháp này gọi Bá Thể Tam Đan công, lão gia hỏa này quả thực kiến thức rộng rãi. Này tấm hành công đồ, là ta tại một chỗ cổ đại trong di tích nhìn thấy, loại trừ bản vẽ này bên ngoài, còn có mấy tấm tàn đồ. Ta gặp được đồ bên trong hành công ảo diệu ngàn vạn, nhiều chỗ kỳ diệu, không phải tầm thường, cho nên đem đồ nhớ kỹ, khắc vào Thanh Dương điện bên trong. Thanh Dương điện bên trong công pháp, đều là tàn thiên, trong đó lấy bản vẽ này là nhất."

Hắn dừng một chút, nói: "Ngươi tu luyện chính là môn công pháp này?"

Tần Mục gật đầu: "Ta từ nhỏ tu luyện chính là Bá Thể Tam Đan công."

Thiếu niên tổ sư chần chờ một cái: "Theo lý mà nói, ngươi nên tu luyện ta Thánh giáo đại nhất thống công pháp, chẳng qua thôn các ngươi lão gia hỏa kia để ngươi tu luyện môn này Bá Thể Tam Đan công, nhất định có đạo lý của hắn. Hắn hiểu biết uyên bác, không có truyền thụ cho ngươi công pháp của hắn, có thể thấy được Bá Thể Tam Đan công còn tại công pháp của hắn phía trên. Tốt công pháp cuối cùng có chỗ giống nhau, ngươi không ngại hai loại công pháp cùng tu, nói không chừng có giúp tu luyện của ngươi."

Tần Mục xưng phải, nói: "Ta đồng thời không tìm được Bá Thể Tam Đan công bản thượng, không có Ngũ Diệu cảnh giới công pháp, không cách nào tiếp tục tu luyện."