Mục Thần Ký - Chương 116

Mục Thần Ký
Trạch Trư
https://gacsach.com

Chương 116 : Xích tử chi tâm

Chương 116: Xích tử chi tâm

Tần Mục dụng tâm nhớ, đem trên cây cột Bá Thể Tam Đan công Lục Hợp cảnh giới hành công đồ ghi nhớ, hắn tại Trấn Ương cung lấy được Bá Thể Tam Đan công Ngũ Diệu cảnh giới tàn đồ, lại thêm Lục Hợp cảnh giới hành công đồ, tàn đồ bên trong không có thể hiểu được bộ phận dần dần rõ ràng, chỉ là muốn đem tàn đồ bù đắp vẫn là rất không có khả năng.

Thiếu niên tổ sư đã gặp qua Bá Thể Tam Đan công hành công đồ, nói không chừng hắn nơi nào còn có Ngũ Diệu cảnh giới tàn đồ, dù là không được đầy đủ, nói không chừng cũng có thể cùng Tần Mục biết tàn đồ cùng một chỗ đem Ngũ Diệu cảnh giới bù đắp.

Việc quan hệ hắn tu hành, hắn nhất định phải dụng tâm.

Đột nhiên, sau điện đi tới một vị hòa thượng, trầm giọng nói: "Cái nào là Giang Lăng sĩ tử? Giang Lăng sĩ tử ra khỏi hàng, các ngươi không cần qua cửa ải này, đi cửa ải tiếp theo chờ."

Vệ Dung ngẩn ngơ, cùng cái khác hai vị sĩ tử đi ra, hướng trong điện đi đến, quay đầu lại nói: "Tần huynh đệ..."

"Chớ có ồn ào!"

Hòa thượng kia trầm giọng nói: "Giang Lăng sĩ tử thương vong thảm trọng, tiếp sau có thể không cần lại kiểm tra. Những người khác ở lại chỗ này, chờ khảo hạch."

Tần Mục không khỏi kinh ngạc, Thái học viện bên trong lại còn có hòa thượng!

Hắn nhìn thấy nhiều như vậy đạo nhân, vốn cho là nơi này tuy có Thái học viện tên, kì thực là Đạo gia địa phương, không nghĩ tới còn có thể ở đây nhìn thấy hòa thượng.

"Thái học viện tăng đạo hợp lưu, Đại Lôi Âm Tự không biết làm sao nghĩ?"

Hắn mới vừa mới vừa nghĩ tới đây, sau điện lại đi tới một vị hoàng bào tăng nhân, mi cốt cao gồ lên, trường mi bồng bềnh, cầm trong tay danh sách, đảo mắt một vòng, sáng như tuyết ánh mắt đem trong điện sĩ tử trấn trụ, mở miệng nói: "Cửa này, khảo nghiệm tâm tính."

Thanh âm của hắn như là hồng chung đại lữ ầm vang vang vọng, chấn động đến trong điện màng nhĩ mọi người ong ong, trong ý nghĩ trống rỗng.

Hắn ngồi xếp bằng mà ngồi, mặt mày buông xuống, nói: "Ta đọc kinh chứa đựng chân ngôn, các ngươi nếu là không chịu nổi liền rời khỏi đại điện, có thể thừa nhận được lại ta bản kinh văn này, có thể đi cửa ải tiếp theo."

Hắn chắp tay trước ngực, tay nghĩ lại châu, không nhanh không chậm nói: "Phật nói với Tu Bồ Đề, chư Bồ Tát, Ma Ha Tát, ứng như là hàng phục hắn tâm: Tất cả mọi thứ chúng sinh loại hình, như đẻ trứng, như đẻ con, như ẩm ướt sinh, như hoá sinh, nếu có sắc, như vô sắc, nếu có muốn, như vô tưởng, nếu không có muốn, không phải vô tưởng, ta đều lệnh vào hoàn toàn niết bàn mà diệt độ chi. Như là diệt độ vô lượng vô số vô biên chúng sinh, thực không chúng sinh đến diệt độ người. Tại sao cố..." ①

Phật âm chấn động, mỗi một câu chân ngôn đều tựa như một tôn Như Lai tới, từ thanh âm bên trong đánh vào trong điện tất cả sĩ tử trong óc, đánh vào thân thể của bọn hắn, đánh vào nguyên khí của bọn họ, Linh Thai Thần tàng, Ngũ Diệu Thần núp bên trong!

Thậm chí liền bọn hắn tưởng niệm bên trong cũng xuất hiện từng tôn Như Lai đại phật, ánh sáng chiếu rọi.

Cái này chấn động càng ngày càng mạnh, mạnh đến để cho người ta không chịu nổi, chấn động tiếng để bọn hắn khí huyết lưu động, nguyên khí tán loạn, Thần tàng khó thủ!

Muốn đối kháng tiếng tụng kinh cũng là vô cùng khó khăn, tâm niệm của bọn họ căn bản ngăn cản không nổi, phảng phất hết thảy ý tưởng đều bị chiếu lên rõ ràng, không có nửa phần bí mật.

Rốt cục, có một cái sĩ tử nhịn không được đứng dậy, hướng ngoài điện chạy như điên!

Tiếp tục nghe cái này hoàng bào tăng nhân niệm kinh, hắn chỉ sợ nguyên khí của mình sẽ trực tiếp sụp đổ, Thần tàng cũng sẽ bị Phật âm chiếm cứ, nói không chừng cơ bắp tóc da xương cốt kinh mạch đều sẽ bị chấn động đến tan ra thành từng mảnh!

Cái này sĩ tử vừa mới vọt ra đại điện, lại có mấy người chịu đựng không nổi, đứng dậy liền hướng ra phía ngoài chạy, còn chưa chạy ra đại điện liền nhịn không được oa oa nôn mửa lên, hận không thể đem bản thân tim gan tỳ phổi thận đều phun ra.

Cái kia hoàng bào tăng nhân không hề bị lay động, tiếp tục niệm tụng chân kinh, phật môn chân ngôn không ngừng oanh minh, thanh âm càng ngày càng nặng, càng nhiều sĩ tử chạy ra đại điện, chật vật không chịu nổi.

Trong bất tri bất giác, trong điện chỉ còn lại có hơn hai mươi người, Tần Mục ngồi trong điện, cái kia Phật âm vỡ bờ mà đến, chấn động hắn hết thảy, thiếu niên không hề bị lay động, đọc thầm Ma ngữ, cùng Phật âm giằng co không dưới, ngươi công ta thủ, ngươi thủ ta công, đánh cho quên cả trời đất.

Cái này Phật âm đối với hắn ảnh hưởng rất nhỏ, không cách nào đối ý thức của hắn tạo thành bất kỳ quấy nhiễu nào.

Sau một lúc lâu, Tần Mục lại đổi thành bản thân học được Thần ngữ, cùng Phật âm đọ sức, đánh đến túi bụi.

Lại qua thật lâu, cái kia hoàng bào tăng nhân chân mày cau lại, mở mắt nhìn về phía Tần Mục bên này, chỉ thấy Tần Mục bình chân như vại ngồi ở chỗ đó, ngẩng đầu nhìn trên cây cột bích hoạ, tựa hồ đối với tiếng tụng kinh của chính mình không có bất kỳ cái gì phản ứng, mà lúc này trong điện chỉ còn lại có hơn mười người.

"Kỳ quái, hắn lời bình bên trên rõ ràng viết là tà tính, trọng điểm quan sát chữ, nếu như quả thật nội tâm tà ác, há có thể tại ta Phật âm bên dưới chống đỡ lâu như vậy?"

Cái kia hoàng bào tăng nhân cực kỳ không hiểu, trong miệng Phật âm bất giác chậm lại, thầm nghĩ: "Hắn hiện tại một điểm tà tính cũng không có, nếu như ta tận lực để hắn biết khó mà lui, chỉ sợ điện này bên trong tất cả sĩ tử đều muốn bị bức ra đại điện, không người có thể qua ải."

Hắn dừng lại, đứng lên nói: "Các ngươi qua ải, từ hậu điện ra ngoài, đi cửa ải tiếp theo."

Mọi người như trút được gánh nặng, nhao nhao đứng dậy, bất giác ở giữa cả người mồ hôi tràn trề, ướt đẫm quần áo. Chỉ có Tần Mục dường như không hề có cảm giác, tí xíu mồ hôi cũng không có xuất hiện.

Cái kia hoàng bào tăng nhân lại dò xét hắn vài lần, lấy ra danh sách, tại tên của mỗi người tiếp sau ghi chú, ghi đến Tần Mục lúc, hoàng bào tăng nhân chần chờ một cái, nâng bút viết: "Xích tử chi tâm, không bị ngoại động."

Tăng nhân từ sau điện đi ra, đem danh sách quăng lên, giữa không trung tiên hạc bay tới, câu lên thư bay lên trên đi, cái này hoàng bào tăng nhân lại trở về trong điện.

Con tiên hạc kia bay đến giữa sườn núi, đáp xuống một ngôi đại điện trước, tiên hạc hàm thư, đem thư giao cho một cái đi tới đồng tử, cái kia đồng tử cuống quít vào điện, đem thư hiến cho trong điện một vị đạo nhân trung niên: "Lăng Vân sư tôn, danh sách tới."

Lăng Vân đạo nhân lật ra danh sách, cười nói: "Hàng năm Thái học viện đều muốn cho ra mười cái danh ngạch, từ Linh Thai cảnh cùng Ngũ Diệu cảnh sĩ tử bên trong chọn lựa tài năng xuất chúng con cháu. Không biết năm nay đều có người nào mới?"

Hắn dần dần nhìn lại, nhẹ nhàng gật đầu, nói: "Còn thừa lại mười bốn người, đánh giá cũng rất cao, năm nay mặc dù náo động, người mới không bằng những năm qua, nhưng là cũng có chút đáng giá chú ý thiếu niên anh tài... A?"

Hắn tiếp cận Tần Mục tên, sắc mặt cổ quái, một hàng chữ lật tới lật lui nhìn rất nhiều lượt, có chút không hiểu: "Cái này gọi Tần Mục là chuyện gì xảy ra? Nói thế nào hắn tà tính, muốn trọng điểm quan sát, vì cái gì còn nói hắn xích tử chi tâm, không bị ngoại động? Bọn gia hỏa này, lung tung ghi bình!"

Cái kia đồng tử nói: "Lão sư, Giang Lăng ba cái sĩ tử đã bị dự định, lão sư cửa này muốn đào thải đi bảy người. Hơn nữa, Thiên Sách tướng quân nói nhà hắn cô nương cũng tới hội khảo, xin lão sư chiếu cố nhiều hơn. Còn có Thái úy phủ cũng gửi thư, nói là có cái tôn nhi muốn đi vào Thái học viện tu hành. Còn có Phiêu Kị đại tướng quân, kinh thành Tần gia, cùng Trấn An Tự Vương gửi thư nói, Trấn An Vương tiểu công tử cũng muốn..."

Lăng Vân đạo người đau đầu vô cùng, nói: "Bọn hắn đều muốn tiến vào Thái học viện, lai lịch đều rất lớn, mặc kệ như thế nào đều lớn hơn ta, Giang Lăng ba cái sĩ tử đã chiếm ba cái danh ngạch, đây là quốc sư mặt mũi. Mười cái danh ngạch chỉ còn lại có bảy cái, chỗ nào có thể an bài nhiều người như vậy? Cái này Tần Mục là lai lịch thế nào? Chẳng lẽ là kinh thành Tần gia?"

Cái kia đồng tử lắc đầu nói: "Tần gia nói, Tần gia công tử gọi là Tần Ngọc, cái này Tần Mục hẳn là cùng Tần gia không có liên quan, hắn hộ tịch là Lệ Châu phủ."

Lăng Vân đạo nhân nhẹ nhàng thở ra, nói: "Chỉ có thể oan ức hắn. Đợi chút nữa để hắn qua không được ta cửa này chính là. Còn có cái nào là không có bối cảnh?"

"Còn có Đinh Sơn Đinh Hạ cái này hai huynh đệ, cùng cái này gọi là Tư Vân Hương nữ tử. Mặt khác có bối cảnh nhưng là bối cảnh không lớn, còn có mấy người kia, người này là Yến Sơn phủ mục thân thích, còn có nàng là Vũ Đô phủ dõan họ hàng..."

Lăng Vân đạo nhân nhẹ nhàng thở ra, nói: "Tam phẩm nhị phẩm quan mặc dù cũng tuỳ tiện không thể đắc tội, nhưng trước mắt cũng chỉ có thể đắc tội."

Tần Mục ra hậu điện, ngẩng đầu chính là một đoạn đường núi, hơn mười vị sĩ tử cùng một chỗ leo về phía trước, cũng không lâu lắm liền thấy phía trước đột nhiên trở nên trải phẳng, thác nước từ ngọc bích bên trên phủ xuống, phi quỳnh tiết ngọc, đón thái dương chiếu một cái, tỏa ra ánh sáng lung linh, xán lạn phi thường, để Tần Mục đám người cũng nhịn không được tán thưởng một tiếng, thật sự là Thần Tiên Thánh địa.

"Tỷ tỷ, ngươi cũng họ Tư?"

Tần Mục nhìn bên cạnh thiếu nữ, hiếu kỳ hỏi: "Tư cái họ này rất ít gặp đâu, ta có cái thân nhân liền họ Tư."

Bên cạnh hắn nữ hài gọi là Tư Vân Hương, là một cái dịu dàng ít nói thiếu nữ, con mắt rất lớn. Tư họ nhân số không nhiều, loại trừ Tư bà bà bên ngoài, Tần Mục vẫn là lần đầu gặp được họ Tư người, nhịn không được nhiều dò xét vài lần, tiến đến trước gót chân nàng đáp lời.

Cái kia tư họ thiếu nữ dường như phát giác được ánh mắt của hắn, lộ ra ngượng ngùng thần sắc, cúi đầu đi về phía trước, đối với hắn không đáp không để ý tới.

"Nàng xấu hổ, không phải bà bà đóng giả."

Tần Mục nhẹ nhàng thở ra, thầm nghĩ: "Bà bà chưa từng xấu hổ. Bà bà hiện tại Tàn Lão thôn, không thể rời bỏ Đại Khư, càng không khả năng chạy tới nơi này. Nếu như là bà bà, căn bản sẽ không dùng tư cái họ này, bởi vì ta sẽ hoài nghi ah. Ha ha, thật sự là ta đa nghi ư?"

Hắn hiện tại có chút nghi thần nghi quỷ, nghe được cái này gọi Tư Vân Hương nữ hài tên, liền có chút hoài nghi, cho nên tiến lên thăm dò.

Cũng không lâu lắm, bọn hắn đi tới một ngôi đại điện trước, chỉ thấy một cái đồng tử tay nâng danh sách, hướng bọn hắn xem ra, cất cao giọng nói: "Các vị sĩ tử, cửa này khảo hạch nghiêm ngặt, có thể sẽ có thương vong, có muốn rời khỏi sao?"

Chú ①: Kinh văn xuất từ phật môn Kim Cương Bàn Nhược Ba La Mật kinh. Trạch Trư cẩn thận đọc bản kinh văn này, phát hiện Trạch Trư tiền văn bên trong viết Phạn văn Ma ngữ viết sai, tát cái chữ này hẳn là phép đảo, Kim Cương Kinh bên trong có Ma Ha Tát, mặt chữ ý là sáng tạo lớn. Tát Ma Da hẳn là Ma Da Tát, phía sau văn bên trong đổi thành Ma Da Tát.