Mục Thần Ký - Chương 114

Mục Thần Ký
Trạch Trư
https://gacsach.com

Chương 114 : Lập tức liền chết

Chương 114: Lập tức liền chết

Tần Mục bắt mạch, nói: "Tỷ tỷ bốn tháng trước luyện công, có phải hay không từng có một lần đau hai bên sườn khi thở? Là khi đó lưu lại mầm tai hoạ."

Phó Khánh Duẫn liên tục gật đầu, nói: "Quả thực từng có một lần đau hai bên sườn khi thở, ta tưởng rằng bệnh vặt, liền không có để ở trong lòng."

Bất tri bất giác, màn đêm thâm trầm, trong kinh thành dâng lên hoa đăng, sáng sủa như ban ngày, cái gọi là xóm làng chơi, chính là kinh thành danh sĩ thường đi chỗ, còn có chút quan lại quyền quý cũng thường thường thừa dịp lúc ban đêm trước tìm hiểu. Hẻm Hoa cũng không phải đều là bán mình chỗ, càng đến chỗ sâu liền càng không phải bán mình, mà là mãi nghệ, hẻm Hoa tuyệt sắc, cầm kỳ thư họa, thi từ ca phú, rất là có thể đánh động danh lưu chi tâm.

Mà đêm nay đi tới hẻm Hoa các lộ danh lưu chỉ thấy thanh lâu rỗng, trong ngõ nhỏ xếp đầy cô nương, trong thanh lâu nhưng không người nghề nghiệp, hỏi thăm bản thân nhân tình, nói: "Thính Vũ các bên trong tới vị phụ khoa thánh thủ, bọn tỷ muội ngay tại xếp hàng đợi khám bệnh, không rảnh nghề nghiệp. Công tử mời ngày mai lại đến." ①

"Hẻm Hoa tới cái phụ khoa thánh thủ?"

Ngõ nhỏ bên ngoài, đỉnh đầu đại kiệu, trong kiệu đi ra một cái thường phục lão giả, kinh ngạc nói: "Các ngươi đi hỏi thăm một chút, vị này phụ khoa thánh thủ y thuật như thế nào."

Sau một lúc lâu, có tôi tớ đến báo, nói: "Lão gia, hẻm Hoa các cô nương đều nói tốt, y thuật xưng thần."

Cái kia thường phục lão giả trầm ngâm, bên cạnh một cái phụ tá thấp giọng nói: "Lão gia nghĩ tới là trong cung vị kia..."

"Nhiều người tai tạp, không cần nói nhiều."

Thường phục lão giả thở dài, nói: "Trong cung vị kia bệnh lâu quấn thân, thái y bó tay toàn tập, nhìn không ra chứng bệnh, chỉ mong có thể tìm được một vị thần y kéo dài tính mệnh, chỉ là thời gian chỉ sợ không lâu. Nói miệng không bằng chứng, ngươi đi gọi Tiêu thái y, để hắn đến khảo giáo khảo giáo vị này hẻm Hoa thần y."

"Vâng!"

Không lâu sau đó, Tiêu thái y đến, khom người nói: "Lão đại nhân gọi ta đến cần làm chuyện gì?"

"Hẻm Hoa bên ngoài không cần đa lễ."

Thường phục lão giả nói một phen, nói: "Hẻm Hoa bên trong tới vị thần y, còn xin Tiêu đại nhân đi xem hắn một chút bản lĩnh, phải chăng có năng lực vì trong cung vị kia chữa bệnh."

Tiêu thái y tuy là tóc trắng phơ, nhưng là lông mày lại là thanh sắc, trong mắt có chút tơ máu, cười lạnh nói: "Hẻm Hoa bên trong có thể có cái gì thần y? Đơn giản là mua danh chuộc tiếng lừa gạt một chút phụ nữ trẻ em hàng ngũ mà thôi, không cần đi gặp hắn?"

Thường phục lão giả cau mày, Tiêu thái y giật mình trong lòng, vội vàng nói: "Lão đại nhân, ta không cần thấy hắn, chỉ cần xem hắn kê đơn thuốc mới liền có thể." Dứt lời từ một cái vừa mới xem bệnh đi ra hẻm Hoa nữ tử trong tay túm lấy phương thuốc, nhìn thoáng qua, cười lạnh nói: "Lão đại nhân mời xem, hắn mở đều là rất rẻ thuốc, loại thủ đoạn này, há có thể vào cung cho vị kia xem bệnh?"

Thường phục lão giả không nhanh không chậm nói: "Thuốc bất luận giàu nghèo, đều là xem bệnh cứu mạng đồ vật, cái này hẻm Hoa bên trong nữ tử đều không phải là quý nhân, không có bao nhiêu tiền tài, dùng thuốc rẻ chữa bệnh, mới là bản lĩnh. Ngươi cùng ta vào xem, ngươi khảo giáo khảo giáo hắn."

Tiêu thái y bất đắc dĩ, đành phải xưng phải, theo hắn đi vào hẻm Hoa. Hẻm Hoa rất sâu, bên trong đều là gái lầu xanh tại xếp hàng chờ đợi trị liệu, hai người thật vất vả mới chen đến Thính Vũ các, đợi đi vào trong các, chỉ thấy một vị mi thanh mục tú thiếu niên mặc áo gấm chính đang đốt đèn chẩn bệnh.

Tiêu thái y cười lạnh nói: "Nhìn hắn chẳng qua mười bốn mười lăm tuổi, liền đi ra lừa gạt tiền, lão đại nhân hiện tại có thể tuyệt vọng rồi chứ? Ngươi nhìn hắn khí mạch mặc dù trầm ổn, nhưng lại thỉnh thoảng loạn một cái, nói rõ hắn tẩu hỏa nhập ma, ngay cả mình đều không có chữa khỏi, còn ra đến giả danh lừa bịp! Lão đại nhân, chúng ta có thể đi về."

Thường phục lão giả mặt không chút thay đổi nói: "Cho ngươi đi, ngươi liền đi."

Tiêu thái y đành phải tiến lên, đẩy ra chư nữ đi tới Tần Mục trước mặt bệ vệ ngồi xuống, xòe bàn tay ra, giọng nói như chuông đồng nói: "Ngươi nhìn ta có cái gì bệnh?"

Tần Mục kinh ngạc, ngẩng đầu nhìn trước mặt vị lão giả này, không có bắt mạch, mặt sắc mặt ngưng trọng nói: "Lão tiên sinh, ngươi bệnh cũng không nhẹ!"

Tiêu thái y cười lạnh, đứng dậy: "Lừa đảo còn dám ở trước mặt lão phu..."

"Ngươi là dược sư đúng hay không?"

Tần Mục nói: "Trên người ngươi có vạn loại mùi thuốc, có thể thấy được ngươi quanh năm chìm đắm trong dược vật, hô hấp dược tính, hơn nữa chính ngươi vì chính mình kê đơn thuốc, thường ngâm tắm thuốc, dùng đủ loại từ tự luyện chế linh đan diệu dược. Nhưng là của ngươi dược thuật không tinh, không có đem trong dược độc chữa trị khỏi, bây giờ trong cơ thể ngươi đã tích lũy mấy trăm loại độc tính. Ngươi lông mày xanh mắt đỏ, độc tính đã đến tóc da bên trong, đi sâu đồng tử bên trong, đến một bước này, cứu không được. Bệnh của ngươi, ta trị không hết, trừ phi đi Diêm Vương nơi đó mới có thể cứu ngươi."

Tiêu thái y giận tím mặt, tức giận vô cùng mà cười: "Tiểu dược sư, ngươi nói ta còn có bao nhiêu tuổi thọ?"

Tần Mục chần chờ một cái, nói: "Ngươi nếu là không tức giận tức giận lời nói, còn có thể nhiều sống một đoạn thời gian. Nếu là tức giận lời nói, lửa giận công tâm, độc khí công tâm, dược tính hỗn hợp, liền còn có mười..."

Tiêu thái y giận quá, lạnh lùng nói: "Ngươi nói ta còn có mười ngày tính mệnh? Nếu như ta mười ngày không chết đâu?"

Tần Mục nhíu mày, nói: "Chín, tám, bảy..."

Tiêu thái y giận không kềm được, khí tức chấn động, đem Tần Mục trước mặt bác sĩ án chấn vỡ, cười lạnh nói: "Ngươi nói là ta chết ngay bây giờ? Ta nếu là không chết, liền để ngươi chết!"

"Ba, hai, một."

Tần Mục mới vừa mới nói được "Một" chữ, Tiêu thái y đột nhiên lòng như đao cắt, phảng phất trái tim vỡ vụn, tu vi lập tức mất khống chế, toàn thân làn da nổ tung, rong huyết như trụ, biến thành huyết nhân, sau đó thân thể thối rữa, biến thành một bãi bùn nhão.

"Ta cứu không được ngươi."

Tần Mục lắc đầu nói: "Ngươi lẽ ra không nên tức giận. Y thuật của ngươi không tinh, cho mình ăn bậy thuốc loạn luyện dược, chỉ có thể là kết cục này. Duẫn nhi tỷ, cỗ thi thể này muốn báo quan ư?"

Hẻm Hoa bên trong loạn cả một đoàn, vậy liền chịu già người cũng giật nảy mình, âm thầm gật đầu, nhưng sau đó xoay người đi ra hẻm Hoa.

Cuộc tao loạn này trôi qua rất nhanh, Tần Mục cũng không còn chẩn trị những bệnh nhân khác, mà là trở về phòng nghỉ ngơi.

Đến ngày thứ hai, hắn vì chính mình chữa trị xong tẩu hỏa nhập ma chứng bệnh, không có để lại hậu hoạn, lúc này mới tiếp tục vì người khác chẩn trị, cũng không lâu lắm hẻm Hoa bên trong lại xếp đầy hàng dài. Phó Khánh Duẫn âm thầm phát sầu, nàng nơi này là thanh lâu, không nghĩ tới bây giờ trở thành y quán.

Đến xuống buổi trưa, Phó Khánh Duẫn vội vàng nói: "Công tử, ngày mai chính là mở viện đại khảo, không thể lại chẩn trị, vẫn là lưu lại chút tinh thần đối phó ngày mai đại khảo mới là!"

Tần Mục gật đầu, nói: "Cũng tốt, chờ đại khảo về sau sẽ giúp những người này trị liệu."

Phó Khánh Duẫn dở khóc dở cười, thấp giọng nói: "Công tử, chức trách của ngươi cũng không phải làm dược sư!"

Tần Mục nói: "Ta cũng không phải là đơn thuần làm người chữa bệnh, đối với y đạo ta mặc dù sở học rất nhiều, nhưng là hiểu biết quá nhỏ bé, vì những người này chữa bệnh, có thể tăng lên ta hiểu biết. Dược sư gia gia dạy cho ta vô số dược lý, ta tại Đại Khư hơn mười năm đều không có cơ hội kiểm nghiệm, bây giờ mới hơn một ngày thời gian, ta liền kiểm nghiệm ngàn loại dược lý."

Phó Khánh Duẫn đau đầu, đường đường Thiên Ma giáo Thiếu giáo chủ, chỗ nào có thể như cái tẩu phương lang trung chạy đến hẻm Hoa bên trong cho gái lầu xanh xem bệnh?

Rốt cục, đến thái học viện đại khảo thời gian, Tần Mục trước kia liền rời đi hẻm Hoa, một đường hỏi thăm thái học viện phương vị.

"Thái học viện, trong thành trên núi chính là!"

Tần Mục đi tới thái học viện trước cửa, ngẩng đầu nhìn lại, thầm khen một tiếng, thái học viện chính là đế quốc chí cao thư viện, quả nhiên là khí phái, ngôi học viện này lại là xây ở một tòa Ngọc Sơn bên trên. Ngọn núi này ở vào Cửu Long Sơn mạch trung tâm, miệng rồng hàm châu vị trí.

Chín con rồng, cùng ngậm lấy long châu, có thể tưởng tượng được là cỡ nào kỳ diệu.

Cửu Long chi khí hội tụ ở đây, tất nhiên là địa linh nhân kiệt, Long khí để ngọn núi đều biến thành ngọc chất, toàn thân mỹ ngọc cấu thành.

Trên núi có nhiều cung điện, ngói xanh, ngói đỏ, tới gần cung điện địa phương còn có mấy chiếc thuyền lớn ngừng trên không trung, chưa thu hồi buồm.

Giờ phút này thái học viện trước sơn môn tụ tập lấy ngàn mà tính các nơi sĩ tử, đều đang đợi đi vào thái học viện. Nguy nga sơn môn dưới có thái học viện mười cái chủ bộ tại đăng ký, ghi chép đến đây đại khảo sĩ tử đến từ chỗ nào, người nào thư viện học viện.

Tần Mục xếp hàng tiến lên, đến phiên hắn đăng ký lúc đã mặt trời lên cao.

Tần Mục lấy ra lộ dẫn, nói: "Học sinh đến từ Lệ Châu phủ..."

"Không không, hắn không phải Lệ Châu phủ!"

Đột nhiên, Tần Mục bên người chen qua tới một cái to mọng thiếu niên, cười nói: "Hắn giống như ta, đến từ Giang Lăng. Chủ bộ đại nhân, ghi Giang Lăng!"

Cái kia chủ bộ ngẩng đầu, cười lạnh nói: "Lộ dẫn đi lên từ chỗ nào liền ghi chỗ nào, không thể lung tung sửa đổi hộ tịch."

Thiếu niên kia chính là Vệ Dung, nhìn lấy Tần Mục đăng ký tốt tính danh cùng hộ tịch, ảo não nói: "Vậy thì thảm rồi. Chúng ta cùng thuyền tới, nếu như ngươi cũng là Giang Lăng, liền sẽ lại càng dễ thi vào thái học viện."

Tần Mục buồn bực nói: "Vì cái gì?"

Vệ Dung bốn phía liếc qua, thấp giọng nói: "Ngươi mấy ngày nay không có nghe được tin tức ư? Từ Giang Lăng đến sĩ tử hơn phân nửa đều chết ở trên đường. Loại trừ chúng ta chiếc thuyền kia gặp phải Ngự Long môn tập kích bên ngoài, cái khác đi đường bộ, đi không đường, đều gặp tập kích, còn sống đi tới kinh thành lác đác không có mấy. Nghe nói là có chút tạo phản tông phái định hung hăng gọt quốc sư mặt mũi, dù sao quốc sư là xuất thân từ Giang Lăng..."

"Ngươi đến từ cái nào học viện? Tu vi như thế nào?" Cái kia chủ bộ hỏi.

Tần Mục nói: "Nhà học, không có học viện. Hôm trước vừa mới tu luyện tới Ngũ Diệu cảnh giới."

Cái kia chủ bộ lắc đầu: "Mới vừa tiến vào Ngũ Diệu cảnh giới vậy mà cũng dám đến kiểm tra..."

Tần Mục cùng Vệ Dung trèo lên nhớ cho kĩ về sau, đi vào sơn môn, rất nhiều sĩ tử chen ở đây. Đợi đến tất cả sĩ tử đều đăng ký trong danh sách, chỉ nghe một vị đạo nhân cao giọng nói: "Thần thông giả lên núi, những người khác lưu lại."

Cũng không lâu lắm, dưới núi chỉ còn lại có Linh Thai cảnh giới cùng Ngũ Diệu cảnh giới võ giả, ước chừng hơn hai ngàn người.

Cái kia trung niên đạo nhân mang theo mọi người hướng trên núi đi, không có đi ra khỏi bao xa, đối diện chính là một cái sườn đồi, cao chừng ba mươi bốn mươi trượng.

Cái này sườn đồi không có bậc thang, cũng không có đường cáp treo, hoặc là bay đi lên, hoặc là chạy tới. Nếu như có năng lực nhảy lên ba mươi bốn mươi trượng, cũng có thể nhảy tới.

"Không thể đi lên liền về nhà." Trung niên đạo nhân đứng tại sườn đồi một bên, nhìn lấy đến từ các nơi sĩ tử, lạnh như băng nói.

"Cái này không đơn giản?"

Một vị sĩ tử lui lại mấy bước, đột nhiên hai chân phát lực chạy như điên, thẳng đến sườn núi mà đến, ý đồ chạy lên đỉnh núi, bất quá hắn chân vừa mới rơi vào trên vách đá dựng đứng liền bị trượt một phát, cả người bộp một tiếng kề sát ở ngọc bích bên trên, đầu rơi máu chảy.

Cái kia mặt vách đá toàn thân là hoàn mỹ mỹ ngọc, máu của hắn rơi vào trên vách đá dựng đứng vậy mà trực tiếp tuột xuống, nửa điểm vết máu cũng không có để lại.

Dưới vách núi sĩ tử đều là trong lòng run lên: "Thật trơn!"

Chú ①: Phụ khoa tại Trung y bên trong phân khoa là tại Đường đại xuất hiện, Tôn Tư Mạc chủ trương theo y học bên trong phân ra khoa phụ sản, khi đó thường thường gọi là sản khoa hoặc là phu nhân môn. Tống triều đã chuyên môn thiết lập khoa phụ sản, có thái y cục chín môn, khoa phụ sản tại chín môn bên trong.