Mị Vương Tướng Môn Thế Gả Phi - Chương 62-2

Mị Vương Tướng Môn Thế Gả Phi
Chương 62-2: Kinh hãi! Thay y phục trước mặt Cửu vương gia(2)
https://gacsach.com

Theo động tác cởi y phục của Liễu Lâm Ba, ánh mắt Lương Kiêu càng chăm chú nhìn về phía nàng, trong con ngươi, có một chút căng thẳng ngay cả mình cũng không nhận ra.

Đối lập với tâm tình căng thẳng Cửu vương gia, Liễu Lâm Ba đột nhiên không nhanh không chậm, chẳng qua, nàng cũng biết, vào lúc này, nàng nhất định không thể như vừa nãy lộ ra vẻ mặt hoang mang chột dạ, dù sao, nàng biết Cửu vương gia hoài nghi, mới bắt nàng ở ngay trước mặt hắn cởi y phục.

Nghĩ tới đây, Liễu Lâm Ba động tác trên tay cũng không hàm hồ, cấp tốc, tháo đai lưng bên hông, nương theo đai lưng, hai cái bánh bao lớn trắng toát lập tức từ trên người Liễu Lâm Ba lăn xuống.

Hai cái bánh bao lớn lăn xuống, vẫn tiếp tục lăn từ trên người Liễu Lâm Ba lăn tới chân Lương Kiêu, ánh mắt Lương Kiêu, cũng lập tức rơi vào hai cái bánh bao lớn ở dưới chân mình.

Một đôi con ngươi trong suốt, có ngạc nhiên cùng từng tia mất mát.

Trời ạ! Vừa nãy hắn đến cùng đang chờ mong những gì, vừa nãy ngực mềm mại, hắn thật sự cho rằng huynh đệ ngã trên người mình là nữ giống như mình suy đoán. Thế nhưng, hắn không phải đã sớm rõ ràng, trước mắt hắn là nam sao?

Nghĩ tới đây, Lương Kiêu cảm giác mình quá mức hoang đường, có chút không giống chính mình.

Gần đây, hắn thường mất đi sự tỉnh táo ngày xưa, luôn suy nghĩ lung tung, đến cùng, hắn đang suy nghĩ gì đấy?

Lương Kiêu tâm tình phức tạp, Liễu Lâm Ba đứng ở một bên nhanh nhẹn đem vũ y cởi ra, a di đà Phật, vốn là nàng không có ý định buộc gạc ở ngực, sau đó để ngừa vạn nhất vẫn là lúc ra đến cửa lại dùng băng gạc buộc kĩ ngực, lại gọi tiểu nha hoàn mau chóng đi kiếm hai cái bánh bao lớn nhét vào.

Vừa nãy ngay cả mình cũng quên mất.

Liễu Lâm Ba cấp tốc đổi nam trang, đứng trước gương đồng đem tóc buộc lên cao, Liễu Lâm Ba lúc này mới thở phào, tâm vốn đề cao, rốt cục cũng hạ xuống.

“Ha ha, đại ca, chiêu này là ta học từ huynh đấy, nhét vào hai cái bánh bao lớn nóng hổi, như thật!”

Lương Kiêu vừa nghe lời này, quả thực dở khóc dở cười, xem ra đúng là chính mình hiểu lầm, gần đây nhất định là không nghỉ ngơi tốt, cho nên suy nghĩ lung tung, nhưng là, sau đó không lâu, Cửu vương gia liền lại bắt đầu cảnh giác, đương nhiên, đây là nói sau.

Vù vù, vừa nãy nguy hiểm thật suýt bị phát hiện, suýt chút nữa bị hắn biết mình là nữ, xem ra sau này cần cẩn thận làm việc mới được, Liễu Lâm Ba ở trong lòng thở phào nhẹ nhõm.

“Rất giống rất giống, thật sự không phải đẹp bình thường.”

Lại nói sau khi Hoàng hậu nương nương trở lại tẩm cung, càng nghĩ đến nhi tử của mình cùng Liễu tướng quân, càng cảm thấy không ổn, Liễu tướng quân là phò mã tương lai, sao có thể cùng Cửu vương gia Long Dương chi hảo?

Không được, tuyệt đối không được, nhất định phải đem ngọn lửa này dập tắt.

Nên như thế nào mới có thể tắt đây?

Hoàng hậu nương nương lông mày nhíu chặt, đi tới đi lui nghĩ biện pháp.

Đêm, càng ngày càng sâu, trong hoàng cung vẫn đèn đuốc sáng choang, phi thường náo nhiệt, mấy vị to nhất không còn, ăn uống linh đình, trong phòng tiệc các thần tử không bị ràng buộc, mỗi người đều say đến loạn thất bát tao, thành tình cảnh quần ma loạn vũ.

Các nữ quyến muốn rời đi, từng người phái người tới xin chỉ thị của Hoàng hậu nương nương, hoàng hậu ân chuẩn mới rời đi.

Trang Hàm Yên u oán nhìn cửa lớn, trong lòng nghĩ Liễu tướng quân chỉ là thay xiêm y thôi, sao lại đẹp như vậy, nữ tử bình thường chỉ sợ không có được loại đẹp mềm mại ấy, tiếng ca đặc biệt êm tai như vậy, tiếng nói của Liễu tướng quân bình thường giống nam tử chất phác trầm thấp, nhưng lanh lảnh như vậy, thực sự quá khó mà tin nổi, nhưng là, chỉ là đi thay xiêm y, vì sao lâu như vậy còn chưa quay lại?

Hoàng thượng không quay lại, Cửu vương gia cũng không trở về, Đại công công truyền chỉ cũng không nói tán yến, đoàn người đều ở nơi này chống đỡ.

Mặc dù có vài nữ quyến không chịu đựng được xin về, nàng vẫn như cũ bất động ngồi, chính là muốn chờ người mà thật vất vả mới có thể gặp mặt một lần.

Coi như không quan tâm cũng không sao, chỉ cần ở xa xa nhìn một chút đã tốt rồi.

Trang thượng thư và thượng thư phu nhân nhìn thấy tiểu nữ nhi cuồng dại như vậy, chỉ liên tục thở dài, không nói ra được lời nào thích hợp để an ủi.

Cũng chỉ có các tướng sĩ trở về từ Lệ Đô thành mới đối với chuyện Cửu vương gia lôi lôi kéo kéo Liễu tướng quân cử chỉ thân mật chẳng có gì lạ, rời đi ba, năm canh giờ không lộ diện cũng không kỳ quái.

Phỏng chừng sáng sớm ngày mai, vừa lên triều đình, tấu sớ dâng lên hoàng thượng khẳng định lại có Liễu tướng quân giả gái, ảnh hưởng thân phận ảnh hưởng thuần phong mỹ tục vân vân và mây mây.

Bởi vì thực sự quá muộn, toàn bộ phòng tiệc cuối cùng chỉ còn lại một nhà Trang thượng thư cùng cung nhân bận rộn ra ra vào vào thu thập các thứ, đến khi Liễu Lâm Ba đổi xong nam trang đi ra tâm mới có thể buông xuống, xa xa nhìn hắn, liền cảm thấy thật hạnh phúc thật hạnh phúc.

Chuyện ở kinh thành xử lý gần xong, Liễu Lâm Ba cùng Lương Kiêu nhanh chóng chạy về, kỳ thực thời gian trì hoãn đã đủ lâu, vạn nhất bị nhóm người địch quốc biết hai vị thống lĩnh đều không ở trong quân, vậy, còn phải nói, nhóm địch quốc? Đúng, nhóm địch quốc, mấy quốc gia xung quanh đều rục rà rục rịch, muốn thừa dịp Chu quốc tấn công Lương quốc theo chia một chén canh, cho nên lần này trở về đã là bất chấp khó khăn trở về, lâu không ở quân doanh, quân tâm tan rã liền nguy.

Khả năng lần sau trở lại, chính là thời điểm uống rượu mừng thời điểm đi, Lục hoàng tử tên kia hiện tại không biết đã đắc ý đến thế nào.

Liễu Lâm Ba vẫn là quyết định xuất phát đi suốt đêm, như vậy cũng ít người biết, bí mật chút, Lương Kiêu dẫn một thớt hắc mã lại, Liễu Lâm Ba nhất thời mắt sáng ngời.

Trong con ngươi, trên mặt lộ rõ vẻ yêu thích.

Lương Kiêu bên kia thấy, không khỏi theo ánh mắt của nàng nhìn lại, thời điểm quay đầu nhìn về phía hắc mã kia, bờ môi khẽ cong, không khỏi mở miệng nói, “Con hãn huyết bảo mã này, cùng con vi huynh cưỡi là một đôi, lấy vạn lạng vàng từ nơi khác mua về, hai con này đều có tính cách nóng nảy, vi huynh hôm nay cũng chỉ có thể thuần phục một con, còn con kia, còn chưa kịp thuần phục, đột nhiên mua được, đệ liền cưỡi con này của đại ca trở về đi.”

Hai con ngựa vừa nhìn đã biết thế gian hiếm có, hơn nữa hắn vừa nãy cũng nói rồi, vạn lạng hoàng kim a, con ngựa này ở hiện đại tương đương với xe của tài phiệt nha!

“Đại ca cưỡi đi, ta ngược lại muốn nhìn một chút có thể hay không thuần phục con ngựa tính cách nóng này này!”

Liễu Lâm Ba trong giọng nói, mang theo nồng đậm tự tin.

Lương Kiêu nghe vậy, khóe môi khẽ cong, nhìn thiếu niên tinh thần phấn chấn bên cạnh cười nói “Được!”

Lương Kiêu từ khi thấy trong ngực nàng rơi ra hai cái bánh bao lớn, nghi ngờ trong lòng liền vơi đi phân nửa, chỉ là huynh đệ này lớn lên bộ dạng xinh đẹp chút thôi, đều là chính mình đa nghi.

Lương Kiêu chỉ lo nàng không cao hứng, cũng lo lắng đường xá xa xôi, con ngựa bình thường quá chậm sẽ khiến nàng quá mức mệt nhọc, cho nên không tiếc phái người từ nơi khác mua về con hãn huyết bảo mã này.

Bạch mã bên cạnh Lương Kiêu cũng không bằng con ngựa đen tính tình ác liệt này, cho nên, hắc mã lúc còn ở địa phương, bởi vì khí thế quá lớn, những con ngựa khác đều cách xa nó, chỉ sợ bị nó một cước đá bay.

Mấy người huấn luyện ngựa cũng không dám trêu con ngựa đen này, nguyên bản, hắn chuẩn bị tìm một vị huấn luyện ngựa nhiều kinh nghiệm đến thuần phục nó, không nghĩ tới đệ đệ mình tràn đầy tự tin, hẳn là nắm chắc mười phần.

Ngay thời khắc Lương Kiêu còn đang suy nghĩ, Liễu Lâm Ba đã lòng tràn đầy yêu thích bay về hướng hắc mã kia, nguyên bản hắc mã đang ưu nhã ăn cỏ, nhận ra được có người tiếp cận nó, liền không khỏi chậm rãi ngẩng đầu lên.

Lập tức, mạnh mẽ phun một ngụm khí, thái độ nhìn về phía Liễu Lâm Ba, cũng là một loại khí thế kiêu căng khó thuần, thật giống như nó là kẻ bề trên cao cao tại thượng, khinh bỉ nhân loại nhỏ nhoi, đối với thần thái của con ngựa này, Liễu Lâm Ba rất buồn cười, mà nàng, cũng là lúc này liền bật cười, đôi môi đỏ tươi kia, càng phác ra một độ cong hoàn hảo.

Đêm, đen như mực, trăng sáng sao thưa, gió đêm nhè nhẹ, vào giờ phút này, ở bên trong chuồng ngựa, một người một ngựa đang gắt gao đối diện, tuy rằng, bọn họ không cùng loài, không giống thân phận, nhưng tương đồng ở ánh mắt kiêu căng khó thuần phục đánh giá đối phương đồng thời giao chiến, một người một ngựa, một ánh mắt tràn ngập tự tin, một ánh mắt tràn ngập ngạo mạn, bốn mắt nhìn nhau, ánh mắt ở giữa không trung càng là đùng đùng bắn ra đốm lửa.

Không biết bao lâu trôi qua, phảng phất chỉ như vài giây, Liễu Lâm Ba vốn đứng trước con ngựa đột nhiên nhún mũi chân, cả người giống như một viên đạn, cao cao nhảy lên, lập tức, nhanh như chớp cưỡi lên trên người hắc mã.

Liễu Lâm Ba động tác cực nhanh, chỉ có điều, hắc mã kia cũng không kém, ở thời điểm Liễu Lâm Ba nhảy lên lưng nó, nó liền giơ lên móng trước, cả người chồm lên.

Chỉ có điều, Liễu Lâm Ba đã sớm nghĩ đến nó sẽ làm như vậy, đã sớm nắm chặt dây cương, con ngựa bị đau, trong nháy mắt, càng là phát sinh một trận hí dài vang dội, lập tức, móng trước hạ xuống thật mạnh, lại cấp tốc nhảy một cái, nhảy ra khỏi chuồng ngựa.

Không hổ là hãn huyết bảo mã vạn lạng hoàng kim a, tính tình cương liệt, động tác càng là nhanh như chớp giật, Liễu Lâm Ba ngồi ở trên lưng ngựa, cả người giống như mũi tên bay đi.

Cảnh vật xung quanh, càng là dùng tốc độ khó mà tin nổi cấp tốc lui lại, gió gào thét phả vào mặt, thổi đến gò má đau đớn, như từng thanh lưỡi dao sắc bén, còn có con ngựa này thời điểm đang chạy, càng không ngừng vung vẩy thân thể, muốn đem Liễu Lâm Ba liều mạng ngồi ở trên người nó té xuống.

Chỉ có điều, con ngựa này tuy rằng động tác cấp tốc, tính tình cương liệt, khí thế cường hãn, thế nhưng, Liễu cô nương cũng không phải ngồi không, tuy rằng, trước đây cũng cưỡi ngựa, nhưng đó chỉ là ở cảnh khu cưỡi chơi, mà đến cổ đại, không biết cưỡi ngựa sẽ phải đi bộ a, cho nên, sau khi tới nơi này, cũng học được thuật cưỡi ngựa từ sư phụ.

Đối với con ngựa này, cũng có nhận thức nhất định, hơn nữa, ngựa là công cụ giao thông tốt nhất ở cổ đại, cho nên, Liễu Lâm Ba thời điểm rảnh rỗi cũng huấn luyện ngựa, luyện một chút thuật cưỡi ngựa linh tinh.

Cho dù hiện tại, con ngựa này cùng những con ngựa kia không giống nhau, thế nhưng, nàng có tự tin, mình nhất định có thể thuần phục nó, mang theo niềm tin như vậy, Liễu Lâm Ba càng là nắm chặt dây cương, mặc kệ hắc mã này lao nhanh như đòi mạng, nàng chính là gắt gao nằm ở trên lưng của nó, còn như keo da trâu, làm sao cũng không bỏ xuống được.

Bởi vì nếu là bị hất ngã, liền nói rõ nàng thua, cho nên, nàng lần này tuyệt đối không thể thua, tuyệt đối không thể!

Liễu Lâm Ba trong lòng kiên định nghĩ, hai tay chặt chẽ lôi kéo dây cương, tùy ý hắc mã, lướt qua thảo nguyên bao la, thẳng tắp chạy về hướng rừng cây.

Đối lập với bên này một người một ngựa giao chiến, Cửu vương gia nhìn thấy đệ đệ bị hắc mã kia mang vào trong rừng cây, lông mày đẹp đẽ không khỏi nhíu chặt.

Tuy rằng, hắn tin tưởng huynh đệ mình nhất định có thể thuần phục con ngựa kia, chỉ có điều, con ngựa này, tính tình cương liệt, bá đạo, không phải con ngựa bình thường, vừa nãy này một người một con ngựa ở trước mặt hắn giao chiến, khiến hắn nhiệt huyết sôi trào.

Chỉ có điều, giờ khắc này tiến vào trong rừng cây, Lương Kiêu cũng bắt đầu lo lắng, dù sao, vào trong rừng cây buổi đêm, nguy hiểm tầng tầng, nếu đệ đệ thật sự có bất trắc gì.

Nghĩ đến đây, Lương Kiêu trong lòng căng thẳng, một loại cảm giác sợ hãi bắt đầu sinh ra trong lòng, lập tức, không kịp suy nghĩ nhiều, liền cấp tốc nhảy lên trên lưng bạch mã, lập tức vung roi ngựa, con ngựa bị đau liền lập tức vung móng trước, nhanh như chớp hướng về trong rừng cây chạy đi.

Rừng cây vào đêm, đen kịt, đại thụ che trời, nhiều không kể xiết, cành cây tươi tốt, nhằng nhịt khắp nơi, rậm rạp, đem ánh trăng trên trời hoàn toàn che kín.

Nhìn bốn phía một mảnh đen kịt, con mắt Lương Kiêu không khỏi nheo lại, cấp tốc nhìn quét chu vi, chỉ có điều ở tỏng rừng cây này lại không nhìn thấy chút nào bóng người quen thuộc.

Thấy vậy, Lương Kiêu căng thẳng trong lòng, một cỗ bất an, càng cấp tốc dâng lên trong lòng hắn.

Chẳng lẽ, thật xảy ra điều gì bất trắc hay sao?

Nghĩ đến đây, trái tim Lương Kiêu, càng bay lên tới cuống họng.

Yết hầu căng thẳng, như bị cái gì đó chặn lại, cảm giác thất kinh như vậy, xa lạ như thế, để hắn luôn luôn bình tĩnh, kinh hồn bạt vía.

Lương Kiêu trừng lớn con mắt nhìn quét bốn phía, không thấy được người mình muốn tìm, liền không nhịn được bờ môi khẽ mở, hướng về tứ phía gọi lớn, “Huynh đệ, Liễu Lâm, ngươi ở đâu?”

Lương Kiêu không ngừng hô, âm lượng lớn, kinh động không ít chim nhỏ bên trong, đập cánh chung quanh kinh hoảng bay loạn.

Giữa một trận tiếng chim kinh hoàng vỗ cánh, một đạo âm thanh lanh lảnh mà quen thuộc, từ nơi cách đó không xa truyền đến, “Đại ca, ta ở chỗ này.”

Nghe được này thanh âm quen thuộc, trái tim Lương Kiêu rốt cục hạ xuống.

Lập tức, Lương Kiêu vung roi cấp tốc hướng về nơi phát ra âm thanh vọt tới, một khắc sau, Lương Kiêu cả người lẫn ngựa liền lao ra khỏi mảnh rừng rậm đen kịt này, lập tức, trước mắt sáng ngời.