Mị Vương Tướng Môn Thế Gả Phi - Chương 60-4

Mị Vương Tướng Môn Thế Gả Phi
Chương 60-4: Cứu nguy Hoàng Yến, thân phận lộ tẩy? (4)
https://gacsach.com

Trang thượng thư vốn định nói xa xôi một chút, thế nhưng vì tiểu nữ nhi của mình, cứ nói thẳng đơn giản, được là được, không được là không được, trái lại hắn không tin, dựa vào địa vị Trang gia bây giờ mà không tìm được nhà chồng tốt, mà không tìm được nam tử tốt?

“Trang đại nhân nói quá lời, Bổn tướng quân nào có anh tuấn? Bổn tướng quân vóc người không cao, còn gầy gò, thịt cũng không đến mấy lạng, tính khí cũng rất tệ, tâm tình không tốt còn động thủ đánh nữ nhân, hơn nữa tuổi tác so với Trang tiểu thư nhỏ hơn một tuổi, hơn nữa, gia phụ bên kia dường như đã vì ta tìm được một nữ tử tốt, với lại hiện tại sắp khai chiến, nếu như ở trên chiến trường có cái gì vạn nhất, chẳng phải sẽ làm lỡ dở lệnh thiên kim, đương nhiên, nếu như nàng không sợ làm lỡ dở hơn nữa cũng đồng ý làm thiếp”

Liễu Lâm Ba lần này bất chấp đắc tội Trang đại nhân, Trang thượng thư biến sắc mặt, nữ nhi hắn sủng tới trời làm sao có thể đi làm thiếp cơ chứ? Hơn nữa nghe ý tứ Liễu tướng quân thật giống như ghét bỏ nữ nhi nhà mình, liền tức giận ngắt lời, “Quấy rầy rồi, lão phu xin cáo từ trước!”

“Trang đại nhân, Trang đại nhân người đừng nóng giận a, chuyện hôm nay ngoại trừ ta và ngài sẽ không có thêm người thứ ba biết, ngàn vạn đừng để trong lòng a, hoàng thượng cũng thường nói ta tính tình bộc trực, nếu như có đắc tội kính xin lượng thứ!”

Liễu Lâm Ba thấy hắn lúc này tuyệt vọng rồi, một bên mỉm cười đưa tiễn, một bên giải thích.

“Liễu tướng quân xin dừng bước, dừng bước.”

Kỳ thực hắn tức giận thì tức giận, mặt mũi vẫn phi thường quẫn bách. Đi ra khỏi cửa lớn tướng phủ vẫn không ngừng lắc đầu, xem ra nữ nhi của mình không có phúc phận này, Liễu tướng quân không hề có một chút nào đem nàng để ở trong lòng, hoàn toàn là bộ dạng muốn né tránh.

Lấy thân báo đáp, lấy thân báo đáp, ở trong mắt Liễu đại tướng quân lại giống như là lấy oán báo ân a!

Ngày kế, tướng phủ đột nhiên nhận được một đạo thánh chỉ, hạ chỉ tứ hôn!

Nguyên lai, Lục hoàng tử sau khi trở về quả nhiên xuất công phu, đại biểu tỷ xấu hổ nhận thánh chỉ, Liễu Lâm Ba nhìn điệu bộ này, Lương Mặc kia đúng là người ngốc có phúc của người ngốc, muốn cái gì liền có cái đó, hơn nữa, dáng vẻ đại biểu tỷ cũng giống rất vừa lòng.

Liễu Lâm Ba chưa kịp trở về Lệ Đô thành, trong cung đột nhiên hạ chỉ, chỉ hôn cho hoàng thân, các trọng thần phàm trong nhà có nữ tử từ mười bốn đến hai mươi tuổi, chưa kết hôn đều phải tham gia yến hội hoàng gia, đồng thời biểu diễn tài nghệ, đương nhiên, quan lại tướng sĩ trẻ tuổi cũng đều đi.

Một đám thiên kim tiểu thư bận đến quay vòng, thời gian gấp như thế, làm sao chuẩn bị đầy đủ đây?

Trong lúc nhất thời, nhóm nhạc công dạy múa đều bị tranh mời đến các phủ, vũ nữ càng không cần phải nói, bị tranh cướp sạch sẽ.

Bị những người này làm loạn như vậy, toàn bộ Hoàng thành lại sôi trào lên.

Duẫn quận chúa cũng được mời tham gia, mặc dù nàng không thích đi, thế nhưng thánh chỉ đã chuyển đến nhà, hết cách rồi, không thể làm gì khác hơn là thoáng chuẩn bị một chút.

Nhóm phu nhân, nữ quyến đều ở Ngự hoa viên bồi tiếp hoàng hậu, hoàng hậu nhìn thấy Duẫn quận chúa xinh đẹp trong sáng, trong lòng đặc biệt yêu thích, “Tham kiến Hoàng hậu nương nương.”

“Bình thân bình thân.”

Bên này các nữ quyến tán gẫu nhiệt tình, Liễu Lâm Ba đang là nam nhân, không thể đi về bên kia tụ tập tán gẫu, vừa định ngẩng đầu lên cất bước đi về phía trước, lại đột nhiên bụp va vào người phía trước.

“Đại ca!”

“Hiền đệ! Làm sao vẫn gầy như vậy, phải ăn thật nhiều biết chưa!”

Nhân thể, Lương Kiêu vòng lấy vòng eo thon nhỏ của nàng, Liễu Lâm Ba nhất thời 囧, chỉ lo cười gượng.

“Đại ca kỳ thực chúng ta cũng mấy ngày không gặp mà thôi, ta làm sao có thể mập nhanh như vậy!”

“Hừm, cũng đúng, thế nhưng đại ca cảm giác không chỉ ít ngày chưa thấy đệ.”

Hừ hừ, một ngày không gặp như ba thu mà, một ngày không gặp, nhung nhớ như điên a.

Hai người vui cười, thấy Lục hoàng tử mang theo Duẫn quận chúa vừa nói vừa cười đi dạo vòng vòng, hoàng hậu đã sớm nhìn thấy hắn tới Ngự hoa viên nơi các nữ quyến tán gẫu từ sớm, nhất định là vì muốn nhìn thấy tiểu nương tử tương lai, nàng chẳng lẽ không biết, trong lòng đứa nhỏ này đã sớm ngứa ngáy khó nhịn.

Duẫn quận chúa hướng về bên này liếc mắt nhìn, lập tức đỏ mặt, thời điểm Liễu Lâm Ba bọn họ đi tới tiền điện, nhìn canh giờ, sắp bắt đầu.

Từng hàng quan lại lúc này mới lên đường đến Kim Loan điện dự yến, Kim Loan điện này tương đối khí thế, khá rộng rãi, mười tám cây cột lớn chạm khắc rồng bay lượn trên mây chống lấy mái vòm, phi thường có không gian, tương đương với một quảng trường khổng lồ.

Liễu Lâm Ba đang theo các quan cùng vào điện, đột nhiên thấy nha hoàn của Duẫn đại biểu tỷ thở hổn hển chạy tới.

“Đến cùng xảy ra chuyện gì? Ở trong hoàng cung ngàn vạn lần không thể chạy loạn!”

“Tướng quân, không tốt không tốt, đại quận chúa không biết uống phải cái gì, đột nhiên nói không ra lời!”, tiểu nha hoàn nói thầm bên tai Liễu Lâm Ba.

Nói không ra lời! Có ý gì? Tỷ tỷ đến cùng gặp phải phiền toái gì?

“Mau chóng dẫn Bổn tướng quân qua xem một chút!”

Liễu Lâm Ba không rõ lợi hại của cung đấu, đứa nhỏ này chỉ một lòng vì nước vì dân, chỉ hiểu được ở trong lều lớn luyện binh trị quốc, sao hiểu được công phu tranh đấu của nữ nhân? Cho nên, trong lúc nhất thời không nghĩ ra sẽ có người dám to gan mưu hại tỷ tỷ của nàng.

“Lục hoàng tử đâu?”

Nàng vừa nãy nhìn thấy Lục hoàng tử đi cùng tỷ tỷ, sao đột nhiên xảy ra việc như này tiểu nha hoàn lại không nhắc tới hắn?

“Bởi vì tiệc rượu sắp bắt đầu, nên Lục hoàng tử đưa đại quận chúa đến sương phòng thay y phục liền rời đi, cho nên cũng không biết việc quận chúa mất giọng.”

Trong cung này tai mắt đông đảo, thị phi phức tạp, Liễu Lâm Ba mau mau dặn tiểu nha hoàn, không thể để người bên ngoài biết.

Liễu Lâm Ba tuyệt đối không ngờ rằng, đại biểu tỷ cửa lớn không ra cổng trong không bước, vừa vào hoàng cung này, thì có người trắng trợn giở trò độc ác. Thật đúng là có người nhìn bọn họ không vừa mắt a, vừa đến đã ra oai phủ đầu.

Trong hoàng cung tạm thời bố trí sương phòng thay y phục, Duẫn Băng Thanh ôm lấy tiểu nha hoàn thất kinh rơi lệ.

“Tỷ tỷ! Chuyện này là sao?”

Tiểu nha hoàn mật báo đóng cửa, đợi ở bên ngoài.

“A, a a” Duẫn Băng Thanh đứng dậy đi hai bước, muốn nói cái gì rồi lại biểu đạt không được.

Liễu Lâm Ba lúc này mới phát hiện, chân đại biểu tỷ cư nhiên lại khập khiễng, như là mới vừa té ngã.

“Tỷ tỷ chân của người!”

Chuyện này rốt cuộc là như thế nào, vừa tới hoàng cung không bao lâu, tỷ tỷ liền không thể nói, không thể tự bước đi, đem dáng đi yểu điệu, thanh âm mềm mại như nước của tỷ tỷ biến thành như vậy!

“Đại tướng quân, đại quận chúa họa vô đơn chí, chỉ là uống một hớp nước trà không biết của cung nữ nào dâng lên, đột nhiên liền mất giọng, sau khi cùng Lục hoàng tử nói lời từ biệt, ở khúc ngoặt hành lang bị người từ phía sau đẩy một cái, té xuống đất, đau chân. Người kia chạy rất nhanh, chúng ta ai cũng không nhìn rõ tướng mạo người kia.”

Liễu Lâm Ba vừa nghe, nguyên lai không phải tỷ tỷ không chú ý, xem ra là có người đang cố ý hại tỷ tỷ.

Hỏa khí bốc lên đầu, “Đến cùng là tên khốn kiếp nào làm, tại sao muốn hại tỷ tỷ như vậy, bị Bổn tướng quân bắt được, nhất định ăn tươi nuốt sống hắn!”

“Người kia làm như vậy, đơn giản chính là muốn hại quận chúa không thể biểu diễn ở hoàng yến, sợ nàng cướp hết danh tiếng!”

Đứng ở một bên liên tục an ủi Duẫn Băng Thanh thiếp thân tiểu nha hoàn nói.

Liễu Lâm Ba liếc nhìn đại biểu tỷ, gật gù, ngoại trừ cái này, thực sự là không nghĩ ra nguyên nhân khác.

Duẫn Băng Thanh nhẹ nhàng kéo kéo góc áo nàng, muốn nói cái gì, rồi lại không nói ra được, vẻ mặt rất là sốt ruột.

May mà Liễu Lâm Ba trước đây thích lên net tra cứu mấy thứ ly kỳ cổ quái, cũng hiểu chút khẩu ngữ, “Tỷ tỷ cứ việc nói, đệ đệ có thể nhìn khẩu hình miệng của tỷ để biết tỷ muốn nói cái gì.”

“Ta muốn về nhà” Duẫn Băng Thanh tận lực mở lớn miệng, biểu thị rõ ràng.

“Không được, tỷ trở về như vậy, chính là kháng chỉ, còn có, tỷ đã ở trong hoàng cung, tất cả mọi người nhìn thấy tỷ đang khỏe mạnh, hiện tại cáo ốm rời đi, sẽ làm hoàng thượng không cao hứng, sẽ cho rằng tỷ là lục hoàng phi liền kiêu ngạo!”

“Vậy làm thế nào, ta hiện tại lại không thể lên đài biểu diễn, đến lúc đó chẳng lẽ không mất hứng, lại không thể ở tình huống như vậy nói cho hoàng hậu sự thật, sợ phá hỏng buổi hoàng yến đang vui vẻ.” Duẫn Băng Thanh tiếp tục khoa tay phối hợp khẩu ngữ.

“Tỷ tỷ nói nàng không thể ca không thể nhảy, không thể lên đài biểu diễn, muốn về nhà.”

“Không bằng như vậy, hiện tại nhanh tới yến hội, chúng ta đến trước hoàng thượng, đến phiên ta biểu diễn, lại trở về, muội muội thay ta biểu diễn ”

Duẫn Băng Thanh dưới tình thế cấp bách đầu óc đột nhiên thông suốt, vì sao lại nghĩ như thế, Liễu Lâm Ba cùng Duẫn Băng Thanh thân hình cùng mặt mày có mấy phần tương tự, nói giống thì không giống, nói không giống lại mơ hồ có mấy phần tương tự.

Con mắt của mấy tiểu nha hoàn đồng loạt nhìn về phía Liễu Lâm Ba, nhìn thấy trong ánh mắt đại quận chúa toát ra hào quang, thật giống đang chờ mong cái gì.

“Đùa gì vậy, tỷ tỷ đa tài đa nghệ, ta biết cái gì? Chẳng lẽ muốn ở trên vũ đài biểu diễn cưỡi ngựa đánh trận? Như vậy coi như là đứa ngốc cũng biết đó là ta mà không phải tỷ tỷ, không được, không được!”, Liễu Lâm Ba đem nhóm tiểu nha hoàn đuổi ra ngoài, liên tục xua tay, kiên quyết phản đối.

“Vậy tỷ tỷ chỉ có thể kháng chỉ!”

“Cũng không phải là không thể, chỉ sợ hát lên sẽ làm mất phong độ tỷ tỷ!”

“Đúng, hát, Lâm Ba, tỷ tỷ nghe được tiếng ca của ngươi, ca khúc kia rất tuyệt vời, lát nữa liền hát một đoạn là được!” Duẫn Băng Thanh trở nên hưng phấn, có người cứu trận thực sự là tốt!

“Ta đệm nhạc cho muội nhất định có thể!”

Hai người thương lượng, tất cả nhạc sĩ đệm nhạc đều bịt kín mặt, Duẫn quận chúa cũng mặc trang phục nhạc sĩ che mặt, đóng giả làm nhạc sĩ, đệm nhạc cho Liễu Lâm Ba.

Hiện nay, quan trọng nhất chính là trước tiên đi tiền thính, chân Duẫn quận chúa bị thương không phải quá nghiêm trọng, chỉ là không thế nào nhẹ nhàng đi mà thôi, một đường do tiểu nha hoàn đỡ, vào dự yến.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor