Mạc Phụ Hàn Hạ - Quyển 3 - Chương 39

Mạc Phụ Hàn Hạ
Quyển 3 - Chương 39
gacsach.com

“Wardrobe, e-show”

Khi Mộc Hàn Hạ nói ra tên này, Lục Chương ngồi trước bàn họp hơi nhíu mày.

Toàn bộ đèn trong phòng họp đều tắt, chỉ còn đèn từ máy chiếu. Người ngồi đây lúc này đều là tâm phúc của Lục Chương và Mộc Hàn Hạ. Còn Mộc Hàn Hạ đứng ở nguồn sáng duy nhất, trên mặt có ánh sáng lờ mờ. Trong nháy mắt Lục Chương cảm thấy tâm viên ý mã. Cậu ta cảm thấy cô vô cùng xinh đẹp, rõ ràng xung quanh rất tối, nhưng trong mắt cô mơ hồ có nụ cười tự tin khiến cậu ta cảm thấy ánh sáng tỏa ra bốn phía.

Mộc Hàn Hạ không phát hiện ra tâm tư này của cậu ta. Đầu tiên cô nhìn cậu ta, sau đó nhìn mọi người xung quanh, lên tiếng giới thiệu: “Đây là một trung tâm mua sắm trên mạng thực sự. Tôi nói thực sự, mọi người có thể đoán được hàm ý trong đó không?”

Mọi người lắc đầu. Dù sao hiện tại trên mạng có đủ loại trung tâm mua sắm. Chẳng lẽ còn không phải là “thực sự” sao?

Mộc Hàn Hạ mỉm cười, đồng thời mở hình ảnh ra, trọng điểm là hai từ “thực sự” và “trung tâm mua sắm“. Cô nói: “Hiện tại cái gọi là “trung tâm mua sắm trên mạng” chủ yếu là cung cấp sàn giao dịch, cung cấp nơi cư trú cho các thương hiệu lớn. Có phân phối bên mình, cũng có cả phân phối của bên thứ ba. Mà cuộc chiến đấu chủ yếu của họ là cạnh tranh giá cả, có đúng không? Rõ ràng thực lực của Phương Nghi có sự chênh lệch so với công ty hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử. Nếu chúng ta cũng làm sàn giao dịch, cạnh tranh giá cả, tốc độ phân phối, khẳng định là cạnh tranh được. Đương nhiên hiện tại cũng có một số công ty coi trời bằng vung làm như vậy, hùng hồ mạnh mẽ tấn công vào điểm này, chân đạp vào b đã muốn đánh d...”

Tất cả mọi người cười gật đầu. Lục Chương chống cằm nở nụ cười. Ánh mắt tối đen như mực nhìn cô, trong lòng thầm nghĩ cái gì gọi là cảnh đẹp ý vui chứ, cô gái như thế này mới được gọi là cảnh đẹp ý vui, những người bạn gái cậu ta từng qua lại trước kia đều quá yếu đuối.

“Vậy chúng ta sẽ đột phá từ chỗ nào?” Mộc Hàn Hạ nói, đồng thời cũng chiếu đến trang web “Wardrobe e-show”, nhất thời hấp dẫn ánh mắt của mọi người.

Cô chuyển đề tài: “Để tôi hỏi mọi người câu này, mọi người đã từng thử mua sắm trên mạng chưa? Nhất là quần áo đắt tiền, gặp phải chướng ngại lớn nhất là gì?”

Có người đáp: “Quần áo có thương hiệu tôi đều mua ở trung tâm mua sắm thực thể, không nghĩ tới mua trên mạng.”

Cũng có người đáp: “Đã từng mua. Nhưng vấn đề lớn nhất là không thể thử quần áo, quần áo có thương hiệu vừa đắt vừa hiếm, mua không thích hợp, đổi lại rất phiền toái.”

Còn có người nói: “Tôi thì nhanh trí thử quần áo ở trung tâm mua sắm, sau đó đi tìm loại giống như vậy ở trên mạng. Nhưng một là quá khó đảm bảo được chất lượng, hai là nhiều loại ở trung tâm mua sắm có, nhưng trên mạng không có. Vì vậy cuối cùng vẫn phải ra trung tâm mua. Quả thực đúng là phiền toái, mua bộ quần áo còn mất đến hai lần.”

Mộc Hàn Hạ gật đầu.

Lục Chương cười: “Quần áo của tôi đều là tự thiết kế, nên không thể hiểu được nỗi buồn của mọi người.” Tất cả mọi người đều nở nụ cười, có người nói: “Tiểu Lục tổng khoe khoang giàu có thật kích thích người ta.” Mộc Hàn Hạ cũng cười nói thẳng: “Cậu không cần lên tiếng, quá khiêu khích.” Lục Chương liếc cô, chỉ là một màn trêu đùa trong khi làm việc cũng khiến cậu ta cảm thấy vui sướng.

Sau khi mọi người nói xong, Mộc Hàn Hạ im lặng một lát nói: “Vì vậy, e-show là một sàn kĩ thuật, chứ không chỉ là sàn giao dịch.”

Tất cả mọi người đều hơi giật mình.

Mộc Hàn Hạ lại chiếu hình, đồng thời trình bày toàn bộ kế hoạch: “Đây là kế hoạch kinh doanh mọi người tuyệt đối phải giữ bí mật. Kỹ thuật của trung tâm mua sắm Wardrobe nằm ở chỗ thông qua máy ảnh của di động và máy tính chụp ảnh, quét hình số liệu dáng người của người sử dụng, tạo thành một hình 3D mô phỏng sống động, trực tiếp tạo ra hiệu quả thử đồ trên máy tính. Do đó giải quyết được vấn đề đặc tính và sự thích hợp của trang phục. Đương nhiên cũng hạn chế được vấn đề nhiều năm nay của các cửa hàng trang phục điện tử. Lại đây, Hà Tĩnh, cậu thử một chút xem.”

“À, vâng.” Hà Tĩnh ngồi trong góc say sưa nghe, vội vàng đứng lên, đi đến trước mặt Mộc Hàn Hạ. Mộc Hàn Hạ lấy di động chụp sáu góc độ trước, sau, phải, trái, trên, dưới, cho cô ấy, sau đó truyền vào máy tính.

Tất cả mọi người nhìn không chớp mắt, nhanh chóng xuất hiện hình 3D mô phỏng, ngay cả tướng mạo cũng giống hệt.

“Không gạt mọi người.” Mộc Hàn Hạ cười, “Đây là do một người bạn của tôi làm, năm đó anh ấy vì muốn làm cho vị hôn thê vui vẻ nên dành mấy tháng làm. Anh ấy chỉ tùy ý làm, nhưng lại chứa đựng một cơ hội kinh doanh lớn cho chúng ta. Kỹ thuật này đã xin độc quyền, anh ấy cũng sử dụng kỹ thuật độc quyền này xin gia nhập vào cổ phần trung tâm thương mại của chúng ta. Chuyện này để nói sau. Nhưng kỹ thuật này nhìn thì thần kỳ, nhưng thực ra nguyên lý vô cùng đơn giản, đối với chuyên gia máy tính mà nói chỉ là một chương trình mà thôi, nhưng mà không có ai làm cả.”

Cô lại chuyển sang slide khác, trên màn hình xuất hiện đầy phương trình và số liệu tính toán. Cô nói: “Thông qua chụp ảnh đạt được một tổ hợp hình ảnh, chương trình máy tính tiến hành đo lường tính toán chính xác, phân tích số liệu cơ thể khách hàng, tạo ra mô phỏng 3D. Thực hiện thử mặc trang phục trên mạng đi. Hà Tĩnh, cậu chọn trang phục đi.”

Trước mắt trên e-show đã có mấy thương hiệu của Mỹ do Mộc Hàn Hạ đàm phán, Hà Tĩnh tò mò chọn trang phục, Mộc Hàn Hạ ấn nút “thử”, mấy giây sau, trên màn hình xuất hiện ảnh Hà Tĩnh mặc bộ quần áo đó.

“Thật thần kì!” Hà Tĩnh cảm thán nói. Mọi người đều trợn tròn mắt gật đầu. Có người nói: “Đây chính là một cuộc cách mạng mới trong ngành sản xuất trang phục.”

Lục Chương cũng thấy tâm phục khẩu phục, nghĩ thầm, shit, thảo nào trước đó cô ấy nói muốn dẫn dắt cậu ta tiến vào thương mại điện tử. Hóa ra cất giấu chiêu lớn như vậy. Lúc này cậu ta thu lại tâm tư lộn xộn với cô, cậu ta cảm nhận được tương lai vô cùng tiềm tàng. Cậu ta mơ hồ có chút kích động, đó là cảm giác nóng lòng muốn thử nhiệt huyết sôi trào. Cậu ta nhìn Mộc Hàn Hạ, lúc này cô cũng nhìn về phía cậu ta, trong mắt hình như có ý cười, khẽ gật đầu một cái. Trái tim Lục chương đập mạnh, không biết vì cơ hội kinh doanh khác thường này hay vì cô nữa.

Cuối cùng Mộc Hàn Hạ nhìn quanh một vòng, nói: “Hình thức lợi nhuận của e-show là hợp tác với các thương hiệu lớn, từ đó đạt được lợi nhuận. Trong sáu tháng đầu, e-show sẽ phải thua lỗ rất nhiều tiền.”

Tất cả mọi người đều sửng sốt. Mộc Hàn Hạ mỉm cười nói: “Bởi vì tất cả thu nhập đều dùng tiền mặt, trả lại vào tài khoản khách hàng. Nhãn hiệu của chúng ta vốn theo con đường giá cả trên mạng, cộng với giảm giá, chúng ta sẽ tiếp cận được toàn bộ mạng lưới giá cả thấp nhất. Sau đó dùng công nghệ độc quyền làm cạnh tranh cốt lõi, chúng ta nhất định có thể thực hiện được “Thương mại điện tử- trang phục- trung cao cấp”, nhanh chóng giành được khách hàng ở phân khúc này, giành thị phần cao nhất!”

Trong phòng họp ở tầng cao nhất của Phong Thần, nhóm lãnh đạo tập đoàn đều ngồi quanh bàn. Lâm Mạc Thần ngồi ở vị trí chính giữa.

Một quản lý phụ trách hạng mục thương mại điện tử cũng đang báo cáo rõ ràng kế hoạch kinh doanh tổng thể.