Linh Khí Bức Nhân - Chương 38

Linh Khí Bức Nhân
Chương 38: Sinh viên dự thính, xuất kích!
gacsach.com

Dịch giả: Thông Nhầm Bố Vợ

Sở Ca càng nghĩ càng hưng phấn.

Hắn phát hiện gia nhập Bộ Đội Mũ Đỏ, trở thành một nhân viên cứu hộ vẻ vang thậm chí "Mũ Đỏ Vương Bài", tựa hồ là nghề nghiệp ông trời đã định cho hắn

Đồng dạng là chuyên gia máy móc, nếu như tham gia lấy quặng hoặc là kiến thiết xây dựng, phần lớn tại vùng núi hoang dã hoặc thành thị phế tích, kỹ thuật lại đứng đầu,nhưng mà không có nhiều người nhìn thấy, ai cống hiến cho hắn "Chấn Kinh Điểm"?

Mũ Đỏ lại khác biệt, cả ngày làm việc tại đô thị lớn nhà cao tầng san sát, tại ngàn vạn người dân trông chờ mong ngóng, cứu ra hết cái này đến cái khác người gặp nạn —— nói không chừng, còn có thể đến anh hùng cứu mỹ nhân đâu!

Hơn nữa, đào quặng quặng cùng xây dựng dùng máy móc phổ thông, Bộ Đội Mũ Đỏ lại ngưng tụ kĩ thuật cơ khí mạnh nhất toàn cầu, rất rất mạnh áo giáp cường hóa, mặc lên người không khác gì chiến giáp tương lai, uy phong lẫm liệt, cùng phim khoa học viễn tưởng giống nhau như đúc.

Nếu là hắn mặc vào nguyên bộ trang phục công nghệ cao, kế tiếp biểu diễn trước công chúng, có thể thu hoạch nhiều ít "Chấn Kinh Điểm"?

Ta không nói giống như Vân Tòng Hổ uy phong, ở biệt thự lớn, cưới nữ thần quốc dân, những này từ từ sẽ đến, ta trước định một cái mục tiêu nhỏ, trở thành thiếu niên anh hùng, oanh động Linh Sơn, rồi lại kiếm hoa khôi giảng đường làm bạn gái, không quá phận a? Thực sự không được, hoa khôi lớp cũng thích hợp.

Sở Ca gật đầu, đặt, cứ như vậy vui sướng ra quyết định.

"Ngươi đừng vội tính toán đến chảy nước miếng, nghe cho rõ, là "Dự thính"."

Nghiêm Thiết Thủ gặp tiểu tử này bộ dáng, liền biết hắn đang suy nghĩ gì, tranh thủ thời gian giải thích, cái gọi là "Lớp tinh anh", làmột loại biện pháp được Bộ Đội Mũ Đỏ sử dụng để chiêu mộ tân binh tại đại học, dựa theo lệ cũ, chỉ có tốt nghiệp hạng ưu tại các đại học nổi tiếng của Linh Sơn thị như "Đại học Linh Sơn khoa cơ khí", mới có tư cách gia nhập, tiến hành "Huấn luyện địa ngục", một trăm ngày cường độ cao, siêu phức tạp. Cuối cùng, tỉ lệ đào thải cao tới 70-80%, chỉ có 20-30% tinh anh trong tinh anh, mới có thể vượt qua gian nan hiểm trở, đội nên danh tự Mũ Đỏ vẻ vang.

Đầu năm nay, phần lớn thanh đều khát vọng trở thành anh hùng, đặc biệt là cái chủng loại anh hùng có thể kiếm nhiều tiền, ở biệt thự, cưới nữ thần quốc dân, chỉ là tư cách trúng tuyển "Lớp tinh anh" đều rất khó khăn, Đại học Linh Sơn mấy trường đại học danh tiếng ở các nơi khác đều cạnh tranh kịch liệt, mỗi một tên tiến vào tinh anh học viện trụ sở huấn luyện, đều là giết ra khỏi trùng vây, chiến thắng vô số người cạnh tranh, mới có được như thế cơ hội quý giá.

Mà "Cao đẳng nghề nghiệp học viện kĩ thuật Linh Sơn", thật xấu hổ, liên nhập tư cách nộp hồ sơ đều không có.

"Hết cách rồi, đương nhiên không phải là thành viên chính thức của "Lớp tinh anh", trên lý luận cũng không cótư cách trúng tuyển Bộ Đội Mũ Đỏ, liền là sinh viên dự thính."

Nghiêm Thiết Thủ nói, " nhưng là, ta cam đoan ngươi có thể học được chương trình học giống "Tinh anh học viên", điều khiển cùng loại tiên tiến máy móc, thậm chí tiếp xúc đến"Kĩ thuật tương lai" chỉ bên trong phim khoa học viễn tưởng mới có, nơi đó huấn luyện viên so giảng viên các trung tâm khác phải tốt gấp trăm lần.

"Ta cảm thấy, đây là tốt nhất an bài, dù sao ngươi lúc đầu cũng không nghĩ tới muốn gia nhập Bộ Đội Mũ Đỏ, chỉ muốn thi một cái giấy phép cấp B mà thôi, mọi người theo như nhu cầu, không phải sao?"

Nguyên lai chỉ là sinh viên dự thính, Sở Ca hơi có chút thất vọng, nắm đấm vô thức nắm chặt.

Nhưng rất nhanh, lại buông ra.

Hắn cũng biết tiên biết bằng cấp của trường hắn không được đánh giá cao, xã hội chính là như vậy, hắn không có ở trên trán treo tấm bảng hiệu, nói cho người khác biết hắn có siêu năng lực, người khác ngoại trừ dùng bằng cấp để đánh giá hắn, còn có thể thế nào?

Bất quá, đây chỉ là bắt đầu.

Sở Ca vững tin tuyệt không so bất luận kẻ nào kém, chỉ là mấy năm trước, bởi vì đủ loại nguyên nhân, thời vận một mực không đủ mà thôi.

Thật giống như thành ngữ "Trổ hết tài năng", mấy năm trước, tài năng của hắn còn chưa được biểu hiện.

Hiện tại, cơ hội tới, hắn có đủ thông minh, lại có thể chịu được cực khổ, dám liều mạng, còn có năng lượng chấn kinh hộ thể, vì cái gì không thể trở nên nổi bật?

Dự thính liền dự thính, chí ít có thể cùng những cái kia thiên chi kiêu tử của các đại học danh tiếng ở cùng một chỗ, ai là quả chùy, ai là chày gỗ, hừ hừ, cứ chờ đi!

"Được, ta đều nghe ngài."

Sở Ca là người biết điều, hắn biết Nghiêm Thiết Thủ vì chính mình tranh thủ cái này cơ hội, khẳng định phải liều mặt mo, ghi nợ không ít ân nghĩa, hắn cảm kích không biết nói cái gì cho phải, "Tạ ơn ngài, Huấn luyện viên Nghiêm!"

"Đừng vội cảm ơn."

Nghiêm Thiết Thủ đáy mắt ẩn chứa ý cười, mặt lại càng nghiêm túc, lạnh lùng nói, "Lớp tinh anh của Bộ Đội Mũ Đỏ chưa từng thu sinh viên dự thính, cái này không hợp quy củ, ít nhất phải kiểm tra trước một chút, chứng minh thực lực của ngươi.

"Buổi chiều có tiết học không, nếu như không có, liền cùng ta đi trụ sở huấn luyện, để cho chiến hữu cũ của ta đánh giá năng lực của ngươ, trước nói rõ ràng, chiến hữu cũ củ ta cũng là tính khí như chó, một chút thể diện cũng không giữ, nếu như ngươi thất bại, bị người ta tại chỗ đá ra đến, ta cũng hết cách.

"Nếu như ngươi may mắn đạt được hắn tán thành, tất cả sự tình trong trường học đều do ta xử lý, học phần, chứng nhận tốt nghiệp cái gì đều không cần ngươi quan tâm, dù sao, có thể gia nhập "Lớp tinh anh", coi như dự thính, cũng rất vẻ vang mà!"

Sở Ca trong lòng ấm áp, gật đầu liên tục: "Yên tâm, Huấn luyện viên Nghiêm, ta sẽ không để ngài mất mặt."

...

Nghiêm Thiết Thủ tác phong cực nhanh, hai người ngồi lên chiếc xe Jeep cũ rích, lập tức xuất phát, hướng trụ sở huấn luyện của Bộ Đội Mũ Đỏ tại phía đông.

Hôm nay trời quang mây tạnh, không thấy nửa điểm đám mây, mặt trời lại nóng bức dị thường.

Không khí rất khô ráo, khô ráo đến có thể ẩn ẩn ngửi được hương vị khói lửa, luôn có cảm giác gió thổi báo giông bão sắp đến.

Có lẽ do luôn nhớ mong Bộ Đội Mũ Đỏ, Sở Ca trên đường đi gặp được rất nhiều xe cứu hộ đa năng màu đỏ, phát ra cảnh báo, "Ô oa ô oa", đi nhanh như điện chớp.

Nhìn thấy trên xe chở đầy đủ loại máy móc tiên tiến, thành viên Mũ Đỏ ngồi trong xe uy vũ dũng mãnh, còn có người dân ven đường chăm chú xem xe cứu viện, Sở Ca trong lòng lại nóng —— cô gái kia thật là xinh đẹp!

"Chuyện gì xảy ra, không phù hợp lắm a, nhiều như vậy Mũ Đỏ." Nghiêm Thiết Thủ tự lẩm bẩm.

Sở Ca nheo mắt lại nhìn một hồi, chỉ vào ngoài cửa sổ nói: "Huấn luyện viên, bọn hắn giống như đều đi hướng phía tây, ngươi nhìn phía tây trên đường chân trời, một đoàn sương mù khổng lồ!"

Quả nhiên, tại phía tây, bầu trời như thiêu như đốt, giữa thiên địa rủ xuống một cột khói tựa như một con hắc long giương nanh múa vuốt, ngay sau đó dâng lên cái thứ hai, cái thứ ba... Trong khói đen hiện ra đỏ tía sắc màu, cảm giác như long huyết, tuỳ tiện vẩy lên thiên khung khô nứt.

Bảng hiển thị của xe Jeep đều đang khẽ chấn động, chấn động cũng là từ phía tây truyền đến.

Phía tây là khu nhà nhà máy, có mấy tòa cỡ lớn nhà máy dễ cháy nổ.

"Linh khí khôi phục, cái gì yêu quái đều chạy ra tới." Nghiêm Thiết Thủ tự lẩm bẩm, nhổ một ngụm nước bọt qua ô cửa sổ, đem máy liên lạc trên ô tô điều chỉnh đến tần số truyền tin, tiếp tục hướng phía trước lái thêm hai mươi mấy phút, phía trước liền là trụ sở huấn luyện.

"Ô oa! Ô oa! Ô oa!"

Bỗng nhiên, liên tiếp thanh âm dồn đến, bảy tám chiếc xe cứu viện đa năng hạng nặng từ trụ sở huấn luyện phóng ra như điên.

Nghiêm Thiết Thủ không kịp tránh né, suýt nữa đụng vào, đánh gấp tay lái, xe Jeep phát âm thanh chói tai, quay một vòng, trên mặt đất lưu lại dấu vết lốp xe thật sâu, mới miễn cưỡng dừng hẳn.

Sở Ca tí nữa thì bị văng ra ngoài.

Hai người hai mặt nhìn nhau, lại cùng nhau nhìn xem xe cứu viện đa năng.

Mặc dù Bộ Đội Mũ Đỏ có quyền ưu tiên trên đường, nhưng dĩ vãng trên đường rất ít khi gặp phải sự tình khẩn cấp như thế này.

Hơn nữa, trụ sở huấn luyện đều là tân binh, lính mới thậm chí sinh viên, lúc nào đến phiên bọn hắn phải thi hành nhiệm vụ rồi?

Sở Ca suy nghĩ một chút, vừa rồi nhìn thấy các thành viên trên xe, đều dáng vẻ hoang mang lo sợ, không giống quân chính quy, một đám tân binh gà mờ.

Nghiêm Thiết Thủ trầm ngâm một lát, gọi điện thoại cho Lôi Tam Pháo.

Cú điện thoại đầu tiên không ai nghe, lần gọi thứ 2 chỉ nghe Lôi Tam Pháo rống lên một câu "Lão Nghiêm, lúc khác nói chuyện, đang có nhiệm vụ", liền dập máy.

"Tình huống như thế nào?"

Nghiêm Thiết Thủ nhíu mày, Lôi Tam Pháo không ở căn cứ huấn luyện, mà đang ở trên xe cứu hộ, "Cái tên này,nhiều năm rồi không có thực hành một chút."

"Bọn hắn giống như không phải đi hướng phía tây."

Sở Ca nhìn liền nói, "Là khu buôn bán đi phía bắc."

"Lại theo sau xem thế nào."

Nghiêm Thiết Thủ đang muốn xuất phát, nghĩ ngợi, hỏi Sở Ca, "Ngươi có muốn đi cùng hay xuống xe tại đây?"

Sở Ca đương nhiên muốn đi tham gia náo nhiệt, trong cơ thể hắn điểm sáng màu vàng muốn tuôn ra a, đều nhanh nhịn không nổi, hắn ẩn ẩn có loại dự cảm, hôm nay nói không chừng còn có cơ hội, biểu diễn một đợt lớn.

"Thề chết cũng đi theo Huấn luyện viên Nghiêm!" Sở Ca nói như chém đinh chặt sắt.