Linh Chu - Chương 1764

Chương 1764: Các thần nữ tế tự của Thủy Nguyệt Thiên Cảnh (2)

Mao Ô Quy, Huyết Giao thấy thần nữ tế tự bạch y đẹp như tiên nữ hoàn hảo không tổn hao gì bước ra ngoài thì không tin vào mắt mình.

Chết tiệt, Phong Phi Vân đổi giới tính thật sao?

Cái này... Không giống phong cách loàm việc của Phong Phi Vân.

Thượng Quan Minh Tiêm thấy Si Tuyền Nhi không bị Huyết Giao yêu vương nuốt sống, hiển nhiên lúc trước Huyết Giao yêu vương toàn nói lời khiêu khích.

Thượng Quan Minh Tiêm mừng rỡ, không tìm hiểu thêm là ai bắt cóc Si Tuyền Nhi. Chuyện này có thể từ từ điều tra, người bình an trở về mới là quan trọng nhất.

Thượng Quan Minh Tiêm không thèm nhìn Phong Phi Vân, nàng cho rằng hắn là người hầu bên cạnh yêu vương.

Thượng Quan Minh Tiêm mang theo Si Tuyền Nhi, đoàn người bỏ đi.

Thành cổ lại tĩnh lặng.

Thần nữ tế tự bạch y Thủy Nguyệt Thiên Cảnh được người hầu của Huyết Giao yêu vương cứu, vậy chứng minh kẻ bắt cóc không phải Huyết Giao yêu vương, không cần liều mạng đấu với Huyết Giao yêu vương làm gì.

Huyết Giao, Mao Ô Quy biết vụ việc bị lộ sớm chạy mất dép. Khi Phong Phi Vân định tìm chúng nó tính sổ thì không thấy bóng dáng đâu.

* * *

Si Tuyền Nhi cùng đám tu sĩ Thủy Nguyệt Thiên Cảnh rời đi nhưng nỗi lòng khó bình tĩnh, đi đường thấy người bứt rứt, trong đầu suy nghĩ lung tung.

Nam nhân kia đẹp trai, con ngươi hơi đỏ, ánh mắt hấp dẫn chết người. Tất cả thật khó quên.

Thượng Quan Minh Tiêm băng tuyết thông minh, tinh tế tỉ mỉ, nhận ra ngay sắc mặt Si Tuyền Nhi khác lạ.

Thượng Quan Minh Tiêm khuyên răn:

- Tuyền Nhi, trong tám thần nữ tế tự bạch y thì ngươi nhỏ tuổi nhất, cũng ngây thơ nhất. Đây là lần đầu tiên ngươi ra ngoài rèn luyện, khó tránh khỏi gặp trắc trở. Nhưng may mắn lần này chỉ kinh không hiểm, về sau hãy luôn theo bên ta phiêu bạt trong Tu Tiên giới. Ngươi còn cần học rất nhiều thứ.

Si Tuyền Nhi trả lời:

- A! Lần sau Tuyền Nhi sẽ chú ý.

Thượng Quan Minh Tiêm nhướng mày nói:

- Ngươi có biết ai bắt cóc mình không?

Si Tuyền Nhi nói:

- A... Cái này thì ta không biết.

Thượng Quan Minh Tiêm nhíu mày hỏi:

- Người hầu bên cạnh Huyết Giao yêu vương đã cứu ngươi thì chắc biết chuyện, ngươi không hỏi hắn sao?

- Ta... Ta quên.

Si Tuyền Nhi thầm trách mình tại sao quên chuyện quan trọng như vậy.

- Ngươi quên chuyện quan trọng đó?

Ánh mắt Thượng Quan Minh Tiêm nghi ngờ nhìn Si Tuyền Nhi:

- Có phải ngươi gạt ta chuyện gì?

Si Tuyền Nhi sợ bị Thượng Quan Minh Tiêm nhìn thấu, lắp bắp nói:

- Không... Không có, ta sợ quá nên quên hỏi. Hay ta trở lại hỏi Phong đại ca?

Một thần nữ tế tự bạch y trán điểm dấu son lên tiếng:

- Lần đầu tiên Tuyền Nhi đi ra rèn luyện đã gặp chuyện như vậy, chắc nàng rất sợ. Hồng Y tế tự đừng ép nàng quá.

Thần nữ tế tự bạch y khác lên tiếng:

- Cái này còn cần hỏi sao? Chắc chắn là phi tặc ăn cắp Thiên Linh Lung! Nếu ta mà bắt được hắn sẽ nhốt vào vực sâu băng giá!

Thượng Quan Minh Tiêm có thể làm thần nữ tế tự hồng y nhờ vào nàng có tâm kế, thông minh hơn thần nữ tế tự bạch y. Thượng Quan Minh Tiêm không cho rằng Si Tuyền Nhi sợ quá quên hết mọi chuyện, nhưng hiện tại không tiện ép hỏi, nàng có chuyện quan trọng hơn cần làm.

Bốn thần nữ tế tự bạch y vào trạng thái nhập định, một lũ phân thân của Thượng Quan Minh Tiêm bay ra khách điếm tiên gia như cái bóng xinh đẹp thướt tha lao vào đình nằm ở chỗ âm u yên tĩnh bên ngoài thành cổ.

Dưới đất đầy lá rụng, ánh trăng xuyên qua khe hở nhánh cây rơi xuống thành hoa văn loang lổ như răng quỷ.

Phân thân từ nhạt nhòa đến ngưng tụ không khác gì chân thân, da Thượng Quan Minh Tiêm trắng tinh, chân thon dài, eo nhỏ, ngực to.

Trương Cổ Nguyệt đã chờ sẵn trong đình, thấy Thượng Quan Minh Tiêm đến thì quỳ một gối xuống đất, cúi đầu nói:

- Bái kiến thần nữ tế tự hồng y!

Tuy Trương Cổ Nguyệt là đệ tử thân truyền của Đại Càn Khôn Kiếm Đế nhưng kém xa địa vị của Thượng Quan Minh Tiêm.

Thượng Quan Minh Tiêm đứng dưới ánh trăng, cái bóng kéo thật dài. Tóc Thượng Quan Minh Tiêm bay phất phới phong tình như tiên nữ dưới trăng.

Thượng Quan Minh Tiêm hỏi:

- Chuyện nhờ ngươi điều tra ra sao rồi?

Trương Cổ Nguyệt nhìn Thượng Quan Minh Tiêm xinh đẹp, trong mắt tràn đầy si mê, tim đập nhanh.

Trương Cổ Nguyệt trả lời:

- Ta đã điều tra được thánh thần muốn Hiên Viên Nhất Nhất đi tìm một người, là bán yêu tên Phong Phi Vân. Nhưng không hiểu sao Hiên Viên Nhất Nhất không thể mang bán yêu đó trở về Thủy Nguyệt Thiên Cảnh được. Hiên Viên Nhất Nhất lại đi Đan Đỉnh Quỷ thị, hôm trước nàng đã quay về Phiêu Miểu thần triều, chắc đang trên đường về Thủy Nguyệt Thiên Cảnh.

Hiên Viên Nhất Nhất là người không thể suy tính nhưng Trương Cổ Nguyệt điều tra được tung tích của nàng, từ đó có thể thấy năng lực của gã rất lớn.

- A!

Thượng Quan Minh Tiêm lộ vẻ đăm chiêu. Thánh thần kêu Hiên Viên Nhất Nhất tìm một người, còn là bán yêu. Bán yêu kia có tài đức gì lọt vào mắt thánh thần?

Thượng Quan Minh Tiêm vào Thủy Nguyệt Thiên Cảnh sớm hơn Hiên Viên Nhất Nhất ba trăm năm, khi Hiên Viên Nhất Nhất còn là tiểu cô nương thì tu vi của Thượng Quan Minh Tiêm đã đến Vũ Hóa cảnh.

Thượng Quan Minh Tiêm tu luyện chưa đến trăm năm đã bước vào Vũ Hóa cảnh, được công nhận là có tư cách trở thành thánh nữ nhất Thủy Nguyệt Thiên Cảnh.

Nhưng Hiên Viên Nhất Nhất leo lên cao, gần mười tám tuổi đã được thánh thần phong làm Thủy Nguyệt Thánh Nữ, hỏi sao Thượng Quan Minh Tiêm chịu đựng được?

Thượng Quan Minh Tiêm thầm nghĩ:

- Thánh thần bí mật phái Hiên Viên Nhất Nhất đi tìm một bán yêu chứng minh bán yêu này không đơn giản. Hiên Viên Nhất Nhất không thể mời bán yêu trở về, nếu ta mời bán yêu đó về được vậy chắc chắn sẽ tăng sứcn ặng với thánh thần.

Thượng Quan Minh Tiêm gật gù nói:

- Bán yêu tên Phong Phi Vân đó bây giờ đang ở đâu?

Trương Cổ Nguyệt khó xử nói:

- Bán yêu kia cũng là kẻ không thể suy tính, tung tích khó điều tra hơn cả Hiên Viên Nhất Nhất. Tam ời trí sư mạnh nhất Càn Khôn Kiếm Đạo đều không thể tính ra tung tích của hắn. Nhưng bên Bán Yêu Minh truyền tin về là Phong Phi Vân gần đây mới xuất hiện trong Trung Ương vương triều thứ sáu.

Thượng Quan Minh Tiêm mỉm cười nói:

- Bây giờ không tiện rời khỏi Phiêu Miểu thần triều, đành chờ tìm được Thiên Linh Lung rồi mới đến gặp hắn.

Thượng Quan Minh Tiêm nổi hứng thú với bán yêu mà Hiên Viên Nhất Nhất không mời về được.

Trương Cổ Nguyệt nói:

- Hồng Y tế tự không cần đi Phiêu Miểu thần triều, hiện tại hội luận đạo vạn tộc sắp bắt đầu, với cá tính cao điệu ở Trung Ương vương triều thứ sáu thì chắc chắn bán yêu sẽ đến.

Mắt Thượng Quan Minh Tiêm đầy tia sáng trí tuệ nhẹ gật đầu, nói:

- Hiên Viên Nhất Nhất trở về, bây giờ còn một lúc nữa mới đến hội luận đạo vạn tộc. Tính cách của nàng ta thích lộ mặt dàn xếp, chắc chắn sẽ đến Thanh Minh thiên cảnh hỗ trợ tìm Thiên Linh Lung. Có lẽ đây là cơ hội để đối phó với Hiên Viên Nhất Nhất.

Trương Cổ Nguyệt kinh hoàng nói:

- Nơi này là Đại Quang Minh giới, Hiên Viên Nhất Nhất được thánh thần yêu thích, nếu bị thánh thần biết thì rắc rối to