Khế Ước Hào Môn - Chương 240

Khuôn mặt nhỏ nhắn của Giang Dĩnh lúc đỏ lúc trắng, giọng nói khàn khàn: “Hạo... Em không hiểu anh đang nói cái gì.”

Đôi mắt sâu thẳm của Thượng Quan Hạo toát ra sự lãnh lẽo khiến người khác nghẹn thở, anh buông tay, lực lớn khiến cả người cô ta có chút lảo đảo. Trong mắt Giang Dĩnh mang theo sự sợ hãi, mãi mới đứng vững, đôi mắt có một tia ủy khuất đáng thương nhìn anh. Dáng người cao ngất của Thượng Quan Hạo tao nhã đi tới, khuôn mặt tuấn tú có một chút tái nhợt, lạnh nhạt nói: “Cô không hiểu rõ, vậy một ngày nào đó tôi sẽ dùng hành động giúp cô hiểu rõ ràng, được chứ?”

Giang Dĩnh sợ tới mức sắc mặt trắng bệch, trong lòng vô cùng chua xót.

Cô ta luôn nghĩ yêu một người là không hề sai, hoàn toàn không hề sai! Nhưng anh cũng không nên dùng những lời nói đó để uy hiếp cũng như đối xử với cô như vậy.

Thượng Quan Hạo bước đi, hướng tới phòng ngủ của bọn nhỏ.

Ở lại cô nhi viện ngây người suốt vài giờ, mãi cho đến khi trời gần tối, ánh hoàng hôn nhuộm đỏ bầu trời.

Anh vẫn kiên nhẫn chờ đợi Tần Mộc Ngữ, không nhanh không chậm, không xa không gần, khi cô cần giúp đỡ thì anh luôn sẵn sàng, có nhiều đứa nhỏ như vậy, Tần Mộc Ngữ không muốn từ chối một cách quá lạnh lùng. Vậy mà khi đang giúp một cô bé lấy tập tranh để trên nóc tủ, khuôn nhỏ nhắn trong trẻo của cô đã trở nên lạnh lùng đến đáng sợ.

“Anh thực sự nhàn rỗi như vậy sao?” Ánh mắt Tần Mộc Ngữ trong suốt, nói ra một câu, lạnh lẽo như băng, “Bạn gái anh còn đang ở bên ngoài, trơ mắt nhìn anh, anh lại không chút kiêng nể cứ ở đây dây dưa với tôi sao? Anh vẫn là Thượng Quan Hạo, chính anh luôn thích quang minh chính đại làm mọi thứ đi quá giới hạn, giống như lúc mà chị tôi còn sống?”

Ánh mắt cô sắc bén, cười lạnh: “Sao anh thử không hỏi xem, rốt cuộc tôi có bằng lòng phối hợp với anh đi quá giới hạn hay không?”

Khuôn mặt tuấn tú của Thượng Quan Hạo lạnh như băng, chậm rãi, thong thả khôi phục lại dáng vẻ bình thường, đôi mắt hiện lên vẻ lúng túng.

“Rốt cuộc em nghe ai nói cô ta là bạn gái anh?” Anh thản nhiên hỏi.

Tần Mộc Ngữ không để ý đến lời nói của anh, khuôn mặt nhỏ nhắn hơi nghiêng đi, lạnh lùng nói: “Tôi nghe ai nói thì quan trọng sao? Tôi chỉ biết khi ở Trung Quốc, cô ấy ở bên cạnh anh rất nhiều năm. Bây giờ lại gặp khó khăn không chùn bước, tiếp tục chạy theo anh tới Manchester, vậy anh muốn giải thích thế nào về người đang đứng bên ngoài? ... Cô ấy đơn phương yêu anh, mà anh không hề đáp lại, tình yêu của cô ấy thật vĩ đại, có đúng như vậy không?”

Đôi mắt sâu thẳm của Thượng Quan Hạo nhìn cô, dần dần tới gần, ngay sát sau lưng cô.

Anh cúi đầu, nói giọng khàn khàn: “Bốn năm trước ở Trung Quốc, lúc đó chúng ta xảy ra hiểu lầm. Anh đã tìm em suốt bốn năm nhưng vẫn không thấy. Khi tìm thấy em, mặc kệ em ở trong nước hay là đến Manchester, anh đều đi theo em không chút đắn đo... Tần Mộc Ngữ, trong đầu em nghĩ cái gì, giữa chúng ta là có mối quan hệ gì?”

“Anh không cần lấy tôi càm cái cớ!” Đôi mắt của Tần Mộc Ngữ nổi lên một tia phần nộ, lại dâng lên hơi nước, quay đầu lại gắt gao nhìn anh, bàn tay đang sắp xếp lại giá sách hơi run rẩy, giọng nói trầm khàn, như là phát ra từ trong lồng ngực, “Chúng ta rốt cuộc là có quan hệ gì, bản thân anh còn không biết sao?”

Thượng Quan Hạo mím chặt môi mỏng, không lên tiếng.

Khoảng cách gần như vậy, dường như có thể cảm nhận được sự lấp lánh trong mắt cô. Khuôn mặt anh tái nhợt hơi căng thẳng, vươn ngón tay tao nhã vươn ra, nhẹ nhàng chạm lên khóe mắt cô, giống như muốn chạm vào những giọt nước mắt ấy, và nhẹ nhàng lau đi.

Tần Mộc Ngữ nghiêng mặt, né tránh tay anh, quay lưng lại không nhìn anh.

Ngay lúc này một vị tu sĩ đi vào, chắp tay trước ngực cúi đầu chào, nói rằng sắp đến giờ dùng bữa tối, mời bọn họ ở lại ăn cơm cùng... đương nhiên là còn có cả vị Giang tiểu thư thân thiện ở bên ngoài.

Tần Mộc Ngữ nhanh chóng chỉnh đốn cảm xúc của mình, nhẹ nhàng hít sâu vài hơi, xoay người, giọng nói mềm nhẹ khéo léo từ chối.