Idol Thế Mà Lại Yêu Thầm Tôi - Chương 08

Idol Thế Mà Lại Yêu Thầm Tôi
Chương 8: Giương cao ngọn cờ tà giáo

6, 7h là lúc cao điểm tan tầm, trung tâm thành phố không chỗ nào là không tắc.

Xe cứ nhích được một chút lại dừng, Tô Diên nhìn màn hình điện thoại, bấm vào phần bạn mới là thấy ngay một avatar đáng yêu. Anh nhấp vào thay đổi biệt danh cho cô.

Trong đầu lại hiện lên hình ảnh Lạc Đường vừa nãy chạy đến tìm anh.

Cô ấp a ấp úng nói muốn add WeChat của anh, trời lờ mờ tối nhưng vẫn thấy được hai má cô gái hồng hồng, dường như hơi ngượng ngùng.

Mùi hương trên người cô khiến Tô Diên nhớ lại ngày khiêu vũ, cũng là mùi thơm này. Anh đã tham gia rất nhiều tiệc tối, có khi mấy nữ minh tinh ngồi cạnh xịt nước hoa nồng nặc làm anh ám ảnh mãi.

Nhưng Lạc Đường lại khác.

Trong trẻo và ngọt ngào kèm theo gió đêm thoảng qua, cực kỳ dễ chịu.

Chấp nhận lời mời kết bạn của cô, Tô Diên nhìn ra ngoài cửa xe, giọng Vương Lâm báo cáo lịch trình quanh quẩn bên tai: “… Hai ngày trước có một quảng cáo mời anh, vẫn cái lần trước anh đã từ chối ấy, bây giờ họ muốn tăng cát-xê, anh thấy thế nào?”

Tô Diên nói: “Không nhận, cậu xem rồi từ chối đi.”

“Em cũng thấy cái này đúng là nhiều tiền nhưng mà đẳng cấp hơi thấp một xí…” Vương Lâm dong dài một chút, lại nói: “Anh Diên, ngày kia sẽ quay quảng cáo cho quý mới, đến lúc đấy em sẽ gọi điện báo trước cho anh.”

“Còn ngày mai…” Dừng một chút, Vương Lâm lại thấp giọng: “Đến ngày khám định kỳ hàng tháng với bác sĩ Chu.”

“…”

“Anh Diên, anh muốn hẹn bác sĩ lúc nào?”

“Buổi chiều đi.” Điện thoại Tô Diên rung lên, nhìn xuống, Lạc Đường vừa gửi một cái nhãn dán dễ thương. Anh nhìn chăm chú tin nhắn kia vài giây rồi trả lời: “Cậu nói với bác sĩ Chu… lần này kéo dài thời gian một chút cũng được.”

Tô Diên vẫn ngồi yên, không nhìn kỹ thì cũng không thấy được anh hơi khựng lại.

“Vâng.” Vương Lâm gật đầu.

Lúc Vương Lâm quay đầu lại đã thấy Tô Diên nhắm mắt dựa vào ghế. Ánh sáng bên ngoài chiếu lên khuôn mặt tinh xảo của anh, nhưng lại không che được sự mệt mỏi trên ấy.

Tô Diên không phải ngôi sao dầu tiên mà cậu quản lý, cậu đi theo Tô Diên từ lúc anh chưa nổi tiếng. Cậu là người hiểu rõ nhất Tô Diên đã trải qua những gì mới có được ngày hôm nay.

Chao ôi…

Vương Lâm khẽ thở dài, lắc đầu lấy điện thoại nhắn tin cho bác sĩ Chu.

_

Bên này, Lạc Đường vừa gọi xong một cuộc điện thoại quốc tế, hơi đau đầu dựa vào sofa.

Người gọi đến là bạn thân thời đại học, cũng là đối tác của cô. Nói đúng ra, cô ấy là sếp của Lạc Đường.

Lạc Đường học đại học ở trường RISD, chuyên ngành thiết kế thời trang.

Tuổi tác Lạc Thành dần lớn hơn, Lạc Chu tốt nghiệp Đại học thì bắt đầu tiếp quản một phần sản nghiệp. Lạc Đường là con gái rượu duy nhất của ba mẹ, tuy bình thường Lạc Chu hay xỉa xói cô nhưng vẫn rất chiều chuộng cô em gái duy nhất trong nhà. Thế nên, lúc vào Đại học, cô chỉ việc chọn ngành mình thích là được.

Lạc Đường cũng chọn ngành yêu thích của mình, học hành cực hăng hái, biết bạn thân muốn thành lập thương hiệu riêng là cô lập tức gia nhập.

Mặc dù ở nước ngoài gặp không ít khó khăn nhưng bọn họ khá may mắn, lại không thiếu tiền nên đã tạo dựng được chút danh tiếng.

Bạn thân vừa gọi điện báo cho Lạc Đường biết cô ấy đang bắt đầu chuẩn bị cho show thu đông.

Vừa add được WeChat của Tô Diên, Lạc Đường còn muốn ăn mừng một cái không ngờ tới lại phải bắt tay vào làm việc.

Mới về nước được có mấy ngày huhu!

Bé Đường không zui nhưng vẫn ngoan ngoãn vào phòng làm việc, bắt đầu video call.

_

Hôm sau là thứ Bảy.

Ở đây và Mỹ bị lệch múi giờ, Lạc Đường thức đến 2h sáng mới ngủ, tỉnh dậy, cô theo thói quen điểm danh trên Super Topic của Tô Diên.

Bây giờ còn cách lúc phát sóng tầm bảy, tám tiếng, trên Super Topic có rất nhiều người đăng Weibo than nóng lòng muốn xem phim, chờ bảy ngày mà như bảy năm. Còn có người bảo đã xem mấy đoạn cut của Tô Diên 80 lần rồi, nhanh nhanh phát sóng đi mà!

Nhìn thấy cái này, Lạc Đường lập tức rep lại xin link đoạn cut của Tô Diên, xem đi xem lại mấy lần.

Tuy đã biết lúc phát sóng sẽ lại lên hot search, nhưng không ai ngờ, tiêu đề hot search tối đó lại như này — # Thần tiên khiêu vũ #

【@ Chị gái thích hóng phốt: Tôi không xem《Our Youth》, nhưng mà xin hỏi, hai vị này là thần tiên ở phương nào hạ phàm về đây? /smile # Thần tiên khiêu vũ #】

Tài khoản đăng cái status này có tận mười mấy nghìn lượt share, có thể coi như đóng góp nhiều nhất cho hot search.

Lạc Đường mở video ra, là cảnh từ khi Tô Diên khom lưng mời cô khiêu vũ đến tận khi âm nhạc kết thúc.

Âm nhạc không phải là thu ngay lúc quay mà được thêm vào lúc hậu kỳ, ánh sáng đẹp không chê được chỗ nào. Tô Diên nói xong lời thoại, tuy không thèm nhìn đến cô lấy một cái…

Nhưng Lạc Đường nhìn vẻ mặt ngây ngô ngốc nghếch của mình, bộ dạng vừa nhìn anh vừa nói chuyện, lại còn mơ tưởng hoàng tử bạch mã, váy cánh tiên, dạ tiệc, cảnh tượng này dễ dàng lay động trái tim thiếu nữ.

Bình luận cũng rất rõ ràng là…

【Vừa mới xem xong! Biết ngay mọi người sẽ lại bàn tán về hai người này mà! Cảnh quay cận của Cố Dự và Thi Âm bùng nổ visual vcl! Đẹp ná thở lun ớ!】

【Cuối tuần nào cũng hò hét khản cả giọng… Cuối tuần này cũng thế, nhưng mà… tui vẫn hét được!】

【Cố Dự không nhảy cùng chị thì em nhảy, chị ơi, chị thấy em thế nào?】

【Ai biết cái váy kia mua ở đâu không? Còn cả dây chuyền hình con bướm kia nữa! Sao cái gì cũng đẹp vậy huhu mẹ ơi con muốn được như thế…】

【Uầy khiêu vũ với nam thần nhà mị. Đây là cô gái đầu tiên trong showbiz có hành động thân mật như vậy với Tô thần đúng không? Kiếp trước đi cứu Trái Đất sao không rủ mị!】

Đọc được bình luận cuối này, Lạc Đường bỗng nín thở.

Nhớ đến buổi chiều ngày trước, cô nói không muốn thấy Tô Diên diễn cảnh thân mật nên ngồi ở phòng khác, Tô Diên mới bất đắc dĩ cười.

Lại còn nghiêm túc nói, nếu phải diễn cảnh tình cảm với nữ chính, anh sẽ không nhận.

“…!”

Điên rồi điên rồi.

Lạc Đường ném điện thoại sang một bên, uống một hơi hết cốc nước đá rồi mới quay lại.

Lúc lâu sau trở lại phòng, cô mới load lại Weibo, các bình luận mới hiện ra.

【Đại bản doanh đu phim:

Ok,《Our Youth》vừa mới phát sóng, tôi lại tới đây để nói về Lạc Tiểu Đường nè. Đầu tiên, chúng ta cùng xem qua trang phục của Thi Âm nhé (do có nhiều người ib hỏi), sợi dây chuyền là hình bướm mẹ VCA Two Butterfly, giá khoảng 6wRMB.

Váy là theo phong cách cổ tích của Valentino. Mặc dù chưa biết được là ra mắt vào mùa nào, nhưng chắc chắn được ra mắt trong hai năm trở lại đây. Giá khoảng 10w — biết được ai bán để làm gì cơ chứ? Đếch có xiền mà mua:)

Cuối cùng, nhất dịnh phải nhấn mạnh vào cái váy cổ tích này một lần nữa, làn váy còn đính ngọc lấp lánh! DM, với khuôn mặt này của Lạc Tiểu Đường, chị đây khiêu vũ mười bài cũng được! Tiên nữ như tôi tất nhiên xứng với tiên nữ Lạc Tiểu Đường rồi!】

Top comment phía dưới vẫn là của blogger này. Hình như chưa nói hết tâm tình nên lại viết thêm một cái nữa.

【@ Đại bản doanh đu phim: À đúng rồi, quên mất! Phục Tô thần thực sự nha, đối diện với khuôn mặt như thế này mà vẫn có thể từ chối cô ấy n lần. Khâm phục diễn xuất chuyên nghiệp và sự tập trung của Tô thần! Ờ mây zing gút chóp!】

Lạc Đường sửng sốt.

Tập trung…?

Khỏi phải nói, Tô Diên là người NG ít nhất trong đoàn, hơn nữa nhiều lần là do người diễn cùng chứ không phải do anh.

Nhưng lúc diễn cùng cô…

Lạc Đường nhớ lại, hình như… bị NG cũng khá nhiều?

Vừa nghĩ vậy, cô lập tức lật ngược vấn đề – Tô Diên có NG cũng là do diễn xuất như hạch của cô ảnh hưởng!

Đúng vậy! Chắc chắn là như thế!

Lạc Đường không ngần ngại mà ấn like cho bình luận này, tiếp tục dọc mấy bình luận phía dưới.

【Vờ lờ cái váy đẹp đấy hơn mười nghìn, vừa nhìn còn bảo dùng Alipay để mua, bây giờ xin giơ tay rút lui thui.】

【Mẹ ơi, con muốn…】

【Tổng cộng hơn mười nghìn, xin lỗi con gái, mẹ mua hổng nổi.】

Cư dân mạng cứ thế sôi nổi, vui vẻ, Lạc Đường đọc xong bình luận, lại đi xem mấy bài đăng ở Super Topic của Tô Diên rồi ngủ thiếp đi.

Sáng hôm sau tỉnh lại, thấy trong tay vẫn cầm điện thoại, tỉnh táo một lúc Lạc Đường mới nhận ra đã sang ngày mới.

Tội lỗi, tội lỗi, chưa đắp mặt nạ mà đã ngủ rồi!

Lật người một cái, mở khóa điện thoại, vẫn là giao diện Weibo.

Đầu óc vẫn còn mụ mị, nhưng dưới ô tìm kiếm trên trang chủ Weibo lại xuất hiện một mục từ hot search.

# Âm Dự cut #, phía sau còn kèm theo chữ “Mới”.

Hửm? Âm Dự?

Lạc Đường đầu đầy dấu hỏi chấm mở hot search ra.

【@ Eim là fan CP Âm Dự: Tối qua xem cảnh Âm Dự khiêu vũ cùng nhau, em quắn quéo hết cả lên, hôm nay B Trạm đề xuất cho em cái vid này! DM edit xịn vl! [link]】

(Bilibili hay B Trạm (tiếng Trung: 哔哩哔, bính âm: bìlībìlī, còn gọi là B站; nghĩa đen: trang web B) là một trang web chia sẻ video xoay quanh chủ đề hoạt hình, truyện tranh và trò chơi của Trung Quốc, nơi người dùng có thể gửi, xem và bình luận về video. Với lượng truy cập tăng nhanh, Bilibili đã mở rộng chủ đề sang nhiều lĩnh vực khác nhau: âm nhạc, khiêu vũ, khoa học, công nghệ, giải trí, phim ảnh, kịch, thời trang, cuộc sống và cả phim quảng cáo.)

“?”

Vẫn là Lạc Đường đầu đầy dấu hỏi chấm nhấn vào đường link.

Ngay sau đó, cô bật dậy khỏi giường, không dám tin nhìn màn hình.

【Lạc Tiểu Đường x Tô Diên cut】Con đường đến với chân ái chưa bao giờ là dễ dàng (CP: Âm Dự)

“?”

Bản cut? Của cô và Tô Diên?

Nhấn vào video, thứ đầu tiên xuất hiện là bình luận tràn ngập màn hình, Lạc Đường tắt bình luận đi nhưng vẫn chưa đến cảnh chính.

Chữ viết trên nền đen, giống như là lời mở đầu.

[Mọi người đọc xong rồi hẵng xem video nha ~]

[Khụ khụ,《Our Youth》vừa phát sóng, tui xem xong chỉ nghĩ: Tại sao công chúa nhà giàu xinh đẹp kia lại là nữ phụ? Tui không vui! Tui yêuuu Thi Âm do Lạc Tiểu Đường đóng!]

[Mọi người nghĩ thử đi, một cô công chúa được nuông chiều từ nhỏ thẳng thắn theo đuổi nam thần của đời mình, nam thần tuy trong lòng rất rung động nhưng vẫn giả vờ mặt lạnh. CP so cute các chị ơi!]

[Không biết đâu, dù cái vid này có bị cả cộng đồng mạng chửi, tui cũng muốn đăng! Phá loveline thì sao? Âm Dự muôn năm! Âm Dự vạn tuế!]

Đến câu cuối cùng, dùng phông chữ cực lớn, font chữ cực đáng sợ —

[Chúng ta tà đến quang minh chính đại! Ti tiện đến minh bạch!]

DM nhân tài gì đây? Siêu mặt dày à?

Chưa mở ra xem nhưng cô lại nghĩ ngay đến Trình Tranh, cô ngốc này suốt ngày mở miệng ra là “Tà giáo”. Vì thế ngay lập tức gửi Weibo này sang WeChat, gõ cực nhanh:【Âu mai gớt, cái mày thích nè.】

Lạc Đường buồn cười, cạn lời đặt điện thoại xuống định rửa mặt xong rồi quay lại xem tiếp.

Cô đánh răng rửa mặt, skincare xong thấy có tin nhắn chưa đọc trên WeChat.

Tô Diên:【Hử?】

Lạc Đường: “?”

Cô mở WeChat ra, chuẩn bị hỏi anh có chuyện gì lại thấy link cô vừa chia sẻ xong.

Trình Tranh và Tô Diên đều là bạn thân WeChat của cô, đứng gần nhau nên cô đã gửi nhầm, nhưng —

Bây giờ thu hồi cũng không kịp nữa rồi.

Lạc Đường:【[Share Weibo] – [Lạc Tiểu Đường x Tô Diên] Con đường đến với chân ái chưa bao giờ là dễ dàng!】

Lạc Đường:【Âu mai gớt, cái mày thích nè.】

Tô Diên:【Hử?】

Lạc Đường run lên, điện thoại rơi xuống nệm bật lên vài cái.

“…”

Làm sao bây giờ? Bây giờ đi chết có kịp không?