Hương Thơm Mê Hoặc Của Hoàng Hậu - Quyển 2 - Chương 23

Hương Thơm Mê Hoặc Của Hoàng Hậu
Quyển 2 - Chương 23: Quý phi là thật hay là giả
gacsach.com

Sau khi Bắc Đường Húc Phong hồi cung, cũng không có vui mừng như trong tưởng tượng. Hắn một mình đứng ở ngự thư phòng, cả một ngày đều không có ra cửa.

Một đóa vàng sáng, đứng chắp tay, mắt sâu nhắm chặt, cái trán lông mày xen lẫn một chút u buồn. Thiên hạ đã chiếm được, địch nhân đã bị đánh bại, lòng của hắn càng thấy trỗng rỗng.

Hít thật sâu, nhớ tới mùi hương trong trí nhớ kia, mùi kia đặc biệt, ngửi thấy làm cho người ta khó có thể quên. Ba năm trước đây, hắn thân trúng mỵ độc, là nàng cứu hắn, nữ tử người mang kỳ hương kia. Đối với nàng, rốt cuộc là cảm kích? Hay là tưởng niệm?

Nàng là Âu Dương Nghi Lâm sao? Không phải, trước kia vẫn cho là nàng. Nhưng từ sau khi nàng vào cung, hắn mới phát hiện, nàng không phải. Khi nhìn xa xa, như gần như xa, yêu hương vị giống như đã từng quen biết này. Nửa tháng ở chung, phát hiện trên người quý phi thiếu một chút gì, đúng, là một loại cảm giác thân thiết.

Cái loại cảm giác thân thiết này, chỉ có khi cùng hoàng hậu một chỗ mới có, đó là một loại rung động, tựa hồ kiếp trước quen biết, cả hai cũng không xa lạ.

“Hoàng thượng, Âu Dương tướng quân cầu kiến.” Thanh âm của Lý tổng quản ở cửa vang lên.

“Để cho hắn vào.” Bắc Đường Húc Phong chưa từng quay đầu.

“Vâng”

Không nhiều trong chốc lát, Âu Dương Hạo ngay thẳng chất phác kia dạo bước mà vào, thời điểm đang muốn hành lễ, Bắc Đường Húc Phong bỗng nhiên xoay người lại, nói: “Tất cả lễ tiết đều miễn.”

“Tạ hoàng thượng.” Âu Dương Hạo cung kính khom người cúi đầu như trước.

“Trong khoảng thời gian này vất vả ngươi. Ngày mai lâm triều, trẫm chắc chắn luận công ban thưởng.” Mắt thâm trầm của Bắc Đường Húc Phong đảo qua Âu Dương Hạo, thực nghiêm túc nói.

“Tạ hoàng thượng ân điển, nhưng vi thần không phải đến luận thưởng.” Âu Dương Hạo chậm rãi ngẩng đầu, lẳng lặng ngóng nhìn Bắc Đường Húc Phong, đột nhiên “rầm” một tiếng quỳ xuống đất, “Vi thần có tội!”

“Ngươi có tội gì?” Lông mày Bắc Đường Húc Phong nhíu lại, cũng không phải rất kinh ngạc, hắn tựa hồ sớm biết rằng Âu Dương Hạo phải làm như vậy, tạm dừng một lát, khóe miệng khẽ cong, tạo ra một độ cong mỹ lệ.

“Hoàng thượng bảo vi thần tra rõ chuyện thích khách Phượng Du cung, đã có kết quả.” Mặt Âu Dương Hạo lập tức trướng đến đỏ bừng, giống như phạm tội lớn ngập trời gì, xấu hổ vô cùng, hận không thể tìm kẽ đất chui vào.

“À? Thích khách điều tra ra rồi?” Bắc Đường Húc Phong không nhanh không chậm hỏi.

“Thích khách từ Kim Nghi cung.” Khi Âu Dương Hạo nói tới đây, làn da trên mặt giống ứ máu. "Vi thần có tội, lệnh muội không hiểu chuyện, kính xin hoàng thượng thứ tội.”

“Xem ra Âu Dương tướng quân thật ra là một trung thần. Không chút nào giấu diếm tình hình thực tế.” Mắt sâu của Bắc Đường Húc Phong nháy mắt, trên mặt tuấn dật bay ra vài phần vẻ vui mừng.

“Hoàng thượng đã biết?” Âu Dương Hạo hơi hơi ngước mắt, tất cả trên mặt đều là vẻ kính sợ. Ai không biết đương kim thiên tử ngạo thị thiên hạ (trên cao thiên hạ), dũng cảm túc trí. Bất cứ chuyện gì đều không thể gạt được hắn.

“Trong lúc trẫm cùng ngươi xuất cung, đội sưu mật đã điều tra rõ vụ án thích khách Phượng Du cung, chân tướng chuyện này, trẫm đã rõ ràng. Hoàng hậu đã phát hiện bí mật Nghi Lâm không phải trời sinh có mùi thơm cơ thể, cho nên Nghi Lâm nổi lên lòng xấu xa, trước hết để cho hoàng hậu thân trúng nhuyễn độc, lại lẻn vào trong Phượng Du cung ám sát, đúng không?” Bắc Đường Húc Phong vừa nói vừa dạo bước đến trước mặt u Dương Hạo, một phen kéo hắn, nói: “Muội muội phạm sai lầm, ca ca có tội gì? Đứng lên đi. Trẫm không phải hôn quân.”

“Không, là vi thần lỗi, là vi thần làm huynh trưởng không dạy bảo tốt. Thật không nghĩ tới Nghi Lâm sẽ làm ra loại sự tình này.” Âu Dương Hạo ảo não đấm đấm đầu, khuôn mặt tự trách.

“Ngươi trước không cần tự trách, trẫm hỏi ngươi, Nghi Lâm mấy năm trước ra ngoài từng chịu đả thương? Sau đó trên người có mùi thơm lạ lùng?” Bắc Đường Húc Phong trấn định hỏi.

“Đúng như vậy. Nhưng vi thần thật sự không biết mùi thơm của cơ thể trên người Nghi Lâm là thế nào đến?” Âu Dương Hạo cúi mắt suy nghĩ sâu xa một lát, vẻ mặt khổ sở.

“Nàng dùng Hoài Hương hoàn, cho nên cơ thể mới có mùi thơm.” Bắc Đường Húc Phong cười nhẹ, hiệu suất sưu mật đội xử lý chuyện quả nhiên là vừa chuẩn vừa nhanh, không tới mấy ngày, đã đem chuyện thích khách Phượng Du cung tra rành mạch. Ngừng một lát, hắn đột nhiên phất phất ống tay áo, đi tới phía trước cửa sổ, con ngươi trở nên thâm trầm, “Ba năm trước đây, ngươi cùng trẫm âm thầm đi Băng Tuyết quốc, khi đi qua Quỷ Lâm gặp tập kích, sau lại phân tán. Ngươi còn nhớ?”

“Vi thần nhớ rõ.” Âu Dương Hạo nói.

“Thời điểm chúng ta khải hoàn mà về, trẫm nói qua cho ngươi biết, trẫm muốn tìm một nữ tử mang hương.” Ánh mắt Bắc Đường Húc Phong nay thật sự xa rất xa, đôi mắt mê ly, tựa hồ đang nhớ lại cái gì.

“Hoàng thượng —— vi thần có tội, vi thần xác thực từng nói với Nghi Lâm hoàng thượng thích nữ tử mang hương. Nhưng..." Âu Dương Hạo mãnh liệt cả kinh, mới vừa rồi biết lời nói của Bắc Đường Húc Phong là gì.

“Đây chỉ là việc nhỏ, nói lộ ra miệng cũng không gây trở ngại cái gì. Nhưng ngươi quên một việc, chính là Nghi Lâm căn bản không biết võ công. Đêm đó người ám sát hoàng hậu lại thật sự là quý phi!” Bắc Đường Húc Phong bỗng nhiên thu tầm mắt trở về, gắt gao nhìn thẳng khuôn mặt Âu Dương Hạo chất vấn.

“Hoàng thượng, vi thần thật sự không biết Nghi Lâm làm sao có thể có võ công? Nàng thật sự không, thật sự. Nghi Lâm là vi thần nhìn lớn lên, nàng có võ công hay không, vi thần rõ ràng nhất. Nàng quyết không thể nào lén luyện võ công. Vi thần cũng thường xuyên cảm thấy kỳ quái, từ sau khi lần đó Nghi Lâm bị thương trở về, liền trở nên cổ cổ quái quái, nhiều khi, vi thần cảm thấy nàng không hề giống như Nghi Lâm trước.” Âu Dương Hạo thở dài một hơi, khuôn mặt không biết làm sao.

“Âu Dương Hạo, từ nhỏ trẫm cùng nhau lớn lên với ngươi, trẫm hiểu cách làm người của ngươi. Nhưng ngươi chưa từng hoài nghi muội muội của ngươi sao? Nàng đã không phải Âu Dương Nghi Lâm trước kia rồi! Ngay cả trẫm cũng đã phát hiện, vì sao ngươi hoàn toàn không biết?” Thanh âm rét lạnh của Bắc Đường Húc Phong đụng chạm lấy mỗi một vật trong phòng, ánh mắt thâm trầm quét về phía u Dương Hạo, vừa tức vừa giận.

“Hoàng thượng ý là Nghi Lâm cũng không phải là Nghi Lâm? Vậy Nghi Lâm đâu? Vi thần vẫn cảm thấy Nghi Lâm bị thương, mới có thể trở nên kỳ quái.” Âu Dương Hạo vừa nghe, cả người hoảng hốt.

“Cho dù là bị thương, bản tính cũng sẽ không biến đổi. Nay nàng giống như có điểm không từ thủ đoạn, căn bản không giống người Âu Dương gia. Trẫm cảm thấy, Nghi Lâm chân chính sớm bị người ta thay thế.” Trong ánh mắt thâm thuý của Bắc Đường Húc Phong lộ ra một cỗ trí tuệ.

“Không có khả năng. Quyết không thể nào.” Cả người Âu Dương Hạo mềm nhũn, liên tiếp lui về phía sau vài bước.

“Ngươi xem một chút, làm sao giống tướng quân đã qua sa trường?! Chuyện Nghi Lâm tạm thời bỏ qua, trẫm chính là ngờ vực vô căn cứ thôi, là thật hay là giả, về sau chắc chắn sẽ có kết luận.” Bắc Đường Húc Phong nghiêng mắt nhìn Âu Dương Hạo một cái, lạnh lùng nói.

“Vâng!” Âu Dương Hạo cúi đầu đáp.

===

Ngự thư phòng an tĩnh một lát, sắc mặt Bắc Đường Húc Phong dần dần chìm xuống, ánh mắt trói chặt, giống như đang cân nhắc cái gì, bỗng nhiên hắn xoay người lại đây, ánh mắt định lại, nói: “Tuy rằng Nạp Lan Minh Thành đã thần phục, nhưng trẫm cảm thấy chuyện này có chút cổ quái.”

“Ý hoàng thượng là?” Âu Dương Hạo nói tiếp.

“Nạp Lan Minh Thành không phải là hôn quân, lần này hắn khinh địch đồng ý thần phục như vậy, trẫm cảm thấy có điểm kỳ quái. Nhớ kỹ! Giám thị bọn họ tuyệt không có thể thả lỏng!” Ánh mắt sắc bén của Bắc Đường Húc Phong quét về phía bàn sách, nhìn đống sách trên bàn, tim của hắn đột nhiên buộc chặt. Nạp Lan Minh Thành con cáo già này, nhất định không thể dễ dàng buông tha hắn, nếu muốn thiên hạ thái bình, Mã Nhã quốc nhất định phải cam nguyện trở thành một tòa thành trì của Long Đế quốc, từ nay về sau không có Mã Nhã quốc, chỉ có Mã Nhã thành mới đúng.

Nghĩ đến đây, mặt mày của hắn lại kéo, cười âm hiểm, trong tròng mắt hiện lên một chút ánh sáng khôn khéo, đáy mắt thật sâu tích đầy trí tuệ, là đại trí tuệ, hắn cho tới bây giờ chính là thật thong dong, bình tĩnh.

“Vi thần nhất định gia tăng phòng bị, tuyệt sẽ không khiến cho Nạp Lan Minh Thành có ngày nổi danh!” Âu Dương Hạo ôm quyền nắm chặt, nói chuyện lo lắng mười phần.

Âu Dương Hạo trời sinh mộc mạc, ngay thẳng, đối với chiến sự, hắn luôn luôn định liệu trước.

“Hoàng thượng, không xong rồi!” Bên ngoài đột nhiên vang lên thanh âm lo lắng của Lý tổng quản.

“Chuyện gì?” Bắc Đường Húc Phong rét lạnh hỏi.

“Nghe nói Thái Hậu đem hoàng hậu nhốt lãnh cung.” Lý tổng quản luôn nói uốn éo, càng sốt ruột, thì càng uốn éo.

“Thái Hậu vì sao đem hoàng hậu nhốt lãnh cung?” Phản ứng Bắc Đường Húc Phong thật lớn, lông mày vừa mới giãn ra trán lập tức nhíu.

“Nghe nói là chuyện của tiểu hoàng tử cùng tiểu công chúa.” Lý tổng quản chỉ nói nửa câu chuyện, không có tiếp tục nói nữa. Tiểu hoàng tử cùng tiểu công chúa trong miệng Lý tổng quản cũng chính là Trảm Long cùng Nhược Băng.

Bắc Đường Húc Phong làm sao không biết lợi hại trong đó, nhất định là bí mật bị vạch trần rồi, đôi mắt cơ trí kia lập tức ảm đạm xuống dưới, mày hung hăng quất một cái, ống tay áo vung lên, giống một trận gió bay ra ngự thư phòng.

Âu Dương Hạo nhìn Bắc Đường Húc Phong đi xa, sửng sốt một thời gian mới hoàn hồn lại, hoàng thượng luôn luôn trấn định thong dong, cư nhiên cũng sẽ có thời điểm không biết làm sao. Quái lạ!