Hương Thơm Mê Hoặc Của Hoàng Hậu - Quyển 1 - Chương 35

Hương Thơm Mê Hoặc Của Hoàng Hậu
Quyển 1 - Chương 35: Ra cung du ngoạn gặp thích khách
gacsach.com

"Hoàng hậu than cái gì?" Bắc Đường Húc Phong giấu đi phần ngưng trọng vừa nổi lên, phát tay áo thong thả bước về phía chỗ ngồi của Tần Hương Y, cúi người sát lại, bộ ngực rộng rãi của hắn bao trùm lưng nàng, giọng điệu cực kỳ dịu dàng ấm áp.

"Vì nữ tử thiên hạ mà than. Vô tình nhất là đế vương." Tần Hương Y chậm rãi nói tới, cố ý di chuyển thân thể, tận lực kéo xa khoảng cách với Bắc Đường Húc Phong.

"Hoàng hậu thực sự chán ghét trẫm thế sao?" Bắc Đường Húc Phong hơi nhíu mày, dời lồng ngực đi, ngược lại dịch bước đến trước mặt Tần Hương Y, đôi con ngươi thâm trầm như đêm tối ngưng tụ một cỗ ánh sáng không hiểu, tựa như ánh sao xa nhất ở chân trời buổi tối.

"Không phải chán ghét. Là hận! Thù diệt nước giết cha há có thể quên?" Tần Hương Y trả lời rất trực tiếp.

"Hoàng hậu rất thẳng thắn! Băng Tuyết quốc diệt vong đó là tất nhiên, nếu không phải phụ hoàng của ngươi vô năng, ngươi cho rằng một trận hạn hán nhỏ nhoi, có thể khiến đại quốc đã từng giàu có ấm ức rơi vào giữa nguy cơ sao? Đó là bởi vì phụ hoàng của ngươi tiêu xài quá mức tạo thành." Hai tròng mắt dưới hai hàng lông mày rậm của Bắc Đường Húc Phong lóe lên cỗ khí phách, hắn luôn luôn cậy tài khinh người như vậy, không để tất cả mọi người trong mắt.

"Ngươi không được vũ nhục phụ hoàng của ta!" Tần Hương Y lắc đầu, trong con ngươi long lanh tràn đầy căm hận. Làm sao có người ghê tởm như thế?

"Được. Hoàng hậu không thích nghe, trẫm cũng không nói. Chỉ mong hoàng hậu không nên nhớ chuyện quá khứ, trẫm sẽ đối xử với hoàng hậu thật tốt, hàng vạn hàng nghìn sủng ái tập một thân có gì không tốt?" Bắc Đường Húc Phong đột nhiên kéo tay nhỏ bé của Tần Hương Y, đem đặt ở trên ngực trái, nói: "Trẫm thật tình thật ý. Hoàng hậu yêu trẫm, chắc chắn rất hạnh phúc." Giọng điệu của hắn rất trầm, ánh mắt thâm thúy khó đoán được, một cỗ tình ý dạt dào bay ra.

Tất cả đều là biểu hiện giả dối, tình ý trong mắt Bắc Đường Húc Phong rõ ràng là âm mưu. Chỉ là đôi mắt hắn đẹp quá, nhất là lúc ôn nhu, tựa như lúc núi tuyết ở Băng Tuyết quốc tan chảy, dòng nước chảy róc rách này, càng giống bách hoa nở rộ trong mùa xuân, gió thổi qua, hoa rụng rực rỡ, thời khắc trôi theo dòng nước thật mỹ lệ. Nhìn nhiều thêm chút nữa, có thể làm cho người ta trầm mê.

Tần Hương Y nhanh chóng tách ra, không muốn nhìn, ánh mắt mị hoặc của hắn tựa như thần chú khiến cho không người nào có thể tự kiềm chế. Lòng nàng chỉ có Nguyên Tinh, tỉnh táo lại, phút chốc thả tay ra.

"Hoàng hậu thấy chuyện Uyển Nhi thế nào?" Bắc Đường Húc Phong nhìn Tần Hương Y cười nhạt một tiếng, chắp tay bước đi thong thả hai bước, bỗng nhiên xoay người chăm chú hỏi.

"Thần thiếp muốn hỏi, Liễu Hiền phi vào cung như thế nào? Hoàng thượng có thích nàng hay không?" Vừa nhắc tới vụ án, Tần Hương Y liền có vẻ cực kỳ hăng say, quên hết tất cả những điều không thoải mái vừa rồi không còn một mảnh.

"Thế nào? Hoàng hậu ghen sao?" Mặt mày Bắc Đường Húc Phong nhíu lại, tà tà cười.

"Thần thiếp muốn làm rõ vụ án." Tần Hương Y liếc liếc Bắc Đường Húc Phong, chỉnh lại sắc mặt.

"Khi Trẫm còn làm Vương gia, nàng là ca kỹ Âu Dương tướng quân đưa cho trẫm. Sau đó, trẫm kế thừa ngôi vị hoàng đế, nghĩ nàng dịu dàng hiền lương, để cho nàng một danh phận. Nàng luôn luôn an phận thủ thường, cũng không tranh với người, trẫm thích điểm này của nàng." Ra vậy, Bắc Đường Húc Phong sủng ái Liễu Yến Yến cũng không phải bởi vì thích, mà là bởi vì nàng sẽ không cho tạo phiền phức cho hắn, quân vương như vậy quả nhiên không xem nữ nhân ra gì. Nghe đến đó, trong lòng Tần Hương Y không khỏi thay các nàng cảm thán.

Âu Dương tướng quân? Vì sao cũng là họ Âu Dương? Xem ra gút mắt giữa Bắc Đường Húc Phong và họ Âu Dương không nhỏ.

"Ý tứ của Hoàng thượng là sẽ không hoài nghi Liễu Hiền phi từa giữa sai khiến?" Tần Hương Y hỏi lại một câu.

"Đúng. Liễu hiền phi luôn luôn đạm bạc, không tranh với người đời. Nàng đi theo bên cạnh Trẫm nhiều, trẫm hiểu rất rõ về nàng." Bắc Đường Húc Phong trả lời rất thẳng thắn, một chút cũng không dây dưa.

"Vấn đề này xảy ra trên người Uyển Nhi, nàng cùng Vân Ny đều là di dân của Thổ Khâu quốc, hoàng thượng không cảm thấy khả nghi sao?" Tần Hương Y chăm chú phân tích nói.

"Khả nghi thì khả nghi, chỉ là trẫm nghĩ gần đây những chuyện phát sinh trong cung không có khả năng liên quan đến Thổ Khâu quốc. Thổ Khâu quốc là một nước nhỏ, lúc trước chủ động thần phục Long Đế quốc, trẫm đối bọn họ cũng là áp dụng chính sách dụ dỗ, cũng không đuổi tận giết tuyệt. Nếu hoài nghi, trẫm nên nghĩ là ngươi công chúa của Băng Tuyết đại quốc?" Bắc Đường Húc Phong ý vị thâm trường nói, chỉ là khi nói câu cuối cùng, hắn mạnh ngẩng đầu, ném một ánh mắt âm tà cho Tần Hương Y, sau đó ngửa mặt lên trời cười một tiếng.

Tần Hương Y cũng không rất kinh hoảng, chỉ là mím môi cười, nói: "Hiện tại Hoàng thượng giữ nô tì bên cạnh, không sợ ngày sau hậu hoạn vô cùng?"

"Trẫm có nói qua, trẫm chưa bao giờ đuổi tận giết tuyệt. Hơn nữa trẫm tin tưởng, sau này hoàng hậu chắc chắn sẽ yêu trẫm." Bắc Đường Húc Phong vừa nói vừa ném cho Tần Hương Y một ánh mắt thâm tình, cái loại thâm tình này là khắc cốt ghi tâm, là triền miên, là nữ tử sợ rằng đều không thể chống đỡ.

Tần Hương Y tránh ánh mắt của Bắc Đường Húc Phong, cũng không để ở trong lòng, vẫn như cũ trấn định nói: "Xin Hoàng thượng thận trọng."

"Trẫm rất thận trọng. Hôm nay giao Uyển Nhi cho hình bộ, thì sẽ có quan viên xử lý, tin rằng rất nhanh sẽ có kết quả. Ngày hôm nay khí trời tốt. Hoàng hậu cùng trẫm đi ra ngoài một chút, được không?" Con ngươi sâu sắc của Bắc Đường Húc Phong rơi xuống ngoài cửa sổ, đích xác, ngoài cửa sổ là một mảnh nắng, ánh mặt trời ngoài cửa sổ lan tràn hơi thở thơm mát, kẻ khác mê muội, hắn nhắm mắt thật sâu hít một hơi, sau đó mở mắt, kéo tay Tần Hương Y.

"Thần thiếp mệt chết đi --" Tần Hương Y muốn cự tuyệt hắn.

"Hoàng Hậu nên cùng trẫm mới phải." Bắc Đường Húc Phong âm thầm sử dụng một cỗ sức lực, chặt chẽ nắm tay Tần Hương Y, lực độ nặng nề, hắn rõ ràng đang uy hiếp nàng.

Hắn đang nói cho nàng, hắn nói đó là quân lệnh. Phi tử của hắn không có ai giống nàng dám cự tuyệt hắn, chưa từng có.

"Thần thiếp tuân mệnh." Tần Hương Y quật cường liếc hắn một cái, cật lực tránh ra khỏi tay hắn. Hiện tại điều duy nhất nàng có thể làm là khuất phục hắn. Nàng nên tranh thủ cơ hội gặp Trảm Long và Nhược Băng, sau đó đưa bọn chúng xuất cung.

"Vậy là được rồi. Trước hết dùng đồ ăn sáng. Hoàng hậu nhất định đói bụng rồi." Bắc Đường Húc Phong ôm Tần Hương Y, kéo nàng đến trước bàn ngồi xuống, bộ dạng thâm tình chân thành. Người ngoài không biết, còn tưởng rằng bọn họ là một đôi phu thê ân ái, thảo nào Uyển Nhi hiểu lầm.

Dùng xong bữa sáng, Bắc Đường Húc Phong cùng Tần Hương Y thay quần áo đơn giản hơn, ngồi trên một chiếc xe ngựa đi ra hoàng cung.

Trong xe ngựa, thật im ắng. Bắc Đường Húc Phong luôn luôn có thói quen dựa vào ghế mềm không rộng không hẹp nhắm mắt dưỡng thần, Tần Hương Y ngẩng đầu, nhấc màn cửa sổ xe lên, ngóng nhìn ra đường cái phồn hoa, lần này hắn lại muốn mang mình đi đâu? Trải qua sự kinh hãi khi xuất cung lần trước, trong lòng nàng có phần kinh sợ.

Không muốn vào Vinh vương phủ nữa, nơi đó có hồi ức thống khổ của nàng. Nghĩ tới đây, đuôi lông mày của nàng thống khổ nhíu lại.

"Hoàng hậu yên tâm, lần này trẫm sẽ không mang ngươi đến Vinh vương phủ." Bắc Đường Húc Phong híp nửa con mắt, quan sát Tần Hương Y đã lâu, thấy bộ dạng của nàng, ngực đã có vài phần thích ý, thì ra nữ nhân thông minh kiên cường cũng có nỗi đau?!

Tần Hương Y cũng không rất để ý tới, nhàn nhạt liếc mắt Bắc Đường Húc Phong, thu hồi ánh mắt, tiếp tục ngắm cảnh sắc ngoài cửa sổ, đi qua đường cái xa hoa, xe chậm rãi tiến vào một mảnh rừng cây xa thẳm.

Đột nhiên xe nghiêng một chút, ngựa hí vang một tiếng dài. "Có thích khách!" Thị vệ đánh xe đột nhiên hô to một tiếng.