Hướng Dẫn Nhập Môn Về Quỷ - Chương 101 - Kéo Hắn Xuống Nước

Chương 101

Kéo Hắn Xuống Nước

Trước cổng A Đại, Khúc Sầm Sĩ ngồi trên xe gọi điện thoại, kết quả hắn thông báo tới mọi người khiến tất cả đều chấn kinh. Hồ sơ hắn tìm được của Đương Hạ, ông chủ 31 tuổi, từ nơi khác tới, không có thêm bất cứ thông tin nào về người nhà, người thân. Lần theo thông tin về hộ khẩu thì thấy một người có vẻ có quan hệ với hắn, theo tài liệu thì khoảng 60 tuổi, và ảnh chụp thì trông giống Tang Lão bản 31 tuổi hiện tại, giống như đúc.

Chú ý, là giống nhau như đúc! Hoàn hoàn toàn toàn giống nhau.

Ngay cả quần áo, biểu tình không một chi tiết nào mà giống nhau như đúc.

Khúc Sầm Sĩ có thể khẳng định, tài liệu này chắc chắn dùng cùng một ảnh chụp. Chỉ là tư liệu ở Cục Công An chắc chắn không để xảy ra sơ sót nào như thế. Nếu có, đó chính là Tang lão bản thực ngưu bức, đủ sức sửa cả hồ sơ của Bộ Công An.

Cúp máy xong, Thị Tử gõ gõ lên màn hình, ho khan rồi làu bàu: “Tang lão bản chẳng lẽ thực sự ngưu bức tới vậy? hắn làm sao thay đổi được thông tin nhỉ? Hay là hắn làm sao để mà trẻ hoài như thế? Nếu hắn có cách, đem bán thuốc bất lão thì chắc sẽ phát tài, đại phát tài.”

Cửa sổ xe bị gõ vài cái, lúc này Thị Tử mới chú ý tới Thiên Ti ở ngoài xe, hắn vội mở cửa. Thiên Ti nhìn nhìn ghế cạnh hắn, Thị Tử vội vàng nói: “Yên tâm, đã sớm làm sạch. Tối qua anh đưa xe đi sấy rồi.”

Hôm qua, sau nụ hôn dài, Khúc Sầm Sĩ định đưa Thiên Ti về, nhưng không đưa về tận cửa mà dừng ở ngã tư gần đó. Như vậy, Thiên Ti cũng sẽ không bị Tinh Tinh phát hiện. Nhưng mà Thiên Ti lại không chịu lên xe, nói là người ướt như vậy sẽ làm bẩn xe hắn. Thị Tử liền nói: “Em thế này làm gì có ai chịu chở em, mau lên xe nào.”

Thiên Ti đành lên xe, nhưng chỉ dám ngồi mé mé trên ghế, chiếm chỉ được 1/3 chiếc ghế. Thế nhưng nưhu vậy cũng đủ làm ướt xe. Thời tiết mưa dầm thế này, chỉ còn cách đem xe đi sấy khô.

Thiên  Ti  lên xe rồi nói: “Chà, giờ em chính là trốn học đi hẹn hò với anh.”

“Học hành gì nữa, chẳng phải lớp nào cũng như nhau sao.” Nực cười chưa, làm yêu tinh mà còn đi học, đi thi, có ích gì sao?

Thiên Ti cười cười cũng không nói gì thêm. Trốn học đối với Thiên Ti mà nói cũng không phải một lần hai lần, với tính cách của cô thì trốn học đi chơi đều là bình thường.

Ngồi một lúc, Thiên Ti theo bản năng lại đưa tay lên sờ viên đá Phù Dung trên cổ. Thấy thế, Thị Tử hỏi: “Có thể nói anh nghe là viên đá này có ý nghĩa gì không? Viên đá này lấy từ Tinh Duyên ở quỷ thị đó.”

“Ừ, cái này, chính là mệnh nguyên của em, đeo nó có thể cho em sức sống. giống như trên film trên TV á, cho dù em có chuyện nhưng viên đá vẫn nguyên vẹn thì em sẽ khỏe lên nhanh chóng. Ngược lại, nếu viên đá bị gì, thì cơ thể em sẽ càng ngày càng kém.”

“Vậy đó chính là vật rất quan trọng.” Thị Tử cau mày. Đồ quan trọng mà đeo tùy thân thì không ổn, hơn nữa chẳng phải trước đây Thiên Ti không hề đeo sao? Thị Tử đột nhiên nghĩ tới phải tìm chỗ đem cất viên đá này đi, như vậy cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa, việc dù nghiêm trọng tới đâu thì Thiên Ti ít nhất có thể giữ được tánh mạng.

Chỉ là giấu ở nơi nào đây?

“Thị Tử, anh nghĩ gì vậy? Chân mày cau tít cả lại rồi.” Thiên Ti cười nói.

Thị Tử cười, “Không phải em thích đi nhà ma sao? Mai lại trốn học, anh đưa em đi chơi ở âm địa. Sáng đi sớm xíu, chiều về được rồi.” âm địa mà hắn nói dĩ nhiên chính là Sầm gia thôn. Đem Phù Dung Tinh lưu tại Sầm gia thôn, nhờ ba mẹ hỗ trợ phong bế, hoàn toàn không thành vấn đề. Hơn nữa nếu Thiên Ti đi Sầm gia thôn, cũng làm cho ba mẹ cao hứng một chút. Ban ngày đi, có một cái chỗ tốt, đó chính là ban ngày ba mẹ biết bọn họ đi qua, nhưng mà, tới tối bọn họ mới có thể lên tiếng cho ý kiến. Mà buổi tối bọn họ đã rời khỏi Sầm gia thôn. Đến lúc đó, ba mẹ có ý kiến cũng không có cách nào nói.

Như vậy Thiên Ti cũng sẽ không khó xử. Mặc kệ Thiên Ti về sau có thể trở thành vợ hắn hay không nhưng hiện tại tình cảm của hắn với cô là thật

“Được đó.” Thiên Ti sảng khoái mà đáp lời.

“Vậy nha, giờ mình đi mua trang bị.”

Nói là đi mua đồ, nhưng mà chỉ là đi trong ngày nên bọn hắn cũng không cần mua gì, hắn cũng chỉ là mua áo gió đôi cho hai người, vừa vặn mặc trong thời tiết này.

Đi dạo phố, đi mua sắm, hai người hệt như các cặp đôi bình thường, cười nói, ôm nhau, tạm quên đi những phiền não âu lo. Hạnh phúc giản đơn khiến cả người đều vui vô cùng.

6 giờ chiều Thị Tử về đến nhà. Ban nãy hắn đưa cô về gần nhà rồi dừng xe, đứng nhìn cô khuất sau ngõ rẽ rồi mới lái xe trở về.

Hắn đã gọi điện báo, nên trong nhà đã tụ tập đông đủ, cả Hạnh Phúc cũng đã tới nơi.

Trong phòng khách, trước mặt chiếc TV cháy đen, bốn người vây quanh chiếc bàn nhỏ nhìn đám đồ ăn trước mặt. Hạnh Phúc vừa ăn vừa càm ràm bọn hắn suốt ngày ăn đồ ăn đặt đưa tới không biết xấu hổ.

Còn Mập thì nguyên tắc là ông đây có tiền, ông không sợ.

Thị Tử thì nguyên tắc là Mập bỏ tiền, mắc gì không ăn.

Còn Thần Ca thì thành thật, “Tôi có nấu, từng nấu, nhưng hai đứa nó chê đồ tôi nấu không ra gì, không ăn nổi.”

“Không phải a.” Mập la hét. “Hôm đó ở bên nhà chị á, ba chị nấu ăn ngon lắm luôn, chứ để Thần Ca nấu ăn thì chính là lãng phí á, chỉ dùng hai thứ là dầu và muối, cái gì cũng chỉ có dầu với muối, không thêm một thứ gia vị nào khác.”

Thần ca yên lặng ăn cơm, cúi đầu, không nói gì.

Hạnh Phúc cũng nghĩ tới khó xử của THần Ca. Mỗi ngày trôi qua đều ở nhà tang lễ. Lúc bận thì tới cả cơm cũng không thể ăn đúng giờ. Nơi đó còn xa khu trung tâm, quanh quanh cũng chẳng có siêu th, muốn mua gì cũng phải lái xe đi xa thì làm sao mà nhớ tới mua thêm gia vị.

“Thần Ca, nghe nói anh có một căn hộ ở nội thành mà, sao không ở đó?” Hạnh Phúc hỏi.

Mập vội áp sát Thị Tử thì thầm: “Hỏi nhà xong là tới xe nha, không chừng sắp thành rồi.”

Nhưng câu trả lời của Thần Ca khiến Mập phát cuồng. Thần Ca nói: “Bán, hồi trước tôi bán để chữa bệnh cho sư phụ.”

Hạnh phúc lúc này mới nhớ lại lúc trước chữa bệnh cho Cảnh thúc quả thật rất rất tốt kém.

“Xe thì sao?” Mập hỏi.

Vấn đề này khiến mọi người đều im lặng. Mập đinh nói tiếp thì Thị Tử đã cắt ngang, không cho hắn tiếp tục phạm sai lầm, Thị Tử nói: “Mai tao đi sớm, 6:30 tao đi, 7 giờ đón Thiên Ti, tao định đưa cô ấy tới Sầm Gia thôn một chuyến. Dự kiến tầm 12 giờ tới thôn, ở đó này kia, tầm 5 giờ rưỡi tao về tới đây lại. Đi xa, nên tao cần một người thay phiên lái.” Hắn nói xong thì nhìn Mập, ý tứ rõ ràng. Mập đi theo làm tài xế.

Mập cũng thức thời: “Rồi, tao đi làm tài xế. nhưnng việc điều tra cũng không thể vì mày yêu đương mà chậm trễ. Thần Ca với Hanh Phúc tỷ phụ trách tìm thêm thông tin về Tang lão bản nha, đặc biệt là hắn cùng người mà dì Kim Tử từng gặp mấy chục năm trước có phải cùng một người không, đó có phải là lão bất tử quái vật không.”

Hạnh Phúc tỷ đang gặm móng heo, ngẩng đầu nói: “Người ta bất lão biết đâu là thần tiên, sao lại nói người ta là quái vật.”

“Chừn nào còn chưa điều tra rõ ràng thì chừng đó chính là quái vật.”

Hạnh Phúc không buồn nhiều lời. Chỉ có Mập là vô cùng phiền não. Ngày cuối tuần càng lúc càng gần, hắn sắp phải sang nhà Lôi Lôi, thật không biết phải làm sao cho tốt bây giờ.

Thần Ca đưa Hạnh Phúc xuống lầu, lúc trong thang máy hỏi cô vấn đề, hỏi cô cảm thấy Tang lão bản có phải là lão bất tử không.

Hạnh Phúc nói: “Không biết, mặc kệ đi, dù sao đi nữa thì chắc hắn cũng không thể nào bán cho tôi phương thuốc để trẻ mãi không già.

Cùng lúc đó, Mập cũng hỏi Thị Tử đang rửa chén. Thị Tử vừa rửa chén vừa nói: “Kệ đi, dù sao Tang lão bản cũng không có ý hại chúng ta, cho dù ông ấy có bất tử không cũng chẳng ảnh hưởng gì tới mình. Nếu tìm được cách nào kéo ổng xuống nước, hỗ trợ chúng ta thì mình nắm chắc cơ hội thắng lợi đó.”

“Tao thấy không chắc. Tang lão bản luôn tránh né chuyện tụi mình hỏi, hắn chẳng có ý hỗ trợ đâu, hay do hắn biết việc này nguy hiểm, muốn tự bảo vệ bản thân nên không giúp mình?”

“Không đâu, ông ấy không giống loại người đó, không thì cũng không nhắc mình tới hai lần về chuyện này. Có lẽ có lý do gì khác.”

“Vậy được, mình nghĩ cách kéo ổng xuống nước cùng.”

Thị Tử cau mày, dừng tay: “Như vậy có mất đạo đức quá không?”

“Bảo toàn mạng sống quan trọng hơn, quan trọng mẹ gì ba cái đạo đức.” Mập phì cười, làm như thể đã kéo được người ta xuống nước rồi.

Vấn đề này vẫn lướng vướng trong lòng bọn hắn, cho đến tận lúc đã xử lý hết mọi chuyện, Thị Tử hỏi Tang lão bản vì sao không chịu giúp bọn hắn lúc đó, ông trả lời là, muốn bảo trì cảm giác thần bí cho bản thân.

Đúng là câu trả lời khiến người ta hộc máu.