Hồng Liên Bảo Giám - Chương 79

Hồng Liên Bảo Giám
Chương 79: Lý tưởng và lý tưởng (2)
gacsach.com

Nhưng luyện hóa hạt giống thần binh là vì bước tiếp theo mở ra Huyết Nhục Luân, nâng cao tốc độ tăng Đạo Môn luyện khí. Dù luyện hóa hạt giống thần binh mà Bạch Anh không thích cũng không ảnh hưởng nàng tu hành đạo pháp. Song tu có khuyết điểm cũng có ưu điểm, khuyết điểm là lãng phí nhiều thời gian vào hai pháp môn khác nhau, ưu điểm là ngươi có nhiều sự lựa chọn hơn mà không xung đột nhau.

Tô Kính lấy sáu mươi hai hạt giống thần binh ra khỏi Hoàng Đình Thần Ngọc, hắn đổ chúng nó lên giường rồi nói:

- Thu thứ này vào huyệt khiếu luyện hóa, Bạch Anh chỉ có thể chọn một viên. Luyện hóa cái này rồi ta bảo đảm trong tám năm Bạch Anh có thể Trúc Cơ.

Bạch Anh không hỏi những thứ rực rỡ như đá quý là cái gì, nàng cúi đầu chọn lựa đống hạt giống thần binh.

Bàn tay nhỏ lật tới lật lui, Bạch Anh cầm lên một hạt giống thần binh màu hồng, bỗng lấy một hạt giống thần binh màu hồng đậm khác nắm trong tay.

Hạt giống thần binh to cỡ hạch đào, hai tay nhỏ cầm hai cái chiếm nguyên lòng bàn tay không khép lại được. Tô Kính thấy Bạch Anh lại bắt lấy một hạt giống thần binh có hoa văn xanh đen và xanh nhạt đan xen, không nỡ buông.

Bạch Anh toàn tìm hạt giống khá đẹp, cầm lấy rồi kiên quyết không chịu buông.

- Bạch Anh, một cái là đủ rồi.

Tô Kính muốn cất hạt giống thần binh còn lại, Bạch Anh nhanh chóng nhét hạt giống trong tay phải vào miệng ngậm, lại bắt lấy hai cái khác giấu sau lưng.

Tô Kính bật cười nói:

- Bạch Anh mới chỉ là cảnh giới Dẫn Khí Nhập Thể, một huyệt khiếu chưa chắc chịu được thứ này, phải luyện hóa từ từ.

Bạch Anh rụt người ra sau, khuôn mặt nhỏ non nớt tràn đầy mong đợi nhìn Tô Kính:

- Thiếu gia, ta tu luyện Thần Tang Bảo Lục, lão gia từng cho ta dùng linh trì một lần mở ra thiên đình ngũ khiếu, vừa lúc một cái một huyệt khí. Ta có thời gian, có thể luyện từ từ.

Tô Kính không biết đặc điểm của Thần Tang Bảo Lục nhưng nghe Bạch Anh nói thì Tiêu Dao Hầu tự mình hỗ trợ cho nàng dùng linh trì tu luyện một lần.

Tô Kính vươn tay:

- Vậy chuyện này Bạch Anh không được nói cho ai, mấy người kia ta chỉ cho một viên.

Bạch Anh nhét hạt giống thần binh vào ngực, vỗ tay hứa với Tô Kính:

- Ta tuyệt đối sẽ không nói, ai hỏi thì ta sẽ bảo là ta tuổi còn quá nhỏ, thiếu gia chưa nói gì về chuyện này!

- Nói dối không tốt.

Bạch Anh hùng hồn đáp trả:

- Đây không phải nói dối, cái này gọi là phân ưu thay thiếu gia!

- Được rồi, vậy Bạch Anh tìm thời gian lặng lẽ luyện hóa đi. Thanh Liên trở lại rồi, Bạch Anh đi ra ngoài đi.

Tô Kính thầm nghĩ nếu đối với từng người đều phải dùng long xà chân khí trợ giúp các nàng luyện hóa, tuy làm vậy có thể khống chế thần binh của các nha hoàn nhưng tốc độ tu hành phần hắn sẽ bị chậm lại.

Nghe ý Lâm Hoành Sơn thì gã giúp Tô Kính mở Long Xà Đồ Lục rất mất sức, nếu một, hai tháng hắn mới có thể xem thứ trong Long Xà Đồ Lục một lần, long xà chân khí bị hao tổn rồi thì hắn phải chờ lần sau mới có thể bổ sung lại.

Dù sao đám nha hoàn có nuốt hạt giống thần binh vào huyệt khiếu thì trong thời gian ngắn không thể hoàn toàn luyện hóa, hình thành thần binh, Tô Kính có cơ hội từ từ khống chế họ. Hơn nữa nếu không phải Hoàng Sương khá xuất sắc Tô Kính không cần tiêu hao nhiều long xà chân khí hỗ trợ nàng. Như Tử Đằng, Tô Kính chỉ tiêu hao một phần ngàn long xà chân khí là đã có thể khống chế.

Bạch Anh ra ngoài, Thanh Liên trở về. Tô Kính kêu Thanh Liên đi tìm Nhị Quản Gia đòi một đống đan dược, thân phận như hắn mỗi tháng có thể lĩnh số lượng đan dược nhất định trong khố phòng Hầu phủ. Từ khi xuyên việt Tô Kính mãi không đi lĩnh, giờ vì sai nha hoàn này đi mới nhớ có thứ không lấy.

Đan dược trợ giúp tu hành bình thường độc tính rất lớn, đan dược loại trị thương thì tốt hơn nhiều, cơ bản không có bao nhiêu đan độc đọng lại, luyện khí sĩ Trúc Cơ kỳ cũng có thể nhẹ nhàng bài trừ đan độc.

Trừ đan dược phần mình ra Tô Kính đặc biệt yêu cầu một đám dược vật Lâm Hoành Sơn liệt kê. Nhị Quản Gia không làm khó Thanh Liên, đều cho hết, tổng cộng hơn hai trăm chai lọ bị nàng bao trong túi vải cõng sau lưng đưa cho Tô Kính.

Tô Kính thuận tiện hỏi Thanh Liên tu hành đạo pháp gì, lấy một viên hạt giống thần binh giao cho nàng.

Thanh Liên không đề phòng hắn, nàng cầm hạt giống thần binh trực tiếp hấp thu vào huyệt khiếu luyện hóa ngay. Tô Kính chợt nhận ra muốn đám nha hoàn tu luyện thần binh không hề khó khăn, chỉ cần đưa ra hạt giống thần binh thì các nàng đều không hỏi nhiều.

Tô Kính hơi ngại, bọn họ hoàn toàn tin tưởng hắn.

Các nha hoàn trở về, với mỗi người Tô Kính đều hỏi tu luyện đạo pháp gì, phát cho hạt giống thần binh. Quả nhiên các nha hoàn đều giống Thanh Liên trực tiếp luyện hóa hạt giống thần binh.

Giải quyết hết tám nha hoàn thì Khuyển Thập Lang lén lút chui vào.

- Có chuyện gì không Khuyển Thập Lang?

Khuyển Thập Lang cười nịnh hỏi:

- Thiếu gia đưa cho bọn họ là hạt giống thần binh đúng không?

- A? Sao ngươi biết?

Vẻ mặt Khuyển Thập Lang rất ngạc nhiên, như đang thắc mắc tại sao thiếu gia hỏi vậy, chuyện quá rõ ràng.

- Thiếu gia và Lâm Hoành Sơn sư phụ tu luyện bí pháp Binh gia, cách tốt nhất khiến các nàng giữ bí mật là cùng nhau xuống hố.

Thấy Tô Kính không lên tiếng, Khuyển Thập Lang yêu cầu:

- Thiếu gia, ta cũng muốn một viên.

Tô Kính lấy làm lạ hỏi:

- Ngươi không lo tu luyện thiên phú thần thông yêu tộc mà muốn hạt giống thần binh làm gì?

Khuyển Thập Lang mặt như đưa đám nói:

- Ta đánh không lại Ưng Dương, huyết mạch của hắn cao quý hơn ta gấp trăm lần. Ta trừ có chút thông minh ra toàn bị Ưng Dương ăn hiếp, mỗi ngày đều bị! Ta rất muốn thừa dịp Ưng Dương ngủ dùng búa đập bể sọ hắn cho rồi!

Nói đến đây mặt Khuyển Thập Lang hơi dữ tợn.

- Vậy sao ngươi không đập đi? Hiện tại ngươi và hắn ở chung đúng không?

Khuyển Thập Lang lại thấy kỳ:

- Nếu ta đập chết hắn thì ai giúp thiếu gia khi nam bá nữ?

Đương nhiên Khuyển Thập Lang không thể giết Ưng Dương, vì Ưng Dương là tay đấm của thiếu gia, nếu chết thì khi gặp rắc rối xung đột với người khác chẳng lẽ để thiếu gia tự mình ra trận sao?

Tô Kính bực bội cao giọng quát:

- Tại... tại sao ta phải khi nam bá nữ?

Không lẽ bộ dạng của hắn giống ác thiếu gia lắm sao?

Khuyển Thập Lang hỏi ngược lại:

- Thiếu gia, trong Ngọc Kinh thành không có nhiều công tử địa vị cao hơn công tử, nếu thiếu gia không khi nam bá nữ thì uổng mình có núi dựa như Hầu gia đúng không?

Tô Kính hóa đá.

Tiêu Dao Hầu tìm yêu quái cho hắn hình như không đáng tin!