Hôn Ước - Chương 09

Hôn Ước
Chương 9
gacsach.com

“Hàn Trình và Hạ Thiên quan hệ thật tốt, con có thể yên tâm rồi. ”

Bữa tối xong, mọi người tốp năm tốp ba tụ lại nói chuyện phiếm, một vị thân thích quan hệ tốt với Chu Vận bắt chuyện: “Ngay từ đầu tôi cũng nghĩ tuổi tác chênh lệch nhiều quá, nhưng hiện tại xem ra, tuổi hơi lớn một chút thì ổn trọng, cũng càng săn sóc hơn. »

Chu Vận hồi tưởng tình huống vừa xảy ra trên bàn cơm, trong lòng ngũ vị tạp trần, cô miễn cưỡng nở nụ cười, gật đầu: « Vâng, rất biết chăm sóc người khác. »

Cách đó không xa, Hàn Trình – ‘rất biết chăm sóc người khác’ đang đứng bên Hạ Thiên, uống một ngụm nước, nói: « Qua tầm 15p nữa, chúng ta đi chào Nghiêm đổng với mẹ cậu rồi về. »

Bị mọi người, hoặc thường thường, hoặc cố ý vô tình, hoặc thiện ý hoặc tìm tòi nghiên cứu mà nhìn mình, Hạ Thiên sớm đã không được tự nhiên muốn đi, nghe nói vậy liền gật đầu: « Ừm. »

Hàn Trình nhìn kĩ sắc mặt Hạ Thiên, mỉm cười hỏi: « Lạnh lùng như vậy, tức giận sao? »

« Hử? » Hạ Thiên ngẩng đầu, mê mang hỏi lại: « Tức giận cái gì cơ? »

Hàn Trình mỉm cười nhắc nhở: « Gắp đồ ăn. »

« Ngài... » Hạ Thiên khóc không ra nước mắt, cậu không nhớ tới chuyện đó, nhưng Hàn Trình vừa nhắc tới, trong đầu không ngừng lặp lại hình ảnh gắp đồ ăn, mặt Hạ Thiên đỏ bừng lên, cậu xoa xoa mặt mũi, không tự nhiên nói, « Không đến mức đó, có gì đâu mà đáng tức giận. »

« Nếu tức giận liền nói với tôi. » Hàn Trình hiện tại ngẫm lại, vừa rồi trước mặt Chu Vận khiến Hạ Thiên tỏ ra thân mật với mình như vậy, là có chút quá phận, anh nhẹ giọng nói, « Lần sau... nếu có lần sau, không muốn phối hợp diễn trò, nói thẳng với tôi là được. »

Hạ Thiên không tín nhiệm nhìn Hàn Trình, Hàn Trình bất đắc dĩ cười: « Vừa nãy chỉ là trêu cậu thôi, cậu không vui, chẳng lẽ tôi thật sự sẽ ép buộc cậu sao? »

Hạ Thiên tránh đi nhìn nơi khác, nhỏ giọng than thở: « Dù không ép buộc... Ngài mà tức giận, lôi chuyện giả chữ kí nói cho mẹ tôi biết thì sao? Dù sao... Dù sao nhược điểm của tôi còn ở trong tay ngài, tôi có thể không nghe lời sao. »

Hàn Trình kinh ngạc, anh vạn lần không ngờ tới, Hạ Thiên còn nhớ rõ vụ giả chữ kí đến thế.

Hàn Trình không hề cảm thấy, ngày đó mình tìm Hạ Thiên nói chuyện có bao nhiêu nghiêm khắc cũng như đáng sợ cả, anh cho rằng đó chỉ là một lần tâm sự bình thường mà thôi, là một cuộc trò chuyện tri kỷ sau khi kết hôn của hai người, không ngờ Hạ Thiên vẫn mãi canh cánh trong lòng.

Hàn Trình nhịn cười, nói: « Cậu cảm giác nếu mình không làm tôi hài lòng, tôi sẽ đến gặp mẹ cậu đâm chọc sao?»

Hạ Thiên không quá xác định mà nhìn Hàn Trình, hiển nhiên cho rằng loại sự tình này rất có khả năng sẽ phát sinh.

Hàn Trình khẽ thở dài trong lòng, tuổi trẻ thật tốt, có thể trắng trợn khả ái đến vậy.

« Yên tâm, chuyện kí tên tôi sẽ không nói cho bất cứ người nào. » Hàn Trình không muốn khiến Hạ Thiên bởi vì chuyện xấu này mà cả ngày lo lắng hãi hùng, cam đoan với cậu: « Vô luận cậu làm gì cũng thế. »

Hai mắt Hạ Thiên sáng lên, hỏi lại: « Ngài nói thật? »

« Tôi nói thật. » Hàn Trình mỉm cười, « Tuy rằng không biết vì lí do gì mà cậu lại cho rằng tôi sẽ làm cái loại sự tình như đâm chọc này, nhưng tôi xác thật không có thói quen lôi chuyện xấu của người khác ra nói. »

Hạ Thiên nhẹ nhàng thở phào nhẹ nhõm.

Có trời mới biết cậu lo lắng thấp thỏm bao nhiêu lâu!

Hàn Trình thấy Hạ Thiên đã thả lỏng liền cười thầm, nói: « Tự mình chơi một lát đi, tôi đi chào tạm biệt bà nội cậu. »

Hàn Trình thoáng dừng lại, cười: « Hôm nay là tôi không đúng, lát nữa sẽ mua chút lễ vật bồi tội. »

Hàn Trình nói xong liền đi tìm Nghiêm Lệ Hoa, cách đó không xa, Chu Vận vẫn luôn theo dõi hai người, liền đi tới: « Định đi về sao con? »

Hạ Thiên ‘dạ’ một tiếng, cười nói: « Hay hôm nay con qua chỗ mẹ nhé, dù sao mai con cũng không có lớp. »

« Chiều mẹ còn đi công ty, không tiện lắm. » Chu Vận dịu dàng cười, « Cuối tuần nhé, mẹ phải điều chỉnh lại thời gian. »

Hạ Thiên gật đầu: « Mẹ nhớ chú ý thân thể, đừng quá mệt mỏi. »

« Không có gì mà mệt hết, ngược lại là con đó... » Chu Vận nhẹ giọng nói, « Mẹ nghe nói, chương trình học hiện tại rất nhiều? »

« Vâng. » Hạ Thiên oán giận cười, « Nội quy trường học rất nghiêm, không thể đến muộn, chương trình học cũng nặng hơn trường cũ nhiều, nhưng cũng ổn ạ, chú Hàn có chào hỏi qua nhà trường, đều rất quan tâm con, bình thường bố trí bài tập cũng đơn giản hơn bạn học, dạo này còn học được không ít thứ nữa ạ. »

« Đừng mệt chết là được. » Chu Vận thay Hạ Thiên sửa sang lại cổ áo, ánh mắt đảo qua cần cổ trắng nõn của cậu, bâng quơ hỏi: « Con đi học sớm, không ảnh hưởng Hàn Trình chứ? »

Hạ Thiên lắc đầu: « Hẳn là không ảnh hưởng gì cả? Sáu giờ con dậy chạy bộ, bình thường chú ấy sáu rưỡi tỉnh... Dù sao bình thường trước bảy giờ chú ấy cũng đi xuống lầu rồi, vừa lúc có thể cùng ăn sáng luôn. »

Chu Vận như có điều gì suy nghĩ, gật đầu, lại hỏi: « Bình thường tan học đều làm cái gì? Về thẳng nhà luôn sao? »

« Có đôi khi cùng bạn học ra ngoài chơi, nhưng mà không đi quá muộn. » Hạ Thiên cho rằng Chu Vận đang lo lắng cậu ham chơi, liền cười nói, «Mẹ yên tâm đi, trợ lý của chú Hàn ấy à, nhìn chằm chằm con còn sát sao hơn cả mẹ nữa ấy, bữa nào mà con ăn ngoài, đều phải báo với anh ta trước, đi đâu cũng phải báo, nếu buổi tối ra ngoài chơi, vừa qua mười giờ lập tức gọi cho con liền, báo là đang tới đón con. »

Chu Vận cười cười, nói: « Tận tâm đến vậy cơ à? »

« Đúng vậy ạ... Chỉ có điều tình huống như thế cũng ít, con cũng hiếm khi ra ngoài chơi. » Hạ Thiên cười cười, « Bình thường buổi tối con đều ở nhà đọc sách. »

Chu Vận hài lòng nở nụ cười: « Rất tốt, đừng làm mình mệt là tốt rồi. »

« Không mệt đâu ạ, mỗi ngày chưa tới mười giờ chú Hạ liền giục con đi ngủ rồi. » Hạ Thiên vô tâm vô phế nói, «Có đôi khi chú ấy làm việc đến khuya, nhưng không hề để con phải ngủ muộn. »

Chu Vận vừa mới thuống buông lỏng, lập tức liền căng thẳng, nhíu mày hỏi: « Lúc con học bài, ngồi cùng cậu ta sao? »

« Dạ, đề nào không hiểu có thể hỏi chú ấy luôn. » Hạ Thiên lí nhí đáp, « Chú Hàn đặc biệt dọa người... cái gì cũng biết. »

Chu Vận buông mi, thấp giọng nói: « Nói chung là đừng làm phiền người ta mãi... »

Cáo biệt Nghiêm Lệ Hoa xong, Hàn Trình quay lại, gật đầu với Chu Vận một cái, « Chiều tôi có chút việc, không tiện ở lâu. »

Chu Vận ôn hòa mỉm cười với Hàn Trình: «Chính sự trọng yếu hơn, tôi vừa nghe Hạ Thiên nói, dạo này nó hay làm phiền đến cậu lắm... Hạ Thiên bị tôi chiều hư, quá dính người, cậu lại hay bận rộn, không cần phí tâm vì nó đâu. »

Hạ Thiên lúng túng nói: « Con nào có dính người chứ... »

Nghiêm Lệ Hoa đi cùng Hàn Trình qua, nghe vậy liền trêu: «Dính người thì có làm sao? Hàn Trình chẳng lẽ không nguyện y muốn Hạ Thiên dính chặt lấy mình à? »

Hàn Trình ngẩn ra, lạnh nhạt đáp: « Đương nhiên nguyện ý. »

Hàn Trình quay sang nói với Chu Vận: « Ngài quá lời rồi, Hạ Thiên rất hiểu chuyện, Hạ Thiên, đi nhé? »

Hạ Thiên vội gật đầu, Chu Vận mỉm cười không nói gì, mà cùng Nghiêm Lệ Hoa tiễn hai người ra ngoài cửa.

Trên đường trở về Hàn gia, Hạ Thiên nhịn rồi lại nhịn, cuối cùng vẫn không nhịn nổi, nhỏ giọng giải thích: « Cháu không có nói bừa gì với mẹ hết, cháu cũng không biết vì sao mẹ lại cảm thấy cháu... ừm, cảm giác cháu bám chú... »

« Không có việc gì, » Hàn Trình đương nhiên biết Hạ Thiên sẽ không nói lung tung với người khác, y cúi đầu xem tin nhắn, thản nhiên nói, « Dù có nói gì cũng không sao hết, tôi đã nói trước với cậu rồi, chuyện giữa tôi với cậu, mặc kệ cậu nói gì, tôi đều sẽ thừa nhận. »

Tuy rằng không phải lần đầu tiên nghe được Hàn Trình nói những lời này, tim Hạ thiên vẫn không cẩn thận mà đập nhanh hai nhịp, cậu vội lảng sang chuyện khác: « Ngài... à đúng rồi, lúc dùng bữa, sao ngài đột nhiên lại... »

Hạ Thiên muốn nói lại thôi, Hàn Trình đặt điện thoại xuống, thoáng chốc liền hiểu rõ: « Cậu muốn hỏi, vì lí do gì tôi lại tỏ ra thân mật với cậu như vậy? »

Hạ Thiên gật đầu.

« Không vì gì cả, chỉ là phát hiện mọi người không cảm thấy chúng ta ân ái, rất khác so với những gì ban đầu chúng ta đặt ra, cho nên muốn cường điệu một chút. » Hàn Trình khinh trào, « Tôi chỉ không tổ chức hôn lễ thôi mà, rốt cuộc phải làm bao nhiêu nữa, mới khiến bọn họ tin tưởng tôi thích cậu đây? »

Hạ Thiên gượng cười: « Không sao đâu, không tin cũng đâu sao. Lại nói hôn nhân kiểu này, đa phần đều chẳng có cảm tình gì mà. »

« Không hề giống. » Hàn Trình thản nhiên nói, « Nếu bọn họ cho rằng tôi rất yêu cậu, thì mới càng tôn trọng cậu hơn. »

« Ít nhất không thể ngay trước mặt tôi mà nói mấy lời kiểu như ‘Dạy bảo người cực mất sức’. »

Hạ Thiên lặng lẽ hỏi: « Ngài còn nhớ sao? »

Hàn Trình mỉm cười: « Nhiều năm rồi chưa từng nghe qua mấy lời kiểu này, rất mới mẻ, cho nên ký ức khắc sâu. »

Hạ Thiên cười rộ lên, Hàn Trình cười nói: « Sao vậy? Chưa thấy qua đàn ông tính toán chi ly sao? »

« Không phải. » Hạ Thiên biết đây là Hàn Trình phát giận giúp mình, nên cười cảm kích.

« Bà nội của cậu... »

Tuy rằng đã ở chung một tháng, nhưng Hàn Trình vẫn duy trì một khoảng cách nhất định với Hạ Thiên, Hàn Trình không phải là người giao thiển ngôn thâm (quen biết sơ mà có lời thắm thiết – theo hvdic), bình thường cũng không hay nhắc đến chuyện nhà Hạ Thiên, nhưng hôm nay anh thật sự có chút không nhịn được muốn xen vào, Hàn Trình châm chước dùng từ: «Bà nội của cậu, luôn đối xử với cậu như vậy? »

Hàn Trình không tin Chu Vận ngày ngày ở bên ngoài bôi đen con trai mình, nếu không phải là bà... vậy thì cũng chỉ có thể là Nghiêm Lệ Hoa với Hạ Tư Tư mà thôi.

Hạ Tư Tư là kẻ chẳng có đầu óc, không làm được trò mèo gì to tát, nhưng Nghiêm Lệ Hoa lại không như vậy, mụ không thích Hạ Thiên, có thể suy nghĩ ra càng nhiều phương thức ghê tởm tra tấn Chu Vận và Hạ Thiên.

Hạ Thiên không nói gì, coi như là cam chịu.

Hàn Trình thản nhiên nói: « Thật đủ nhẫn tâm. »

Hạ Thiên gật đầu, thở dài: « Bằng không, cũng không thể đem tôi gả cho ngài mà. »

Hàn Trình: «... »

Hạ Thiên nháy mắt cái liền ý thức được mình vừa nói sai, vội vàng bổ cứu, tinh chuẩn đạp đúng hố bom thứ hai: « Không không không, bà nội vốn muốn tôi lấy em họ của ngài, lúc ấy suýt nữa thì thành, nhưng mẹ tôi không đồng ý... »

Nhắc tới thằng em họ có cuộc sống cá nhân bại hoại kia của mình, ý cười trên mặt Hàn Trình nhạt đi, anh buông lỏng cà vạt, nói: « Tôi nhớ đã từng nói với cậu, không cần phải nhắc lại chuyện của cậu với Hàn Minh, quên rồi? »

Nhiệt độ trong xe nháy mắt hạ xuống mấy độ, Hạ Thiên thống khổ bụm mặt, thầm nghĩ mở cửa xe nhảy ào ra quá.

May mắn, di động của Hàn Trình đổ chuông, Hàn Trình liếc nhìn di động, nhỏ giọng nói với Hạ Thiên: « Lần sau không được lấy lí do này nữa. »

Hạ Thiên như được đại xá, vội vàng gật đầu, tỏ vẻ mình tuyệt đối sẽ không bao giờ nhắc tới, bấy giờ Hàn Trình mới tiếp điện thoại.

Hàn Trình cùng đối phương đàm luận chuyện làm ăn, Hạ Thiên lòng còn sợ hãi rúc ở một bên, dậm chân đấm ngực... tại mi nhiều chuyện tại mi nhiều chuyện tại mi nhiều chuyện...