Hỗn Nguyên Võ Tôn - Chương 51

Hỗn Nguyên Võ Tôn
Mạo Tự Hữu Tài
www.gacsach.com

Chương 51: Hóa hình đơn: Thập bát điệp chấn

Ngày thứ sáu, chỉ còn một ngày cuối cùng trong hiệp định với Bạch Thủy Nham.

Diệp Phong vẫn chưa nghĩ ra đối sách thoát được vòng vây của Bạch Thủy gia. Tuy nóng lòng nhưng tin tốt duy nhất là ở ngày thứ năm, thực lực của gã đột ngột đạt tới võ đồ tứ giai...

Có thể do lúc khí hải tấn thăng võ đồ hấp thu nhiều nguyên nguyên lực, có thể vì lúc chiến đấu với hắc hùng ở trong rừng thu thập đủ nguyên nguyên lực, cũng có lẽ vì trận chiến mấy ngày trước đã kích phát tiềm lực của gã... Tóm lại, chưa đầy một tháng từ khi đột phá tam giai võ đồ, thực lực của gã lại tiến một bước dài.

Tuy đề cao thực lực có thể giúp đỡ thoát khốn, nhưng cách biệt một cấp không có tác dụng quyết định. Thực tế, Diệp Phong hiện tại tối đa chỉ ngang với nhị giai võ sĩ.

Phương án khả thi nhất hiện tại là nhờ Diệp gia trợ lực, phái người ngụy trang dáng vẻ gã đồng thời bỏ chạy từ mấy hướng, lôi kéo chú ý của Bạch Thủy gia để gã có cơ hội thoát thân. Nhưng nếu Bạch Thủy Nham dự liệu trước thì phương án này không ổn, chỉ cần một hộ vệ cao cấp cầm chân thì e rằng gã khó thoát. Đợi khi bị đối phương bao vây... chỉ còn cách liều tử chiến...

"Không được, có lẽ chỉ còn cách như thế..." Diệp Phong thở dài, lòng dấy lên nỗi bực mình vô cớ.

"Đúng rồi, sư phụ bảo tu luyện Nguyên Đơn quyết có thể tĩnh tâm ngưng thần, cường hóa thần thức... Hình như lúc đột phá tứ giai võ đồ là có thể luyện chế nguyên đơn cấp cao hơn..." Gã lấy lại tinh thần, nếu có thể luyện chế bát phẩm nguyên đơn, tất nắm chắc hơn mấy phần thoát thân.

Nguyên lực của phẩm nguyên đơn ngang với nhị, tam giai võ đồ, bát phẩm nguyên đơn chí ít cũng ngang với nhất giai võ sĩ. Phối hợp với khí hải của gã cùng thất phẩm võ kỹ, đối phó với hộ vệ cao cấp tuyệt đối không thành vấn đề!

Gã nhanh chóng đưa thần niệm vào nguyên trạc, tìm phương pháp luyện chế nguyên đơn mới trong Nguyên Đơn quyết.

Quả nhiên... gã đã đạt tới yêu cầu luyện chế bát phẩm nguyên đơn, bước vào cảnh giới mới của khống chế nguyên nguyên lực.

Đợi đợi đã, đó là công thức gì...

Gã phát hiện trừ ngũ hành bát phẩm nguyên đơn, còn có một loại bát phẩm đơn kỳ quái: Hóa hình đơn!

Loại đơn dược này có nguyên liệu chủ yếu là nguyên nguyên lực, tác dụng nhằm thay đổi cơ nhục, cốt cách và dáng vẻ cùng hình dạng gương mặt, đạt đến hiệu quả cải dung hoán mạo. Đơn dược này không có trong phương thức luyện đơn thông thường, có thể nói là đơn dược đặc hữu của Nguyên Đơn quyết.

Việc này... không thể tin được.

Dịch dung thuật không lạ lẫm gì với Diệp Phong, ở địa lục có nhiều võ giả tinh thông thuật này, nhưng bất kỳ thuật dịch dung nào cũng chỉ thay đổi bề ngoài, nhìn kỹ là nhận ra sơ hở.

Thế giới không có thuật dịch dung hoàn mỹ. Cao thủ trong nghề nhận xét như vậy, nói đơn giản là: Thuật dịch dung nào cũng có khuyết điểm.

Nhưng Hóa hình đơn nếu đúng như miêu tả, có thể thay đổi cả gương mặt và xương cốt, nhất định là loại thuật dịch dung không có sơ hở.

Ai cũng biết đặc điểm tướng mạo của con người do xương mặt cùng cơ nhục phối hợp mà thành. Tuy còn có màu tóc, con ngươi... những đặc điểm nhỏ nữa, nhưng hiếm ai dùng những đặc điểm đó để quan sát người khác.

Nếu hình đơn chân thật sự thay đổi được xương cốt và cơ nhục một người thì diện mạo người đó sẽ hoàn toàn khác, dù là người thân nhất cũng tuyệt đối không thể nhận ra.

Ví như mỹ nữ mặt trái xoan đột nhiên biến thành mặt chữ điền, ai còn nhận ra được? Gương mặt vốn có núm đồng tiền biến thành lồi lõm, liệu ai cho rằng đó là một người?

Thật sự trời giúp ta. Một kế hoạch hoàn mỹ từ từ hình thành trong óc gã.

oOo

"Hừ, vì sao một viên Hóa hình đơn cần nhiều nguyên nguyên lực như thế nhỉ?" Diệp Phong mắng thầm.

Trước kia ở trong rừng, có hắc hùng giúp sức, gã thu thập được không ít nguyên nguyên lực. Trong nguyên trạc, nguyên nguyên lực màu xanh còn lại lớn cỡ trái bóng, lượng cần cho một viên Hóa hình đơn cỡ nắm đấm.

Nếu gã không thất bại sẽ luyện chế được bảy, tám viên. Nhưng Hóa hình đơn là bát phẩm đơn mới mẻ, lẽ nào lại luyện chế được dễ dàng?

Khống chế càng nhiều nguyên lực, thần niệm càng phải mạnh mẽ, vì thế mà lợi dụng Nguyên Đơn quyết luyện đơn có thể rèn luyện thần niệm, khác hẳn với luyện đơn sư lợi dụng hỏa diễm tôi luyện ngoại vật để luyện đơn.

Gã thất bại liên tục ba lần, nguyên nguyên lực còn lại chỉ đủ thử thêm năm lần nữa. Nếu thất bại cả năm lần, gã chỉ còn nước úp mặt vào góc tường than khóc.

Bát phẩm nguyên đơn, nguyên lực cần thiết rất lớn. Diệp Phong liếc nhìn lượng cần cho bát phẩm ngũ hành nguyên đơn đều cực nhiều, vất vả cả tháng chỉ đủ luyện không đầy mười viên.

Cũng khó trách, đối tượng sử dụng bát phẩm nguyên đơn đa phần là cường giả đẳng cấp võ sĩ, gã thu gom nguyên lực từ dã thú chỉ tương đương bình dân, tất nhiên không thể đủ được.

"Nhất định phải thành công! Nhất định phải thành công!" Thất bại thêm hai lần nữa, gã không khỏi lo lắng, tinh thần lơ đãng, lập tức tống táng thêm một luồng nguyên nguyên lực.

Nguyên nguyên lực còn lại không nhiều... Còn hai cơ hội nữa, không thể thử bừa, bằng không kế hoạch sẽ tan tành.

Gã không vội thử nghiệm, nhắm mắt lại hồi tưởng thất bại vừa qua.

Hóa hình đơn lợi dụng đặc tính sinh mệnh năng lượng của nguyên nguyên lực, phối hợp với mộc hệ nguyên lực và thủy hệ nguyên lực, tạm thời khiến cho cốt cách và cơ nhục con người biến đổi. Ngũ hành tương sinh, thủy có thể sinh mộc, luyện chế đơn dược này có một bước quan trọng là dùng thủy nguyên lực thúc cho mộc nguyên lực trưởng thành.

Gã thất bại mấy lần, đều vì chưa đạt đến hiệu quả tương sinh này... Khống chế nguyên nguyên lực thì gã đạt đến lô hỏa thuần thanh, tuy lượng hơi lớn nhưng độ khó không cao, ngược lại thủy nguyên lực và mộc nguyên lực với lượng rất nhỏ thì muốn chúng đạt tới hiệu quả tương sinh, độ khó lại cực cao. Vì sao gã lại không tìm cách lợi dụng thủy nguyên lực sinh ra mộc nguyên lực?

Hóa hình đơn không cần nhiều mộc và thủy nguyên lực, nên nguyên nguyện liệu khá nhiều, chỉ cần nắm vững cách từ thủy nguyên lực sinh ra mộc nguyên lực thì khi luyện chế Hóa hình đơn sẽ càng thuần thục.

Mười lần thử từ thủy sinh mộc, coi như gã nắm vững đặc tính của hai nguyên lực này, sử dụng đạt hiệu quả khá cao.

"Hóa ra thủy mộc tương sinh là trạng thái này... Không biết nguyên lực ở thuộc tính khác thì trạng thái tương sinh có đặc điểm gì?" Gã nhướng mí mắt lên, gạt ý nghĩ đó đi. Hiện tại gã không còn thời gian nghiên cứu, nhiệm vụ chủ yếu là luyện chế một viên Hóa hình đơn.

Lại dồn thần niệm vào nguyên trạc, gã khống chế nguyên nguyên lực, từ từ bao lấy một giọt thủy nguyên lực và mộc nguyên lực. Thủy nguyên sinh mộc nguyên... Giọt thủy nguyên lực từ từ thấm vào mộc nguyên lực, còn mộc nguyên lực dần sinh trưởng, lớn lên, vượt qua tổng thể tích của hai hai giọt nguyên lực lúc trước, thổi căng nguyên nguyên lực.

Dung hợp! Gã dồn mạnh thần niệm, nguyên nguyên lực co lại, mộc nguyên lực từ từ thấm vào nguyên nguyên lực. Hai loại nguyên lực hoàn mỹ ngưng tụ lại, hình thành một viên đơn hoàn trắng muốt. Thành công rồi.

Lau mồ hôi lạnh trên trán toát ra vì khẩn trương, gã thở ra một hơi thán khí.

Có Hóa hình đơn rồi, Bạch Thủy lão cẩu muốn bắt ta đâu có dễ, hừ hừ.

Nheo mắt lại, vừa ý nhìn viên thuốc trắng ngần trong tay, khóe môi gã nhếch lên đẹp đẽ...