Hỗn Nguyên Võ Tôn - Chương 443

Hỗn Nguyên Võ Tôn
Mạo Tự Hữu Tài
www.gacsach.com

Chương 443: Trận đầu của Diệp Phong

"Đó là mục tiêu chốc nữa chúng ta khiêu chiến?" Diệp Phong ngoẹo đầu nhẹ giọng hỏi.

Thương Khâu hơi gật đầu: "Ừ, đúng là như vậy."

Nhân hình lĩnh vực do bảy võ hoàng ảo hóa ra được sợi dây thừng nguyên lực lớn cỡ cổ tay nối với võ hoàng ở giữa lĩnh vực. Chỉ cần nối với lĩnh vực, phạm vi nguyên lực của điên phong võ hoàng khống chế có thể đạt cả trăm trượng. Mô phỏng chiến đấu tôn cấp càng không vấn đề gì.

Bảy nhân hình lĩnh vực chia ra lớn nhỏ, theo quy luật thì hình thể càng lớn, đẳng cấp càng cao. Lĩnh vực thể hình lớn nhất chừng hai trượng, vai gần một trượng, cánh tay như cây đại thụ, thập phần kinh nhân!

"Vì sao mục tiêu lại có thể hình lớn hư vậy?" Diệp Phong thoáng đoán ra nhưng không dám xác định, giả bộ không biết hỏi: "Với khả năng của võ hoàng, ngưng lĩnh vực thành như người thật đâu khó gì."

"Ha ha, đối tượng chiến đấu của thánh địa tuyển bạt tái xưa nay vẫn vậy. Chốc nữa tiểu hữu còn thấy nhiều việc kinh ngạc hơn. Đừng tưởng hình thể mấy cự nhân này là cố định, bằng không sẽ nếm đòn đấy." Thương Khâu thận trọng nhắc nhở.

"Giao đấu thú vị." Khóe môi gã nhếch lên, xác nhận trong lòng đã liệu trước.

Mục đích Thánh điện chọn thánh tiềm giả để chống lại Vu võ nhất tộc và yêu thú nhất tộc. Tuyển bạt tái để khảo nghiệm năng lực của tuyển thủ khi đối diện Vu võ và yêu thú. So ra, Vu võ là cái gai trong mắt Thánh điện, hình thái lĩnh vực của đối tượng chiến đấu khá hợp với Vu võ.

Chỉ là Vu võ do lĩnh vực ngưng tụ ra, sẽ mô phỏng được mấy phân thực lực thật sự? Thật đáng chờ đợi.

oOo

Tuy số lượng thánh tiềm giả không ít nhưng cứ từng trận diễn ra. Tuyển bạt tái mười năm diễn ra một lần, không cần phải vội. Thương Khâu cho biết thường thì kéo dài cả tháng mới kết thúc.

Thứ tự của các tuyển thủ xuất trường là từ cấp thấp đến cao. Diệp Phong đứng thứ bảy.

"Liệt Hỏa tông, Tiêu Đào! Ba mươi mốt tuổi, nhất giai!" Thánh giả tuyên bố xong vị thánh tiềm hậu tuyển nhân thứ nhất, khiêu chiến chính thức bắt đầu: "Mời chọn đối thủ."

Một thanh niên ngạo nghễ nhảy lên không, thi lễ với thánh giả: "Tại hạ chọn nhất giai."

Chưa dứt lời, lĩnh vực có hình thể nhỏ nhất đến trước mặt Tiêu Đào. Chiến đấu... chính thức bắt đầu.

"Vu võ Thần thông thuật... Quả nhiên!" Diệp Phong ngưng thần quán chú lên chiến đấu trên không, lẩm bẩm: "Trường thể thuật, Ngưng chỉ thuật, Đao phong thuật..."

Tiêu Đào lần đầu tiên gặp phải đối thủ có hình thể biến ảo nên khó chống chọi. Tuy thực lực của đối thủ chỉ nhất giai nhưng thủ đoạn vô cùng vô tận khiến y không đỡ nổi. Thực lực của y không tệ, chật vật chống chọi mười phút sau thì giữ được trận cước.

Ầm! Một đạo hỏa quyền hung hãn đập vào eo lĩnh vực, thủng một lỗ kha khá, thân thể văng đi.

Một chiêu đắc thủ, Tiêu Đào hiển nhiên đắc ý quá độ, không ngờ trong lúc văng ngược lại, chân lĩnh vực dài ra đá vào đầu y. Hỏa quang lóe lên, Tiêu Đào như bị sét đánh, ngất xỉu rơi phịch xuống.

"Thành tích của Tiêu Đào: 0 điểm." Thánh giả lạnh lùng tuyên bố. Ông ta chủ trì nhiều kỳ tuyển bạt tái, đã quá quen cảnh này.

"Hậu Thổ tông Thạch Đôn! Ba hai tuổi, nhị giai!" Trước tuyển thủ thứ tư này, tất cả đều đạt 0 điểm.

Thạch Đôn cũng chọn đối thủ cùng cấp. Gần như thành lệ, trận đầu luôn chọn đối thủ ngang cấp để đánh giá chín mình, nếu có thể thắng thì thắng, còn không thì lần sau chọn đối thủ thấp hơn.

Chiến thắng đối thủ sẽ được điểm gấp đôi cơ bản, hòa chỉ được bằng nên dù thắng cấp thấp cũng được ngang bằng hòa với đối thủ cấp cao. Ở mức nhị, tam giai thì ưu thế này không rõ ràng nhưng khi đẳng cấp cao lên thì cách biệt giữa thắng và hòa rất rõ.

Tỷ như: tuyển thủ thực lực tứ giai, chiến thắng đối thủ tam giai thì điểm tổng là hệ số tuổi tác x 3 x 2 – 1; đấu hòa tứ giai đối thủ thì điểm tổng là hệ số tuổi tác x 4 + 0. Dù hệ số tuổi tác là bao nhiêu, thành tích đấu hòa tứ giai không thể bằng chiến thắng tam giai. Đẳng cấp càng cao thì cách biệt này càng lớn. Thậm chí chọn đối thủ thấp hơn hai cấp, chỉ cần thắng được thì điểm chung sẽ cao hơn đấu hòa.

Mục tiêu của thánh địa là cổ vũ mọi tuyển thủ cố gắng giành thắng lợi.

Bất quá muốn triệt để chiến thắng lĩnh vực, chỉ có hai phương pháp: Một là đánh tan nguyên lực năng lượng, hai là phá hoại tinh hạch trong não.

Phương án thứ nhất rất gian nan, dù võ hoàng thao túng lĩnh vực ép năng lượng xuống mức võ tôn nhưng đó là lĩnh vực kia. Là uy năng của hoàng cấp, muốn triệt để phá hoại đâu có dễ? Tuyển thủ dùng phương thức này kích bại đối thủ đều là tinh anh một trăm chọn một.

Phương án thứ hai dễ dàng hơn, nhưng dễ thì cũng có hạn. Lĩnh vực bảo vệ phần đầu rất chặt chẽ, nếu không có kỹ xảo và thực lực cao siêu thì gần như không có cơ hội triệt để phá được phần đầu này.

Các tuyển thủ tại trường đều không hiểu vì sao đối tượng khiêu chiến lại khó chơi như vậy, trừ Diệp Phong.

Lĩnh vực mô phỏng Vu võ chiến đấu, nên phải gồm hai đặc điểm chính của Vu võ: Thể hình biến ảo và nhục thân vô địch!

Chỉ phá hoại thân thể Vu võ hoàn toàn không có hiệu quả sát thương đối phương, trừ phi nghiền nát thân thể đó thành bột, bằng không mọi thương thế, kể cả thương thế trí mạng với võ giả, Vu võ sẽ nhanh chóng lành lại. Diệp Phong mới chỉ đạt tôn cấp mà đã hiểu được hiệu quả khôi phục nghịch thiên của nguyên nguyên lực, nếu thánh giai Vu võ, năng lực khôi phục sẽ càng biến thái.

Nhược điểm duy nhất của Vu võ là óc. Một khi não bị phá thì coi như tan nát linh hồn. Muốn giết một Vu võ, phương thức gọn gàng nhất là phá hoại cái đầu.

Thạch Đôn không hổ là thổ nguyên võ tôn, nhất thân thổ nguyên lực hồn hậu chặn đứng mọi loại công kích của lĩnh vực. Có lẽ vì lần khiêu chiến đầu tiên nên y không vội vàng, một mực cố thủ phòng ngự. Nửa canh giờ qua nhanh, y đạt kết quả hòa.

"Thành tích sau cùng của Thạch Đôn là 3.6!" Điểm số thông thường của võ tôn cấp thấp thường không cao, là người đầu tiên có điểm, Thạch Đôn không khỏi tỏ ra đắc ý.

Thêm hai tuyển thủ nhị giai nữa, sau rốt đến lượt Diệp Phong. Điểm cao nhất trước đó là Thạch Đôn: 3.6

"Thương gia, Diệp Phong! Hai mươi hai tuổi, nhị giai!" Đọc tên xong, hai thánh giả cũng tỏ vẻ chờ đợi.

Trận đầu tiên, vị võ tôn trẻ nhất này có thành tích thế nào? Không chỉ thánh sứ mà mọi tuyển thủ cùng các nhân vật nắm quyền của thế lực sau lưng đều tỏ vẻ chăm chú.

Diệp Phong ung dung lướt lên không, quét nhìn bảy đối thủ rồi ve cằm, ngữ khí nhẹ bẫng: "Chọn tam giai để làm nóng người vậy."

Hả! Tuyển thủ tại trường xôn xao, vẻ nghi ngờ, khinh thường nhao nhao đổ vào gã. Trận đầu tiên đã chọn vượt cấp, lại còn lớn lối là chỉ làm nóng người, vị võ tôn trẻ nhất này thật quá cuồng vọng. Thủ đoạn của nhân hình lĩnh vực xứng đáng đỉnh cao so với cùng cấp, quan trọng hơn là lĩnh vực cực kỳ bền chắc, cùng cấp mà muốn kích bại là cực khí. Dù Diệp Phong nắm chắc thắng được cũng nên chọn dối thủ cùng cấp mới đúng.

"Nếu y không phải loại thích hoa hòe hoa sói thì chắc phải tuyệt đối tự tin vào thực lực..." Kim thánh sứ cười cười với đồng bạn.

"Ha ha, chi bằng hai chúng ta đánh cược?" Mộc thánh sứ cười: "Lão phu cá y đấu hòa."

"Hừ, thế thì cá cái gì? Ta cũng tin ít nhất y đấu hòa được." Kim thánh sứ bĩu môi: "Muốn cá thì nên chính xác một chút. Chi bằng lão phu cá y thắng, ngươi cá y hòa, thế nào?"

"Kim thánh sứ đúng là giảo hoạt. Cũng được, cược cái gì?"

"Ai thua sẽ phụ trách khoảng thời gian Liệt thiếu gia ở thánh sơn, giải quyết mọi phiền hà, thế nào?" Kim thánh sứ cười đầy gian giá.

Mộc thánh sứ ngẩn ra rồi cười lạnh: "Được, cứ quyết định thế. Lão phu không tin một kẻ nhị giai lại lần đầu đấu với Vu ma mà thắng được."

Khóe miệng Mộc thánh sứ hơi mấp máy, Kim thánh sứ ngạc nhiên hô khẽ: "Lão mộc, lại giở trò rồi. Ngươi ngầm sai khởi động mô thức chiến đấu cao cấp!"

"Thế nào? Lão Kim cho rằng y không đủ tư cách tiếp thụ cao cấp khảo nghiệm?" Mộc thánh sứ nhướng mí mắt lên, cười còn gian trá hơn.

Mô thức chiến đấu cấp cao là trăm phần trăm mô phỏng năng lực của thánh giai Vu ma. Với Dĩ tôn cấp tu vi thi triển thánh giai thủ đoạn, đủ biết tực lực của lĩnh vực đạt tới mức nào. Không hề ngoa khi nói rằng tam giai Vu ma khi khởi động mô thức chiến đấu cao cấp thì dù thất giai võ tôn cũng khó lòng đánh bại được.

Mô thức này là khi thánh tiềm giả tấn nhập hoàng cấp, khảo nghiệm lần cuối trước khi vào thánh địa. Nhưng không ngờ Mộc thánh sứ vì tranh thắng mà ngầm sử dụng.

"Cũng được, lão phu xem tiểu tử này có gì bất phàm." Kim thánh sứ đảo mắt: "Bất quá cá cược ban nãy của ta giảm một nửa còn ngươi tăng gấp đôi. Nếu ngươi thua thì mọi phiền phức trong nửa năm sau do người xử lý."

"Hảo!" Mộc thánh sứ hiển nhiên tự tin, lập tức đồng ý.

Trong trường, Diệp Phong đấu với tam giai lĩnh vực. Vô số mục quang dồn lên mình gã.