Hỗn Nguyên Võ Tôn - Chương 426

Hỗn Nguyên Võ Tôn
Mạo Tự Hữu Tài
www.gacsach.com

Chương 426: Đấu hỏa

"Xem ra... trong lúc ta hôn mê đã xảy ra vài việc khác thường." Gã nhìn thân thể trơn bóng một vòng, làn da sáng lên như bảo thạch, cơ nhục và xương cốt càng cắng rắn dẻo dai hơn, xem ra không phải chỉ là tấn cấp võ tôn thông thường. Thân thể được tiên thiên hỏa nguyên chi lực thiêu đốt, được vạn niên linh ngọc dịch tưới nhuần gần như hóa thành hình thái đặc thù mà cả gã cũng không biết.

Chát. Gã lăng không phát ra một quyền, bạch sắc khí lưu như Chân không pháo phát ra, giáng lên vách động đỏ lửa, tạo thành một hố sâu. Uy lực quả thật kinh nhân.

Cơ hồ không cần thi triển Thần thông biến, thân thể gã cùng có được một phần uy năng của chân nguyên phụ thể. Biến đổi kỳ diệu đột ngột này, gã cũng không ngờ. Gã thử triển Thiết bì, Cự lực, Tấn tật – ba loại cơ sở Thần thông thuật - trong trạng thái bình thường, phát hiện hiệu quả tăng lên mấy lần, dù dối diện với một thiên tôn gã cũng có lòng tin đấu một trận.

Thực lực này dù lúc gã thi triển nhị trọng Thần thông biến cũng không đạt đến. Lần tấn cấp này khiến gã được lợi nhiều, cơ hồ biến đổi triệt để.

"À... hình như trước khi hôn mê, ta bị thứ gì đó đánh lén..." Diệp Phong sau rốt cũng nhớ lại mục đích của mình. Trước khi bị công kích, gã đã tìm được tiên thiên hỏa nguyên, nhưng đột nhiên bị cắt ngang.

Địch nhân? Trong hỏa động chắc còn một địch nhân đáng sợ mai phục.

Gã đảo mắt, phát hiện gần đó là gương mặt trẻ nít mũm mĩm của Hỏa nguyên tinh tủy đang nhìn mình đầy hồ nghi.

"Đó... đó là tiên thiên hỏa nguyên chi lực!" Gã lạc giọng kêu lên. Đã hút hai loại tiên thiên ngũ hành chi lực nên gã không lạ gì tiên thiên hỏa nguyên chi lực. Tuy thuộc tính khác biệt nhưng khí tức hoang cổ uy nghiêm mênh mang đó không lẫn đi đâu được.

Tiên thiên hỏa nguyên chi lực cực mạnh. Trong thể nội nhóc con này hàm chứa vô vàn tiên thiên hỏa nguyên, mục tiêu duy nhất khiến gã đến đây.

Đầu óc chuyển động thật nhanh, gã đoán được đại khái thân phận của cậu bé lửa kia. Mỗi loại ngũ hành chi lực khi bị năng lượng khác loại đan xen, số lượng tích lũy đến mức nhất định thì bắt đầu tự phát ngưng luyện và tinh thuần – một kiểu tu luyện tự phát. Tuy ngũ hành năng lượng không có sinh mệnh nhưng ý thức tiềm ẩn tự phát triển bản thân thì không khác gì sinh mệnh thể.

Quá trình này tiếp diễn ngàn vạn năm thì luồng ngũ hành chi lực đơn thuần đó sẽ hòa ứng với thiên địa chi thế sản sinh ra linh trí. Chút linh trí này được gọi là ngũ hành tinh tủy.

Tiểu tử này chắc là Hỏa nguyên tinh tủy. Nó sinh ra từ tiên thiên hỏa nguyên chi lực nên so với Hỏa nguyên tinh tủy thông thường thì mạnh mẽ và đặc biệt hơn. Bản chất của nó là bản nguyên chi linh của mọi loại hỏa nguyên.

"Hắc hắc! Tiểu tử, trước đây nhất định là người đánh lén ta." Gã cười cười hỏi. Đối phương tuy suýt lấy mạng gã nhưng gã không chết, lại nhờ thế mà được lợi lớn, nếu tu luyện bình thường, để vượt qua ngưỡng này, gã cần mấy năm. Có lẽ còn lâu hơn...

Gã hiểu phần nào động cơ Hỏa nguyên tinh tủy đánh lén mình. Gã nhắm vào hỏa linh bản thể - - tiên thiên hỏa nguyên, nên khi bị uy hiếp, Hỏa nguyên tinh tủy tấn công trí mạng cũng là đương nhiên.

Tiểu tử không biết nói nhưng có thể hiểu được ý gã thông qua thần niệm dao động. Nó tức giận nhìn gã, tỏe vẻ không ưa, nhưng nó biết gã đáng sợ nên chưa vội công kích.

Diệp Phong bị nó chọc cười, liền bảo: "Ngươi thấy đấy... ta không có ác ý. Ta chỉ cần một chút tiên thiên hỏa nguyên chi lực, ngươi cho ta thì việc ngươi định giết ta coi như xong, thế nào?"

Tiểu tử lắc đầu quầy quậy. Đùa hả, tiên thiên hỏa nguyên chi lực là căn cơ hình thành linh thể của nó, sao có chuyện dễ dàng cho gã?

"Ai! Kỳ thật ta không muốn động thủ với tiểu tử khả ái như ngươi..." Diệp Phong vừa dứt lời, thân ảnh gã trở nên mơ hồ.

Lúc hiện thân, gã lướt đến sau lưng tiểu tử, chụp vào người nó. Tiếng tanh tách vang lên liên hồi, tay gã chợt lớn gấp đôi, Cự lực Thần thông thuật có hiệu quả tăng thêm một phần ba.

Chát, chát. Thân hình tiểu tử khẽ dấy lên hỏa văn kỳ dị, ung dung đỡ được công kích của gã. Lõng tay gã nổ vang, thân hình văng ngược lại.

Tiểu tử đắc thế không hề ngưng tay. Hai tháng này, nó thu được lợi ích không nhỏ từ linh khí trong thể nội gã tràn ra, thực lực đã khác trước. Sau lưng nó xuất hiện hai con hỏa long, hỏa diêm tụ thành thân thể hỏa long rực rỡ cực kỳ ngưng luyện, thành chất dịch quỷ dị.

Hai con hỏa long gầm lên lao vào gã, uy thế kinh nhân. Bất kỳ con nào cũng mạnh hơn lần đánh lén gã trước đó.

Gã tỏ ra ngưng trọng, hai con hỏa long này, dù võ hoàng gặp phải cũng cực kỳ khó chơi. Thân thể gã vì bị thiêu đốt lâu ngày, có sức đề kháng cao với hỏa nguyên, nhưng đẳng cấp cách biệt khiến gã không dám lơ là.

"Thần thông biến!" Thể nội nguyên nguyên lực và thổ nguyên lực nhanh chóng tụ lại, tử hắc sắc chân nguyên tràn ra.

Chát, chát, chát... Đối diện Hỏa nguyên tinh tủy, gã không cần e dè, các loại Thần thông thuật liên tiếp thi triển, giao đấu với hai con hỏa long.

Chiến lực của hỏa long không cao, nhưng vì quanh mình ẩn chứa hỏa nguyên năng lượng siêu tuyệt nên mấy động tác cơ bản như đập, quật, chụp cũng có uy lực cực lớn. Hỏa nguyên tinh tủy sinh ra chưa lâu, chưa có kinh nghiệm thực chiến nên kỹ xảo chiến đấu gần như bằng không.

Cường độ năng lượng của gã kém đối phương nhưng nhờ kinh nghiệm giao đấu phong phú nên không sợ hãi. Hơn nữa gã lợi dụng ngự khí chi thuật của Chân không pháo, linh xảo vô cùng trên không, hai con hỏa long không biết cách phối hợp khó lòng công kích trúng gã.

"Vù."

Một bóng xanh to lớn đột ngột lướt qua, Huyền thiên như ý bổng được gã sử dụng, giáng mạnh vào hai con hỏa long. Thân bổng tóe hồng quang, rực rỡ vô vàn.

Chát, chát. Hai con hỏa long đập vào hai vách động, thân thể thu nhỏ còn một nửa.

Hỏa nguyên tinh tủy lộ vẻ nghĩ ngợi, đột nhiên mắt sang lên, nhanh chóng gọi hai con hỏa long về. Hỏa diễm kinh nhân nhanh chóng chảy một vòng quanh người nó, hai tay chợt dài ra một quỷ dị, bàn tay như cự trảo hung hãn chụp vào ngực ngã. Tốc độ như ánh chớp.

Óc gã vang lên tiếng chuông cảnh báo, thân thể rung mạnh, chân bắn ra khí pháo, vừa hay tránh được cú vỗ trí mạng.

Mắt tiểu tử ánh lên tinh mang, hai ngọn cự trảo nắm lại, hỏa nguyên dung hợp, ngưng cố rồi bùng lên, như cự chùy giáng xuống. Diệp Phong kinh hãi vô vàn, tiểu tử này lại biết thi triển các kiểu Thần thông thuật, theo một phương thức đặc biệt, trả lại hết cho gã.

Linh trí do tiên thiên ngũ hành chi lực hình thành sao lại tầm thường? Chỉ hơi giao đấu là nó có được kinh nghiêm thực chiến quý báu để mô phỏng. Tuy phương thức chiến đấu này không phải Thần thông thuật thật sự nhưng do không hoài nghi uy lực ẩn chứa trong đó có thể dễ dàng đả thương gã.

"Chát!" Gã đưa như ý bổng ra, chạm vào một dải không gian uốn cong, xung kích kinh hồn của hỏa nguyên khiến gã như bị sét đánh, bắn xuống nham tương.

"Ục, ục, ục..." Nham tương liên tục nổi bong bóng, Diệp Phong bị ném xuống, tựa hồ không có động tĩnh gì, bề mặt nham tương cực kỳ yên bình.

Chết rồi hả? Hỏa nguyên tinh tủy nhíu mày khả ái, tỏ vẻ hồ nghi. Đây là lĩnh vực của nó nên nó cảm thụ được sinh mệnh khí tức của gã không hề yếu đi, chỉ không hiểu sao lại không động tĩnh gì dưới nham tương.

Đang lúc gã định hành động, nham tương dưới chân chở xoay tít, hình thành một vũng xoáy đỏ rực ở giữa. Gã nổi lơ lửng chính giữa vũng xoáy, tay cầm Tru Thần cung rực kim mang, chăm chú nhìn Hỏa nguyên tinh tủy. Một dải sang đang từ từ tụ năng lượng trên dây cung.

Tập quang tiễn thúc: dồn toàn bộ kim quang của vũ sát tiễn vào một dải quang pháo dày đặc nhất, để Tru Thần cung tụ tập năng lượng sắc bén vào một điểm. Uy lực phát ra tuyệt đối kinh thiên động địa!

Vũ sát tiễn tán xạ, Tập quang tiễn thúc thì tụ lại. Uy lực tổng thể không cách nhau bao nhiêu, nhưng với địch nhân đơn độc thì lực sát thương của Tập quang tiễn thúc hơn nhiều. Khi xưa Tiễn Hoàng thi triển tuyệt chiêu này, với thực lực hoàng cấp giết được một võ thánh

Cảm thụ được uy năng vô cùng của Tập quang tiễn thúc, tiểu tử khả ái sau rốt cũng tỏ ra hoảng hốt. Tiễn thúc của Diệp Phong chưa phát ra, nó đã uất ức ngoạc mồm, trên khóe mắt hai giọt đo đỏ như nước mắt chảy xuống.

"À..." Diệp Phong ngẩn người, phản ứng của đối phương khiến từ đáy lòng gã dấy lên cảm giác hoang đường.